ย้อนเวลาเริ่มรัก

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 18

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,742
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 990 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

จุนกอล (พี่ใหญ่ แรปไลน์ อเมริกา)

ฮีวอน (ลีดเดอร์)

วังซอง (แรปไลน์ พี่รอง แคนนาดา)

โอซอง (เจ้าชายของวง)

อินซา (เสียงร้องของวง)

กูซึล (รองมังเน่ รองน้องเล็ก)

ซังซู (มังเน่ น้องเล็ก)

พีดีนิม (โปรดิวเซอร์)

ออมม่า อาปา (แม่,พ่อ)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

“ฉันเลือกความฝัน…..ความฝันทำให้ฉันเจอคนที่ฉันรัก”เงยหน้าจากบ่าเล็กแต่แข็งแรงขึ้นมาตอบโดยที่สายตานั้นประสานเข้ากับคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าอย่างไม่หลบเลี่ยง

 

“ฮยอง

 

“พวกนายยังไม่นอนกันอีกเหรอ” เสียงแหบ ๆ ของวังซองที่ดังมาจากหน้าประตูเรียกทำให้กูซึลได้สติ ผละห่างมาจากร่างกายของคนพี่ที่เขาเพิ่งรู้สึกว่ายืนแนบชิดเขาอยู่มาก

 

“เฮ้อออ” กูซึลลอบถอนหายใจออกมาอย่างแผ่วมา เขาไม่รู้ว่าผู้เป็นอีกหนึ่งแรปไลน์ที่ควรจะนอนหลับไปแล้วลุกขึ้นมาทำไมตอนนี้ แต่ที่แน่ ๆ คือเขารู้สึกขอบคุณ ขอบคุณที่มาช่วยดึงสติเขากลับมาจากอาการใจสั่นเบา ๆ ที่เกิดขึ้นเพราะคำพูดและการกระทำของพี่ใหญ่ กูซึลเอ๋ยกูซึล นายจะเดินซ้ำรอยเดิมงั้นหรือ นายจะทำให้คำอธิษฐานและโอกาสที่ได้เริ่มต้นใหม่ของนายนั้นสูญเปล่าไร้ค่าอีกงั้นหรือ กูซึลนึกตำหนิตัวเองในใจ

 

“ว่าไง” วังซองที่หลับไปแล้วแต่ตื่นขึ้นมาเพราะรู้สึกคอแห้งแต่เพราะลืมเอาน้ำเข้าไปวางไว้ข้างเตียงดังเช่นทุกวันจำต้องลุกขึ้นมาเพื่อมาหาน้ำดื่มในครัว ไม่คิดว่าจะเจอสมาชิกอีกสองคนอยู่ในนี้

 

“ฉันหิว เลยให้กูซึลมาทำอะไรให้กิน” หน้าที่ว่านิ่งเรียบแล้วน้ำเสียงกลับยิ่งราบเรียบยิ่งกว่า อาจเป็นเพราะดวงตาที่หรี่ปรือจากความงัวเงียทำให้วังซองสัมผัสไม่ได้ถึงบรรยากาศที่ผิดแปลกไป

 

“อ่อ งั้นตามสบายเลย ฉันไม่รบกวนแล้ว” ขณะที่พูดขาก็ก้าวเดินเข้าไปหยิบขวดน้ำมาขวดหนึ่ง ก่อนที่จะหันหลังเพื่อจะเดินกลับไปนอน

 

“เดี๋ยวฮะ เอ่อ วังซองฮยองทานด้วยกันไหมครับ” กูซึลไม่เคยเกิดความรู้สึกแบบนี้มาก่อนเลยไม่ว่าจะชีวิตนี้หรือชีวิตที่แล้ว ความรู้สึกกระอักกระอ่วนเมื่อคิดว่าต้องอยู่กับพี่ใหญ่ของวงเพียงสองคน ซึ่งความรู้สึกแบบนี้มันเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อครู่นี้เลย

 

