ย้อนเวลาเริ่มรัก

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35,275
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,588 ครั้ง
  17 ต.ค. 61

จุนกอล (พี่ใหญ่ แรปไลน์ อเมริกา)

ฮีวอน (ลีดเดอร์)

วังซอง (แรปไลน์ พี่รอง แคนนาดา)

โอซอง (เจ้าชายของวง)

อินซา (เสียงร้องของวง)

กูซึล (รองมังเน่ รองน้องเล็ก)

ซังซู (มังเน่ น้องเล็ก)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

“เซง อิล ชุก ฮา ฮัม นิ ดา เซง อิล ชุก ฮา ฮัม นิ ดา ซา รัง ฮา นึน กูซึล ซีเซง อิล ชุก ฮา ฮัม นิ ดา

 

เสียงร้องประสานเสียงที่ได้ยินเรียกความสนใจจากคนที่มีชื่ออยู่ในเนื้อเพลงได้ กูซึลคาดไม่ถึงว่าเพื่อนร่วมวงจะเซอร์ไพร์สวันคล้ายวันเกิดปีที่ยี่สิบเจ็ดให้เขาถึงในกองถ่าย เพราะถึงแม้จะยังไม่ได้ยุบวงแต่พวกเขาทั้งเจ็ดคนส่วนใหญ่นั้นก็แยกย้ายทำงานที่ตัวเองชอบ ตัวเองถนัดไป ปีหนึ่งถึงจะรวมตัวคัมแบคกันครั้งหนึ่งเพื่อให้แฟน ๆ หายคิดถึง และครั้งสุดท้ายที่พวกเขาเจอกันครบเจ็ดคนคือการคัมแบคครั้งล่าสุดเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว ดังนั้นเขาจึงคาดไม่ถึงว่าเหล่าฮยองที่งานยุ่งมาก ๆ นั้นจะมีเวลารวมตัวมาเซอร์ไพร์สวันเกิดเขาได้ อ้อ รวมถึงมังเน่ของวงที่อายุน้อยกว่าเขาหนึ่งเดือนด้วย

 

“ทำไมถึง…..

 

“เอาไว้ถามทีหลัง ตอนนี้นายอฐิษฐานแล้วเป่าเทียนสิ เดี๋ยวเทียนจะละลายหมดก่อน” ยังไม่ทันที่กูซึลจะถามสิ่งที่สงสัยจบ พัควังซองผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นคนสร้างสีสันและบรรยากาศให้กับวงก็เอ่ยขัดขึ้นมาเสียก่อน

 

“ครับ ๆ”กูซึลรับคำ ก่อนที่จะยกมือขึ้นมากุมไว้ที่หน้าอกแล้วหลับตาอฐิษฐานตามที่พี่ชายคนสนิทบอก

 

“ฟู่ ๆๆ” หลังจากอฐิษฐานเสร็จกูซึลก็เป่าเค้กที่อยู่ในมือของพี่ใหญ่ของวง เงยหน้าขึ้นมาก็สบสายตากับคนที่ถือเค้กเพียงครู่ก่อนจะหันสายตาไปหาคนที่เอื้อมมือมาดึงเขาเข้าไปก่อน คังฮีวอนฮยองผู้ที่ได้เป็นลีดเดอร์ของวง

 

“ขอให้นายสุขภาพแข็งแรง และได้ทุกอย่างที่ปรารถนา” สุขภาพแข็งแรงเป็นเรื่องไม่ยากสำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพอย่างเช่นเขา แต่การที่ได้ทุกอย่างดังใจหวังเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน เรื่องนี้เขาใช้เวลาพิสูจน์มาเป็นสิบปีแล้ว

 

“ขอบคุณนะครับฮยอง” กูซึลกอดตอบคังฮีวอนพร้อมกับกล่าวขอบคุณ

 

