คัดลอกลิงก์เเล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
title : tale to tell #t2tfic
paring : #3rdxx #jjice #jackice #ryutor
author : unbonheurcome and be another chapter of their love storieswritten by unbonheur @unbonheurx


open : 2019.03.27#t2tfic


สำหรับคนที่กดเข้ามานะคะ นี่คือคลังสำหรับเก็บ sf/os ของเราเอง อาจจะอัพไม่บ่อยมาก แต่จะพยายามมาอัพให้เรื่อยๆ คู่ที่แต่งก็มีตามที่บอกไว้เลย ถ้าใครสนใจก็ขอเชิญชวนมาอ่านกันได้นะคะ // กวักมือเรียก
@unbonheurx

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ unbonheurz จากทั้งหมด 6 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

21 ความคิดเห็น

 1. #21 PearzyP (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 20:58

  ไรท์ !!!!! ฮืออออออออ จะพูดอะไรก่อนดี พูดไม่ออกเลยอ่ะ ชื่นชมก่อนเลยว่าไรท์เขียนดีมาก ภาษาสวย อ่านเพลิน ไม่สะดุดเลย อารมณ์เหมือนกำลังอ่านนิยายดีๆซักเรื่อง แต่มันดาร์กมาก ตั้งแต่ต้นยันจบอ่ะ ไรท์โหดร้ายกับเรามากนะ ถ้ามีโอกาสขอคู่นี้เรื่องใสๆ ไม่ดาร์กบ้างนะคะ ????

  #21
  0
 2. #20 ฺBRABBIT (@mabaz) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 22:04

  เอาล่ะ ไรต์เล่นงานเราได้อยู่หมัดมาก ตัวประโยคสุดท้ายของฟิค มันแบบเหมือนอะไรบางอย่างระเบิดตู้มในหัว

  คือเราไม่รู้แน่ๆว่าไรต์เตอร์อยากสื่อสารอะไรกันคนอ่านแต่ขอพูดในมุมมองของเราเองนะคะ


  ประเด็นแรกเรื่อง 'คืนล้างบาป' เราว่าจุดนี้มันต้องมีอะไรแน่ๆอ่ะ

  ช่วงที่อเล็กโดนทำร้าย อ่านแล้วมันรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวังแล้วก็เศร้ามากๆ จุดที่บอกว่า โดนตีแล้วดิ้นรนจนกระดูกบิดเบี้ยวผิดรูป

  แค่อ่านก็เจ็บแทนแล้ว คนๆนึงมันจะยอมรับความเจ็บปวดได้มากขนาดไหนจริงเชียว


  ไรต์เล่นประเด็นว่า 'ทุการกระทำมันมีเหตุและผลของมันเสมอ' จุดนี้เราเข้าใจว่าโจนาธานไปแก้แค้นเพราะอะไร

  เพราะอเล็กคือคนที่ทำให้โลกของเขาสดใส เขาเป็นเด็กกำพร้า เพราะงั้นเพื่อนคนนึงถึงได้มีค่ามากมาย รอยยิ้มของอเล็กถึงได้มีค่ากับโจมากๆ

  แล้ววันนึงมีคนมาพรากร้อยยิ้มนั้นไป พรากคนที่เป็นแสงสว่างในชีวิตโจไปอ่ะ เป็นนี่ก็แค้นเว้ย!


  แต่ตอนสุดท้ายไรต์ทิ้งระเบิดว่า 'ความยุติธรรมมันไม่มีจริง' อ่านแล้วแบบร้องเห้ดังมาก เพราะในชีวิตจริงของเรามันเป็นแบบนี้เสมอ มันไม่เคยมีความยุติธรรมอยู่จริงๆหรอก สุดท้ายคนที่โดนทำร้ายก็คือโดนทำร้าย อเล็กซ์จะไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมได้อีก


  และสุดท้ายนะ อยากขอบคุณที่เล่นประเด็นนี่มากๆ คุณไรต์ปิดฟิคเรื่องนี้ได้สวย ทิ้งตะกอนบางอย่างให้คนอ่านไปตีความเอาเอง ซึ่งทางเราขอตีความเอาเอง


  อเล็กซ์ทำไมตาย ? อย่างแรกที่คิดคือ ฆ่าตัวตายแน่ๆ


  ส่วนตัวคิดว่า คืนล้างบาปอ่ะ คนเราก่อเหตุในวันนี้เพราะอยากล้างบาปบางอย่างใช่ไหม อเล็กซ์อาจจะคิดว่าตัวเขาที่เกิดมามันเปรอะเปื้อนด้วยบาปก็ได้

  แน่ล่ะ เขาโดนขืนใจ โดนทำร้าย เขาสมเพชตัวเองที่สู้อะไรไม่ได้เลย สุดท้ายเขาได้แต่ยอมรับในความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น


  คุณไรต์ทำให้เขานึกถึงประโยคนึงคือ 'ความตาย คือ ความกรุณาอันล้นเหลือ'


