วรดา E-BOOK

ตอนที่ 42 : จุดเริ่มต้นที่แท้จริง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,223
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 276 ครั้ง
  24 ต.ค. 62

เรื่องของวรดามันเริ่มเกิดตั้งแต่วันนั้นวันที่ได้เจอจรัสจันทร์เป็นครั้งแรก แวบแรกที่จรัสจันทร์เห็นหน้าเธอนางอึ้งไปเกือบนาทีและตามาด้วยการด่าแบบเกรี้ยวกราดเมื่อรู้ว่าวรดาเป็นลูกของพ่อบุญ สายตาที่แสนเกลียดชังนั่น วรดาเองก็ไม่ชอบแววตานั้นเหมือนกันยามที่ถูกมองมา วรดาเลยไปเล่าให้พ่อบุญฟังเพียงเท่านั้นพ่อบุญก็ขอร้องว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับจรัสจันทร์อีกเพราะเขาจงเกลียดจงชังแม่ของเธอตั้งแต่ไหนแต่ไร พอถามเหตุผลพ่อบุญก็บอกว่ามันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ในอดีต นับแต่วันนั้นวรดาก็แทบจะเรียกได้ว่าเลี่ยงการเจอแม่ของเพื่อนสนิทรวมทั้งมารีญาก็ไม่ค่อยพูดเรื่องทางบ้านตัวเองเท่าไหร่หากไม่ทุกข์จนต้องหาที่ระบาย

                “อะไรนะคะ” วรดาเอ่ยถามออกไปอย่างไม่เชื่อเมื่อสองสามีภรรยาเดินทางมาหาเธอด้วยตัวเองถึงที่บ้าน สายตาของวรดามองไปยังธนากรอย่างไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่ได้ฟังซึ่งคนเป็นพ่อก็ต้องหลบสายตาของเธอ

                “เหอะ” วรดาแค่นเสียงในลำคออย่างไม่อยากจะเชื่อ นี่น่ะหรือคนเป็นพ่อที่จะปกป้องมารีญา เหมือนทั้งคู่กำลังทำร้ายหญิงสาวที่แสนบริสุทธิ์

                “อย่ามาทำสันดานไพร่เหมือนแม่แกนะ” จรัสจันทร์แหวเมื่อเห็นท่าทางของวรดาที่นางไม่ชอบเอาซะเลย จะเรียกว่ารังเกียจก็เป็นได้ และคำพูดของผู้หญิงมาดผู้ดีตรงหน้าทำให้วรดาตวัดสายตาไปมองด้วยความไม่พอใจ ด่าเธอได้แต่ทำไมต้องมาว่าแม่มะลิของเธอด้วย

                “คุณจันทร์” คราวนี้ธนากรตวาดกลับจรัสจันทร์บ้างเมื่อภรรยาทางนิตินัยที่ห่างกายนับสิบปีต่อว่าคนรักของตนเอง

                “ทำไม แตะไม่ได้หรออีมะลิ แพศยาสารเลวอย่างมันยังน้อยไปด้วยซ้ำสำหรับคำด่าของฉัน” จรัสจันทร์ว่า วรดากำมือแน่นอย่างเจ็บแค้นกับคำต่อว่านั้น เธอไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรในอดีตแต่ทว่าตอนนี้แม่ของเธอก็ตายไปแล้วทำไมยังคงด่าว่าเคียดแค้นคนตายขนาดนี้

                “พอเถอะค่ะ ส่วนเรื่องที่มาขอให้ทำฉันทำไม่ได้” วรดายุติการโต้แย้งทั้งหมดพร้อมบอกปฏิเสธ ธนากรมองหน้าจรัสจันทร์ด้วยแววตาเคร่งเครียด จรัสจันทร์ยิ้มเมื่อได้ฟังคำตอบ

                “ไอ้เด็กคนนั้นมันมีดีอะไร พ่อมันติดพนันจนจะล้มละลายอยู่แล้ว ถ้าให้ยายญ่าไปอยู่ด้วยคงจะกัดก้อนเกลือกินตกระกำลำบาก แกคงไม่อยากให้เพื่อนสนิทที่ควบตำแหน่งน้องสาวของแกต้องตกระกำลำบากหรอกนะ” จรัสจันทร์เอ่ยบอก วรดาฟังคำนั้นแล้วนิ่งคิด ไม่มีวัน พี่คินไม่มีวันให้มารีญาลำบากแน่ คนอย่างพี่คินไม่มีทางที่จะปล่อยให้ตัวเองอับจนอีกอย่างคุณป้าโสภาแม่ของพี่คินก็ได้สามีชาวจีนที่รวยมหาศาลท่านไม่ยอมให้พาคินลำบากแน่นอน วรดารู้เรื่องนี้ดี

