ซุปตาร์เกิดใหม่ (yaoi) จบแล้ว

ตอนที่ 62 : ภาคพิเศษ อาเรฟอินฮอลลิวูด 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,394
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 705 ครั้ง
  29 มี.ค. 63

หลังจากที่เพื่อนรักบอกจะทำหนัง ซึ่งความคิดนี้แน่นอนว่ามันเกิดขึ้นมาเพื่อเขา โดยการร่วมมือกันระหว่างอันเดรอาสและลีโอ อาเรฟก็มีชีวิตชีวา แววตาเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งชีวิต และกระตือรือร้นที่จะลงมือทำ

 

อันเดรอาสยิ้มกว้างมองคนรักที่ตอนนี้กำลังนั่งหัวหมุนอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ รอบตัวของอาเรฟมีหนังสือกองโตวางตั้งเอาไว้ พวกนั้นเป็นข้อมูลที่อาเรฟไปหามา

 

อาเรฟกำลังหาข้อมูลที่จะนำมาเขียนบทภาพยนตร์ และในตอนนี้เขายังไม่มีความคิดดี ๆ อะไรสักอย่าง

 

“เราสามารถหาซื้อบทมาจากนักเขียนดัง ๆ ได้นะ” อันเดรอาสพูดจบเขาก็รู้ตัวแล้วว่าตัวเองพูดผิดไป หลังจากนั้นจึงได้ส่งเสียงหัวเราะเก้อออกมาจากลำคอ

 

“ฉันอยากเขียนบทเอง นี่มันหนังเรื่องแรกของฉันในฐานะผู้สร้างเลยนะ อีกอย่างต่อให้อยากซื้อ แต่ก็ไม่มีนักเขียนดัง ๆ คนไหนยอมขายบทดี ๆ ให้มือใหม่อย่างฉันหรอก” อาเรฟพูดออกมาโดยที่ไม่ได้เงยหน้ามองอันเดรอาส

 

เป็นความจริงอย่างที่อาเรฟพูด เพราะชีวิตที่แล้วเขาทำงานในวงการฮอลลิวูด แม้ว่าจะอยู่เบื้องหน้ามาโดยตลอด แต่ว่าเบื้องหลังนั้นเขาก็พอจะศึกษามาบ้าง และมีความเข้าใจเกี่ยวกับการแข่งขันไม่น้อย บทดี ๆ มักจะถูกเสนอให้กับผู้สร้างหรือผู้กำกับที่มีชื่อเสียง สำหรับคนที่สามารถนับได้ว่าเป็นมือใหม่อย่างเขา เป็นเรื่องยากมากที่จะได้บทดี ๆ แบบนั้นมาครอบครอง ดังนั้นทางที่ดีเขาควรจะเขียนมันขึ้นมาด้วยตัวเองมากกว่า แต่การเขียนบทภาพยนตร์ดี ๆ ขึ้นมาสักบทหนึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

“แล้วนายคิดไว้หรือยังว่าจะทำหนังแนวไหน” อันเดรอาสพยักหน้ารับคำตอบแรกของอาเรฟ แล้วพูดถามต่อ

 

“ยังเลือกไม่ได้” อาเรฟตอบพร้อมส่ายหน้าเล็กน้อย นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่ทำให้ผ่านมาเกือบสัปดาห์แล้วหลังจากที่พูดคุยกับลีโอ แต่เขาก็ยังไม่ได้ลงมือเขียนบทสักที

 

“งั้นนายก็วางแนวทางของหนังก่อนสิ แล้วค่อยไปขั้นตอนต่อไป” อันเดรอาสไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้มากนัก แต่เขาก็พร้อมจะพูดคุยกับอาเรฟ เขาพบว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้แม้ว่าอาเรฟจะยุ่งมากขึ้น แต่พวกเขาสองคนก็มีเรื่องให้พูดคุยกันเยอะมากเหมือนกัน ต่างจากสองปีที่ผ่านมาที่พวกเขาแทบจะไม่มีอะไรให้คุยกัน ไม่สิ ส่วนมากจะเป็นอาเรฟที่ถามเรื่องงานของเขามากกว่า

 

คิดถึงช่วงสองปีที่ผ่านมาแววตาของอันเดรอาสก็หม่นลงเล็กน้อย ตอนนั้นเขาเผลอพรากตัวตนของอาเรฟไปได้ยังไงนะ

 

