ซุปตาร์เกิดใหม่ (yaoi) จบแล้ว

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 63,096
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,485 ครั้ง
  22 พ.ค. 61

ภายในห้องประชุมเมื่ออาเรฟเดินตามทุกคนเข้าไปก็เห็นว่ามีผู้ชายสองคนนั่งรออยู่ก่อนแล้ว นั่นคือประธานและโปรดิวซ์เซอร์หรือที่เรียกติดปากกันว่ากูพีดีนิมของค่ายศิลปิน CK music

 

เป็นไรบ้างอาเรฟ ดีขึ้นแล้วใช่ไหม”

 

ครับ ดีขึ้นมากแล้วครับ” เขาตอบคำถามที่กูพีดีนิมถามเมื่อเห็นว่าทุกคนนั่งกันเรียบร้อยแล้ว

 

คิดว่าคงจะพอรู้กันแล้วว่าวันนี้เรียกมาคุยเรื่องอะไร” ประธานคังฮีวอนพูดต่อเมื่อเห็นพีดีนิมของค่ายถามสารทุกข์สุขดิบศิลปินผู้ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวปัญหาของค่ายเรียบร้อยแล้ว

 

ครับ คิดว่าเป็นเรื่องสัญญา” ผู้เป็นลีดเดอร์ของวงอย่างคิมจุนซาตอบเมื่อเห็นสมาชิกคนอื่นๆนิ่งเงียบกันหมดทำให้บรรยากาศค่อนข้างน่าอึดอัด

 

วง Ettie 5 เซ็นสัญญากับค่าย CK music เป็นเวลาสามปี ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่น้อยมากเมื่อเทียบกับกฏใหม่ที่ออกมาว่าอย่างน้อยต้องเจ็ดปีเป็นอย่างต่ำ ซึ่งอีกเพียงแค่สามเดือนก็จะหมดสัญญากันแล้ว การพูดเรื่องนี้มันจะไม่น่าอึดอัดถ้าไม่ใช่เพราะใครๆก็พอจะคาดเดาได้ว่าหากจะต่อสัญญา วง Ettie 5 จะเหลือสมาชิกเพียงสี่คนเท่านั้น

 

อย่างที่รู้กันว่าอีกเพียงแค่สามเดือนก็ Ettie 5 ก็จะหมดสัญญากับทางค่าย วันนี้เราจึงจะมาพูดเรื่องต่อสัญญากัน ซึ่งทางค่ายยินดีที่จะต่อสัญญากับ Ettie 5 แต่….สมาชิกจะเหลือเพียงสี่คนเท่านั้น”

 

ประธานคังหยุดพูดพร้อมกับเหลือบมองมังเน่วง Ettie 5 อย่างต้องการรู้ว่ามีท่าทีเช่นไร ก่อนจะพูดต่อ

 

อาเรฟ….” กูพีดีนิมเห็นอาเรฟนิ่งไปก็คิดว่าคงตกใจ จึงลองเรียกดูพร้อมกับตั้งรับหากมีเสียงโวยวายตามมา อันที่จริงเขาก็เห็นใจอาเรฟไม่น้อย และค่อนข้างที่จะเชื่อว่าข่าวเสียหายที่ออกมามันไม่จริง แล้วเขาก็พยายามพูดให้ประธานคังตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ใหม่ แต่ก็ไม่ได้ผล

 

หมายความว่าผมต้องออกจากวงใช่ไหมครับ” ผิดคาด เมื่อได้ยินเสียงผู้ที่เป็นข่าวฉาวอยู่บ่อยๆเอ่ยถามคำถามด้วยน้ำเสียงและสีหน้านิ่งเฉยคล้ายไม่ตกใจกับสิ่งที่ประธานคังพูดไป

 

ฉันไม่อยากจะใจร้ายกับนายหรอกนะ แต่ว่าที่ผ่านมานายเองก็เอาแต่สร้างปัญหาไม่หยุดหย่อน เป็นข่าวฉาวไม่เว้นแต่ละวันจนทำให้ภาพลักษณ์ของวงดูแย่ไปด้วย” ประธานคังกล่าวด้วยสีหน้าที่หนักใจเล็กน้อย เล็กน้อยมากๆเสียด้วย ถ้าวง Ettie 5 ยังมีอาเรฟเป็นสมาชิกอยู่เขากลัวแฟนคลับจะหนีหายไปหมดเสียก่อนเพราะข่าวฉาวของเจ้าตัว สมาชิกอีกสี่คนที่เหลือที่กำลังไปได้สวย แฟนคลับทั้งเกาหลีและต่างประเทศกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆคงจะได้รับผลกระทบไปด้วยซึ่งเขาไม่ยอมให้เป็นอย่างนั้น

 

แต่ข่าวพวกนั้นเป็นแค่ข่าวลือ ไม่มีหลักฐานอะไรสักอย่างนี่ครับ” อาเรฟพูดขึ้น อย่างน้อยเขาก็อยากแก้ต่างให้เจ้าของร่างคนเดิมที่ปิดปากเงียบทุกครั้งที่มีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับตัวเองออกมา เขาไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะความปากหนักหรือเหตุผลที่สำคัญกว่านั้นถึงทำให้อดีตเจ้าของร่างไม่ยอมที่จะแก้ข่าวลือทั้งๆที่มันไม่มีเรื่องใดที่เป็นความจริง

 

