ย้อนเวลาเริ่มรัก

ตอนที่ 20 : ตอนที่ 19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,138
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,086 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

จุนกอล (พี่ใหญ่ แรปไลน์ อเมริกา)

ฮีวอน (ลีดเดอร์)

วังซอง (แรปไลน์ พี่รอง แคนนาดา)

โอซอง (เจ้าชายของวง)

อินซา (เสียงร้องของวง)

กูซึล (รองมังเน่ รองน้องเล็ก)

ซังซู (มังเน่ น้องเล็ก)

พีดีนิม (โปรดิวเซอร์)

ออมม่า อาปา (แม่,พ่อ)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

นอนไม่หลับเลยครับเสียงของน้องเล็กสุดดังขึ้นมาท่ามกลางความเงียบและแสงไฟที่มีเพียงสลัวๆ เท่านั้น

 

วันนี้พวกเขาทั้งเจ็ดคนนำผ้านวมมาปูพื้นแล้วนอนรวมกันอยู่ในห้องนั่งเล่น

 

เหมือนกัน ตื่นเต้นมาก ๆอินซาที่ปรับตัวเข้ากับทุกคนได้จนเรียกว่ากลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกันแล้วพูดเห็นด้วยน้ำเสียงมีความตื่นเต้นและกังวลอยู่ไม่น้อย

 

เป็นแปดเดือนที่ผ่านไปเร็วมาก ไม่น่าเชื่อเลยว่าพรุ่งนี้เราจะต้องขึ้นโชว์เคสกันแล้ววังซองรู้สึกว่าแปดเดือนที่ผ่านมาที่พวกเขามาอยู่รวมตัวกันในที่เดียวกันนี้มันผ่านไปเร็วมาก ๆ เป็นแปดเดือนที่พวกเขาได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่ละคนเริ่มมีงานเข้ามาให้ได้ไปหาประสบการณ์ อาจจะไม่ใช่งานใหญ่หรืองานที่พวกเขาเป็นตัวเด่นแต่ก็ได้แอร์ไทม์ทำให้เป็นที่รู้จักอยู่ไม่น้อย และนอกเหนือจากงานพวกนั้นแล้วสิ่งที่พวกเขาได้มาและสำคัญมาก ๆ คือความเป็นทีมเวิร์คของพวกเขา

 

พรุ่งนี้พวกเราจะทำได้ดีใช่ไหมซังซูถามอย่างกังวล

 

แน่นอนสิ พวกเราทำได้อยู่แล้วฮีวอนก็ตื่นเต้นไม่แพ้ใครแต่เพราะตัวเองเป็นลีดเดอร์จึงได้แต่พูดสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกคน ทุกคนในทีมที่รวมถึงตัวเองด้วย

 

เราอย่าไปกังวลกับมันแล้วคิดว่าทำให้เต็มที่ก็พอเถอะแม้จะพูดอย่างนั้นแต่ในใจลึกๆของกูซึลก็อดรู้สึกตื่นเต้นและคาดหวังไม่ได้เหมือนกัน

 

พรุ่งนี้จะเป็นวันโชว์เคสของพวกเขาแล้ว หลังจากที่ได้มีการปล่อยทีเซอร์เพลงไตเติลจากอัลบั้มแรกของพวกเขาไปแล้วก่อนหน้านี้หนึ่งสัปดาห์และไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้พวกเขาเพิ่งมีไลฟ์กันไป

 

ในชีวิตก่อนกูซึลจำได้ว่าวันโชว์เคสครั้งแรกของพวกเขานั้นมีผู้มาเข้าร่วมชมเพียงสองร้อยคนเท่านั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจำนวนเพียงน้อยนิดนั้นสร้างรอยเล็ก ๆ ไว้ในจิตใจของเขาแต่เมื่อผ่านไปหลายปีความสำเร็จที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็ฝังกลบรอยนั้นไปจนมิด

 

กูซึลพูดถูก เรามีแต่ต้องทำให้เต็มที่ ทำให้เต็มที่นะไม่ใช่พยายามทำให้เต็มที่โอซองผู้จริงจังกับทุกสิ่งอย่างเน้นย้ำคำว่า ต้อง อย่างชัดเจน

 

พรุ่งนี้เรามาทำให้เต็มที่กันเถอะจุนกอลที่นอนเงียบอยู่นานจนคนอื่น ๆ คิดว่าพี่ใหญ่นั้นหลับไปแล้วพูดขึ้นบ้าง

 

เต็มที่อยู่แล้ว ฟีนอมอินอล

 

 

 

 