  บางทีอเล็กซ์คงเลือกที่จะจบชีวิตของเขาในคืนล้างบาป ล้างมลทินให้ตัวเองก็ได้


  สุดท้ายนี้ขอบคุณนะคะที่แต่งฟิในโปรเจ๊คนี้ เป็นกำลังใจให้เสมอ งานเขียนมีเอกลักษณ์ดีค่ะ รัก  #20
  0
 3. #19 สุดเท่ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 11:46

  มีขัดๆนิดเดียวที่เหลือดีมาก ได้กลิ่นความยุโรปเต็มไปหมด ชอบบางพารากราฟมาก ๆ ครัฟ

  #19
  0
 4. #18 คุมแม่น้องอเล็กซ์ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 11:05

  นุ้ TT ___________ TT มันแบบ

  เอาจริงตอนเห็น ref. ก็เอะใจนิดนึง แต่แบบ มันแบบฮนุ่ก พออ่านจบแล้วต้องนั่งนิ่งๆ หายใจลึกๆ อยู่กับตัวเองสักพักนึง ถึงรวบรวมสติมาพิมพ์ได้
  ตอนที่พิมพ์ก็ยังนิ่งอยู่ แบบ ในหัวมันแบบ เฮ้ย อารมณ์เหมือนตัวเองเป็นโจนาธาน มันผิดที่ผิดเวลาไปหมด ถึงจะได้จัดการกับ-คนเลวพวกนั้นก็เถอะ แต่สุดท้ายยังไงการกระทำเลวร้ายที่อเล็กซ์เจอ แค่ชดเชยด้วยชีวิตของคนทำมันไม่พอ เพราะมันสาหัสเกินไป เจ็บปวดจังแฮะ เรียบเรียงไม่ค่อยถูกเลยฮื่อ มันเป็นยังไงดี มันการพังกำแพงงานเขียนของตัวเองที่ดีอะน้อง คือในพาร์ทแรกก็รู้สึกสงสารอเล็กซ์จับใจมาก โฉมงามของมี๊ T T ไม่มีใครควรต้องมาเจอกับอะไรแบบนี้เลยจริงๆ เสียใจแล้วก็หดหู่ แล้วก็สัมผัสได้ว่าโจนาธานพยายามแล้ว พยายามอย่างมากที่จะกอบกู้ให้อเล็กซ์ดีขึ้น มันต้องใช้เวลา และอเล็กซ์ก็บอบบางและชอกช้ำเกินกว่าที่จะรอเวลาเยียวยาไหว จริงๆมันสะท้อนอะไรหลายอย่างเยอะมากเลย เอามานั่งคุยได้ยาวเหยียด อย่างเรื่อง ความคึกคะนอง (แบบที่ทำผิดแล้วชอบหงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์) sexual harassment และบาดแผลของเหยื่อหลังจากนั้น ถึงคนผิดจะโดนลงโทษ(ในแบบที่โจนาธานคิดว่าสาสม) ไปแล้วก็เถอะ แต่มันก็มาชดเชยสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วไม่ได้อยู่ดี เหยื่อบอบช้ำและหลายคนก็เลือกที่จะจบปัญหาแบบที่อเล็กซ์เลือก เพราะใช้ชีวิตอยู่ต่อไปก็อาจจะนอนฝันร้ายทุกคืน สะดุ้งตื่นกลางดึก มันไม่ปกติเหมือนเดิม 100% อีกแล้วแน่ๆ ถึงโจนาธานจะพยายามแค่ไหนก็เถอะ โกโก้ร้อนมันช่วยไม่ได้จริงๆ เหมือนเอาพลาสเตอร์ไปปิดแผลขวานถากกลางหลัง อันที่จริงก็เป็นการแก้ปัญหาสมวัย 17 นั่นแหละ อารมณ์แบบล้างด้วยชีวิต แต่ก็แค่นั้น เชื่อว่าถึงอเล็กซ์จะยังอยู่ ก็คงไม่ได้สดใสที่ได้รู้ข่าวว่าพวกนี้โดนกราดยิงหรอก ดีไม่ดีโทษตัวเองอีกรึเปล่าไม่รู้ โถ คนสวยของมี๊ T T

  รู้สึกเหมือนเขียนอะไรวนไปวนมาปะวะ 5555555 นั่นแหละ มันแบบ มันเป็นงานที่ดีนะน้อง อ่านจบแล้วได้ตกตะกอนอะไรเยอะเลยจริงๆ ขอบคุณเหมือนกันที่ตกลงร่วมจอยปะเจกเร้กๆนี้ หวังว่าอนาคตจะได้อ่านจกรพะริดฝีมือน้องอีก และพี่ชอบงานของน้องเสมอ