เมื่อชีวิตก่อนตอนยังไม่อกหักที่มากกว่าความสุขยามอยู่บนสเตจเพื่อทำการแสดงร้องเพลงให้แฟนๆ ฟังคือการได้อยู่บนสเตจเดียวกันกับพี่ใหญ่คนนี้ และเมื่อยามหัวใจเกิดแผลเหวอะหวะความสุขของเขาก็ยังคงเป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่ใกล้ชิดคน ๆ นี้อยู่ดีแม้มันจะมีความทุกข์เจือปนอยู่ไม่น้อยก็ตาม แต่ไม่เคยมีความกระอักกระอ่วนเกิดขึ้นเหมือน ณ ตอนนี้เลย

 

“ไม่ดีกว่า ดึกแล้วไม่ควรกินอะไรนะ”

 

“งั้นหรือครับ งั้นฮยองไปนอนต่อเถอะ เดี๋ยวผมทำอะไรให้จุนกอลฮยองทานเสร็จก็จะไปอาบน้ำนอนแล้วเหมือนกัน”

 

“อ่อ ดี ๆ เอ่อ กู๊ดไนท์นะเบบี้” ดึงคนที่เป็นเบบี้ของตัวเองมาจุ๊บที่ผมไปหนึ่งครั้งก่อนจะหันหลังเดินออกไปอย่างไว

 

“เอ่อ ฮยองคิดออกหรือยังว่าจะกินอะไรครับ” เมื่อตั้งหลักจากการกระทำของคนที่เป็นคู่หูคู่เพี้ยนของตัวเองก็หันไปถามพี่คนที่ยืนหน้านิ่งเรียบขึ้นอีกสามส่วนจากก่อนหน้านี้

 

“ไม่กินแล้ว ไปอาบน้ำนอนเถอะ” มือขาวเรียวสวยนั้นยื่นมาดึงคนน้องที่ยังทำหน้างงกับคำตอบของเขาให้เดินตามเขาออกไปด้วยกัน

 

“ฮยองไม่หิวแล้วเหรอ” แม้จะแอบโล่งใจว่าไม่ต้องอยู่กับฮยองเขาสองต่อสองแล้วแต่ก็อดห่วงไม่ได้ไหนว่าฮยองหิวไง และดูเหมือนว่ากูซึลจะลืมไปแล้วว่าถึงไม่ได้อยู่ในครัวกับจุนกอลสองต่อสองแต่พวกเขานั้นก็ยังพักอยู่ห้องเดียวกัน เป็นรูมเมทกัน

 

“ไม่หิวแล้ว”

 

“งั้นฮยองจะอาบน้ำก่อนหรือให้ผมอาบก่อน” เมื่อเจ้าตัวบอกว่าไม่หิวแล้วเขาก็เลือกที่จะเชื่อตามนั้น เขาเชื่อคำพูดของฮยองมาตลอดนั่นแหละ ไม่เคยมีคำไหนที่ฮยองพูดแล้วเขาไม่เชื่อตามนั้นเลย ไม่เคยจริง ๆ

 

“อาบพร้อมกัน”

 

“เฮ้ย ไม่ได้ๆ  จะมาอาบพร้อมกันทำไม” เพียงสามคำสั้นในประโยคคำตอบก็ทำเอากูซึลร้องสียงหลงออกมา

 

“ทำไม ตอนที่นายมาถึงที่นี่ใหม่ ๆ พวกเราก็อาบน้ำด้วยกันบ่อย ๆ” ตั้งคำถามมือก็เปิดประตูเข้าห้องนอนของพวกเขาและพาร่างตัวเองกับน้องเดินเข้าห้อง

 

“ก็ตอนนั้นผมยังเด็กไง” ช่วงเวลานั้นมันเป็นช่วงเวลาที่เขาเพิ่งมาถึงที่เกาหลีใหม่ ๆ มันเกิดขึ้นทั้งในชีวิตนี้และชีวิตที่แล้วเพียงแต่ชีวิตนี้มันเกิดขึ้นก่อนที่เขาจะย้อนเวลากลับมาซึ่งแน่นอนว่าตอนนั้นเขาไม่ได้รู้สึกลำบากใจที่จะทำแบบนั้นเหมือนในตอนนี้