นอนไม่หลับหรือไงเสียงกระซิบแผ่วเบาจากคนข้าง ๆ ทำให้กูซึลที่ยังนอนยุกยิกไปมาทั้ง ๆ ที่คนอื่น ๆ หลับกันไปหมดแล้ว อ่อ ยังไม่หมด ยังเหลือคนที่เพิ่งจะตั้งคำถามกับเขาอีกหนึ่งคน คนที่ทำตัวเป็นปกติอย่างคนที่ไม่เคยรับรู้อะไรบ้างเลยว่าได้ทำให้ใครต้องคิดมากไปบ้างจากการกระทำของตัวเอง

 

ครับ เอ้ย ฮยองทำอะไรครับตอบคำถามก่อนที่จะร้องเสียงหลงอย่างตกใจแล้วจึงปรับน้ำเสียงลดลงเมื่อนึกได้ว่ารอบ ๆ ตัวเขามีสมาชิกที่เพิ่งจะนอนหลับไปห้าคน

 

ชู่ววววว ไม่ต้องพูดอะไรแล้ว นอนไปคนที่ทำให้น้องตกใจเพราะยื่นมือไปวางทาบปิดบนตาของน้อง

 

ฮยองก็ปล่อยมืออกจากตาผมสิครับกระซิบเสียงแผ่วเบาพลางใช้มือของตัวเองว่างทาบไปบนมือพี่อีกทีเพื่อเป็นเชิงบอกให้เจ้าของมือดึงมืออกไปจากดวงตาเขา

 

นอนเถอะนอกจากจะไม่ดึงมือตัวเองออกมาแล้ว จุนกอลยังเขยิบตัวเข้าไปใกล้คนน้องมากขึ้นก่อนจะนอนตะแคงตัวหันหน้าเข้าหากูซึลแล้วขยับองศาการวางมือของตัวเองให้ถนัดขึ้นอีกด้วย

 

ผมไม่ใช่เด็กแล้ว ฮยองไม่ต้องทำแบบนี้แล้วครับกูซึลจำได้ว่าตอนที่เขาเพิ่งมาถึงที่นี่ใหม่ ๆ หนึ่งปัญหาที่เขาต้องเผชิญคือการนอนไม่หลับ เขาไม่แน่ใจสาเหตุของการนอนไม่หลับนั้นหรอก อาจจะเป็นเพราะความแปลกใหม่ของสถานที่หรืออาจจะเป็นความกังวลลึก ๆ ในจิตใจของเด็กอายุสิบสามที่ต้องเดินทางข้ามทวีปเพื่อมาตามหาความฝันด้วยตัวคนเดียว และเขายังจำได้อีกว่าหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้เขานอนหลับได้คือการที่พี่ใหญ่วางมือทาบปิดเปลือกตาของเขาไว้แบบตอนนี้ วิธีการนี้ค้นพบโดยบังเอิญจากความหงุดหงิดของพี่ใหญ่ที่เขานอนพลิกตัวไปมาอยู่บนเตียงด้านบนจนคนพี่ที่นอนด้านล่างนอนหลับไม่ได้ไปด้วย

 

วันนั้นจุนกอลฮยองเรียกเขาลงมานอนด้านล่าง บังคับให้เขานอนลงบนเตียงของฮยอง สั่งให้เขานอนหลับตาเพราะคิดว่าถ้านอนหลับตาไปสักพักเขาก็จะนอนหลับเอง แต่มันกลับไม่ได้ผล เขาไม่สามารถบังคับปิดเปลือกตาได้ พี่ใหญ่คงรำคาญเลยยื่นมือมาปิดตาเขาที่นอนอยู่ข้าง ๆ กัน เขาไม่แน่ใจว่าตอนนั้นเขาหลับไปตอนไหน แต่ที่แน่ ๆ เลยคือเขาหลับไปทั้ง ๆ ที่มือฮยองยังวางทาบดวงตาเขาอยู่แบบนั้น ซึ่งหลังจากนั้นวิธีนี้ก็เป็นวิธีการที่ใช้บ่อยเวลาเขานอนไม่หลับ อ่อ ใช้แค่ถึงช่วงเป็นเทรนนีเท่านั้นแหละนะ

 

นอนไปน้ำเสียงทุ้มนุ่มยังคงพูดสองคำเดิม

 

เฮ้อออ ครับตอบรับอย่างจำใจเพราะไม่อยากจะเถียงฮยองเขาไปมากกว่านี้ด้วยเกรงว่าเสียงของพวกเขาจะทำให้คนที่นอนหลับไปแล้วตื่นขึ้นมา

 

ทำแบบนี้แล้วเขาจะนอนหลับลงหรือ จุนกอลฮยองทำแบบนี้ยิ่งทำให้เขารู้สึกเกร็งจนนอนไม่หลับเสียมากกว่า กูซึลนึกในใจตัวเอง