ช่วงเวลาห้าวันที่เขาอยู่โรงพยาบาล เขาศึกษาทุกอย่างเกี่ยวกับร่างนี้ และเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อเพราะว่าเมื่อไรก็ตามที่เขาหาข้อมูลก็จะมีความทรงจำจากเจ้าของเดิมหลั่งไหลเข้ามาในสมองทีละเรื่องสองเรื่อง จนตอนนี้เขารู้เรื่องราวเกี่ยวกับ อาเรฟ คอนสแตนตริน ไม่น้อยเลย อย่างข่าวลือเสียหายนั่นเขาก็รู้จากความทรงจำที่ไหลเข้ามาว่าไม่ใช่เรื่องจริง มีเรื่องจริงเพียงแค่เรื่องเดียวซึ่งนั่นก็นานมาแล้ว ก่อนที่เขาจะมาเป็นเด็กฝึกเสียอีก นั่นทำให้เขาสงสัยว่า อาเรฟ คอนสแตนตริน มีศัตรูที่จ้องจะทำลายทำร้ายอยู่หรือเปล่า

 

ตอนนี้ไม่มีใครเขาสนใจแล้วว่ามีหลักฐานไหม ข่าวเสียๆที่เกี่ยวกับนายทุกคนก็พร้อมจะเชื่อหมดนั่นแหละ อีกอย่างตอนนี้ฐานแฟนคลับของนายก็เทียบไม่ได้กับแอนตี้แฟนที่นายมีหรอกนะ” เว้นช่วงไปนิดหนึ่งก่อนที่ประธานคังจะพูดต่อ

 

อีกเรื่องหนึ่งนะอาเรฟ สามเดือนที่เหลือนี้ฉันจะไม่ให้กังยูรับงานอะไรให้นายรวมไปถึงงานของวงนายก็ไม่ต้องไป แต่ฉันไม่ใจร้ายมากนะ นายจะรับงานเองก็ได้ถ้ามีติดต่อมาแต่ว่าจะไม่มีใครไปคอยดูแลนาย นายต้องจัดการทุกอย่างเอง”

 

เอาล่ะ ใจความสำคัญฉันก็ได้พูดไปแล้ว พวกนายก็กลับไปคิดทบทวนดูแล้วกันว่าจะเอายังไงฉันให้เวลาสัปดาห์หนึ่ง แค่นี้แหละ แยกย้ายกันได้”

 

พวกนายก็ค่อยๆตัดสินใจกันไป คิดให้ดีๆ ส่วนนาย อาเรฟ ฮยองเชื่อใจเราแล้วก็ขอโทษด้วยที่ช่วยอะไรไม่ได้เลย” เมื่อเห็นประธานคังเดินออกไป กูพีดีนิมก็พูดกับเหล่า Ettie 5 ก่อนจะหันมาพูดกับมังเน่ของวงโดยเฉพาะ

 

ไม่เป็นไรครับ ผมยอมรับทุกการตัดสินใจอยู่แล้ว ความจริงจะให้ผมออกจากวงผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร……”

 

งั้นนายก็ออกจากวงไปเลยละกัน จะได้ไม่ต้องมาคอยถ่วงความเจริญคนอื่น!” ยังไม่ทันที่อาเรฟจะพูดจบ นัมกียุลก็โพล่งขึ้นมาก่อน

 

นี่! กียุลฉันเพิ่งบอกให้คิดดีๆ ค่อยๆตัดสินใจกันไปเผื่อจะมีทางออกที่ดีกว่านี้” กูพีดีนิมเอ็ดกียุลเมื่อได้ยินแบบนั้น เจ้าเด็กพวกนี้นี่ใจร้อนเสียจริง ที่จริงเขาแปลกใจกับท่าทางของอาเรฟไม่น้อย คล้ายว่าคนจะนิ่งขึ้น ดูไม่สนใจหากว่าจะต้องออกจากวงซึ่งอาจรวมไปถึงการออกจากวงการไปด้วย

 

พีดีนิมก็ได้ยินนี่ครับเขาบอกเองว่าไม่มีปัญหาหากจะให้เขาออกจากวง คนอื่นก็ได้ยินใช่ไหม”

 

ใช่ เขาเป็นคนพูดเองนี่ผมก็ได้ยินทุกคนก็ได้ยิน” ชเวแดซองเป็นผู้ตอบคำถามของกียุล ตอนแรกเขาก็คิดหนักเพราะแม้ว่าเขาจะไม่ชอบหน้าและไม่อยากร่วมงานกับอาเรฟ แต่เมื่ออาเรฟจะถูกปฏิเสธการต่อสัญญาและต้องออกจากวงเขาก็อดคิดมากไม่ได้ บางทีเกือบสามปีที่เดบิวต์ร่วมกันมาสายใยที่ผูกพวกเขาไว้ด้วยกันก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย

 

อาเรฟถือว่าเป็นคนที่ทุ่มเทกับการทำงานไม่น้อย ออกจะเยอะกว่าสักหน่อยด้วยซ้ำเมื่อเทียบกับคนอื่นๆในวง แม้ว่าเจ้าตัวจะเคยพูดก็เถอะว่าที่มาเป็นไอดอลเพราะต้องการเงินเยอะๆแล้วอาชีพไอดอลก็สร้างรายได้ไม่น้อย ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเหตุผลนี้ที่ทำให้พวกเขาไม่ชอบอาเรฟเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกหน่อย พวกเขามาอยู่ตรงนี้เพราะความใฝ่ฝันอยากจะทำให้สิ่งที่รัก แต่หมอนี่มาเพราะเงิน!