“มันก็จริง แต่ฉันก็คิดว่าหรือความจริงเราควรวางงบประมาณเงินลงทุนก่อนดี” อาเรฟเข้าใจที่คนรักเสนอ แต่ความคิดอีกอย่างหนึ่งก็ปรากฏขึ้นมาในหัวของเขา และพบว่าพวกเขาละเลยเรื่องสำคัญไป

 

“ทำไมต้องคิดเรื่องเงินลงทุนก่อน” อันเดรอาสถาม แววตาเขาแปลกประหลาดไปเล็กน้อย

 

“ก็จะได้แต่งบทให้มันลงตัวไง ไม่ใช่ว่าพอบทเสร็จกลายเป็นต้องใช้เงินลงทุนมหาศาล” อาเรฟพูดอธิบาย

 

“แต่นั่นก็ไม่เท่ากับว่าจะเป็นการจำกัดขอบเขตบทของนายเหรอ เรื่องเงินลงทุนจำเป็นต้องคิดมาด้วยหรือไง” อันเดรอาสไม่เห็นด้วยกับคำพูดของอาเรฟ เขาไม่เห็นความจำเป็นต้องคิดมากเรื่องเงินลงทุนเลยด้วยซ้ำ ด้วยเงินของเขาในตอนนี้สามารถเป็นผู้ลงทุนรายเดียวให้อาเรฟได้ด้วยซ้ำ

 

“อ้อ ฉันลืมไปได้ยังไงว่าตัวเองคนรักเป็นใคร” อาเรฟพูดด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะ แน่นอนว่าเขารู้เท่าทันความคิดของอันเดรอาส

 

“แต่ว่านะ ฉันไม่คิดว่าพวกเราควรจะลงทุนกันเองทั้งหมดหรอก” พวกเราในความหมายของอาเรฟนั้นรวมลีโอผู้เป็นเพื่อนรักของเขาเข้าไปด้วย แม้ว่าตอนแรกที่คุยกันนั้นลีโอบอกว่าตัวเองจะเป็นผู้ลงทุน แต่ความคิดจะทำหนังนั้นเกิดมาเพื่อเขา แล้วเขาจะให้ลีโอแบกรับค่าใช้จ่ายคนเดียวได้อย่างไร ในอุตสาหกรรมหนังที่แข่งขันกันสูงอย่างนี้ ทุนสร้างภาพยนตร์ดี ๆ สักเรื่องต้องไม่น้อยเลย

 

“นายกลัวว่าจะขาดทุนเหรอ” ไม่ใช่แค่อาเรฟที่เดาความคิดของอันเดรอาสออก อันเดอาสเองก็เดาความคิดของอาเรฟได้เช่นกัน

 

อาเรฟชะงักไปเมื่อคนรักล่วงรู้ความคิดในส่วนลึกของตัวเอง

 

อาจจะเป็นเพราะห่างหายจากการทำงานตรงนี้ไปนานพอสมควร และแม้ว่าชีวิตที่แล้วเขาจะเป็นนักแสดงมากฝีมือระดับโลก มีผลงานดัง ๆ มากมาย และชีวิตนี้เขาคือนักแต่งเพลงผู้ยิ่งใหญ่ แต่นั่นไม่ได้หมายรวมถึงการทำภาพยนตร์ด้วยเลย เพราะอย่างนั้นในใจลึก ๆ ของอาเรฟจึงได้กลัว

 

“นายควรรู้เอาไว้ว่าต่อให้ขาดทุนสักพันล้านมันก็ไม่ได้กระทบอะไรมากนัก” อันเดรอาสถอนหายใจแล้วพูดย้ำเตือนให้อาเรฟรู้ตัว

 

“ก็จริงของนาย” อาเรฟคิดตามคำพูดของอันเดรอาสแล้วก็เห็นด้วย ด้วยเงินจากชีวิตที่แล้วของเขา เงินจากการเล่นหุ้น และเงินจากการทำงานในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้เขาสามารถใช้มันได้อย่างไม่ต้องคิดอะไรมาก ยังไม่รวมทรัพย์สินมหาศาลของอันเดรอาสอีก ส่วนลีโอนั้นเจ้าตัวก็มีทรัพย์สมบัติไม่น้อยเหมือนกันจากการเป็นทนายระดับโลก ขึ้นว่าความครั้งหนึ่งได้มาหกเจ็ดหลักเลยทีเดียว

 

“นายเลิกห่วงเรื่องเงินลงทุนเถอะ ทุ่มเทความสนใจทั้งหมดของนายไปที่การเขียนบทก็พอ” อันเดรอาสพูดบอก