  เริ้บส์

  #18
  0
 5. #17 'ทดลองเป็นโนรา (@noramb) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 00:23
  สารภาพว่าไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อน อ่านไปด้วยความรู้สึกที่ตื่นเต้นแล้วก็ลุ้นมากๆ ในทีแรกที่ด็อกเตอร์เอ็กซ์โดนพูดจาถากถางใส่ตกใจทำไมพูดจาไม่ดีแบบนี้ แล้วยิ่งดร.ทำเหมือนไม่รู้สึกอะไร ชินชามากๆยิ่งแต่เจ็บ พอได้มาเจอกับเจ้าตัวโตคือสัมผัสได้ถึงความดีใจของคุณเขาจริงๆ เหมือนความสุขของดร.ตอนนั้นคือการที่ได้เจอกับเจ้าตัวโต พอดร.รู้ว่าจะต้องฆ่า แล้วทางศูนย์วิจัยก็จะเอามาทดลองคือสงสารมากๆ พอเห็นดร.ไปคุยแล้วบอกความรู้สึกกับเจ้าตัวโตคือโห จริงๆแล้วคุณเขาไม่เคยทนได้เลยนะ เจ็บกับการกระทำพวกนั้นมาตลอด แต่เพราะว่าได้เจอกับเจ้าตัวโตคือทำให้รู้สึกดีจริงๆ แบบเป็นอีกคนที่นอกจากดร.เจย์ดีด้วยอะ ครส.นั้นแบบดีมากๆ จนสุดท้ายคิดจะพาหนี ส่งกลับดาว เลือกที่เล่าให้ดร.เจย์ฟัง คือแบบดีใจยังมีคนดีๆเหลืออยู่แล้วพร้อมช่วย เป็นอีกคนที่ดีกับดร.เอ็กซ์จริงๆ จนพากันหนีรู้สึกลุ้นไปด้วยมากๆ ขอบคุณดร.เจย์ที่มาช่วยจริงๆ พอเค้าบอกลากัน อห.เริ่มหายใจช้าลงแล้วนะ จนแบบจูบลา เจ้าตัวโตหายไป ดร.เอ็กซ์ยิงตัวเอง ช็อก สตั๊นเลย ฮือ ก็เข้าใจในเหตุผลของการกระทำแหละ ประทับใจความไร้เดียงสาของเจ้าตัวโตมากๆ ประทับใจความเล่าเรื่องของคุณด้วยค่ะ ดีมากๆเลย ขอบคุณนะคะ
  #17
  0
 6. #16 3rdxxjml (@3rdxxjml) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 02:01
  ฮื่อออ ก่อนอื่นขอพูดตรงนี้เลยนะคะว่าไม่เคยอ่านเด็กดีแล้วอินขนาดนี้มาก่อน เรื่องนี้เหมือนเป็นเรื่องที่ทำให้เรากลับมาอ่านเด็กดีอีกครั้งแล้วหยุดอ่านไม่ได้เลยจิงๆ พี่เมบรรยายออกมาได้ดีมากๆๆ ขอชมเรื่องภาษาก่อนเลยนะคะ อ่านแล้วว้าวตลอดเลยคิดตลอดเรื่องว่าทำไมถึงภาษาดีได้ขนาดนี้ ภาษาสวยมากจริงๆ แล้วยังบรรยายให้เราเห็นภาพออกมาในหัวได้ชัดเจน เหมือนเราได้ไปอยู่ตรงนั้นจิงๆฮื่อ ขอสารภาพว่าไม่เคยดูหนังเรื่องนี้เลย แต่ก็อ่านฟิคแล้วอินมากมากเช่นกัน ฉากลากันคือเศร้ามากๆๆแต่ถึงจะจากกันก็ถือว่าทั้งสองคนได้เจอกันแล้วㅠㅠ ประทับใจที่ดอกเตอร์เอกสอนเจ้าตัวโตเขียน+พูดได้มากๆนะคะ คิดภาพอล้วน่ารักมากๆ เขินที่เอกภพเค้าชมดอกเตอร์ว่าน่ารักมาก คิดภาพตามเอกภพก็คงน่ารักจริงๆดอกเตอร์ตัวเล็กๆใส่แว่นคอยเอาขนมซีเรียลมาให้เรากิน ใจดีกับเราตลอด เป็นเราเราก็คงหลงรักดอกเตอร์เหมือนกัน ดอกเตอร์เปนอีกคาแรคเตอร์ที่มีความเทาๆและก็ความดีในเวลาเดียวกันเราประทับใจมาหที่ดอกเตอร์ตัดสินใจช่วยเจ้าตัวโต เข้าใจฟีลดอกเตอร์เอกเลยที่เลือกตัวโตเพราะเปนคนที่อยู่กับดอกเตอรไม่กี่วันแต่กลับทำให้เค้ารู้สึกดีได้มากกว่าความรู้สึกที่เค้าได้รับมาทั้งชีวิต ฮื่ออ ไม่รู้จะชมยังไงแล้วเลยค่ะเนื้อเรื่องดีมากๆ ไม่รู้จะอิจฉาคุณเอกภพที่ได้เจอดอกเตอร์เอกซ์ หรือดอกเตอร์เอ็กซ์ที่ได้เจอเจ้าตัวโตดีแงง ความรักของทั้งสองคนสวยงามมากจิงๆค่ะㅠㅠ
  #16
  0
 7. #15 Lucky_chocko (@chocky-ha) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 16:38
  ดร.x นี่ชอบลุคนี้มากๆเลย ดูเข้มแข็งแต่ข้างในเปราะบาง เจ้าตัวโต เป็นชื่อเรียกที่น่ารักมากเลยค่ะ ตอนที่ตกลงมาแล้วบรรยายลักษณะก็คือรู้ได้ว่าสวยงามมาก คุณเอกภพ ฮืออออ เรารู้สึกได้ว่าตอนได้รับมอบหมายให้ดูแล ดร.x ต้องดีใจมากแน่ๆ เหมือนเป็นครั้งแรกที่เค้าเห็นตัวตนของเรา ถึงจะเป็นแค่สายลับ แต่ทุกคนก็ต้องการการยอมรับทั้งนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แต่พอได้ดูแลไป ได้เจอกับคน(ถึงจริงๆจะไม่ใช่คน)ที่มองเราด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีอคติในตัวเรา มันคงเป็นอะไรที่อุ่นใจมากๆ เป็นเซฟโซนที่เราอยากอยู่ด้วย อ่านไปแล้วเราก็รู้สึกว่าความผูกพันมันน่ากลัวอ่ะ คนอื่นๆในหน่วยหรือหัวหน้าจากแดนใต้อาจสามารถฆ่าคุณมนุษย์ต่างดาวได้ง่ายๆ ทดลองได้ง่ายๆ เพราะเค้าไม่เคยแม้แต่สัมผัสคุณมนุษย์ต่างดาวอ่ะ แต่หัวอกคนที่ดูแล พูดคุยกันมา แม้แต่คิดจะทำร้ายยังไม่เคยอย่างดร.x ต้องรู้สึกแย่มากถ้าคุณนุษย์ต่างดาวเป็นอะไรไป เลยไม่แปลกในที่ดร.xกล้าเอาทุกอย่างมาเดิมพัน เพื่อช่วยเค้าให้กลับดาวให้ได้ อีกคนที่ต้องพูดถึงคือดร.เจ ที่เป็นคนเดียวที่ใจดีกับดร.xแถมยังยอมช่วยพาหนีอีก ตอนพาหนีคือใจตุ้มๆต่อมๆมาก ยอมรับว่าแอบคิดว่า เห้ย ดร.เจจะร้าวป่ะวะ แบบขึ้นรถแล้วหันมายิง แต่ก็คิดได้ว่านี่มันเรื่องสั้นนะ เราอาจแพนิคไป 55555555 ตอนเค้าพูดลากัน เราเหมือนจะร้องให้เลย เข้าใจความรู้สึกของดร.xเลย ต้องสูญเสียคนที่ทำให้เรารู้สึกมีค่าไป การตัดสินใจตอนจบเลยไม่แปลกเลย อยู่ไปก็ไร้ค่า ดีนะที่คุณมนุษย์ต่างดาวกลับไปแล้ว ถ้าเห็นดร.xยิงก่อน คงเสียใจ
  ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้นะคะ แม้มันจะเป็นตอนเดียวจบ แต่มันดีมากเลยค่ะ เป็นคสพ.แบบขมๆ
  #15
  0
 8. #14 kiriwai (@kiriwai) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 17:32
  เป็นฟิคที่ดีมากๆ ละมุนไปหมดติดจะขมๆตอนท้ายนิดนึง แต่เราชอบมากๆเลยค่ะ ชอบมากกกกๆๆๆๆ รักเลย