 

ในขณะที่พวกเขากำลังคิดหนักว่าจะเอายังไงต่อดี อยากต่อสัญญาก็อยากเพราะเชื่อว่าพวกเขายังไปได้อีกไกล อีกทั้งตอนนี้ยังถือว่าเป็นช่วงขาขึ้นของพวกเขา แต่จะให้ทิ้งอาเรฟคนที่แม้จะไม่ชอบขี้หน้าแต่ก็เดบิวต์มาด้วยกันตั้งแต่แรกก็เป็นเรื่องที่ทำไม่ค่อยลง อาเรฟกลับพูดว่าไม่เป็นปัญหาหากต้องออกจากวงด้วยท่าทางไม่แยแสก็ทำเอาพวกเขาหงุดหงิดหัวเสีย จนกียุลหลุดปากพูดเช่นนั้นไป

 

ใช่ผมพูดอย่างนั้นจริงแต่ผมยังพูดไม่จบ แล้วกียุลฮยองก็พูดแทรกขึ้นมาก่อน” อาเรฟรู้สึกกระดากปากเล็กน้อยเมื่อต้องเรียกคนอายุรุ่นราวคราวลูกว่าฮยอง

 

ไม่ว่าสิ่งที่นายจะพูดต่อคืออะไร แต่พวกฉันคิดว่ามันคงไม่น่าฟังเท่าไร” พัคบีโฮ ผู้ที่ปกติจะเป็นคนใจเย็น สนุกสนาน แต่นิสัยเหล่านี้กับไม่เคยใช้กับมังเน่ของวงอย่าง อาเรฟ คอนสแตนตริน เป็นคนพูดขึ้น

 

โอเค งั้นฉันคงไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่ม พวกนายคงมีคำตอบในใจกันอยู่แล้ว” เมื่อไม่อยากฟังเขาก็ไม่คิดจะดื้อดึงอธิบายให้เหนื่อยเปล่า คนเราลองมีอคติแล้วก็ไม่มีหรอกที่จะลองเปิดใจมองด้านอื่นๆบ้าง

 

เฮ้อ พวกนายนี่นะ เวลาอย่างนี้ยังจะมาทะเลาะกันอีก ถือว่าฉันพูดในสิ่งที่ควรพูดไปหมดแล้ว จะยังไงก็แล้วแต่พวกนายเลยแล้วกัน ฉันขอตัว” กูพีดีนิมเบื่อที่จะฟังเด็กๆพวกนี้ทะเลาะกันอีกเลยเลือกที่จะพูดแค่นั้นก่อนจะเดินออกจากห้องประชุมไป

 

ฉันว่าพวกนายกับไปคุยกันที่หอพักจะดีกว่านะ ที่นี่ไม่ค่อยสะดวกเท่าไร เอาไงจุนซา”

 

ตามที่กังยูฮยองว่าก็ได้ครับ”

 

 

 

ฉันยืนยันคำเดิมนะว่าไม่มีปัญหาหากพวกนายตัดสินใจที่จะต่อสัญญาแล้วฉันต้องออกจากวง สิ่งที่จะพูดก็มีเท่านี้แหละ ขอตัวไปพักผ่อนก่อน” อาเรฟพูดขึ้นเมื่อมาถึงหอพักนานแล้วแต่ทุกคนยังเอาแต่นั่งเงียบกันอยู่ ความจริงเขาไม่คิดว่าเด็กพวกนี้จะมีท่าทีตัดสินใจยากเช่นนี้ คิดว่าคงตกลงรับข้อเสนอของทางค่ายอย่างไม่ต้องคิดอะไรมากเนื่องจากอย่างไรพวกนี้ก็ไม่ชอบมังเน่ของวงอยู่แล้ว

 

คนที่เหลือได้แต่มองตามอาเรฟเดินเข้าห้องพักส่วนตัวไป หอพักนี้มีทั้งห้องนอนทั้งหมดสี่ห้อง ห้องใหญ่สองห้องซึ่งต้องแชร์กันอยู่สองคนต่อหนึ่งห้อง และห้องเล็กสองห้องแบ่งกันห้องละคน ยกให้ผู้จัดการของวงไปหนึ่งห้อง ดังนั้นอีกห้องจึงตกเป็นของมังเน่ผู้ถูกชังน้ำหน้าไปเนื่องจากสมาชิกวงคนอื่นไม่มีใครยินยอมพร้อมใจจะแชร์ห้องด้วย

 

พวกนายโตพอที่จะตัดสินใจอะไรเองได้แล้ว ฮยองไม่ขอออกความคิดเห็นนะ แต่ฮยองคิดว่าไม่ว่าคำตอบจะเป็นแบบไหนพวกนายคงคิดกันมาดีแล้ว” พูดจบผู้จัดการวงหนุ่มก็เดินเข้าห้องนอนตัวเองไปอีกคน ทิ้งให้ไอดอลหนุ่มสี่คนที่เหลือรู้สึกอยากจะถอนใจเฮือกใหญ่ๆ

 

เฮ้อ ทำไมตัดสินใจยากจังนะ ทั้งๆที่คำตอบที่ควรจะตอบก็มีอยู่แล้ว” พัคบีโฮพูดเสียงเหนื่อยอ่อนเป็นคนแรกเมื่อทั้งห้องเหลือพวกเขาเพียงแค่สี่คน

 

 นั่นสิ เอาไงดีฮยอง” นัมกียุลหันไปถามลีดเดอร์ของวงบ้าง

 

เรามีเวลาอีกหนึ่งสัปดาห์ดังนั้นฉันว่าเราค่อยๆคิดไปก็ได้” จุนซาคาดหวังว่าอีกหนึ่งสัปดาห์ที่เหลือจะมากพอให้เกิดปาฏิหาริย์สักครั้ง หรือเกิดเหตุการณ์อะไรก็ได้ที่ทำให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องมารู้สึกผิดหรือเสียใจทีหลัง

 

นั่นสินะ แต่ผมไม่รู้ว่าตัวเองลังเลอะไร ทั้งๆที่ควรจะดีใจแต่มันกับรู้สึกเหมือนมีอะไรมาดึงๆไว้ก็ไม่รู้” ชเวแดซองพูดเห็นด้วยกับจุนซา ก่อนจะตั้งคำถามที่คล้ายรำพึงรำพันกับตัวเองเสียมากกว่า