 

“ให้ฉันทุ่มเทวามสนใจทั้งหมดไปที่การเขียนบท นายแน่ใจนะ” อาเรฟเลิกคิ้วพูด สีหน้าแววตาหยอกล้อคนรัก

 

ในตอนแรกอันเดรอาสยังคงงุนงงอยู่เล็กน้อยกับคำพูดของอาเรฟ แต่เมื่อเขาทบทวนอยู่สองสามรอบก็เข้าใจ

 

“ไม่ แน่นอนว่านายต้องสนใจฉันด้วย” แววตาสว่างวาบขึ้นมาทันที แม้ว่าเขาจะอดทนไม่ได้กับการที่เห็นอาเรฟหมดพลังงานการใช้ชีวิตไปช้า ๆ จนต้องยอมให้เจ้าตัวกลับมาทำงานอีกครั้งทั้งยังให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่ถ้าจะให้อีกฝ่ายทุ่มเทความสนใจทั้งหมดไปที่งาน

 

เขาไม่ยอมเด็ดขาด!

 

อาเรฟหัวเราะออกเสียงทันทีเมื่อเห็นสีหน้าและประกายตาไม่ยินยอมของออันเดรอาส หมอนี่สีสิบกลาง ๆ ได้แล้ว แต่ก็ยังทำตัวเป็นเด็ก ๆ อยู่ในบางครั้ง โดยเฉพาะในเรื่องของการเรียกร้องความสนใจจากเขา

 

ดูอย่างตอนนี้สิ แค่เขาหยอกเล่นเล็กน้อยก็ถึงกับเดินมานั่งเบียดเขา กวาดหนังสือที่ขวางทางตัวเองทิ้งไปจนหมด ทิ้งตัวนอนหนุนตักเขา ขาเหยียดยาวไปตามความยาวของโซฟาที่เขานั่งอยู่ตั้งแต่แรก

 

“นายไม่ลองเขียนชีวิตของนายดูล่ะ มันก็แฟนตาซีน่าสนใจไม่เลวนี่” หลังจากที่นอนหนุนตักฟังเสียงเปิดหนังสือไปได้ระยะเวลาหนึ่ง อันเดรอาสก็เสนอความคิดเห็นขึ้นมาทั้ง ๆ ที่ยังหลับตาอยู่

 

อาเรฟชะงักไปเมื่อได้ฟังอย่างนั้น ก่อนจะส่ายหน้าพูดปฏิเสธ

 

“ไม่เอา” ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วมันก็น่าสนใจไม่น้อยเลย แต่อาเรฟก็ไม่ยอม เขาคิดว่ามันจะแปลก ๆ หากต้องมาเห็นคนอื่นแสดงเป็นเขา และชีวิตของเขาโดนเผยแพร่ออกไป ดีไม่ดีคนจะคิดว่าเขาพยายามเชื่อมโยงอะไรบางอย่างอีก อย่าลืมว่าเขาในตอนนี้มีชื่อเดียวกับเขาในชีวิตที่แล้ว ชีวิตที่แล้วเป็นซุปตาร์ดัง ชีวิตนี้เป็นนักประพันธ์บทเพลงที่มีชื่อเสียง แม้สำหรับเขามันจะคนละชีวิต แต่สำหรับคนที่มีชีวิตอยู่ในทั้งช่วงสองชีวิตของเขาจะต้องคิดไปว่าเขาอาศัยเชื่อเสียงของอาเรฟผู้เป็นซูเปอร์สตาร์ฮอลลิวูดมาหากินแน่

 

แม้ว่าอาเรฟ เฮย์เดอร์จะตายไปหลายปีแล้ว แต่ว่าก็ยังมีแฟนลับที่จงรักภักดีอยู่ไม่น้อยเลยจริง ๆ และแฟนคลับพวกนี้มักจะเป็นพวกหัวแข็งและบางครั้งก็ไร้เหตุผลอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าเขาทำตามที่อันเดรอาสเสนอ เขาจะต้องถูกหมายหัวอย่างแน่นอน

 

อาเรฟคิดถึงแค่นั้นก่อนจะพูดหยอกล้อคนรักของตัวเองต่อ

 

“ทำไม นายอยากจะเป็นพระเอกเหรอ” พูดจบแล้วก็ชะงักเพราะรู้สึกว่าที่พูดไปนั่นมันไม่ใช่การแกล้งอันเดรอาสแต่เป็นการแกล้งล้อตัวเองเสียมากกว่า