 

“ตอนนี้นายก็ยังเด็ก”

 

“ผมโตแล้ว โตขึ้นแล้วก็สูงขึ้นด้วย” ยกมือขึ้นมาทาบส่วนสูงของตัวเองให้คนข้า งๆ ดูว่าเขาโตขึ้นแล้วและส่วนสูงในตอนนี้ก็อยู่ที่ติ่งหูคนเป็นพี่แล้วด้วยซึ่งผิดกับตอนนั้นที่เขายังอยู่แค่ช่วงหน้าอกพี่เท่านั้น

 

“โตแต่ตัว”

 

“ฮยอง! ผมโตแล้วจริง ๆ ไม่ว่าจะในแง่ไหน ไม่แน่ว่าความคิดของผมในตอนนี้อาจจะโตกว่าฮยองก็ได้” ก่อนที่จะย้อนเวลากับมาเขานั้นก็ยี่สิบเจ็ดรวมกับหนึ่งปีของที่นี่ก็ปาเข้าไปยี่สิบแปดแล้ว ถือว่าโตกว่าจุนกอลฮยองที่ตอนนี้อายุยังไม่เต็มยี่สิบปีดีได้ด้วยซ้ำ

 

“นายมั่นใจแบบนั้นหรือไง เลิกพูดมากแล้วไปเตรียมชุดนอนมาได้แล้ว” ดันคนที่เถียงคำไม่ตกฟากให้เดินไปหยิบชุดนอนของเจ้าตัว

 

“ผมว่าฮยองไปอาบก่อนเถอะ เดี๋ยวผมค่อยไปอาบต่อจากฮยอง”

 

“ก็ได้” เมื่อเห็นสายตาจริงจังของคนน้อง จุนกอลก็รู้แล้วว่าตัวเองแพ้ แพ้อีกตามเคย

 

“เฮ้อออออ” เมื่อเห็นแผ่นหลังกว้างที่มันเคยให้ความรู้สึกอบอุ่นแล้วปลอดภัยยามเขาเอนกายไปพักพิงหายลับออกจากห้องไปแล้ว กูซึลก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ออกมาทันที

 

ฝ่ามือที่ถือว่าไม่เล็กถ้าเทียบกับผู้หญิงแต่กับผู้ชายวัยเดียวกันนั้นก็ยังเล็กกว่าถูกยกขึ้นมาทาบหัวใจของตัวเองอย่างช้า ๆ ลมหายใจถูกสูดเข้าออกลึก ๆ ยาว ๆ อย่างต้องการปรับอัตตราการเต้นของหัวใจให้มันเบาลงกว่านี้หน่อย เขาไม่สบายใจเลยที่มันเป็นแบบนี้และเขาไม่แน่ใจเลยว่าขณะนี้หัวใจหรือสมองของเขาที่ทำงานหนักกว่ากัน

 

กูซึลหลับตาแล้วนึกย้อนไปถึงวันที่หัวใจที่มีรอยแผลอยู่แล้วนั้นแหลกสลายไม่มีชิ้นดี

 

 

 

จุนกอลฮยอง ทำไมชอบมองกูซึลตลอดเลย มองจนแฟนคลับเก็บไปคิดเก็บไปแซวเสียงของอินซาฮยองที่ดังมาจากห้องนั่งเล่นทำให้คนที่กำลังจะเปิดประตูห้องนอนออกไปได้ยินพอดี กูซึลรู้สึกว่าหัวใจที่อ่อนล้าของตัวเองเต้นแรงขึ้นอย่ากะทันหันแล้วรอฟังคำตอบนั้นอย่างใจจดใจจ่อ

 

จริง ดูรูปที่แฟนคลับถ่ายได้จากงานเมื่อวานสิ ขนาดนั่งอยู่ไกลกันยังมองกูซึลตลอดเลยซังซูพูดถึงงานแฟนไซน์เมื่อวาน