 

 ไปเถอะแยกย้ายกันไปพักผ่อนพรุ่งนี้เรามีงานแต่เช้า” เมื่อรู้ว่าอย่างไรวันนี้พวกเขาก็ยังไม่สามารถยืนยันทางเลือกได้ลีดเดอร์ของวงก็เอ่ยปากให้สมาชิกคนอื่นๆแยกย้ายกันไปพักผ่อน

 

ว่าแต่งานพรุ่งนี้อาเรฟก็ไม่ต้องไปเหรอฮยอง” แดซองหันไปถามลีดเดอร์ที่รู้ตารางงานของวงดี และน่าจะรู้เรื่องอื่นๆภายในวงดีด้วยเช่นกัน

 

ท่านประธานดองงานอาเรฟแล้วล่ะ อีกอย่างฉันคิดว่าคงอยากให้แฟนคลับชินกับการที่พวกเราทำงานกันแค่สี่คนมากกว่า”

 

        

 

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง แสดงว่าท่านประธานคงแน่ใจมากว่าเราจะเลือกทางไหน”

 

ฉันคิดว่าแม้แต่เด็กประถมยังรู้เลยถ้าเขาตามวงเราจริงน่ะนะ” ใช่เขาคิดว่าแฟนคลับต้องรู้สถานการณ์ภายในวงของพวกเขา แม้เวลาอยู่หน้ากล้องพวกเขาจะไม่ได้แสดงท่าทีไม่ชอบอะไรมากมายกับอาเรฟแต่ว่าก็ไม่ค่อยเล่นกันใกล้ชิดกันเหมือนกับสมาชิกคนอื่นๆ และพฤติกรรมเหล่านี้ก็ถูกแฟนคลับพูดถึงอยู่บ่อยๆจนบางครั้งถึงกับตั้งกระทู้เป็นประเด็นขึ้นมาเลยก็มี

 

 

 

เฮ้ออออออออออ”

 

เขาทำขนาดนี้แล้ว ถ้าเรายังจะหน้าด้านอยู่ที่นี่ต่อก็เกินไปหน่อยแล้ว” อาเรฟพึมพำกับตัวเองหลังจากแยกเข้ามาในห้องนอนส่วนตัว ประธานคังดองงานบวกกับลอยแพเขาขนาดนี้แล้วก็เป็นการกดดันกันทางอ้อมนั่นแหละ คิดๆแล้วก็สงสารเจ้าของร่างนี้เหมือน ถูกกดดันทุกทางเลย ต้นสังกัดที่ควรจะช่วยแก้ข่าวเสียๆและอยู่ข้างศิลปินก็เป็นอย่างนี้ เฮ้อออออ คิดแล้วก็ชวนให้ถอนหายใจอีกที

 

ครืดๆๆๆ” อาเรฟยังไม่ทันคิดว่าจะเอายังไงต่อเสียงสั่นของโทรศัพท์เนื่องจากมีสายเรียกเข้าก็ดังขึ้นมาก่อน

 

ว่าไง”

 

 

ที่นายสั่งมาฉันจัดการให้เรียบร้อยแล้วนะ เหลือแค่ลายเซ็นของนาย ไม่สิ ต้องบอกว่าของ อาเรฟ คอนสแตนตริน มากว่า’

 

ดีมาก ฉันคิดไม่ผิดเลยที่เชื่อใจนาย เดี๋ยวฉันเลี้ยงข้าวมื้อหนึ่ง”

 

นายควรจะต้องเลี้ยงข้าวฉันหลายๆมื้อเลยล่ะ งานนี้ถึงจะถูกต้องตามหลักเหตุผลแต่ผิดกฎหมายนะโว้ย ข้าวมื้อเดียวไม่พอหรอกนะ’

 

นายนี่มันเห็นแก่กินจริงๆ เออๆ แล้วนายจะเอามาให้ฉันเซ็นเมื่อไหร่ รีบหน่อยก็ดีนะ ฉันอยากใช้เงินของตัวเองเต็มที่แล้ว”

 

คืนพรุ่งนี้นายมาเจอฉันที่โรงแรมได้เลย’

 

โรงแรมเดิมใช่มั้ย”

 

ใช่ แล้วเจอกัน’

 

แล้วเจอกัน” อาเรฟพูดตอบอีกฝ่ายก่อนที่จะตัดสายทิ้ง เขาคิดไม่ผิดเลยที่ไว้ใจคนคนนี้ เมื่อเจอปัญหาแบบนี้เขาไม่รู้ว่า อาเรฟ คอนสแตนตริน แก้ไขยังไง แต่เขาจะทำให้รู้ว่าถ้าวงการบันเทิงไม่มีที่ยืนสำรับเขา ก็แค่หาที่นั่งเอาก็พอ และที่นั่งของเขาต้องเป็นระดับ VVVIP เท่านั้น

       

 

นั่นนายจะไปไหนอาเรฟ”

 

ฉันจำได้แค่ว่าฉันโดนพักงานไม่ได้โดนสั่งห้ามออกไปไหนนี่นา” อาเรฟหันไปพูดด้วยน้ำเสียงกวนๆต่างจากเจ้าของคำถามที่เรียบทั้งสีหน้าและน้ำเสียง ดูเหมือนนิสัยของเขาสมัยยังเป็นวัยรุ่นจะถูกปลุกขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

 

นายจะไปไหนฉันไม่อยากจะยุ่งหรอกนะ แต่ขอเตือนว่าอย่าสร้างเรื่องให้เดือดร้อนมาถึงพวกฉัน” จุนซาพูดด้วยน้ำเสียงและประโยคที่ทำเอาคนฟังชักจะโมโหขึ้นมานิดๆ ช่างเป็นคนที่เห็นแก่ประโยชน์ของวงเสียจริงๆ