 

อันเดรอาสนิ่งไปกับคำพูดของอาเรฟ ก่อนที่จะหัวเราะออกมาเสียงดังลั่น หน้าอกกระเพิ่ม หัวที่วางอยู่บนต้นขาของอาเรฟสั่นไปมา

 

“ฮ่า ๆ สรุปแล้วนายมองว่าฉันเป็นพระเอกในชีวิตนายใช่ไหม ไม่เคยรู้มาก่อนเลย แต่ว่านะรู้สึกดีจริง ๆ” แววตาที่ปิดอยู่เมื่อครู่นี้เปิดขึ้นมา และที่พูดไปเขาไม่ได้พูดเล่นเลยสักนิด รู้สึกดีจริง ๆ ที่อาเรฟมองว่าเขาเป็นพระเอกในชีวิตจริงของตัวเอง

 

อาเรฟหน้าขึ้นสีแดงเรื่อทันที เขาเปิดเปิงความรู้สึกของตัวเองออกไปเสียแล้ว!

 

“นายลุกออกไปได้แล้ว มากวนสมาธิฉันอยู่ได้” เขาเฉไฉพูดเสียงเข้ม เขย่าเขาให้อันเดรอาสยกศีรษะของเจ้าตัวออกไป

 

“หึหึ” อันเดรอาสรู้ว่าคนรักของตัวเองเขินขึ้นมาแล้ว เขาก็หัวเราะในลำคอต่อ ก่อนจะยินยอมลุกขึ้นมานั่งแต่โดยดี ทว่าไม่ได้ลุกออกจากโซฟาไปไหนทั้งยังยื่นแขนไปรวบอาเรฟขึ้นมานั่งบนตักของตัวเองอีกต่างหาก

 

“นายเลิกยกฉันเหมือนฉันตัวเล็ก ๆ สักทีได้ไหม” แม้ว่าจะไม่ได้ตัวใหญ่อย่างอันเดรอาส แต่อาเรฟก็ห่างไกลจากคำว่าตัวเล็กอยู่เหมือนกัน และมั่นใจในรูปร่างของตัวเองเสมอมา เพราะอย่างนั้นเมื่อโดนอันเดรอาสอุ้มเขาไป ยกเขามาอยู่บ่อย ๆ ก็ยังรู้สึกไม่ชินและไม่ชอบใจอยู่ดี

 

 

อันเดรอาสหัวเราะเบา ๆ เห็นหน้าบึ้ง ๆ ของอาเรฟแล้วก็รู้สึกชอบใจ ให้เขาเลิกอุ้มเจ้าตัว ? ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ นอกจากจะถึงวันที่เขาหมดแรง แต่นั่นมันก็อีกนานเพราะเขาจะไม่ยอมให้มันถึงวันนั้นเร็ว ๆ

 

ตอนนี้อาเรฟเพิ่งจะยี่สิบปลาย ๆ ส่วนเขานั้นสี่สิบกลาง ๆ แล้ว ห่างกันเกือบยี่สิบปี ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วอาเรฟมีอายุรวม ๆ แล้วมากกว่าเขาเสียอีก แต่กลายเป็นว่าตอนนี้เขานั้นอายุเยอะกว่าอาเรฟมากเกินไปเสียได้ มากเกินไปจนมีเสียงน่าลำคาญดังมาเข้าหูเขาบ่อย ๆ

 

ฮึ หาว่าเขาเป็นวัวแก่กินหญ้าอ่อน อยากจะประกาศออกไปเสียจริงว่าแท้ ๆ แล้วเขาต่างหากที่เป็นหญ้าอ่อน!

 

“คิดอะไรอีก” เห็นว่าอยู่ ๆ อันเดรอาสก็สีหน้าบึ้งตึงขึ้นมา อาเรฟจึงได้ถามด้วยความแปลกใจ

 

“ความจริงนายแก่กว่าฉันเสียอีก” เพราะมัวแต่คิดถึงเรื่องนี้อยู่ ดังนั้นพออาเรฟถามเขาจึงหลุดปากพูดขึ้นมา

 

อาเรฟดวงตาสว่างวาบขึ้นมาเมื่อถูกบอกว่าแก่กว่า ไม่เฉพาะผู้หญิงที่ไม่ชอบฟังคำว่าแก่ เขาเองก็เหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่ทำเป็นลืมไปแล้ว แต่อยู่ ๆ ก็ถูกกระตุ้นเตือนขึ้นมา อาเรฟจึงรู้สึกไม่ชอบใจอยู่บ้าง