 

 

 

หึ ๆเสียงหัวเราะในลำคอดังแผ่วเบาก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มน้อย ๆ บนริมฝีปากบางสวย ดวงตาคมมีประกายแวววาวมองคนที่ตอนนี้นอนหลับไปแล้วทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่ถึงนาทียังนอนพลิกตัวไปมาอยู่เลย

 

เจ้าเด็กที่ภายนอกก็ร่าเริงสดใสแต่ภายในกลับเต็มไปด้วยความคิดมากมาย และทั้ง ๆ ที่ความจริงก็เป็นคนคิดมากแท้ ๆ แล้วทำไมเรื่องบางเรื่องถึงคิดไม่ได้กัน

 

กู๊ดไนท์

 

 

 

 

 

คนเยอะมาก ๆ เลยครับ ไม่คิดมาจะมีคนมาดูพวกเราเยอะขนาดนี้เลยซังซูที่แอบมองอยู่ข้างเวทีพูดด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

 

ห้าพันคนใช่ไหมวังซองถามย้ำเพื่อความแน่ใจ

 

ใช่ เกินคาดมากโอซองดวงตาเป็นประกายวาววับขณะพูด ตอนแรกนั้นพวกเขาเปิดขายบัตรเพียงแค่สองพันที่นั่งเท่านั้นโดยประเมินจากกระแสตอบรับของพวก ใครจะรู้ว่าบัตรสองพันใบนั้นจะขายหมดเพียงในเวลาไม่ถึงสองนาที ดังนั้นทางค่ายเลยพิจารณาเพิ่มที่นั่งจากสองพันเป็นห้าพันที่นั่ง การทำแบบนี้แม้จะมีกระแสบ่น ๆ มาจากคนที่ซื้อบัตรก่อนหน้าไปบ้างแต่ก็เป็นส่วนน้อยเท่านั้น

 

ทุกคนมาเตรียมตัว เราจะขึ้นเวทีกันแล้วผู้เป็นลีดเดอร์เรียกสมาชิกอีกหกคนให้มายืนรวมกันในจุดเดียวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะขึ้นเวทีในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้แล้ว

 

ไม่ต้องลน ไม่ต้องกลัว พวกเราทั้งหมดทำได้อยู่แล้วเมื่อเห็นสีหน้ากังวลของสมาชิกในทีม คังฮีวอนก็กล่าวปลอบใจ

 

รวมพลังกันหน่อยไหมครับกูซึลที่เหลือบเห็นสัญญาณเรียกจากทีมงาหันไปถามแต่ก็ยื่นมือไปข้างหน้าแล้วเรียบร้อย

 

“Phenomenon! we can do it” เมื่อมือของทุกคนคนถูกยื่นมาวางทับซ้อนกันแล้ว เสียงทั้งเจ็ดก็ดังประสานกันอย่างพร้อมเพียง

 

ไปทำให้วันนี้เป็นวันที่น่าจดจำกันเถอะฮีวอนกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มที่แฝงความมุ่งมั่นไว้เต็มเปี่ยม

 

ใช่ ไปกันเถอะ

 

 

 

 

กรี๊ดดดดด ฟีนอมอินอล ๆๆๆๆๆ คังฮีวอน จุนกอล วังซอง ฮันโอซอง นัมอินซา กูซึล โอซังซูทันทีที่ดนตรีดังขึ้น เสียงกรีดร้องของผู้คนที่มารอดูโชว์เคสครั้งนี้ก็กรีดร้องออกมาพร้อมกันอย่างตื่นเต้น

 

นี่เธอคนนั้นน่ะ มองมาที่ฉันสิ ใช้ดวงตาที่ฉันแสน crazy นั้นมองมาที่ฉันคนนี้

 

เฮ้ อย่าละสายตาไปจากฉันล่ะ เพราะฉัน crazy เธอจนแทบบ้าแล้ว

 

 

กรี๊ดดดดน้ำเสียงสุดแสนจะเซ๊กส์ซี่ในความรู้คนฟังนั้นทำให้พวกเธอกรีดร้องออกมาอย่างห้ามไม่อยู่และเสียงกรี๊ดยิ่งทวีความดังเพิ่มขึ้นไปอีกเพราะท่าเต้นอันสุดแสนจะร้อนแรงบนเวทีของทั้งเจ็ดหนุ่มนั้น

 

นี่ริมฝีปากนั่นก็ของฉันเธอรู้ไหม ที่รักยิ้มให้ฉันสิ เรียกชื่อฉันออกมาสิ

 