 

ฉันไม่ได้มองกูซึล ฉันมองโอซองต่างหาก

 

จริงอ่ะ งั้นรูปนี้ล่ะ กูซึลรู้แค่ว่ามังเน่ของวงเปลี่ยนรูปใหม่ให้พี่ใหญ่ดูซึ่งเขาเดาเอาจากประโยคที่ได้ยินแต่ไม่รู้หรอกว่าเป็นรูปไหน

 

รูปนี้ฉันก็มองโอซอง

 

งั้นรูปนี้

 

ก็เหมือนเดิมตอนนี้กูซึลรู้สึกว่าตัวเองอยากจะมีให้ตัวเองหูดับไปกะทันหันจะได้ไม่ต้องมารับฟังสิ่งที่ทำร้ายจิตใจอีก

 

อะไร สรุปว่าทุกรูปฮยองมองโอซองฮยองตลอดเลยเหรอคำถามจากปากอินซาเป็นสิ่งที่กูซึลกำลังสงสัยเหมือนกัน ไม่มีสักช่วงเสี้ยววินาทีเลยหรือที่พี่ใหญ่จะมองเขา

 

อืมคำยืนยันในลำคอเพียงแผ่วเบาก็แทบจะทำให้เขารู้สึกขาไม่มีแรงพยุงตัวแล้ว

 

แต่จะว่าไป หลาย ๆ รูปที่เหมือนฮยองมองไปทางกูซึลก็มีโอซองฮยองยืนอยู่ข้างกูซึลด้วยตลอดเลย งั้นแฟนคลับอีกกลุ่มก็พูดถูกอ่ะดิว่าฮยองมองโอซองฮยองไม่ได้มองเพื่อนผม

 

คราวนี้ไม่มีเสียงคำตอบจากปากพี่ใหญ่ดังมาให้ได้ยิน กูซึลเปลี่ยนใจไม่ออกจากห้องแต่เดินลากขาไปทิ้งตัวลงนอนบนเตียง

 

กูซึลถามตัวเองว่าพอได้หรือยัง เลิกพยายามได้หรือยัง ตั้งแต่ตอนนั้น ตอนที่เขาได้ยินจากปากได้ฟังมากับหูว่าจุนกอลฮยองไม่ได้ชอบเขา ไม่เคยชอบนั้นเขาก็เจ็บแหละ แต่ยังมีแรงสู้ด้วยคิดอย่างเข้าข้างตัวเองว่าความผูกพันที่มีด้วยกันมาหลายปี สายตาที่พี่ใหญ่คอยจ้องมองมานั้นอาจจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ หึ ๆ สุดท้ายเป็นเขาคิดผิด คิดไปเองหมดเลย คนที่พี่ใหญ่มองไม่ใช่เขาแต่เป็นโอซองฮยองมาตลอด

 

ทำไมเขาไม่เคยสังเกตนะ พอลองนึก ๆ ย้อนไปแล้วเวลามีงานอะไรต่าง ๆ เขามักจะได้ยืนอยู่ข้าง ๆโอซองฮยองบ่อย ๆ ดังนั้นสายตาที่เขาคิดว่ามองมาที่เขาจริง ๆ แล้วมันเลยไปที่คนข้าง ๆ เขาต่างหาก พอรู้แบบนี้แล้วอดรู้สึกสมเพชความเข้าข้างตัวเองของเขาไม่ได้เลยจริง ๆ

 

 

วันนี้รายการที่ฮยองไปร่วมงานพร้อมวังซองฮยองออกอากาศนี่ เปิดดูหน่อยดีไหมครับเสียงของซังซูดังแว่วเข้ามาในห้อง แม้ไม่อยากจะได้ยินกูซึลก็ยังได้ยินอยู่ดีคนที่ตอนนี้ควรจะจมไปอยู่กับความคิดของตัวเองแต่พอได้ยินว่าเป็นเรื่องของคนที่ตัวเองแอบรักใจเจ้ากรรม หูไม่รักดีก็เหมือนจะรอรับฟังอย่างห้ามไม่อยู่