“นายเป็นคนเก่งและกล้าแสดงออก ดังนั้นอย่ากลัวที่จะแสดงด้านอ่อนแอให้พวกฮยองเห็น การเข้มแข็งเป็นเรื่องที่ดี แต่ว่าบางครั้งอ่อนแอบ้างก็ได้แล้วก็จำไว้นะบางครั้งเรื่องที่เราคิดว่าจริงอาจจะไม่จริงเสมอไปก็ได้ อย่าเชื่ออะไรง่าย ๆ แม้ว่านั่นจะเป็นเรื่องที่เราได้ยินมากับหูได้เห็นมากับตาก็ตาม” เมื่อลีดเดอร์ปล่อยตัวเขา ชายหนุ่มผู้อ่อนโยนก็เข้าแทนที่พร้อมคำพูดที่อาจจะไม่ใช่คำอวยพรแต่ก็ทำให้เขารู้สึกดีได้ไม่แพ้กัน ฮันโอซองฮยองไม่ใช่คนที่ชอบพูดมากนักแต่กลับใส่ใจสมาชิกร่วมวงเป็นที่สุด ว่าแต่โอซองฮยองพูดจาแปลก ๆ แฮะ

 

“ตาผมบ้าง ๆ นายเป็นเพื่อนที่ฉันรักมากที่สุด แม้เราจะเริ่มต้นกันได้ไม่ดีเท่าไร แม้ว่าตอนแรกฉันจะหมั่นไส้นายแค่ไหน แต่พอรู้จักตัวตนจริง ๆ ของนายฉันก็รู้แล้วว่าชาตินี้ทั้งชาติฉันคงหาเพื่อนดีๆ แบบนายไม่ได้อีกแล้ว รักนะ” โอซังซูมังเน่ของวงเมื่อเห็นโอซองฮยองพูดจบแล้วก็รีบเข้ามาแทรกแย่งเพื่อนรักหนึ่งเดียวอย่างกูซึลเข้ามากอดไว้เอง

 

กูซึลที่ได้ยินคำพูดของเพื่อนรักก็คิดตามก่อนที่จะหัวเราะออกมาน้อย ๆ หมอนี่เข้ามาเป็นเทรนนีหลังเขาปีกว่า ตอนเจอกันครั้งแรกก็ทำท่าไม่ชอบใจเขาเสียแล้ว แม้จะไม่เข้าใจว่าทำไมแต่เขาก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก จนต้องมาอยู่ทีมเดียวกันนั่นแหละ อะไร ๆ ถึงได้ดีขึ้น ไว้มีโอกาสเขาจะเล่าเรื่องราวระหว่างเขากับเพื่อนรักซังซูให้ฟัง

 

“อย่ามาทำซึ้งน่า นายก็เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันเหมือนกัน”

 

เมื่อโอซังซูถอนอ้อมกอดออกไป นัมอินซาฮยองผู้เป็นหนึ่งในมังเน่ไลน์ที่มีอายุมากกว่าเขาแค่ปีเดียวก็เข้ามาสวมกอดต่อทันที

 

“คิดถึงนายมาก ๆ เลย พอแยกกันทำงานอย่างนี้ไม่มีนายมาคอยเล่นเกมส์เป็นเพื่อนฉันเลย ไว้ว่างๆ ไปเล่นที่หอฉันนะ”

 

“ฮยองทำงานหนักขนาดนี้ยังมีเวลาเล่นเกมส์อีกเหรอครับ พักผ่อนบ้างนะ แต่เรื่องไปเล่นที่หอฮยองผมไม่ปฏิเสธหรอกนะครับ” อินซาฮยองเมื่อสิบปีก่อนติดเกมส์อย่างไรตอนนี้ก็คล้ายว่าจะเป็นอย่างนั้น เคยเล่นติดกันไม่หลับไม่นอนสองวันสองคืนในช่วงที่เป็นวันพักผ่อนของวงจนเขาอดเป็นห่วงไม่ได้ว่าตอนนี้ยังจะติดขนาดนั้นหรือเปล่า

 

“เล่นเวลาว่าง ๆ น่ะ นายไม่ต้องห่วงหรอก” อินซาเข้าใจที่เจ้าของวันเกิดต้องการจะสื่อจึงพูดอธิบาย

 

