The Rhythm of Yours จังหวะนี้กำลังดี

ตอนที่ 2 : - INTRO -

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 805
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    27 ส.ค. 61

- I N T R O -
"...ชนใดไม่มีดนตรีกาล
ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก
อีกใครฟังดนตรีไม่เห็นเพราะ
เขานั้นเหมาะคิดกบฏอัปลักษณ์..."

          เสียงขีดเขียนของปากกาคู่ใจ ดังท่ามกลางราตรีอันเงียบสงัด แสงสลัวจากโคมไฟถูกเปิดไว้ให้ความสว่าง บนโต๊ะทำงานตัวเล็ก ๆ เต็มไปด้วยหนังสือหลากประเภท ตั้งแต่นิตยสาร นวนิยาย ไปจนถึงตำราเรียนสมัยมัธยม 

          เจ้าของมือเล็กจรดปลายปากกาลงวัน สถานที่ ก่อนปิดท้ายด้วยชื่อ อลัน เป็นอันจบบทบันทึก เขามักใช้เจ้าสมุดเล่มน้อย เก็บข้อมูลวัตถุดิบในการปรุงแต่งงานเขียนตนเองเสมอ 

          มืออีกข้างคว้าปากกาเน้นคำ ขีดทับที่มาของบทกลอน 'เวนิสวาณิช พระราชนิพนธ์แปล ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ต้นฉบับจาก The Merchant of Venice โดย Shakespeare' 

          เจ้าของดวงหน้าหวานอันถูกถ่ายทอดมาจากมารดา ขยับคอซ้ายขวาคลายความขบเมื่อย ปิดหนังสือเล่มหนาที่ยืมจากห้องสมุดใกล้บ้าน วางปากกา บิดกายไปมา ก่อนถอนหายใจเฮือกใหญ่ หดตัวกลับมานั่งหลังงออย่างไม่ค่อยสบอารมณ์ เมื่อนึกถึงใครบางคนที่เขาต้องทำงานให้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือจริง ๆ แล้วควรจะเรียกว่า 'หนีไม่ทัน' มากกว่า

          "คนบ้าอะไรไม่ฟังเพลง...จิตท่าจะมีปัญหา" 

          เสียงนุ่มบ่นไพล่ถึงเจ้านายคนใหม่ ใบหน้ายียวนกวนประสาทลอยเข้ามาในหัวทันใด จนต้องสะบัดแรง ๆ ไล่ชายหนุ่มตัวโตที่คอยแต่จะล้อเลียนเรื่องความตัวเตี้ยของเขา ไม่สิ เรียกให้สุภาพคือ ตัวเล็ก ต่างหาก

          คลืด~ คลืด~

          "หื้ม?" คิ้วมนเลิกขึ้น ควานหามือถือเครื่องบางซึ่งนิ่งสนิทมาตลอดทั้งวัน แต่อยู่ ๆ กลับสั่นเป็นเจ้าเข้า แถมเวลานี้มัน...

          "โทร. มาตอนตีสี่เนี่ยนะ?" ชายหนุ่มเอนหลังพิงพนัก หลุบนัยน์ตามองหน้าจอ ซึ่งปรากฏชื่อเด่นหลาของต้นสายที่โทร. มาได้ผิดเวลาไปมากว่า 'คุณราโช' 

          ประสาทสัมผัสทั้งหมดตื่นตัวทันที ร่างเล็กเด้งตัวออกจากเก้าอี้ รีบนำเจ้าวัตถุสื่อสารยัดใส่ปลอกหมอนใบโต โปะผ้าห่ม หมอนข้าง ปิดท้ายด้วยตุ๊กตานุ่มนิ่มอย่างไม่คิดชีวิต ราวกลัวมันจะระเบิดออกมา หากชักช้าแม้แต่วินาทีเดียว

          "หึ้ย! ยังจะตามมาหลอกหลอนอีกหรอเนี่ย เรานี่ท่าจะอาการหนัก" หนุ่มร่างเล็กถอนหายใจแรง ลูบแขน แล้วตบหน้าเรียกสติอีกสองสามที เขามักเข้านอนแต่หัววัน เพื่อตื่นมาเขียนนิยายลงเว็บตอนตีสามเสมอ แม้ช่วงนี้จะเพลียเพราะต้องรับจ๊อบพิเศษหลายที่ แต่เรื่องงานเขียนเขาก็ทิ้งมันไม่ได้จริง ๆ

          ชายหนุ่มหน้าใสวัยยี่สิบสองปี ตัดสินใจเปิดโน้ตบุ๊ค เสียบหูฟัง ปล่อยอารมณ์ไปกับบทเพลง บรรเลงตัวอักษรผ่านแป้นพิมพ์ ถ่ายทอดเรื่องราวของนิยายตอนล่าสุด พยายามไม่สนเสียงหัวใจที่เต้นแปลกไปกว่าทุกที ยามคิดถึงเช้าวันพรุ่งนี้...เขาจะต้องเจอกับใคร

***********************************


Talk with NATA

          นิยายเรื่องนี้เป็น นิยายเพลง ค่ะ 555 ส่วนเพลงที่ใช้ประกอบ เป็นเรื่องรสนิยมล้วน ๆ เลย หวังว่านักอ่านจะเข้าใจกันเนอะ 555 ใครมีเพลงอะไรมาร่วมแบ่งปันกันได้เลยนะคะ

          นาต้าชอบฟังหลายแนว หลากภาษามาก ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินโด เยอรมัน อังฤกษ และอื่น ๆ 555 ส่วนใหญ่จะได้ฟัง Cover version ก่อนต้นฉบับทุกที ไม่รู้เป็นไร 555

          แต่ในทีนี้ จะขอคุมธีมหลัก ๆ เป็นเพลงไทยทั้งหมดก่อนค่ะ ยกเว้นบทแรก ที่จะใช้เวอร์ชั่นคำร้องอังกฤษ ส่วนเพราะอะไรโปรดติดตามตอนต่อไป 555

          หวังว่าจะทำให้นักอ่านทุกคนมีความสุข และตกหลุมรักนิยายเรื่องนี้ไปพร้อม ๆ กันกับนาต้านะคะ รัก 


 N A T A 
+++++++++++++++
B
E
R
L
I
N
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

79 ความคิดเห็น