                “คุณจันทร์กลับไปก่อนผมจะคุยเรื่องนี้เอง” ธนากรบอกภรรยา จรัสจันทร์ปรายตามองสองพ่อลูกที่ยืนอยู่ตรงข้ามกัน ริมฝีปากนางบิดยิ้มหันหลังไปอย่างว่าง่ายแต่ใครจะรู้ว่าข้างในนั้นมีแผนร้ายอยู่

                “ทุกอย่างแค่จัดฉาก ทุกอย่างจะจบลงเมื่อญ่าไปเรียนต่อ” เมื่อจรัสจันทร์ออกไปแล้วธนากรจึงเอ่ยขึ้น วรดาเงยหน้ามองพ่อของตัวเองอย่างไม่อยากจะเชื่อ

                “นั่นลูกสาวคุณนะ คุณจะทำร้ายคนเป็นลูกอีกแค่ไหน” วรดาตะคอกใส่ แววตามองไปอย่างเจ็บปวดและหมดสิ้นทุกความศรัทธา ธนากรที่เห็นวรดาพูดอย่างนั้นก็ได้แต่หลับตาลงรับทุกสิ่งไว้ที่ตัวเอง ใช่แล้ว...วรดากับมารีญาที่ต้องเจ็บปวดแบบทุกวันนี้ก็เพราะเขาเอง

                “พ่อเลี้ยงของพาคินต้องการให้เขาไปรับช่วงต่อและคุณโสภาไม่ค่อยจะเห็นด้วยในงานแต่ง ส่วนจรัสจันทร์ก็ไม่ยอมให้ญ่าแต่งขู่จะบอกญ่าทุกเรื่อง” เพราะจรัสจันทร์รู้ว่าครอบครัวของพาคินฝั่งพ่อกำลังจะล้มละลายเพราะอภิชาตติดการพนันอย่างอย่างหนัก คนที่รักหน้าตาอย่างจรัสจันทร์จึงไม่ยอมที่จะจมให้มารีญาแต่งกับคนที่ล้ม

                “แล้วไงคะ ดาว่าญ่าอาจจะรู้สึกดีเสียอีกที่รู้ความจริง” วรดาพูดออกไป ตลอดเวลาที่มารีญามาปรึกษาเธอเรื่องจรัสจันทร์เธอเห็นแต่ความทุกข์น้อง บอกไปให้รู้แล้วรู้รอดมันจะได้จบปัญหาทุกอย่าง

                “ดา ญ่าเปราะบางกว่าลูกมาก” ธนากรบอก วรดาเม้มริมฝีปากกับคำว่าลูกที่ออกมาจากปากของธนากร เธอยังคงแน่วแน่ในคำตอบของเธอว่าจะไม่มีวันทำลายคนทั้งคู่

                “พอเถอะค่ะ อย่าเอาความคิดคุณมาตัดสินเราสองคนเลย” วรดาบอกก่อนจะเดินหนีออกมาอย่างไม่สนใจคำขอร้องของเข่า จะบ้าหรือไงให้เธอไปจัดฉากนอนกับพาคินเพื่อให้ทั้งคู่ล้มงานแต่ง ไร้สาระสิ้นดี

                “ฉันว่าแล้ว คุณมันไม่ได้เรื่อง” จรัสจันทร์บอกเมื่อธนากรบอกบทสรุปของการสนทนา เป็นอย่างที่จรัสจันทร์คาดไม่ผิด เด็กคนนี้มันหัวแข็งต้องเจอคนอย่างเธอนี่ จรัสจันทร์มาดหมายในใจก่อนจะไล่ให้ธนากรกลับบ้านไปก่อนนางจะขอเคลียทุกอย่างเอง ธนากรไม่ยอมจรัสจันทร์จึงท่าทีขอแยกตัวกลับแล้วย้อนกลับมาใหม่อีกครั้งในวันต่อมา แต่คราวนี้จรัสจันทร์พกความร้ายกาจมาเต็มร้อย