เอ่ยชื่อของฉัน เป็นของฉันทั้งตัวและหัวใจ ยิ้มเสียสิ ยิ้มให้กับความ crazy ของฉันคนนี้

 

เนื้อเพลงและท่าเต้นที่ร้อนแรงทำให้สเตจเปิดตัวพวกเขาทั้งเจ็ดหนุ่มร้อนฉ่าไปทั้งเวที เสียงกรี๊ดดังอย่างต่อเนื่องและไม่มีท่าทีว่าจะหยุดลง

 

“โอ๊ยยย ฉันแทบจะบ้าแล้ว ไม่ใช่แค่พวกเขาที่ crazy ตอนนี้ฉันก็ crazy พวกเขาแทบบ้า”ลีโบอาที่ตั้งตนเป็นแฟนคลับเบอร์หนึ่งของฟีนอมอินอลกรีดร้องออกมา มือไม้พันกันวุ่นวายไปหมด

 

“ตอนฟังทีเซอร์นี่ก็เขินแล้วนะ พอมาเห็นท่าเต้นวันนี้บอกได้เลยว่าถึงแผ่นดินจะไหว แต่ฉันไม่ไหวแน่”ซินยูรีก็อาการหนักไม่แพ้เพื่อนของเธอ อันที่จริงไม่ใช่แค่สองคนนั้นแต่ผู้ชมทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในฮอลนี้หรือดูจากทางบ้านก็มีอาการไม่ต่างจากสองคนนี้มากนัก

 

 

 

“Break into your heart. We are phenomenon”หลังจากจบเพลงที่สี่ เพลงAverage ที่ใช้โปรโมตรายการเรียลลิตี้ของพวกเขาผู้เป็นลีดเดอร์พูดประโยคแรกที่พวกเขาจะใช้ทุกครั้งในการเริ่มต้นแนะนำตัวก่อนที่จะประสานเสียงพร้อมกันในประโยคที่สอง

 

อันนยองฮาเซโย ลีดเดอร์คังฮีวอนครับ

 

อันนยองฮาเซโย อยากเป็นที่รักของทุกคน กูซึลครับ

 

อันนยองฮาเซโย พี่ใหญ่ชเวจุนกอลครับ

 

อันนยองฮาเซโย ผู้ชายนุ่มนวล ฮันโอซองครับ

 

อันนยองฮาเซโย หล่อและหล่อมาก พัควังซองครับ

 

อันนยองฮาเซโย มังเน่ผู้มีสติมากที่สุดในวง โอซังซูครับ

 

อันนยองฮาเซโย เสียงหลักของวง นัมอินซาครับ

 

ทั้งเจ็ดคนต่างแนะนำตัวด้วยประโยคที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของพวกเขามากที่สุดทีละคน โดยเริ่มต้นจากผู้มีตำแหน่งเป็นลีดเดอร์ของวงต่อจากนั้นตามตำแหน่งที่ยืนอยู่มาเรื่อย ๆ จนถึงคนสุดท้ายเป็นการแนะนำตัวท่ามกลางเสียงกรี๊ดของเหล่าแฟนคลับ

 

“อันนยองฮาเซโย ลีแทนัม รับหน้าที่เป็นพีธีกรในวันนี้ครับ” ลีแทนัมที่ยืนรออยู่ข้างเวทีสักพักแล้วเมื่อเห็นเด็ก ๆ แนะนำตัวกันเสร็จแล้วเขาก็เดินขึ้นเวทีมาตามสคริปที่วางไว้

 

ตื่นเต้นมากหรือเปล่าสำหรับการโชว์เคสครั้งแรกคนที่ได้รับหน้าที่สัมภาษณ์ครั้งนี้ก็เริ่มตั้งคำถาม

 

ตื่นเต้นมาก ๆ ครับ มือผมเย็นมากเลยตอนนี้อินซาบีบมือของตัวเองขณะพูด

 

ตื่นเต้นนะครับ แต่ไม่ค่อยกังวลเท่าไร เพราะผมเชื่อมั่นในตัวสมาชิกว่าวันนี้จะต้องตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุดแน่ ๆฮีวอนกล่าวอย่างเชื่อมั่นในความตั้งใจและมุ่งมั่นของพวกเขา

 

“ครับ อย่างนี้คงต้องถามแฟนคลับข้างล่างว่าโชว์เมื่อครู่นั้นถูกใจทุกคนไหม” แทนัมหันมาถามผู้ชม

 

“กรี๊ดดด ถูกใจมากกก หล่อมาก ดีมากกกก” เสียงดังอื้ออึงจากคนห้าพันคนที่พอจะจับใจความได้ก็ประมาณนี้

 