 

ตามใจคนพูดน้อยก็ยังเป็นคนพูดน้อย แม้ว่าจะพูดมากขึ้นจากแต่ก่อนแล้วแต่เมื่อเทียบกับคนอื่นๆก็ยังถือว่าพูดน้อยอยู่ดี

 

อินซาฮยองเปิดเลยครับ

 

ทำไมต้องเป็นฮยอง

 

ก็รีโมตอยู่ข้าง ๆ ฮยองไง

 

อ่อ จริงด้วยหลังจากสิ้นเสียงของอินซาฮยองไปได้สักพักหนึ่งกูซึลก็ได้ยินเสียงแว่ว ๆ ดังเข้ามาจากที่จับใจความได้ก็เป็นรายการที่แรปไลน์สองคนนอกจากเขาไปออก

 

นอกจากเสียงจากโทรทัศน์แล้วก็ยังมีเสียงหัวเราะจากทางด้านนอกแว่วมาให้ได้ยินไม่ขาด คนที่แอบฟังอยู่ในห้องก็ยังอดยิ้มออกมาบาง ๆ ไม่ได้เมื่อได้ยินมุขที่วังซองฮยองเล่นออกไป

 

มาถึงคำถามนี้ดีกว่า แฟน ๆ ส่งมาถามว่า ถ้าให้เลือกชอบสมาชิกในวงได้หนึ่งคนจะเลือกคนไหนเสียงจากพิธีกร คำถามที่เขาได้ยิน กูซึลอยากจะยกมือขึ้นมาปิดหูแล้วไม่ต้องรับฟังคำตอบอะไร แต่เหมือนสมองกับกล้ามเนื้อแขนเขาจะไม่ทำงานแล้ว เพราะเขายังคงนอนนิ่งรอฟังคำตอบอยู่ดี

 

ชอบแบบไหนครับ

 

ชอบแบบแฟนสิ

 

อืม สมาชิกในวงเหรอ ผมเลือกกูซึลนะ เขาเป็นเบบี้ของผมเอง ผมรักเขามากเลยแหละคำตอบของวังซองฮยองเรียกรอยยิ้มบาง ๆ จากปากอวบอิ่มให้ปรากฏขึ้นได้อีกครั้ง ความรักความเอ็นดูที่วังซองฮยองมีให้เขา เขารู้สึกดีกับมันมาก ๆ เลย

 

แล้วจุนกอลล่ะ

 

ถ้าเลือกชอบได้หรือ ถ้าหากความรู้สึกมันสามารถเลือกได้ว่าเราจะชอบใคร ผมคงเลือกโอซอง เพราะเขาน่าจะเข้าใจผมดีแล้วก็เขาอ่อนโยนมากเลยด้วยแหลกไปแล้วจริง ๆ หัวใจเขานั้นแหลกสายไปแล้วจริง ๆ เสียงคำตอบที่ได้ยินนั้นทั้ง ๆ ที่มันไม่ได้ดังมากแท้ ๆ แต่เขากับรู้สึกว่ามันดังก้องไปทั้งหัวใจเขาเลย

 

 

 

“เลิกคิด ๆ เรามาเพื่อเริ่มต้นใหม่ไง เริ่มต้นกับใครที่นายรักแล้วก็รักนายไงกูซึล”กูซึลดึงตัวเองออกมาจากความทรงจำนั้น พูดย้ำกับตัวเองราวกับต้องการสลักย้ำมันลงไปในจิตใจไม่ให้ลืมเลือนความมุ่งมั่นตั้งใจเพียงเพราะแค่เจอถ้อยคำและแววตาของพี่ใหญ่ที่ชวนให้หัวใจหวั่นไหวอีกครั้ง แต่คนที่ฮยองเขาพูดถึงมันไม่ใช่นาย ฮยองเขาไม่ได้รักนายไง คนที่เขารักเป็นใครนายก็รู้อยู่แล้วไม่ใช่หรือกูซึล

 