  ปล. ปกติเราไม่ค่อยดูหนังแต่เรื่องนี้ของคุณทำให้เราอยากลองดู shape of water เลยค่ะ
  #14
  0
 9. #13 nukniknaknek (@earthnaka) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 11:32
  ดีมากเลยค่ะ สารภาพตรงนี้ว่าไม่เคยรู้จักหนังเรื่องนี้มาก่อน เลยอ่านด้วยใจตุ้มๆต่อมๆกลัวไปทุกอย่างว่สจะเป็นยังไงต่อไป เรื่องสมบูรณ์มากๆสำหรับเรา การปูตัวละครทำให้เรารู้สึกตามไปด้วยมากๆและคิดว่าการกระทำของตัวละครมีเหตุผลมากๆด้วยค่ะ อ่านแล้วอดระแวงความคิดตัวละครไม่ได้ ทั้งตัวดตxเอง คุณมนุษย์ต่างดาว รวมไปถึงดตเจด้วยค่ะ 5555555 กลัวใจ จะบอกว่า ตอนเขาคุยกันอ่ะ จีบกันอ่ะ คุยกันข้างกรง ถึงจะคุยกันงงๆ คนนีงพูด คนนึงเขียน แต่ว่าสุดจะเขินเลยค่ะ ฮือออออ ด็อกเตอร์เขาน่ารักใช่มั้ยคะคุณ แง น่ารักมากเขินมากจริงๆค่ะ เป็นฉากที่เรานึกภาพแล้วเอ็นดู ฮือ ชอบซีนนี้ที่สุดแล้วค่ะ ชอบมากๆ ค่อนข้องทัชกับตอนจบ แต่ก็ดูสมเป็นด็อกเตอร์เอ็กซ์มากๆกับการปูเรื่องมาทั้งหมด คิดว่าเป็นฉากจบที่สมบูรณ์แบบเลยค่ะ ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ
  #13
  0
 10. #12 noeytiib (@noeythip) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 03:34

  ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าดตเจที่เปิดตัวมาในตอนแรกคือประทับใจมากอาจจะเป็นเพราะเมจเจด้วยเลยไบแอสฮือออ รักที่เปนคนพวกนั้นแต่ไม่เหมือนคนพวกนั้นที่เหยียดดตเอ็กซ์ สงสารมาก ตอนแรกที่อ่านถึงดรเอ็กซ์ต่อสายถึงอีกคนก็คิดแล้วว่าเห้ย เป็นสายลับป่ะวะ แล้วพออ่านถึงว่าเขาเป็นสายสืบก็ โอ้ ตบเข่าฉาด นายมะนุดต่างดาวคนนั้นน่ารักมากบรรยายออกมาเห็นภาพเลยที่บอกว่าทำตาใสแป๋วก็เห็นเติ้ดจริงๆ 5555555555 ชอบการที่ไปจับมือเขาแล้วค่อยๆยิ้ม อันนั้นเห็นภาพเติ้ดเช่ออกมาจากหัวเลยฟน่อกยรหวิพอวรไยภพ และในตอนที่เจ้ามะนุดต่างดาวนั่นชมคุณดรคือ ฮือ สู่ขิตคับเพ่ ดูก็รุ้ว่าดตเขินT___T รู้สึกว่าการกระทำของมะนุดต่างดาวตัวนี้คืออบอุ่นมาก ไหนจะตอนที่ปลอบดตอีก ไม่มีคำพูดซักนิดแต่รับรู้ถึงความรู้สึกนั้นได้เลยT___T อยากขอบคุณดตเจมากๆๆๆๆๆๆๆๆที่ช่วยดตเอ๊กทุกๆอย่าง แล้วก็มาถึงฉากที่สำคัญ คือฮือ พี่เมยังคงบรรยายฉากจูบออกมาให้รู้สึกว่ามันไม่เปนเอนซีมากไปเหมือนเดิมเลย นี่ชอบความรู้สึกของการจูบแบบนี้มากๆ มันจะต้องโรแมนติกกันขนาดไหนวะถึงได้มาจูบกันกลางดาวตกT______T รู้สึกขอบคุณดตเอ้กที่พามะนุดต่างดาวกลับบ้านมากๆ ขอบคุณที่เสียสละมากขนากนี้ ในตอนแรกนึกว่าที่มีปืนจะเอามายิงมะนุดต่างดาว ฮือออออ แต่เข้าใจความรู้สึกของดตเอ้กจริงๆนะ ไม่โกรธเลยถ้าเลือกจะทำแบบนี้ในเมื่อคนรอบตัวไม่เคยมีใครรักเขาจริงๆเลย ส่วนคนที่รักก็กลับไม่ใช่คนอีก เป็นฉากจบที่ทัชใจมากๆ แอบคิดว่าถ้ามะนุดต่างดาวไม่ไปซักทีแล้วดตเอ้กยิงตัวเองคือมะนุดต่างดาวต้องเส้ามากแน่ๆ นุขอชมภาษาของพี่ ในบางคำช่างเข้าใจยากเหลือเกิน แต่ประทับใจคำว่าต่อกร ตัวดิชั้นเองนึกว่าเขียนว่าต่อกลอนเลยกำลังจะไปท้วงแต่กลัวหน้าแตกจึงไปเสิร์ชก่อน สรุปว่าพี่พิมพ์ถูดแล้ว ฮือ ประทับจัยว่ะ แล้วก็จะบอกว่าอยากอ่านของพี่มากๆๆๆๆเพราะฟังแค่พล็อตก็น่าสนใจแล้ว พอได้มาอ่านจริงๆประทับใจซีนกุ๊กกิ๊กที่ชมเขาว่าน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็ชอบฉากลากันมากๆ ฉากยิงตัวเองของดตเอ้กก็ทัชใจมาก อยากตายตามไปเลย แล้วก็ขอบคุณสำหรับสเปเชี่ยวแต๊งนะค้าบ มาสั้นแต่น้ำตาจะไหล ทำออกมาดีมากๆ เก่งมาก

  #12
  0
 11. #11 Barahel (@bbb7848) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 02:24

  ตอนที่อ่านคำสุดท้ายจบ พี่นั่งกอดอกปิดปากตัวเองแล้วพูดคำว่า โห โห โห มาหลายรอบมากๆเลยค่ะ เหมือนมันอิมแพคกับใจแต่ไม่รู้จะพูดอธิบายออกมายังไงดี ยังตั้งสติเรียบเรียงไม่ค่อยถูกเท่าไหร่