“ฮ่า ๆๆ การแสดงเมื่อครู่นี้ของพวกคุณก็ได้ถูกยืนยันโดยแฟนคลับแล้วว่าดีจริง ๆ เอาล่ะ แนะนำเพลงในอัลบั้มหน่อยสิ เพลงไตเติ้ลก็ได้”

 

 

“crazy เป็นเพลงที่มีความหมายตรงตัวเลยครับ คลั่งไคล้ฮีวอนแนะนำเพลงแบบสั้น ๆ

 

ผมได้ฟังแล้ว และผมเชื่อว่าเมื่อเพลงถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วทุกคนจะต้อง crazyมันมากแน่ ๆแทนัมพูดอย่างยอมรับทั้งปากและใจ ต้องบอกว่าฟีนอมอินอลนับได้ว่าเป็นรุกกี้ที่มาแรงจนน่ากลัว เพลงโปรโมตที่ถูกปล่อยมาเมื่อหลายเดือนที่แล้วยังเป็นที่นิยมและถูกพูดถึงจนถึงตอนนี้

 

“ต้องขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนและให้การตอบรับที่ดีอย่างนี้ครับ” ฮีวอนพูดขอบคุณแฟนคลับอย่างจริงใจ

 

“ได้ข่าวว่าเพลงของพวกคุณนั้นพิเศษตรงที่พวกคุณมีส่วนร่วมในการแต่งมันขึ้นมา”

 

“ต้องเรียกว่าในอัลบั้มนี้พวกเรามีส่วนร่วมในทุกอย่างเลยก็ได้ครับ ทั้งแต่งเพลงเอง ออกแบบท่าเต้นเอง เสื้อผ้าและทรงผมก็ทำเอง อ่อ ทีเซอร์ก็ตัดต่อเองด้วยนะครับ” วังซองพูดอวด ๆ อย่างภูมิใจ เหล่าแฟนคลับที่ได้ยินอย่างนั้นก็ส่งเสียงปรบมือกันอย่างพร้อมเพียง

 

“โอ้ จริงหรือ พวกคุณเก่งมาก ๆ เลย” แทนัมที่พอจะรู้เรื่องมาบ้างแล้วแต่พอมาได้ยินอีกครั้งเขาก็อดที่จะทึ่งในความสามารถของเด็ก ๆ พวกนี้ไม่ได้

 

“ต้องขอบคุณพีดีนิมและทีมงานที่ไว้ใจและให้โอกาสพวกเราครับ” ฮีวอนเป็นคนตอบกลับประโยคนี้

 

“พวกคุณถือว่าเป็นวงแรกเลยนะที่ได้มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนตั้งแต่อัลบั้มแรกแบบนี้ ไหนลองเล่าให้ฟังได้ไหมครับว่าใครทำตรงส่วนไหนบ้าง”

 

“เริ่มจากเพลงไตเติลนี่เป็นผลงานน้องรองของพวกเราครับ เขาเป็นคนแต่งมันขึ้นมาเองเลย ขอบอกว่าตอนแรกที่ผมได้ฟังไกด์เพลงของเขานะ ผมก็รู้เลยว่านี่จะต้องได้เป็นเพลงไตเติ้ลเพลงแรกของพวกเราแน่ ๆ” โอซองพูดไปยิ้มไปอีกทั้งน้ำเสียงยังแฝงความชื่นชมไว้เต็มเปี่ยม

 

“กูซึลแต่งเองหรือ นายเก่งมาก” หันไปชมคนที่นั่งยิ้มน้อย ๆ อยู่

 

“ขอบคุณครับ แต่ก็ไม่ใช่ผลงานของผมคนเดียวหรอกครับ ฮยองคนอื่น ๆ ก็มีส่วนร่วมไม่น้อยเหมือนกันในเพลงนี้ ท่าเต้นบางส่วนก็เป็นความคิดของมังเน่เรานะครับ” กูซึลไม่กล้ารับความดีความชอบนี้ไว้คนเดียว เพลงนี้เขาเอามาจากชีวิตที่แล้วของเขา เป็นเพลงที่หากเขาไม่เอามาใช้ก่อนในตอนนี้มันก็เกิดเพลงนี้ขึ้นในอีกห้าปีข้างหน้าหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เป็นเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงของพวกเขาเพลงหนึ่ง เป็นเพลงที่มีผลการตอบรับดีมาก ๆ จนสามารถขึ้นอันดับหนึ่งเพลงฮิตทั่วโลกได้ในหลาย ๆ ชาร์ตอันดับเป็นเพลงที่เขาแต่งขึ้นมาและได้รับการช่วยเหลือปรับแก้ให้มันสมบูรณ์แบบโดยฮยองทั้งหลายตามที่เขาได้พูดไป