“ตาฉัน ๆ เบบี้กูซึล ไม่ว่าเมื่อไรสำหรับฮยองนายก็เป็นน้องที่น่ารักเสมอ แม้ว่าจะรักน้อยลงบ้างเวลาที่นายชอบหาเรื่องมาให้ฮยองเสียเงิน ล้อเล่น ๆ แค่จะบอกว่าฮยองดีใจที่ได้รู้จักนายแล้วก็ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นนายจะมีฮยองคนนี้อยู่ข้าง ๆ เสมอ”วังซองที่รอจังหวะอยู่นานแล้วดึงกูซึลเข้าไปกอดบ้างก่อนจะพูดกับน้องรักด้วยประโยคตามสไตล์ของตัวเอง

 

“ผมก็รักฮยองเหมือนกัน”กูซึลบอกรักวังซองกลับบ้าง ถ้าจะพูดกันตามจริงวังซองฮยองเป็นพี่ชายที่เขารักและก็สนิทด้วยมากที่สุด เพราะว่าไม่ว่าเขาจะชวนทำอะไรก็ร่วมด้วยกับเขาเสมอแม้บางครั้งจะยังไม่รู้รายละเอียดก็ตาม

 

หลังจากกอดคนที่ในสายตาของเขาไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ยังเป็นน้องน้อยเหมือนเมื่อตอนรู้จักกันใหม่ ๆ จนพอใจแล้วพัควังซองก็คลายอ้อมกอดออกก่อนที่จะเลื่อนสายตาไปมองพี่ใหญ่ของวงที่ยังยืนถือเค้กนิ่งและเป็นเพียงคนเดียวที่ยังไม่ได้อวยพรวันเกิดให้กับรองมังเน่ของวง

 

ไอดอลลูกเสี้ยวสามเชื้อชาติเพียงคนเดียวในวงเลื่อนสายตาตามพี่ชายคนสนิทไปก่อนที่จะทิ้งสายตาไว้ที่คนคนหนึ่งเนิ่นนาน นานมากเลยจริง ๆ ที่สายตาเขามีไว้เพื่อมองคนคนนี้เพียงคนเดียว พี่ใหญ่ของวง หน้าตาของวง ชเวจุนกอล

 

“เหลือฮยองคนเดียวแล้ว มาผมถือเค้กเอง” เสียงของพี่ชายคนสนิทเรียกสติของกูซึลกลับมา สมองของกูซึลสั่งให้ปฏิสธความหวังดีของวังซองฮยองแทนผู้เป็นหน้าตาของวง แต่คล้ายกับหัวใจของเขามันยับยั้งการทำงานของสมองและการทำงานของขากรรไกรปากเขาถึงได้ไม่ขยับตามที่สมองสั่งการเลยแม้แต่น้อย

 

หลังจากที่นิ่งไปครู่หนึ่งกับคำพูดของพัควังซอง ชเวจุลกอลก็ขยับมือส่งเค้กไปให้คนพูดก่อนที่จะเดินไปสวมกอดเจ้าของวันเกิด ๆ ไว้หลวม

 

ไร้ซึ่งคำพูดใดจากเจ้าของอ้อมกอด เพียงเสี้ยวนาทีแต่เหมือนยาวนานในความรู้สึกของผู้ที่อยู่ในอ้อมกอด กูซึลไม่อยากจะเชื่อว่าจุลกอลจะกอดเขาจริง ๆ แม้เมมเบอร์คนอื่น ๆ จะกอดเขาพร้อมกับกล่าวคำอวยพร แม้ว่าการสกินชิปจะเป็นเรื่องปกติของคนในวงการนี้ แต่ระหว่างเขากับพี่ใหญ่คนนี้คล้ายเป็นเรื่องที่ห่างไกลตัวเสียเหลือเกิน กูซึลจำไม่ได้แล้วว่าด้วยซ้ำว่าสมาชิกร่วมวงคนนี้กอดเขาครั้งสุดท้ายเมื่อไร อาจจะเป็นเมื่อเจ็ดปีก่อน หรืออาจจะนานกว่านั้น

 

เมื่อชเวจุลกอลคลายอ้อมกอดออกไปกูซึลก็หันไปขอบคุณเหล่าสามชิกร่วมวงอีกครั้งที่มาเซอร์ไพร์สวันเกิดเขาถึงกองถ่ายก่อนที่จะขอตัวไปทำงานต่อ พอดีกับที่ห้าฮยองและหนึ่งเพื่อนสนิทจะขอตัวกลับก่อนเพราะยังมีงานรออยู่