เขาอุตส่าห์ดีใจแล้วเชียวยามสำรวจความรู้สึกของตัวเองเมื่อวันแรกที่ย้อนกลับมาแล้วไม่พบว่าความรักที่มีให้พี่ใหญ่อย่างเกินคำว่าพี่น้องหลงเหลืออยู่ เขาที่ยามนั้นตั้งมั่นว่าจะไม่เผลอปล่อยใจเกินเลยไปอีกนั้นยามนี้จะมาสั่นคลอดความตั้งใจนั้นหรือ อย่าเลย เขาไม่อยากจะเอาหัวใจตัวเองไปเจ็บอีกแล้ว

 

กูซึลรู้สึกขอบคุณสิ่งศักสิทธิ์ที่เขาไม่รู้หรอกว่าเป็นใครหรืออะไร ขอบคุณที่ทำให้ความรักแบบนั้นที่เขามีให้จุนกอลฮยองไม่หลงเหลืออยู่แล้วแต่ก็มีบางสิ่งที่เขาไม่แน่ใจว่ามันดีจริงหรือ การที่เขายังจำทุกเรื่องราวที่ผ่านมาได้นั้นมันทำให้ความผูกพันที่เขามีให้จุนกอลฮยองนั้นยังมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม อา ตอนนั้นเขาคิดอะไรอยู่นะถึงได้ขอให้ยังจดจำรักเดิมได้

 

“ฉันอาบเสร็จแล้ว นายไปอาบต่อได้เลย” เสียงของคนที่ทำให้กูซึลได้ย้อนเวลากลับมาดึงกูซึลให้หลุดจากความคิดของตัวเอง

 

“ครับๆ” คนถูกเรียกกระพริบตาถี่ๆสองสามครั้งก่อนที่จะลุกขึ้นเดินไปหยิบเสื้อผ้าของตัวเองแล้วเดินออกจากห้องเพื่อไปอาบน้ำโดยไม่ทันสังเกตว่ามีสายตาของคนเป็นพี่จ้องมองอยู่ทุกการกระทำ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 990 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,676 ความคิดเห็น

 1. #1641 benzsu best (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 20:33
  พี่บอกว่าจะ คำจะเลือกไง เรายังเชียร์พี่อยู่ แต่ที่บอกมองโอซองตลอดเราก็อยากได้คำอธิบาย
  #1,641
  0
 2. วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 00:30

  พี่ในโลกนั้นก็มีเหตุผล​ของพี่

  #1,602
  0
 3. #1562 เหมียวขนฟู (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:34
  ถ้าเลือกได้ไง แต่จริงๆมันเลือกไม่ได้ ก็รักไปแล้ว ไรงี้~
  #1,562
  0
 4. #1496 MitsukiCarto (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 05:56
  น้องใจเข็งไว้นะ!
  #1,496
  0
 5. #1480 Kamobee (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 18:13
  กำลังคิดว่า.....
  จุงกอล ก็อาจจะย้อนเวลากลับมาด้วยรึเปล่านะ...อืมมมมม???
  #1,480
  0
 6. #1178 S'NOOK (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 00:06
  คิดว่าพี่ก็รักน้องมาตลอดนะ แต่คำถามนั้นน้องเลือกความรักพี่คงรู้แหละว่าน้องพยายามเพื่อฝันนี้มาตลอด ถ้าเกิดตัวเองตอบรับน้อง น้องคงเลือกที่จะรักมากกว่าฝันตัวเอง พี่ก็คงต้องคอยโกหกว่าไม่รักน้อง
  #1,178
  0
 7. #1110 newny_ns (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 22:48
  เจ็บอก!
  #1,110
  0
 8. #938 dewwiizodiac (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:19
  สงสารน้องนะ
  #938
  0
 9. #788 puk6506 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 22:05
  โอ้ยยยหน่วงงงงงงง
  #788
  0
 10. #748 Xialyu (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 20:04
  +++713
  #748
  0
 11. #713 com23476 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 21:08
  บางทีรู้สึกจุนกอลนี่ใจง่ายเนอะชาติก่อนพยายามยังไงเขาก้อไม่รัก .มาชาตินี่เลิกรักอีกคนกลับตามตื้อแอบรำคาญในใจเพราะนายเอกเสียเวลาที่มีค่าไปกับคนที่อ่อนตามสถานะการถ้าคู่แท้กันจริงชาติก่อนต้องรู้สึกรักบ้าง