                “ก็บอกแล้วไงคะว่าฉันไม่ทำ อย่าบีบให้ฉันบอกความจริงกับญ่าเลย” วรดาแหวขึ้นเมื่อจรัสจันทร์มาคุยกับเธออีกรอบ หญิงสาวที่เพิ่งจบมหาลัยเข้าทำงานได้ไม่กี่วันในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์สีซีดเท้าสะเอวคุยกับคนที่อยู่ตรงหน้าอย่างเหลืออด จรัสจันทร์เห็นท่าทางหยิ่งของวรดาก็ได้แต่ยิ้มสะใจ

                “ได้ ถ้าแกไม่ต้องการเล่นละครฉากใหญ่ที่พ่อแกจัดไว้ให้ก็ได้” จรัสจันทร์พูดสายตาตวัดมองวรดาตั้งแต่หัวจรดเท้า ภาพของคนที่เกลียดแทรกมายิ่งเป็นแรงผลักดันให้นางต้องทำตัวร้าย

                “แล้วคุณจะมาเวิ่นเว้อทำไม” วรดาไม่เข้าใจในเมื่อรู้คำตอบอยู่แล้ว ว่าเธอไม่มีวันยอมทำตามแน่ๆ ยังจะมาตื้อ

                “15ล้านสำหรับงานนี้” จรัสจันทร์บอกหรี่ตาคนที่มองอยู่ วรดาหกรอกตามองเพดานห้องอย่างเอือมละอาของวิถีคนรวย

                “ไม่เอาค่ะ” วรดาตอบออกไป จะบ้าหรือไง เธอไม่มีวันทำอะไรแบบนั้นแต่ยิ่งพูดอีคนยิ่งไม่เข้าใจ

                “ไม่ ฉันไม่ได้ฟังว่าแกจะตอบยังไง ฉันแค่บอกว่า15ล้านนี้หรับงานที่แกจะต้องเสียตัวให้พาคิน” จรัสจันทร์ตอบยิ้มร้ายเมื่อวรดามองมาอย่างไม่เข้าใจ ใช่แล้ว นางไม่ได้มาฟังคำตกลงหรือปฏิเสธแต่นางมาเพื่อบอกกล่าวเท่านั้น

                “ถ้าแกมันเล่นตัวไม่ยอมทำงานที่พ่อแกจะจัดฉากฉันก็จะตามใจแก แต่แกช่วยดูนี่หน่อย” จรัสจันทร์ว่าก่อนจะยื่นโทรศัพท์ของตัวเองส่งไปให้วรดา วรดามองมันอยู่หลายวิก่อนจะรับมาถือและต้องตกใจเมื่อเห็นภาพในจอ พาคินถูกมัดไว้ในเก้าอี้ ที่หน้าผากมีแสงสีแดงที่ส่องไกลอยู่ตรงกลางพอดิบพอดี  วรดารู้ดีว่ามันคืออะไร เธอตกใจมองหน้าจรัสจันทร์ย่างไม่อยากจะเชื่อ

                “ปล่อยพี่คินนะ ฉันจะแจ้งความ” วรดาบอกอย่างโกรธจัดที่เอาพาคินมาเป็นตัวประกันแบบนี้ แต่แทนที่จรัสจันทร์จะตกใจกลับยิ้มอ่อนๆ

                “แจ้งเลยสิ ฉันไม่มีอะไรต้องกลัวหรอก” จรัสจันทร์ยิ้มพรายกับคำพูด จริงๆ ในรูปไม่มีอะไรหรอก เลเซอร์ปืนที่เล้งหัวพาคินนั้นไม่มีลูกกระสุนทำเพื่อขู่วรดาเท่านั้น แต่เลือดพาคินนี่สิโดนยาแรงไปมากหากไม่มีใครเข้าไปหาอาจจะช็อคตายได้เลยล่ะ   

                “สารเลว” วรดาพูดออกไปอย่างอดไม่ได้

                “แม่แกสารเลวกว่าฉันเยอะ ทั้งสวมเขาพ่อแกเป็นชู้กับภารโรงกระจอกอย่างไอ้บุญ ทำร้ายฉันเกือบตายแต่ที่หนักกว่านั้นคือมันฆ่าลูกฉัน” จรัสจันทร์ตวาด วรดาได้ฟังนิ่งอึ้งกับสิ่งที่จรัสจันทร์ว่า เธอส่ายหน้าไม่อยากจะเชื่อ พ่อบุญบอกว่าแม่ของเธออ่อนโยนนิสัยดีจนทุกคนหลงรัก แต่สิ่งที่คนตรงหน้าบอกมันกลับตรงข้ามทุกอย่าง