 

เอาน่า ถ้านายกลัวเสียชื่อมากนักหากเกิดอะไรขึ้นนายก็แค่ประกาศออกไปว่าฉันหมดสถานะการเป็นสมาชิกของวงแล้ว” เมื่อตัดสินใจดีแล้วอาเรฟก็เสียเวลาอ้อมค้อมอีก

 

นี่ นาย!” จุนซาไม่คิดว่าอาเรฟจะพูดแบบนี้ ถึงแม้เมื่อวานอาเรฟจะแสดงออกว่าไม่แคร์หากต้องออกจากวง แต่วันนี้อาเรฟพูดเหมือนว่าจะออกจากวงแน่ๆ มันทำให้เขาพูดอะไรไม่ออก เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อาเรฟสามารถตัดสินใจคนเดียวได้ตั้งแต่เมื่อไรกัน

 

ฉันไปล่ะ คุยกับนายนี่เสียเวลาชะมัด”

       

 

ทำไมเขารู้สึกว่าอาเรฟเปลี่ยนไป บางครั้งก็ดูนิ่ง บางครั้งก็ช่างต่อปากต่อคำซึ่งเมื่อก่อนไม่เคยเป็น หากเขาพูดอะไรทำนองเมื่อสักครู่นี้อาเรฟก็เพียงจะเหลือบตามองนิ่งๆเท่านั้น หรือถ้าพูดอะไรแรงๆอย่างเช่นเมื่อวานที่กียุลเผลอบอกว่าอีกฝ่ายเป็นตัวถ่วงของวง หากเป็นก่อนที่อาเรฟจะเกิดอุบัติเหตุเขาคิดว่าวันนี้กียุลต้องปากแตกไปอัดรายการแล้ว อีกทั้งบรรยากาศรอบตัวหมอนั่นก็ดูแปลกๆไป ไม่ดูอึมครึมชวนให้คนอื่นรู้สึกไม่ออยากเข้าใกล้เหมือนแต่ก่อนด้วย จุนซาคิดขณะมองตามหลังคนที่เปิดประตูเดินออกจากห้องไป

 

        

 

ฉันเพิ่งจะเข้าห้องมาเมื่อกี๊นี้เลย นายไม่คิดจะให้ฉันได้พักผ่อนก่อนเลยหรือไง”

 

ก็นายเป็นคนบอกเองไม่ใช่หรือไงว่าให้มาคืนนี้”

 

โอเคๆ ฉันยอม นายรอพักหนึ่ง ฉันไปหยิบเอกสารมาให้เซ็น แต่นายแน่ใจนะว่านายจะเซ็นลายเซ็นของ อาเรฟ คอนสแตนตริน ได้เหมือนน่ะ ฉันยังไม่อยากย้ายบ้านกะทันหันหรอกนะ”

 

แน่นอนสิ มีอะไรบ้างที่ฉันคนนี้จะทำไม่ได้บ้าง”

 

มีสิ อย่างเช่นการเป็นคนดีไงล่ะ ฮ่าฮ่าฮ่าๆๆๆๆๆ” พูดเองแล้วก็ขำเองเสียงดังลั่น

 

        

 

หยา ตายซะเถอะ! ลีโอ” คนโดนกล่าวหาว่าเป็นคนดีไม่ได้โดดรัดคอเพื่อนรักแน่น

 

แค่กๆๆๆ ปล่อยฉันก่อน นายจะเอาไหมทรัพย์สมบัติของนายน่ะ ถ้าฉันตายไปใครจะทำเรื่องเสี่ยงคุกเสี่ยงตารางแบบนี้ให้นายหะ!”

 

โอ๋ๆๆ ไม่งอนเนอะๆ อาเรฟขอโทษ ยกโทษให้เขานะ น้า น้า”

 

พอๆ อายุก็ไม่ใช่น้อยๆแล้วยังจะมาทำอะไรปัญญาอ่อนอยู่ได้” ฟังคำที่เพื่อนว่าอาเรฟก็รู้สึกรับตัวเองไม่ได้อยู่นิดๆ แค่ทุกวันนี้เขาต้องทำเนียนให้ดูเป็นคนอายุยี่สิบปี ตามร่างกายก็รู้สึกเอียนจะแย่แล้ว นี่หากเขาไม่ต้องการความช่วยเหลือจากลีโอเขาไม่ยอมทำอะไรแบบนี้แน่

 

ลีโอเป็นเพื่อนรักของเขา โตมาด้วยกัน ดังนั้นเขาไม่ลังเลเลยที่จะเล่าเรื่องราวมหัศจรรย์แบบนี้ให้ลีโอฟัง ถึงแม้ตอนแรกที่เขาโทรหาหมอนี่ หมอนี่จะด่าเขาจนเขายกหูโทรศัพท์ออกแทบไม่ทันด้วยมันคิดว่าเป็นผู้ไม่ประสงค์ดีโทรไปแอบอ้างหรือกลั่นแกล้งด้วยใครๆก็ต่างรู้ว่า อาเรฟ เฮย์เดอร์ นั้นหัวใจวายตายไปแล้ว จนเขาต้องขุดเอาความลับที่รู้กันอยู่สองคนมาพูดมันถึงจะยอมฟัง ใช่ยอมฟัง ไม่ได้ยอมเชื่อ ต้องพิสูจน์กันอยู่นานกว่ามันจะยอมเชื่อเรื่องที่เขาเล่าให้ฟัง หลังจากนั้นเขาก็ขอความช่วยเหลือจากมันให้มันใช้อาชีพทนายความและความเป็นเพื่อนรักของเขาที่ทุกคนต่างรู้จักดีให้เป็นประโยชน์