  อย่างแรกเลยอยากชมสำนวนภาษาที่น้องเมใช้ค่ะ พี่ไม่แน่ใจว่าพี่คิดไปเองมั้ย แต่เหมือนมันจะต่างจากสำนวนที่น้องเมใช้เวลาเขียนแฝดอยู่หน่อยๆ เหมือนปรับให้มันเข้ากับโทนเรื่อง ซึ่งมันดีมากๆ เลยค่ะ ไม่ใช่ว่าที่เขียนแฝดไม่ดีนะคะ อันนั้นก็ดีเหมือนกัน แต่สำนวนของเรื่องนี้มันจะเข้ากับเรื่องนี้มากขึ้นเฉยๆ ;-; อ่านแล้วรู้สึกเพลินเลยค่ะ อย่างคำบางคำพี่นี่แบบ เออเนอะ มันมีการใช้คำแบบนี้ แบบนี้นี่นา แง ชอบนะคะ ยิ่งในส่วนของการบรรยายคุณเอกภพ ซึ่งแอบเห็นหลายคนชมแล้ว พี่ก็ขอเป็นอีกคนที่ชมค่ะว่ามันดีมาก เห็นภาพตามเลยค่ะ แถมยังเขียนคาร์ไว้น่ารักมากๆ อีกต่างหาก T-T


  หลงรักเจ้าตัวโตตาแป๋วที่ชื่นชอบการกินซีเรียลเข้าเต็มเปาเลยค่ะ อยากเลี้ยงดู ยานอวกาศมีปัญหาใส่เสื้อกาวน์ด็อกเตอร์เอ็กซ์มาหาพี่นะคะตัวโต ฮือ น่ารักมากๆๆๆๆ ถ้าบนโลกมีคำว่าน่ารักล้านคำ ต้องเป็นของตัวโตไปแล้วสองล้านคำแน่ๆเลยค่ะ! ส่วนคุณด็อกเตอร์เอ็กซ์นี่ก็น่าเอ็นดูอยู่เหมือนกัน และก็มีความสู้ชีวิตอยู่ด้วย โลกช่างโหดร้ายกับคุณเขาเหลือเกิน


  พี่ชอบความสัมพันธ์ของสองคนนี้นะคะ มันดูเหมือนจะเรื่อยๆ เอื่อยๆ แต่ก็เกิดความรู้สึกดีให้แก่กันทีละน้อย เข้าใจกันเพียงสองคน ยิ่งฉากจูบ พี่รู้สึกว่ามันโรแมนติกมากเลย คือภายในหัวเป็นภาพที่น้องเฟวาดไว้ มันสวยงามและละมุนละไมมาก (ปืนอะไรกันคะ พี่ไม่เห็นอะไรทั้งนั้น! ฮือๆๆๆ)


  ตอนที่พูดถึงเรื่องความตายและบอกว่าเดิมพันทั้งชีวิตไว้กับคุณเอกภพ พี่น่ะเข้าใจว่าไม่ว่าจะยังไงก็จะช่วยให้ได้ แลกด้วยชีวิตก็ยอม พอเจอฉากลั่นไกเข้าไปนี่ช็อคไปครู่นึงเลยค่ะ แต่ก็พอจะเข้าใจคุณเขานะคะว่าทำไมถึงเลือกทำแบบนี้ มันอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้วก็ได้


  บายเดอะเวย์... พี่รู้สึกว่ามันเป็นตอนจบที่สวยงามดีจังเลยค่ะ แบบว่า ชอบค่ะ ฮือ5555555 เป็นโศกนาฎกรรมที่สวยงามมาก ยิ่งประโยคตอนจบ บรรทัดสุดท้าย น้องเมจะต้องมารับรางวัลไปจากพี่ค่ะ ประโยคสวยมาก พี่เป็นพวกแพ้ประโยคสวยๆ ที่มันกระแทกเข้าที่ใจแบบนี้เหลือเกินค่ะ เจออย่างนี้เข้าไปได้แต่ร้องโห T_T


  ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆ เรื่องนี้นะคะ จะเป็นเอฟซีน้องเมต่อไปค่ะ แง

  #11
  0
 12. #10 S.S (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 00:39
  ด้วยความที่พี่ไม่เคยดูเรื่อง shape of water มาก่อนทำให้ไม่มีพล็อตอะไรในหัวเลย ทุกตัวอักษรที่ค่อยๆ อ่านคือตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ถึงจะไม่รู้ฉากจริงในเรื่อง แต่น้องเมบรรยายได้สุดยอดมาก จนภาพในหัวพี่ชัดเจน โดยเฉพาะตอนบรรยายคุณเอกภพ... รู้สึกเหมือนเห็นจักรวาลออกมาจากตัวคุณตัวใหญ่จริงๆ เลยค่ะ อ่านไปก็อดอมยิ้มไปกับความน่ารักของเขาทั้งคู่ไม่ได้ อบอุ่นมากๆ ค่ะ เป็นความรู้สึกที่ไม่อยากอ่านให้จบ อยากซึมซับอยู่กับช่วงเวลาดีๆ ของพวกเขานานๆ แต่ค่อยๆ อ่านไปเรื่อยๆ คือเริ่มใจหาย ยิ่งตอนไปส่งคุณเอกภพกลับบ้านแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นยิ่งรู้สึกโหว่งๆ เพราะเห็นภาพของน้องเฟในมือของด็อกเตอร์เอ็กซ์มีปืน... แล้วก็ช็อคมากที่สุดท้ายจบลงแบบนี้ คือพี่น้ำตาคลอ... แบบว่าทั้งๆ ที่ทั้งคู่เขาจูบกัน มันควรจะสวยงามแต่สำหรับพี่มันกลับเจ็บปวด โดยเฉพาะความคิดสุดท้ายของด็อกเตอร์ที่บอกว่าอีกฝ่ายไม่ได้รักเขา... มันจุก หน่วงไปหมด มันแบบ... จริงๆ หรอ คุณตัวใหญ่ไม่มีความรู้สึกกับด็อกเตอร์เลยหรอ หรือเป็นด็อกเตอร์เองที่คิดแบบนั้นฝ่ายเดียว?