 

“นอกจากแต่งเพลงเองแล้ว เสื้อผ้าหน้าผมก็ความคิดของกูซึลทั้งหมดเลยนะครับ กูซึลออกแบบเองจนทีมงานกลัวว่าจะตกงานกันหมดแล้ว” ซังซูพูดกลั้วหัวเราะแต่คนฟังก็รู้สึกได้ถึงความอวดเพื่อนในน้ำเสียงนั้น

 

“ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ ผมเสนอความคิดเห็นซึ่งมันก็โชคดีที่ไปตรงใจทีมงาน พูดเรื่องเพลงถัดไปดีกว่าครับ เพลงที่พวกผมโชว์ไปเพลงที่สองนั้นเป็นเพลงที่โอซองฮยองแต่งครับ ผมชอบมันมากเลยนะ” กูซึลเบี่ยงเรื่องออกจากตัวเขาอย่างเนียน ๆ เอาตามตรงคือเขาก็กระดากใจอยู่บ้างที่จะต้องมาได้ยินคำชมและได้เห็นสายตาที่เต็มไปด้วยความภูมิใจที่ทุกคนใช้มองเขา เขาคงจะยอมรับสิ่งเหล่านั้นได้อย่างเต็มภาคภูมิหากเขาไม่ได้โกงใช้ความทรงจำที่ติดตัวมากชีวิตที่แล้วมาทำให้ตัวเองดูเก่งจนเข้าขั้นอัจฉริยะแบบนี้

 

ความจริงตอนแรกกูซึลมีความคิดที่จะค่อยเป็นค่อยไป ค่อย ๆ ก้าวไปทีละนิดพร้อม ๆ กับแฟน ๆ ที่รักพวกเขาอย่างตอนนั้น แต่เมื่อคิดอีกที คิดถึงความเหน็ดเหนื่อยของเหล่าแฟนคลับที่ต้องนั่งปั่นวิวนั่งสตรีมผลงานของพวกเขา เขาก็คิดว่ามันคงจะดีกว่าถ้าเขามีแฟนเพลงมาช่วยลดความเหน็ดเหนื่อยของแฟนคลับไปได้บ้าง ดังนั้นเพลงที่เขามั่นใจว่ามันจะต้องดังและต้องปังมาก ๆ จึงถูกนำมาเผยแพร่ก่อนเวลา

 

“โอซองแนะนำเพลงของตัวเองหน่อย”

 

“ครับ เพลงนี้ผมได้แรงบันดาลใจมาจากพวกเราเองนี่แหละครับ เด็กที่ทำตามความฝัน คนที่ยอมละทิ้งชีวิตที่แสนสนุกสนานในวัยเด็กแล้วมาหัดเต้นหัดร้องเพลงอย่างจริงจังโดยไม่รู้ว่าฝันที่วาดไว้นั้นมันจะเป็นจริงหรือเปล่าน่ะครับ”

 

“ตรงกับความเป็นจริงของชีวิตศิลปินแบบพวกเรามากเลยครับ” แทนัมเห็นด้วยกับสิ่งที่โอซองพูดออกมา

 

“นอกจากเพลงของผมแล้วยังมีเพลงที่ลีดเดอร์แต่ง และเพลงที่แรปไลน์ช่วยกันแต่งขึ้นมาด้วยนะครับ อ่อ เพลงของมังเน่กับอินซาพลังเสียงของวงเราด้วย แต่ว่าเราจะยังไม่บอกตอนนี้หรอก ต้องอดใจรอกันหน่อยนะครับ”

 

“โอ้ เซอร์ไพรส์สินะครับ งั้นเปลี่ยนคำถามดีกว่า เป็นคำถามที่เราคัดเลือกมาจากแฟน ๆ ในโซเชียลนะครับ คำถามแรกเลย จุนกอลอปป้าทำไมพูดน้อยจังเลยคะ” แทนัมทำเสียงเล็กเสียงน้อยประหนึ่งว่าตัวเองเป็นแฟนคลับและเป็นเจ้าของคำถามนั้น

 

“ก็ เอ่อ ก็ ไม่รู้สิครับ” นี่เป็นประโยคแรกที่จุนกอลได้พูดหลังจากขึ้นสเตจนี้มา ซึ่งทุก ๆ คนต่างคิดในใจว่าถ้าไม่มีคำถามจะได้ยินเสียงของฮยองเขาไหมวันนี้

 

“อ้าว เจ้าตัวตอบมาแบบนี้แล้วเราจะทำไงดี งั้นถามเมมเบอร์คนอื่นดีกว่า ใครพอจะรู้บ้างว่าทำไมจุนกอลถึงได้พูดน้อยขนาดนี้”