อาเรฟขอให้ลีโอช่วยเขาทำพินัยกรรมปลอมขึ้นมา พินัยกรรมที่เขียนมอบทรัพย์สมบัติทุกอย่างของ อาเรฟ เฮย์เดอร์ ให้กับ อาเรฟ คอนสแตนตริน ที่จริงเขาไม่อยากเรียกว่าพินัยกรรมปลอมในเมื่อเขาคือ อาเรฟ เฮย์เดอร์ตัวจริงและทรัพย์สมบัติที่เขาหามาได้ทั้งหมดนั้นก็สมควรเป็นของเขาในเมื่อเขายังมีชีวิตอยู่

 

เขาให้ลีโอเปิดเผยออกไปว่า อาเรฟ เฮย์เดอร์ทำพินัยกรรมเอาไว้ แต่จะไม่ขอเปิดเผยว่าผู้ที่ได้รับทรัพท์สมบัติทั้งหมดนั้นเป็นใคร อ้างว่าเจ้าตัวไม่อยากวุ่นวาย แต่เขาก็เตรียมคำตอบไว้แล้วในกรณีที่หากใครสืบจนรู้ว่าคนที่ได้รับทุกอย่างไปนั้นเป็นไอดอลหนุ่มคนหนึ่งซึ่งไม่มีความผูกพันทางสายเลือดหรือเกี่ยวพันกันทางไหนกับเขา

 

แล้วนายจะทำยังไงต่อ” ลีโอถามเพื่อนที่เขายังไม่ชินกับรูปลักษณ์ใหม่เท่าไหร่นัก กว่าเขาจะทำใจให้เชื่อเรื่องราวอันแสนพิลึกนี้ได้ก็ใช้เวลาอยู่พอสมควร เขากับอาเรฟเป็นเพื่อนที่โตมาด้วยกันจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ผ่านอะไรกันมามากมาย กว่าจะมีวันที่เขาเป็นทนายความชื่อดังระดับโลก และอาเรฟได้เป็นนักแสดงฮอลลิวูดผู้มากความสามารถ เขาจำได้ว่าพวกเขาต้องพยายามขวนขวายทุ่มเทกันไปขนาดไหน แต่ว่าวันนี้อาเรฟกับสูญเสียทุกสิ่งที่สร้างมาแล้วมาอยู่ในร่างของชายหนุ่มที่กำลังถูกแอนตี้อย่างหนักจนแทบจะไม่มีที่ยืนในวงการบันเทิง

 

ทำไงต่อน่ะหรือ ก็รอนายจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย เมื่อฉันได้สมบัติของฉันกับมา ฉันว่าจะซื้อเซฟเฮ้าท์สักห้อง แยกตัวออกมาเลยไม่รอให้ครบกำหนดสามเดือนจากนั้นก็ทำให้ทุกคนรู้ว่าฉันนี่แหละคือซุปตาร์ที่แท้จริง ฮ่าฮ่าฮ่าๆๆๆ”

 

ฉันเชื่อว่านายทำได้ แล้วฉันจะรอดู” ลีโอเชื่อว่าเพื่อนของเขาจะนำพาร่างนี้และชีวิตใหม่ไปยืนอยู่ในแนวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี ไม่สิวงการบันเทิงระดับโลกเพื่อนเขาก็สามารถไปถึง อีกทั้งร่างนี้รูปร่างหน้าตาไม่เลวเลย ออกจะหล่อเหลามากด้วยซ้ำ นัยย์ตาสีเขียวชวนฝัน ผมสีบลอนด์สว่าง มองอย่างไรนี่มันก็รูปลักษณ์ดังเจ้าชายในนิยายของผู้หญิงช่างฝันชัดๆ ติดเพียงภาพลักษณ์ที่ติดตาติดความรู้สึกที่เจ้าของร่างเดิมสร้างไว้เท่านั้นที่ทำให้เจ้าตัวไม่เป็นที่นิยมดังที่ควรจะเป็น รวมกับความเป็นชาตินิยมของคนประเทศนี้ด้วยที่จะทำให้เพื่อนของเขาต้องลงแรงเพิ่มอีกหน่อยเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดนี้ไปให้ได้ ซึ่งเขาเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าไม่เกินความสามารถของเพื่อนรักคนนี้แน่นอน อาเรฟ คนคนนี้เหมือนเกิดมาเป็นที่รัก เกิดมาเพื่อทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักได้ง่ายๆโดยไม่รู้ตัว

 

ฉันคิดว่าไม่เกินเจ็ดวัน ทุกอย่างจะเรียบร้อย อีกอย่างนะถ้านายอยากจะย้ายออกมาก่อนก็ได้ ฉันจะจัดการเช่าคอนโดให้นายก่อนพอเสร็จเรื่องนายก็เอาเงินมาคืนฉัน”

 

ไม่เป็นไรๆ คิดว่าเอาไว้ย้ายทีเดียวจะดีกว่า อีกอย่างพวกนั้นก็ไม่ค่อยได้อยู่ห้องเท่าไร ไม่ค่อยได้เจอกันหรอก”

 

เอาอย่างนั้นก็ได้ ส่วนวันนี้นายก็ค้างที่นี่เลยแล้วกัน”

 

เออดี ขี้เกียจกลับเหมือนกัน ชุดยืมนายก่อนนะ” คนถูกเอ่ยชวนไม่ปฏิเสธด้วยรู้สึกไม่อยากกัลบไปเจอบรรยากาศอึมครึมที่ห้องพักเท่าไรนักเหมือนกัน

 

ตามสบาย” ลีโอไม่เคยมีความคิดที่จะหวงข้าวของกับเพื่อนรัก สมัยก่อนตอนยังเป็นเพียงเด็กกำพร้าพวกเขาแบ่งปันให้กันมากกว่านี้อีก หรือหากจะพูดให้ถูกก็คือ อาเรฟแบ่งทุกๆอย่างให้เขามามากมายนัก