 

ฮึ ใครอยากมีผัวเด็กกว่ากัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 705 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,602 ความคิดเห็น

 1. #3531 Earn84972596 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 13:19
  สนุกมากกกกกก
  #3,531
  0
 2. #3507 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 00:19

  โฮะๆอันเดรอาสรับบทเป็น พระเอกในหนังให้กับอาเรฟเลยค่ะ แสดงคู่กันเลยค่ะ

  #3,507
  0
 3. #3398 TANATOS LOVE VER (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 เมษายน 2563 / 10:46
  โอะโอๆๆซวยแล้วๆ
  #3,398
  0
 4. #3387 saisine_ (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 02:12
  อยากเห็นน้องตอนทำหนังจัง 555555 ขอให้ปังๆๆๆค้าบบบ
  #3,387
  0
 5. #3386 นุรักปลา (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 21:19
  แอบคิดว่าถึงน้องจะเทพแต่แบบ น้องไม่ได้เดินในสายงานนี้ตั้งแต่แรกอ่ะ ก็อาจจะไม่ได้มีความสามารถถึงขั้นฮอลิวูดมั้งง มะรุ้ รอดุกันไป
  #3,386
  0
 6. #3384 GokuH@y@ (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 10:26

  เด่วโดนนะ 55555

  #3,384
  0
 7. #3383 PTpiyarat2005 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 08:09
  ไหนใคร! ใครอยากมีผัวเด็กกว่ากันห้ะ!

  ไหน ใครว่ามาซิ! ผลั้ว! ///
  #3,383
  0
 8. #3382 SRmonster_18 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 02:06
  พูดว่าแก่ไม่ได้นะจ่ะมันหยามกันเกินไป!!! 555555555555555555
  #3,382
  0
 9. #3381 Otaku_Chom_Hama (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 01:11
  น่ารักเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ งุ้งงิ้งกันตลอดดด
  #3,381
  0
 10. #3379 zezeuiaz (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 23:39
  เกิด เจ็บ ตายได้ แต่อย่ามาพูดว่าแก่นะ ++ ขอบคุณที่ลงให้อ่าน จะรอตอนต่อไปนะ
  #3,379
  0
 11. #3378 kidaptx (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 22:49
  คิดถึงมากกกก
  #3,378
  0
 12. #3377 zan_phoenix99 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 22:30
  คิดถึงงงงงงงงง รออ่านนะค้าบบบบ สนุกมาก
  #3,377
  0
 13. #3376 Alisona Janes Curse (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 22:29
  โอ้ยขรรม55555
  #3,376
  0
 14. #3375 VKK42 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 22:13

  แต่การกินเด็ก เขาว่าเป็นอมตะ นะคะอาเรฟ
  #3,375
  0
 15. #3374 aeble (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 21:40
  สงสารหญ้าอ่อนที่ถูกเข้าใจผิดนะคะ5555555
  #3,374
  0
 16. #3373 Writerkikkok (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 21:29
  อ่ะจร่ะ ถือเสียว่าทูอินวันนะ5555
  #3,373
  0
 17. #3372 Baitoey440824 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 21:12
  สนุกมากๆค่ะ
  #3,372
  0
 18. #3371 yukai (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 21:03

  ขอบคุณมาก
  #3,371
  0
 19. #3370 dayit-123 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 21:02
  มันยอมไม่ได้จิงๆเรื่องนี้55555
  #3,370
  0
 20. #3368 TropicalCyclone (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 20:50
  ยิ่งแก่ ยิ่งแซ่บนะคะ เอาจีง หวังว่าฮอลลีวูดจะไม่มีโควิดนะคะ;-; หนังอาเรฟได้เลื่อนแน่555555
  #3,368
  0
 21. #3367 aom254678 (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 20:48

  น่าร้ากกก
  #3,367
  0
 22. #3366 Notty Kero (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 20:44
  เรื่องอายุนี้พูดไม่ได้นะคะ ถถถถถ
  #3,366
  0
 23. #3365 doll-angle (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 20:44
  เรื่องอายุนี่ยอมกันไม่ได้จริงๆค่ะ 55555555
  #3,365
  0
 24. #3364 Lisianthus_LST (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 20:43

  ขอบคุณค่ะ
  #3,364
  0