 

 

 

“เฮ้ออออ”เสียงถอนหายใจยืดยาวจากไอดอลหนุ่มลูกเสี้ยวเกาหลีไทยอังกฤษกูซึลรู้สึกล้ากับการทำงาน เขารักการร้องเพลง รักการอยู่บนเวที ไม่ใช่เขาชอบอยู่ในแสงไฟที่เจิดจ้า แต่รักการปรากฏอยู่ในแววตาของเหล่าแฟนคลับที่รักพวกเขา แต่ช่วงเวลาเหล่านั้นคล้ายจะหายากไปเสียทุกที ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น ทั้งยังมีวงใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นมาเรื่อย ๆ ทำให้เป็นเรื่องยากที่วงไอดอลที่มีอายุการเดบิวท์มาแล้วสิบปีจะรวมตัวกันเพื่อทำเพลงอย่างเดียว พวกเขาต้องแยกย้ายกันทำงานเพื่อเพิ่มชื่อเสียงและฐานแฟนคลับให้กับวง ทำให้ทุกวันนี้เขาแทบจะผันตัวไปเป็นนักแสดงแทนอยู่แล้ว

 

หลังจากนั่งถอนหายใจอยู่นานสองนานกูซึลก็หยิบโทรศัพท์มือถือคู่ใจมาเลื่อน ๆ ไถล ๆ หน้าจอเพื่อติดตามข่าวสารหรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่าสอดส่องแฟนคลับ กูซึลทำมันเป็นกิจวัตประจำวัน เขารักความรู้สึกแบบนี้ ความรู้สึกถึงการเป็นที่รัก

 

นี่มันโมเม้นในตำนาน!’

โฮ ในที่สุดฉันก็ได้เห็นภาพนี้อีกครั้ง

เรือมาแล้วเรือมา

เขากอดกันค่ะแม่เขากอดกัน

กรี๊ดดดด โมเม้นจุนซึลที่ฉันรอคอย ฮืออออ

จุนซึลอิสเรียล

 

 

เบื่อพวกชอบมโน เขากอดกันทั้งวงหรอก

รีล่านี่จริงมาก โมเม้นอะไรเขาแค่กอดเพื่ออวยพรวันเกิดหรอก

ของจริงต้องนี่เลย กอดกันแบบไม่มีวาระใด ๆ จุนกอล โอซอง

จุนซองอีสเรียล

 

ฉันจะชิป จะมโนไปไกลถึงนอกโลก ถึงดวงจันทร์มันก็เรื่องของพวกฉันไหม เบื่อพวกชอบแซะ เรือใครเรือมันไม่เข้าใจเหรอ เรื่องง่าย ๆ แบบนี้ไม่น่าจะเข้าใจยากนะ

 

กูซึลมองความคิดเห็นหลากหลายที่แสดงออกมาผ่านตัวหนังสือในโซเชียลต่าง ๆ จนมาหยุดที่แอพ นกสีฟ้า มันเป็นการแสดงความเห็นที่คล้ายจะเป็นการโต้เถียงกันเสียมากกว่า ที่จริงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะมีไอดอลคนหนึ่งในวงจะมีคู่ชิปหลายคน อย่างที่เห็นในตอนนี้ เจ้าของแอคเคาท์นี้คงเป็นสาวกชิปเปอร์จุนซึลเป็นแน่เพราะทวิตภาพที่จุนกอลฮยองกอดเขาในกองถ่ายเมื่อตอนกลางวันพร้อมกับมีหลาย ๆ คนมาคอมเมนต์แสดงความชิปตาม แต่แน่นอนย่อมต้องมีคนที่มองต่าง อันที่จริงแล้วมันอาจจะไม่ใช่มองต่าง แต่อาจจะเรียกได้ว่ามองถูก มองออกต่างหาก

 

จุนซึลเป็นคู่จิ้นที่สกินชิปมากที่สุดในวงและอาจจะมากที่สุดในวงการ

 

จุนซึลเป็นคู่จิ้นที่มีสาวกชิปเปอร์มากที่สุด

 