 

“ไม่ใช่เพราะว่าที่ปากฮยองเขามีกาวทาอยู่หรอกหรือครับ” มังเน่ตัวร้ายแสดงอิทฤทธิ์ของตัวเองออกมาและสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้ ส่วนคนที่ถูกกล่าวหามามีกาวทาไว้ที่ปากก็ได้แต่ส่งสายตาคาดโทษไปให้

 

“ฮยองเขาแค่ไม่รู้จะพูดอะไรน่ะครับ เป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง” เมื่อหัวเราะจนพอใจแล้วกูซึลก็พูดแก้ตัวให้กับพี่ใหญ่ของวง

 

กรี๊ดดดด จุนซึล น้องพูดแก้ตัวให้พี่ด้วย โอ๊ยยยย ฉันจะนับเป็นโมเม้นต์ประโยคนี้ที่ดังมาจากกลุ่มคนที่ถือป้ายไปที่มีคำว่าจุนซึลตัวใหญ่ปรากฏหราอยู่บนนั้น กูซึลหันไปมองแล้วย่นคิ้วนิด ๆ แบบลืมตัว นี่ก็ถือเป็นโมเม้นต์ได้เหรอ ถึงแม้จะไม่นับรวมชีวิตก่อน แต่เวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกันหลายปีมานี้ก็พอจะทำให้เขารู้จักนิสัยของพี่ใหญ่คนนี้ดีอยู่แล้ว

 

“จุนซึลนี่ขายดีจริง ๆ คำถามต่อไปดีกว่า ถามฮีวอน ตอนท้องออมม่าให้กินอะไรทำผิวถึงได้ดีแบบนี้ โอ๊ะ ดูใกล้ ๆ แล้วผิวนายนี่ดีจริงๆนะ ใสมาก ไม่มีรูขุมขนเลย”

 

“ก็น่าจะกินปกติเหมือนคนทั่วไปนะครับ แต่ผมว่าเรื่องผิวนี่หมั่นดูแลบำรุงนิดหน่อยก็ทำให้ผิวดีได้แล้วครับ”

 

“งั้นหรือ คำถามต่อไปดีกว่า อินซา ทำไมเสียงนายเพราะจัง อยากได้นายไปร้องเพลงข้างหูให้ฟังก่อนนอนทุกคืนเลย”

 

“ฮ่ าๆๆๆ ขอบคุณครับ ถ้าอยากได้ยินสียงผมร้องเพลงให้ฟังก่อนนอนก็โหลดเพลงพวกผมไปฟังสิครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน” เรื่องงานขายไว้ใจพวกเขาได้ อินซาที่ผ่านงานโฆษณามาหลายตัวแม้จะยังไม่ใช่งานที่มีเขาเป็นตัวหลักเพียงคนเดียวแต่ก็สอนอะไรหลาย ๆ อย่างให้เขา

 

“เป็นคำตอบที่ดีครับ ต่อไป วังซองอปป้าทำไมชอบจับกูซึลอานั่งตักนักล่ะ ว่าไงครับวังซอง”

 

“ก็กูซึลเป็นเบบี้ของผม ตอนเจอกันครั้งแรกเบบี้ตัวแค่นี้เอง” ชูกำปั้นของตัวเองขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนเห็นว่าตัวแค่นี้ที่เขาหมายถึงคือตัวเท่ากำปั้น

 

“ฮยองเวอร์ไปแล้ว นั่นคนหรือตัวอะไรจะได้เล็กขนาดนั้น” กูซึลส่งเสียงงอแงอย่างไม่ยอมรับ

 

“จริง ๆ ถามจุนกอลฮยองดู ฉันว่านะก่อนที่ฉันจะเข้ามาเป็นเทรนนีนายต้องตัวเล็กกว่าที่ฉันเห็นแน่ๆ เล็กกว่าไหมครับจุนกอลฮยอง”

 

“เล็กกว่านิดหน่อย เหมือนเด็กแปดขวบ ตัวก็เบานิดเดียว” หันไปมองคนที่นั่งทางด้านขวามือของตัวเองก่อนจะตอบ

 

กรี๊ดดดด จุนกอลอปป้ารู้ได้ไงว่าน้องตัวเบา เคยอุ้มน้องหรือยังไงคะทิศทางของเสียงยังคงมาจากที่เดิม

 