                “ไม่อยากจะเชื่อใช่ไหมล่ะว่าแม่แกมันสารเลว เพราะอย่างนี้ไงฉันถึงเอาคืนแกกับยายญ่า” จรัสจันทร์ว่า ดวงตาแดงก่ำเมื่อพูดถึงเรื่องนี้หัวใจถูกบีบจนเจ็บแน่นไปหมดจนต้องยกมือทุบที่หน้าอกตัวเองซ้ำๆ

                “ไม่จริง” วรดาส่ายหน้าปฏิเสธแต่ดวงตากับไหวหวั่น แม่เธอไม่ใช่คนอย่างนั้นใช่ไหม... และทันทีที่วรดาปฏิเสธออกไปจรัสจันทร์ก็หัวเราะออกมาอย่างคนคลั่งก่อนจะขยับเข้ามาเอามือบีบคางวรดาเอาไว้ย่างแรง

                “แกสองคนพี่น้องไม่น่าเกิดมาเลยจริงๆ น่าจะตายคาท้องมันเหมือนลูกฉัน” จรัสจันทร์บอกเสียงเหี้ยมก่อนจะปล่อยคางของวรดาเมื่อมือเรียวยกจับเพราะเจ็บ วรดามองคนที่ทำร้ายเธอ ไม่อยากจะนึกเลยว่าหากมารีญามาได้ยินจะเจ็บปวดขนาดไหนเพราะเป็นเธอที่ได้ฟังยังเจ็บปวดขนาดนี้

                “เปิดไปอีกคลิปนึงแล้วแกก็เลือดว่าจะเดินตามฉันมาหรือว่าจะให้คลิปหลุดและพาคินตาย” จรัสจันทร์เอ่ยถามพร้อมกับยืนหันหลัง วรดาไม่เข้าใจนักเลยเอามือถือที่ถืออยู่ขึ้นมาเลื่อนไปดูอีกคลิปและนั่นก็ทำเอาวรดาตะลึงงัน เธอตวัดสายตาไปมองจรัสจันทร์อย่างโกรธแค้นน้ำตาไหลออกมา

                “ถ้าคุณมีลูกแล้วมีคนมาทำกับลูกบ้างคุณจะต้องเจ็บปวดเสียยิ่งกว่าตายทั้งเป็นกว่าตอนนี้” วรดาตวาดกร้าวสาปแช่งจรัสจันทร์ไปในตัว สิ่งที่เธอสงสัยมาเมื่อหลายเดือนก่อนเป็นจริงดั่งที่คิด มารีญาคงจะเจ็บปวดมากที่ต้องโดยจรัสจันทร์บังคับบงการชีวิต จรัสจันทร์ได้ฟังสิ่งที่วรดาเค้นออกมาด้วยน้ำเสียงลอดไรฟันก็ยิ่งหัวเราะขบขันกับคำพูด

                “ถ้าวันนั้นมาถึงฉันจะผูกคอตายต่อหน้าแกเลยเป็นไง” จรัสจันทร์ขำอย่างไม่หยุด วรดามองท่าทีเหมือนคนสติไม่ดีของคนตรงหน้าและรู้อนาคตตัวเองแล้วว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ต่อไปนับแต่วินาทีนี้ เพื่อนสนิทและพี่ชายที่เธอรักเธอจะไม่เหลือใครเลยชีวิต

 

 สงสารใคร ใครดีน้อออ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 276 ครั้ง

328 ความคิดเห็น

 1. #247 ondara (@ondara) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 18:02
  คนไม่ดี
  #247
  0
 2. #246 mayme (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 16:01

  รออ่านตอนญ่าคะ

  #246
  0
 3. #244 Attaya Ratchawanit (@53911) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 15:12
  รออออออ
  #244
  0
 4. #243 IamAtom (@IamAtom97) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 12:01
  สรุป แม่แท้ๆกับพ่อนางเอกผิด รักแบบผิดศีลธรรม
  #243
  0
 5. วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 11:12
  มาเร็วๆนะ
  #242
  0
 6. #239 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 07:26
  คลิปไรหลุดอ่ะ อ่านถึงตอนนี้เราดีใจที่พ่อมันตายซะได้
  #239
  0
 7. #238 sunogure2990 (@sunogure2990) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 06:59

  คลิปหลุดคือคลิปอะไรอ่ะ

  #238
  0
 8. #237 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 03:00
  รอ ค่า อยากอ่านต่อแล้ว
  #237
  0