  น้องเมเก่งมากๆ นะคะ ขอบคุณมากจริงๆ เหมือนกันที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค เป็นการประเดิมเรื่องแรกได้สวยงามมากค่ะ T T

  #10
  0
 13. #9 มอนอ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 23:12

  อ่านจบแล้วต้องตั้งสติสักพักนึงเลยค่ะด้วยความที่ชอบอ่านแนวแฟนตาซีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยทำให้อินอินมากๆๆๆเลยค่ะ ไรต์แต่งได้สุดยอดมาก???????? ชอบภาษาชอบทุกอย่างในฟิคเรื่องนี้เลยค่ะ ไรต์บรรยายได้เห็นภาพทุกอย่างชัดมากจริงๆค่ะ ทุกอย่างมันดูเรียลไปหมด และที่ประทับใจมากคือไรค์บรรยายคุณเอกภพได้สวยงามมาก ถึงจะเป็นแค่ตัวอักษรเเต่ว่าเห็นภาพชัดแล้วก็ติดอยู่ในหัวมากๆเลยค่ะ อ้านไปก็รู้สึกอึดอัดเเทนด็อกเตอร์เอกซ์ไป ตอนสุดท้ายที่ด็อกเตอร์ตัดสินใจแบบนั้นคือชะงักไปเลยค่ะอึ้งมาก ถึงตอนสุดท้ายจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่เป็นการจากลาที่งดงามมากๆเลยค่ะ ขอบคุณไรต์ที่มาทำให้คุณเอกภพเเละด็อกเตอร์เอกซ์เป็นที่น่าจดจำมากขนาดนี้นะคะ ขอบคุณที่เเต่งฟิคดีๆแบบนี้มาให้อ่านด้วยนะคะ ติดตามผลงานต่อๆไปนะคะ??????’•??’•??’•??’•??’•??’•??’•

  #9
  0
 14. #8 เพียงฟ้า (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 22:48

  ก่อนพูดถึงเนื้อหาคืออยากบอกว่า พี่รออ่านเรื่องนี้ตั้งแต่แรกๆ เลยที่รู้ว่าเมเลือก ยิ่งได้รู้ว่าเมตั้งใจถึงจะไม่ใช่แนวที่ถนัดพี่ยิ่งอยากอ่าน

  ขนาดออกตัวว่าไม่ถนัดก็ยังทำได้ดีมากเลย คือพี่ชอบอ่านฟิคกึ่งแฟนตาซีอยู่แล้วด้วย รู้สึกว่าทุกอย่างในเรื่องดูสมเหตุสมผลกันดีและเมคเซ้นท์ ทำให้เราเชื่อว่ามีองค์กรนี้อยู่จริง


  เรื่องการบรรยายเมบรรยายได้เห็นภาพดีค่ะ จนถึงตอนนี้ภาพคุณเอกภพยังติดตาพี่อยู่เลย หล่อเชียวแหละ ฮือ T___T

  รู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่ผิวที่เหมือนภาพวาดดวงดาวแล้ว คงจะสวยมากแน่ๆ ยิ่งตอนทำตาแป๋วนี่โคตรจะเอ็นดูเลยค่ะ

  ด็อกเตอร์เอ็กซ์ก็น่าสงสารตอนพูดถึงเรื่องการยอมรับ อ่านไปเรื่อยๆก็ยิ่งอึดอัดแทน คือเก่งขนาดไหนแต่ทุกคนทำเหมือนเขาเป็นคนที่ไม่มีใครต้องการได้ยังไงอะ เคืองมาก ตอบที่คุณตัวใหญ่ลืมตาขึ้นมาแล้วน้องบอกว่าขอบคุณที่ไม่มองด้วยแววตาเหยียดหยามเหมือนคนอื่น ตรงนั้นพี่เจ็บปวดมากกกกกกกก แบบ เอาล่ะ คือการมีใครซักคน แค่คนเดียวจริงๆที่มองเราต่างจากคนอื่นมันเป็นอะไรที่ดีมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอยู่ด้วยกันไม่กี่วันแต่ด็อกเตอร์เอ็กซ์เสียใจขนาดนั้น ตอนเขียนตอบกันก็น่ารักนะคะ