“ฮ่า ๆๆๆ มาที่เรื่องต่อไปดีกว่าครับ…..”แทนัมเปลี่ยนเรื่องอย่างแนบเนียน คำถามที่เขายกขึ้นมาถามก็เป็นเรื่องทั่วไปอย่างเช่น ทำไมถึงตัดสินใจมาเป็นไอดอล รู้สึกอย่างไรกับผลตอบรับของแฟนๆ และทิ้งท้ายไว้ให้พวกเขาฝากผลงานและฝากติดตามเวที ที่พวกเขาต้องขึ้นเดบิวท์พรุ่งนี้อย่างเป็นทางการ

 

หวังว่าเวทีเดบิวท์วันพรุ่งนี้ของพวกเขาจะผ่านไปได้ด้วยดีเหมือนวันนี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.086K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,676 ความคิดเห็น

 1. #1659 Inthukarnw (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2563 / 15:22
  ขิงอ่ะ อิอิ
  #1,659
  0
 2. #1658 Inthukarnw (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2563 / 14:46
  พี่ใหญ่นั่นแหละ
  ตอนย้อนเวลา : มีปากกะไม่ชอบพูด ตอนอดีต : พอพูดออกมากะทำร้ายใจจิตใจ
  #1,658
  0
 3. #1642 benzsu best (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 20:45
  โอโห มาร์คแบม!!!!!!!
  #1,642
  0
 4. #1497 MitsukiCarto (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 06:34
  พี่ใหญ่อุ้มบ่อยล่ะสิ
  #1,497
  0
 5. #1050 Monolary (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:39
  พวกนายยังไม่ลืมใช่มั้ย...  ว่ามันมีกล้องซ้อนไว้อ่ะ


  หรือป่าว?
  #1,050
  0
 6. #749 Xialyu (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 20:35
  อ่านไปก็ละมุนไป^^
  #749
  0
 7. #724 MevisVermillon (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:58
  ชอบน่ารักมากๆๆๆๆชิบ
  #724
  0
 8. #549 yukai (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 15:50
  ขอบคุณมาก
  #549
  0
 9. #548 yukai (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 15:50
  ขอบคุณมาก
  #548
  0
 10. #547 yukai (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 15:50
  ขอบคุณมาก
  #547
  0
 11. #546 yukai (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 15:50
  ขอบคุณมาก
  #546
  0
 12. #308 Notty Kero (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:25
  เนี่ยยยยมายงมายิ้มเดะเถอะ
  #308
  0
 13. #291 Palmlie (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:31
  น่ารักอ่ะ ชอบบ
  #291
  0
 14. #290 ikmzksskOO (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:20
  น่ารักกก งื้อ>\\\<
  #290
  0
 15. #289 ดิเดียร์ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:31
  พี่ไม่พูดไปวะเห้ออออออรักน้องนะครับไรงี้แบบฟงแฟนไรงี้โถ่วววว
  #289
  0
 16. #288 ตาร์กีล่า (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:12
  ชอบมากกก ดีต่อใจจริมๆ
  #288
  0
 17. #287 DelightLetters (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:16
  น่ารักทุกคนเลย มาต่อเร็ว ๆ นะคะ
  #287
  0
 18. #286 jiakk (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:57
  ชอบสไตล์แบบนี้ของไรท์มากตามมาจากอาเรฟตั้งแต่แรกๆ ปกติเราไม่ค่อยอ่านนิยายตอนต่อตอนเท่าไหร่ แต่อดใจอ่านเรื่องนี้ไม่ไหว เราไว้ใจไรท์ว่าจะอัพจนจบแน่นอน เราชอบเรื่องนี้ รักกกกกกกก จากนักอ่านที่เป็นเงามานาน
  #286
  0
 19. #285 Carecare975 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:55
  ต่อๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #285
  0
 20. #283 mykkkk (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:48
  หัวใจชิปเปอร์จริงๆค่ะ
  ชั้นมันขี้ชิปปป
  #283
  0
 21. #282 ย่ำดวงดารา (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:32
  น้องงงงน่ารักทุกคนเลยฮืออออ คนอะไรจะตัวเล็กขนาดนั้น555
  #282
  0
 22. #281 nooparnkiss (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:21
  งือ คือดี น่ารักจริงจัง
  รอๆๆๆๆๆๆๆ
  อยากได้เล่มหล่ะ ทำไงดีคะ
  มาทีละนิดมันค้างละเกิน แงงงงง
  #281
  1
  • #281-1 poiice222(จากตอนที่ 20)
   17 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:43
   ตอบคำถามแฟนๆแค่สามสี่คำ พอถามเรื่องน้องพูดยาวเป็นประโยคเลยนะจุนกอล555555
   #281-1
 23. #280 shirayuuki (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:07
  ขอบคุณมากค่ะ
  #280
  0
 24. #279 Ravy_ravanan (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:07
  ดีมากกกกกก ดีจริง ๆ รอตอนต่อไปค่าาา
  #279
  0