 

 

        

 

หมอนั่นออกไปไหนอีกเหรอฮยอง” บีโฮที่ออกมาทันเห็นร่างของมักเน่ของวงเดินออกจากห้องไปก็เลยหันไปถามพี่ใหญ่ผู้ควบตำแหน่งลีดเดอร์ของวงที่ยืนอยู่ตรงนั้น

 

ไม่รู้ ถามก็ไม่ตอบ”

 

หวังว่าคงจะไม่มีข่าวตามมาหรอกนะครับ”

 

นายยังไม่ชินอีกหรือไง เอาเถอะๆ ถึงช่วงนี้เราไม่ต้องซ้อมเต้นแต่ตารางงานเดี่ยวของพวกเราก็ไม่มีใครว่างหรอกนะ เพราะฉะนั้นนายไปพักผ่อนได้แล้ว” จุนซาพูดก่อนที่จะเดินเข้าห้องตัวเองไป พวกเขากู๊ดบายสเตจกันไปแล้วเรียบร้อย ก็เมื่อวันที่เกิดอุบัติเหตุนั่นแหละ ดังนั้นช่วงนี้พวกเขาเลยมีแต่งานเดี่ยวๆ จะมีงานที่ต้องไปกันทั้งวงบ้างแต่ก็ไม่มากเท่าไหร่

        

 

 

นี่ฮยองๆเห็นในทวิตยัง”

   

 

มีอะไรอีกบีโฮ ทำไมต้องเสียงดังด้วย” กียุลดุคนที่ทำเสียงดังจนเขาสะดุ้งเล็กน้อย ตอนนี้พวกเขารวมตัวกันอยู่ในห้องนั่งเล่นหลังจากกับมาจากการทำงานของแต่ละคน

 

ก็มีคนทวิตภาพอาเรฟเดินเข้าโรงแรมอีกแล้วน่ะสิ ทั้งข้อความที่ว่าเพิ่งออกจากโรงพยาบาลก็เข้าโรงแรมต่อเลยเหรอแถมเดินเข้าโรงแรมช่วงมืดๆแบบนี้นี่นัดใครไว้หรือเปล่า” บีโฮไม่สนที่โดนดุ แต่บอกเหตุผลที่ทำให้เขาเสียงดัง อาเรฟสร้างข่าวอีกแล้วทำไมไม่รู้จักระวังตัวนะ ในรูปถึงแม้อาเรฟจะใส่หมวก ใส่ผ้าปิดปากแต่ใครเห็นก็จำได้อยู่ดี

 

อะไร อาเรฟออกไปข้างนอกเมื่อคืนเหรอ”

 

ใช่แล้วแดซอง และตอนนี้ก็ยังไม่กลับมา เมื่อคืนฉันออกมาทันเห็นหมอนั่นเดินออกจากห้องพอดี ยังพูดกับจุนซาฮยองเลยว่าหวังว่าจะไม่มีข่าวตามมา แต่สุดท้ายก็ไม่รอด”

 

ทำไมหมอนี่ขยันสร้างเรื่องจังเลยนะ อยู่ห้องเฉยๆไม่ได้หรือไงกัน โดนประธานคังดองงานฉันก็คิดว่าจะสำนึกได้ เฮ้อ”

 

บ่นซะยืดยาวเลยนะแดซอง นายนี่มันขี้บ่นจริงๆเลย อีกอย่างอาเรฟน่ะเหรอจะสำนึก เหอะ” กียุลแซวคนขี้บ่นเล็กน้อย แต่ประโยคสุดท้ายก็อดประชดประชันคนที่ไม่ได้อยู่ตรงนี้ไม่ได้ หากเป็นข่าวอื่นๆยังไม่ค่อยเท่าไร แต่พอเป็นข่าวเข้าโรงแรมกับผู้หญิงเขาก็รู้สึกไม่พอใจมาก คนอะไรมั่วได้มั่วดี

 

หรือพวกเราควรจะตัดสินใจเรื่องสัญญากันเลยดี ในเมื่ออาเรฟทำตัวแบบนี้”

 

ใจเย็นๆแดซอง นี่เพิ่งเข้าวันที่สองเองยังเหลือเวลาอีกห้าวันให้ตัดสินใจ”

 

จุนซาฮยองดูใจเย็นนะฮะ” แดซองพูดด้วยน้ำเสียงที่ติดจะสงสัยเล็กน้อยกับความใจเย็นในเรื่องนี้ของหัวหน้าวง

 

แกร๊ก” ยังไม่ทันที่จุนซาจะพูดอะไรต่อ เสียงเปิดประตูก็ดังขึ้นมาเรียกสายตาทุกคู่ให้หันไปมองผู้ที่เปิดประตูเข้ามา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.485K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,604 ความคิดเห็น

 1. #3598 Jkangaboo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มีนาคม 2564 / 01:48
  กับ บางจุดควรใช้ กลับ นะคะ เช่น กลับกัน เขากลับทำอย่างนั้น
  #3,598
  0
 2. #3587 pommys (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มีนาคม 2564 / 15:50
  *******มักเน่
  #3,587
  0
 3. #3586 pommys (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มีนาคม 2564 / 15:41
  "เป็นไรบ้างอาเรฟ " อ่านดูแปลกๆ
  #3,586
  0
 4. #3583 vodkanaja2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มีนาคม 2564 / 21:52
  เมื่อคิดเลยกลับมาอ่านพึ่งอ่านเอเจ็กเอียนเสร็จก้อมาต่อที่นี้เลย
  #3,583
  0
 5. #3562 baby-m2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มกราคม 2564 / 12:46
  อะไร นี่สมองคิดกันได้แค่นี้หรอ วุฒิภาวะทางอารมณ์และความคิดต่ำจังนะ เหอะะ
  #3,562
  0
 6. #3525 oomka (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 / 10:28
  เข้ารร.ต้องมีแค่เรื่องนั้นเรื่องเดียวรึไง คนนี่ก็ขยันสร้างข่าวเสียหายให้คนอื่นจัง
  #3,525
  0
 7. #3452 fdy (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 12:22