  ถ้าให้ดีขอตอนพิเศษความในใจของจุุลกอล


  ถ้าพระเอกเป็นจุนกอลจริงขอจัดดราม่าหาคู่แข่งสมน้ำสมเนื้อให้พระเอกมันหน่อย 

  หมั่่น.ไส้มานานแหละ
  #713
  0
 12. #585 RhongTood (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 01:43
  ครั้งก่อนเพราะสถานะทางสังคม สภาพแวดล้อมที่ชช.น่าจะไม่เป็นที่ยอมรับนักมันคงกดดันไม่น้อย แต่อยากให้รู้ไว้แบบที่พีดีพีวีอะไรนั่นเขาพูดน่ะ "คำพูดมันทำร้ายจิตใจใครบางคนมากกว่าที่คิด" ไรงี้

  เม้นนี้ยาวมาก 55555
  #585
  0
 13. #545 yukai (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 15:35
  ขอบคุณมาก
  #545
  0
 14. #456 nuper (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 10:32
  ทำไมรุ้สึกสะใจ​
  #456
  0
 15. #415 Miffy'am Jirawun (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:47
  เจ็บสุด หน่วงงงงง
  #415
  0
 16. #303 VisaKanhavong (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:07
  จุนกอลบอกว่า 'ถ้าหากความรู้สึกมันเลือกได้ ว่าจะรักใคร ก็เลือกที่จะรักโอซอง'
  งั้นแสดงว่าเมื่อชีวิตก่อนจุนกอลไม่ได้รักโอซอง
  ต้องรักกูซึลชัวร์ป้าบบ
  #303
  0
 17. #284 สุกี้ยากี้ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:50
  ลุ้นนนนนนนนน
  #284
  0
 18. #278 BINBOUDAA (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:18
  วังซองรักน้องตลอดเวลา 5555
  #278
  0
 19. #276 poiice222 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:46
  มีใครเชียร์พี่จุนกอลบ้างมั้ยอ่า._.
  พี่จุนกอลตอบว่า "ถ้าเลือกได้" จะ "เลือก" รักพี่โอซอง เพราะเป็นคนที่เข้าใจเค้าดี ตอบแบบนี้แสดงว่าโอซองคือคนที่รู้ความรู้สึกจริงๆ ของพี่จุนกอลใช่มั้ยอะ แล้วที่บอกว่าถ้าเลือกได้เพราะว่าตอนนั้นพี่เลือกไม่ได้ไง มันรักน้องไปแล้ว(ใช่ปะ TT ตีความมั่วๆได้แบบนี้แหละ)
  เดาเอาล้วนๆ อาจดูลำเอียง(เพราะเราเชียร์พี่จุนกอล)แต่เราคิดงี้จริงๆอะ55
  #276
  2
  • #276-1 DelightLetters(จากตอนที่ 19)
   15 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:36
   คิดแบบนี้เช่นกันค่ะ
   #276-1
  • #276-2 ยัยนักคลั่ง(จากตอนที่ 19)
   20 มีนาคม 2561 / 00:23
   กลับมาอ่านอีกครั้ง คิดงั้นเหมือนกันเลยค่ะ
   #276-2
 20. #273 ตาร์กีล่า (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:14
  ...หน่วงงงงง
  รอนะคะ
  #273
  0
 21. #272 Notty Kero (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:06
  งื้อออออออ เป็นเราเราก็กลัวอ่ะ แต่อยากรู้ในตอนปัจจุบันพี่ใหญ่ไม่ชอบน้องจริงๆหรอ แงงงงงงง