  ช่วงที่พีคคือตอนคุยกันว่าจะพากลับบ้าน ตอนนั้นพี่ก็ซึมนิดนึงละ ไม่อยากให้ด็อกเตอร์เอ็กซ์ต้องอยู่ในองค์กรแบบนั้นคนเดียวอีกแล้ว TT แต่พอไปได้ยินที่หัวหน้าคุยกันยิ่งแบบ เห้ย แล้วน้องจะเลือกทางไหน คือมันอึดอัดใจมากๆๆๆ แต่ตอนแรกที่บอกว่าจะแลกด้วยชีวิตก็ได้ ไม่คิดว่าจะหมายความว่าอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ

  พอพาร์ทจบที่จู่ๆชักปืนออกมา หลังจากนั้นพี่แบลงค์เลย ใจมันโหวงอะ เป็นความรู้สึกที่แปลกมาก ถึงจะรู้อยู่แล้วว่าเรื่องของทั้งคู่จะเป็นไปไม่ได้แต่พออ่านถึงตรงนั้นจริงๆมันทำใจลำบากเหลือเกิน ฮือ


  ถ้าถามถึงตอนจบ สำหรับพี่พี่แฮปปี้นะคะ ถึงมันจะเป็นการจากกันด้วยน้ำตาก็ตาม มันอาจเป็นการตัดสินใจที่ตัวละครคิดมาดีที่สุดแล้วด้วยสภาพแวดล้อมและเรื่องหนักๆที่เขาต้องเจอ ขอบคุณคุณเอกภพที่เข้ามาเป็นเรื่องราวดีๆ ทำให้ด็อกเตอร์ยิ้มได้ในช่วงเวลานึง


  นั่นแหละค่ะ พี่ตั้งสตินานมากกว่าจะเรียบเรียงได้ เป็นฟิคที่อิ่มใจมาก ดีใจที่ได้ร่วมโปรเจ็คกับคนเก่งๆอย่างน้องเมนะคะ

  #8
  0
 15. #7 bexxyyell (@slyupichaya) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 21:14
  แงงดตอ.อ่อนโยนมาก
  #7
  0
 16. #6 PH4006 (@PH4006) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 20:07
  เป็นความรักแนวใหม่ที่ไม่เคยอ่านเลยค่ะ แต่อ่านแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ รู้สึกอินความสัมพันธ์ของพวกเขาและเศร้าตามดต.เอ็กซ์ตอนที่ต้องจากกับความสุขเพียงอย่างเดียวในตอนนั้นT^T ขอบคุณสำหรับโปรเจกต์ดีๆนะคะ เราก็เป็นชปตชค่า พอรู้ว่ามีโปรเจกต์ก็ดีใจมากๆ พิมพ์อยู่น้ำตาก็ไหลแง555555 งานน้องเฟก็สวยมากๆพอเห็นภาพที่น้องเฟวาดแล้วมาอ่านบรรยายรู้สึกเห็นภาพตัวละครมากขึ้นเลยค่ะ ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้อีกรอบนะคะ ชอบสูดๆ> <
  #6
  0
 17. #5 wapis (@toon-666) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 19:28
  เป็นฟิคที่ทำให้เราน้ำตาคลอได้เลย ฮือออออ คือเราไม่เคยดูหนังเรื่องนี้แต่ฟิคนี้ทำให้เราปริ่มจริงๆ ยิ่งประโยคสุดท้าย

  'ขอบคุณที่มาเป็นที่รักของผม แม้ผมจะไม่เคยเป็นที่รักของคุณ'

  มันสุดจริงๆ แงงงงงง้ ดอกเตอร์เอ็กซ์ ความอ่อนโยนของเธอสมควรได้รับความรักตอบจริงๆ เธอไม่ได้ไร้ค่าน้าาาาาา เอกภพก็น่ารักมากๆ คาดหวังให้พวกเขาจะได้พบกันอีกในจักรวาลที่แสนไกลนะคะ&#128557;
  #5
  0
 18. #4 Mild_7856 (@Mild_7856) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 10:07
  น่ารักมากกกกก ทั้งคู่เลย &#12640;&#12640; เอ็นดูเจ้าแก้มอ้วนจังงงง จักรินต้องดูเเลเจ้าแก้มอ้วนดีๆนะ!
  #4
  0
 19. #3 nmzz (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 09:14

  ฮืออออ น่ารักกก น่ารักมาก T_T อ่านแล้วอบอุ่นใจอะ น้องไอซ์น่ารักมาก ๆ ยิ่งตอนอ้อนคือแบบแงงง เจ้าน้องคับ ส่วนพิแต๊กก็คือจะยิ่งหลงเจ้าแก้มโอ้นหัวปักหัวปำ หนีไปไหนไม่ได้ละล่ะ รักกันไปนาน ๆ เลยนะ Y - Y ขอบคุณสำหรับฟิคน่ารัก ๆ นะคะน้องเม

  #3
  0
 20. วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:42

  ชอบคู่นี้จัง รอติดตามนะคะ

  #2
  0
 21. #1 Pear (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 20:19

  แแง น่ารักกกกก ไปรู้จะชมใครก่อนดี เพราะน่ารักทั้งคู่

  #1
  0