จุนซึลเป็นคู่จิ้นที่สาวกชิปเปอร์บอกว่าเรียลมากที่สุดเพราะทุกโมเม้นเป็นไปเองตามธรรมชาติ

 

แต่ทุกอย่างที่กล่าวมาเป็นเรื่องของเมื่อเจ็ดปีที่แล้ว ไม่มีแล้วจุนซึล ไม่มีแล้วพี่ใหญ่กับรองมังเน่ มีแต่จุนซอง ซึ่งฟังดูก็เข้ากันกว่าจุนซึลเป็นไหน ๆ

 

และเขารู้สึกว่าจุนซึลเป็นแค่คู่จิ้น แต่จุนซองอาจจะเป็นคู่จริง

 

 

 

 

กูซึลปิดเปลือกตาลง หยุดคิดเรื่องคู่ชิปทั้งหลาย แต่สมองที่พยายามทำให้ว่างเปล่ากับนึกถึงคำอธิษฐานตอนเป่าเค้กของเขาในวันนี้ เขาอยากเริ่มต้นใหม่ เริ่มใหม่กับใครที่รักเขาสักคน ขอให้รักครั้งใหม่ของเขาไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่อย่างไร

 

กูซึลแค่นยิ้มกับตัวเอง จะเริ่มต้นใหม่ได้ยังไงในเมื่อเขายังรักใครคนหนึ่งมากขนาดนี้ บางครั้งเขาก็นึกเกลียดความมั่นคงในรักของตัวเอง เนิ่นนานถึงเพียงนี้ทำไมใจของเขาถึงยังไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งๆที่อีกคนเปลี่ยนไปนานแล้ว

 

 

เวลาไหลไปเรื่อย ๆ พอ ๆ กับความคิดของกูซึล จนเจ้าตัวผล็อยหลับไปพร้อมกับความคิดสุดท้าย ขอให้คำอธิษฐานเขาเป็นจริง ขอให้เขาเริ่มต้นรักใหม่ แต่จดจำรักเดิมได้ไม่ลืมเลือน 

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

 

ฮยอง เป็นคำที่ ผู้ชายใช้เรียกพี่ชาย

 

ลีดเดอร์ ตำแหน่งหัวหน้าวง

 

มังเน่ น้องเล็กสุดของวง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.588K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,676 ความคิดเห็น

 1. #1673 0964106162 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 เมษายน 2564 / 08:10

  อ่านไปก็นึกถึงวงตัวเองไป นี้มัน มาร์แบม อิสเรียล
  #1,673
  0
 2. #1670 BG3031 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:55
  วงเราแน่นอน คู่ชิปเราแน่นอนอีกเช่นกันค่ะ
  #1,670
  0
 3. #1650 984363270 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 14:50
  เจบี! มาร์ค! แจ็คสัน! พัคจินยอง! ชเวยองแจ! แบม แบม! คิมยูคยอม! GOT7!!!

  สัมผัสได้ถึงพลังแห่งอากาเซ่ฟันธงไรม์ติ่งแน่นวลลลลล!!!
  #1,650
  0
 4. #1648 Kewalee Tisapak (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 00:51
  นี่มัน มาร์คแบม ชัดๆงื้อออ
  #1,648
  0
 5. #1624 benzsu best (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 17:28
  ฮืออออ นี่คือมาร์คแบมช่วงที่เรือวิกฤติใช่มั้ยคะ ช่วงเรือแห้งตอนนั้น อ่านไปเจ็บไป
  #1,624
  0
 6. #1617 P.andP. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:51
  เรื่องนี้อิงตัวละครจาก got7 ใช่รึไมมมมมม
  #1,617
  0
 7. #1616 icielfahmb (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:38
  มาร์คแบมมมมม เหมือนโดนเรียกกลับด้อม55555
  #1,616
  0
 8. #1597 gnat (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 07:23
  9397 forever หน่วงจังง TT
  #1,597
  0
 9. #1580 Need1239 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 17:16
  เรื่องนี้มีอีบุ๊คมั้ยคะ