  #272
  0
 22. #271 Charon Gandaria (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:18
  สู่ๆนะไรท์ เพลงหน่วง...ม่ะ
  #271
  0
 23. #270 EchizenRyoma (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:21
  พี่ใหญ่ปากแข็ง เป็นแบบนี้ยังไงก็ไม่รู้ตัวซักทีหรอก
  #270
  0
 24. #269 Bloody Empress (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:49
  จะร้องแล้วอ่ะ ทำไมรู้สึกเหมือนโดนขยี้ปม
  #269
  0
 25. #268 นิภาภรณ์ เสามั่น (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:34
  หน่วงเนอะ..บางทีจุนกอล..อาจมีเหตุผล..เราฟังเรื่องราวผ่านการเล่าของกูซึลฝ่ายเดียว..แต่การที่ได้รับรู้เรื่องราวขนาดนี้..ไม่เคยมองเอย..เลือกที่จะรักคนอื่นเอย(ความจริงอาจจะรัก..แต่มีเหตุผลบอกไม่ได้..หรือต้องบอกว่าไม่รัก..เพราะเหตุผลอะไรก็ตามแต่..กูซึลคือคนที่เสียใจมาตลอดหลายปี..ไม่มีอะไรเจ็บ..เท่ากับ..การโดนคนที่เรารัก..บอกว่าไม่เคยคิดอะไรกับเราเลย..ไม่รักเราเลย..จริงๆรักคนอื่นอยู่..ทั้งที่ผ่านมาคืออะไร.ไม่แปลกที่กูซึลจะสร้างกำแพงขึ้นมาให้แน่นหนากว่าเดิม..คำพูดแต่ละอย่างชวนให้เข้าใจผิดทั้งนั้น..พอเราเริ่มหวั่นไหว..ก็ออกมาพูดว่าหมายถึงคนอื่น..ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม..จุนกอลไม่ควรสมหวังในความรักครั้งนี้ง่ายเกินไป..ควรต้องใช้ความพยายามทั้งหมดที่มี..กูซึลจะใจอ่อนง่ายๆไม่ได้นะ..ถึงทุกวันนี้จะดูเหมือนว่ารัก..แต่คนที่เคยไกล้ชิดมานานอย่างกูซึล..ต้องคิดว่าไม่มีใจแน่นอน.ไม่ว่าอดีต..ปัจจุบัน..หรืออนาคต..เพราะยังไงก็คือคน.คนเดียวกัน)บางทีมันก็ชัดเจนมากพอแล้วนะ..กับการที่ต้องตัดใจ..เลิกรัก..แล้วเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนที่..ชัดเจน..กับเรา..รักเราจริงๆ..สักที..(แอบเชียร์..วังซอง..กับ..ซังซูนะ..ถึงรู้ว่าไม่ใช่พระเอก .เป็นได้แค่พระรอง..แต่พระรองไม่เคยทำให้กูซึลเสียใจ..)เฮ้อ!!เกลียดผู้ชายเย็นชาชะมัด..ทำให้นายเอกเสียใจเกือบทั้งเรื่อง..สุดท้ายก็ได้นายเอกไปอยู่ดี..แค่คำว่าสกิลพระเอก..เซ็ง..(ขออภัยไรด์เด้อ!!อินมากไปหน่อย..แหะๆๆ)..ขอมือคนเกลียดพระเอกหน่อย(จุนกอล)..จ้า..อ้อ!!แฮปปี้..วาเลนไทน์จ้า..
  #268
  0
 26. #265 nooparnkiss (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:16
  โหวตฮะ! เปลี่ยนพระเอกเลย
  ไม่งั้นก็ฮาเร็มไปเลย
  ไหนๆก็ได้เกิดใหม่ทั้งที
  ถ้าตาพี่ยังใจร้ายยุงี้อะนะ
  แงงงง ลงแดง
  #265
  1
  • #265-1 นิภาภรณ์ เสามั่น(จากตอนที่ 19)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:37
   เห็นด้วยอย่างยิ่ง..เปลี่ยนพระเอกเหอะ..
   #265-1