  ก็ดูการปฏิบัติตัวของพวกเธอแต่ละคนสิจ๊ะ คำพูดคำจาเป็นนี่ก็ไม่อยู่ เด็กเทรนมีอำนาจในการเลือกรึไงว่าชั้นจะเข้าวงนั้นวงนี้ แค่เหตุผลเริ่มแรกที่เหม็นขี้หน้าน้องก็อยากโบกเรียงคนแล้วจ้า

  #3,452
  0
 8. #3440 Withchp (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 01:06
  ถ้าเป็นเราเข้าโรงแรมคือเดินตรงไปห้องอาหารเลยอ่ะ._.
  #3,440
  0
 9. #3359 Sea Zip (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 13:44
  เอาจริงนะ การเดินเข้าออกรร.อ่ะ บางคนคือคิดแต่ว่าเขานัดใครไว้ ไปทำเรื่องอย่างว่าอะไรงี้ คือคิดแต่เรื่องอย่างี้กันรึไง รร.มันก็ไม่ได้มีแค่นั้นรึเปล่า อาจจะไปกินบุฟฟเฟ่ต์รร. หรือพักเล่นๆอย่างงี้ก็ได้มั้ง
  #3,359
  0
 10. #3215 Callmeyou (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 01:56
  อืมนี้แหละวงการและข่าวลือตัดสินไปหมดแล้วว่าเขาเป็นงั้นเป็นงี้ทั้งๆที่ยังไม่รู้เรื่องราวจริงๆ
  #3,215
  0
 11. #3205 TasaneePim (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 16:33
  คนที่ชอบทำให้เสียชื่อเสียงนี่น่าจะเกลียดเข้าไส้นะคะ ไม่งั้นไม่โดนตามติดเอาเาื่องมั่วๆมาตีสีใส่ไข่ออกข่าวสะขนาดนั้นหรอก นี่ไปมีเรื่องกับใครมาน้อ ไม่ได้ผุดได้เกิดเลยนะเนี่ย ก็แค่ดารานักร้องคนนึง จะไปมีเรื่องใหญ่กับคนใหญ่โตคนไหนกันมา
  #3,205
  0
 12. #3180 นฐาผกากรอง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 17:49
  เอ๊ะ ฉิ่นจ๊ะ
  #3,180
  0
 13. #3156 VKK42 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 20:33
  เอ๊า! -พวกบ้า -ไล่เขาออกจากวง แล้วจะไม่ให้เขาไปหาที่อยู่เองเรอะ
  #3,156
  0
 14. #3084 nicharipaen04 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:11

  เหมือนห่วง แต่ก็ไม่ เอ๊ะ

  #3,084
  0
 15. #3058 blackkozu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 14:54
  สำนวนดีค่ะ น่าลุ้นน่าสนุก ติดแค่เราจำชื่อเกาหลีไม่ค่อยจะได้555
  #3,058
  0
 16. #3048 CornettoX (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 07:00

  เรื่องสนุกมากๆคะไรท์ ภาษาดีมากกกก>< คนใหม่ต้องไฉไลกว่าเดิมๆเลยยยยย
  #3,048
  0
 17. #3044 YorcHub (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:49

  ทำไม่เห็นใจเด็กน้อยพวกนี้นะ ไหนๆก็จะดังแล้วพาพวกเด็กๆพวกนี้ไปด้วย หลายคน 5pอีออกหรือ 6ดีอิอิ

  #3,044
  0
 18. #2952 WikyChaw (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 00:06
  น่าสงสารเจ้าของร่างเก่าที่มาเจอเเบบนี้

  คนใหม่ไฉไลกว่าเดิม
  #2,952
  0
 19. #2714 BlackyC (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 23:01
  ไม่ได้ไปหาหญิงโว้ยถถ
  #2,714
  0
 20. #2681 micupcake16 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 23:41
  เพื่อนๆในวงเหมือนจะเป็นห่วงแต่ก็ไม่ได้ห่วงจริงๆ
  #2,681
  0
 21. #2675 Eden_sleep (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 03:14
  อ่านแล้วรู้สืกเหมือนอาเรฟโดนทุกคนบูลี่เลยค่ะ
  #2,675
  0
 22. #2650 นกกินเกลือ(BES) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 13:44
  เอาจริงเมมเบอร์วงนี้ก็ดีอยู่นะ ถึงจะไม่ชอบแต่ก็ไม่อยากตัดขาด น่าจะเป็นเพื่อนที่ดีเลยแหละ
  #2,650
  0
 23. #2645 Sspringlove (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 11:52
  เราจะโปรโมทนิยายเรื่องนี้ช่วย คือเราไม่เคยอ่านพลอตแบบนี้ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย หวังว่าจะได้อ่านจนจบนะคะTT^TT เห็นมีคนพูดถึงเรื่องล็อคตอนไว้ แต่เราไม่อยากกดดูจริงๆ ขอเสพนิยายำปเรื่อยๆ ก่อน TT^TT
  #2,645
  0
 24. #2592 NOTFOREVER (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 10:38
  ชอบอ่าาา
  #2,592
  0
 25. #2588 angle-wing (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 02:49
  "ถ้าไม่มีที่ยืนในวงการก็หาที่นั่งแทน" ชอบบบบบบบ
  #2,588
  0