  เรามีดีไซน์เนอร์ฯแล้วนะ ตามๆ

  /เหมือนจะอยู่ด้อมเดียวกัน เหมือนจะลงเรือเดียวกัน
  #1,580
  0
 10. #1578 mtbb_th (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 14:14
  เอ๋ คาแรคเตอร์คุ้นมากค่ะ
  #1,578
  1
  • #1578-1 prim of star(จากตอนที่ 1)
   2 พฤษภาคม 2562 / 13:06
   got7ไงคะ
   #1578-1
 11. #1576 หมีเองงงงงงงงงง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 19:16
  คุ้นๆ เหมือนเป็นด้อมที่ตาม 555
  #1,576
  0
 12. #1547 Raatty (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 18:16
  สารภาพว่าเราตามมาจากดีไซเนอร์เกิดใหม่จ้า โดนคุณตกอีกเรื่องแล้ว 5555
  #1,547
  0
 13. #1543 Slbee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 23:42
  ตลกแม่ยก ทะเลาะกันกระทั่งในฟิค55555555555555555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 / 23:45
  #1,543
  0
 14. #1512 ดวงดาวแห่งแสง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 23:55
  got7

  มาชัดๆ งานนี้ มาร่คแบม ฟินไปอีกแบบ แต่จำชื่อยากอะคะ
  #1,512
  0
 15. #1471 MitsukiCarto (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 07:08
  คนในเม้นเนี่ยติ่งGOT7ทั้งนั้นเลยใช่มั้ยเนี่ย รู้ลึกถึงคาแรคเตอร์กันเชียว~
  #1,471
  0
 16. #1461 lost-death (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 05:29
  อ่านตอนแรกก็รู้สึกคุ้นๆ ยอมรับว่ายังจำชื่อตัวละครไม่ได้แต่คาแรคเตอร์มาเต็ม คอนแรกมนต์แต่อ่านเม้นเเล้วรู้ว่าเราไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนี้ก็ดีใจค่า เพราะเราเป็นแฟนคลับที่รอมมจริงๆ ช่วงหลังหายากมาก เพิ่งเจอฟอคเรื่องนี้ตะตามค่ะ
  #1,461
  0
 17. #1107 pin-lady (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 08:36
  คาแรคเตอร์got7สุดดด
  #1,107
  0
 18. #925 Traveler The Fool (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 14:47
  คาแล็คเตอร์ชัดเจนมากเวอร์55555
  #925
  0
 19. #921 NO_oPEN (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 09:37
  คาแรคเตอร์มันคุ้นๆแหะ 55555 ทำไมพึ่งมาเจอเรื่องนี้~~
  #921
  0
 20. #833 Nakamura sorako (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 18:19
  เรารู้ละว่าไรท์เอาคาแรคเตอร์มาจากวงอะไร got7ใช่ไหมละ
  #833
  0
 21. #824 ข้าวเหนียว_สังขยา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:18
  วนมาอ่านอีกรอบตอนออมม่าพูดนี่ชัดมากว่ารู้ว่าอิพี่มันปากแข็งงง หื้ออออรักน้องก็ไม่ยอมบอกจนต้องเสียน้องไปปปป
  #824
  0
 22. #822 juiilann (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 12:27
  ทำไมหน่วงงง ฮือออ
  #822
  0
 23. #818 pay_padsasing (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 10:47
  นี้มัน มบ ชัดๆ
  #818
  0
 24. #789 CH3521 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 21:13
  เงากัซชัดมากเลยยยย 55555
  #789
  0
 25. #731 Xialyu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 18:27
  ทำไมมันเริ่มหน่วงแล้วววววว
  #731
  0
 26. #685 Ploy_26405 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 23:24
  อ่านละนึกถึงกัซ มาร์คแบม ใช่มั้ยย
  #685
  4
  • #685-3 Aomam_33149(จากตอนที่ 1)
   16 มิถุนายน 2561 / 21:31
   เอามาจาก #มบ แน่ๆเลยยยยยยย
   #685-3
  • #685-4 Vrthebest5(จากตอนที่ 1)
   10 ตุลาคม 2561 / 02:43
   มาร์คแบมค่า รูปฟิคก็เป็นรูปมาร์คแบมที่สนามบิน
   #685-4