คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Dear Future Husband "I'm on my way" Dear Future Husband "I'm on my way" | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้_____________________________

Dear Future Husband
"I'm on my way"
.
.
.
ถึง สามีในอนาคต
"ฉันกำลังเดินทางไปหาคุณ"

_____________________________

 N A T A 
b
e
r
l
i
n
?

เนื้อเรื่อง อัปเดต 16 เม.ย. 61 / 21:46ลาดกระบัง กรุงเทพฯ
27 มีนาคม 2018

Dear Future Husband,
สวัสดีคุณสามีในอนาคต นี่เป็นจดหมายฉบับแรกที่ฉันตัดสินใจเขียนถึงคุณ มันอาจดูเหมือนนิยายเรื่องสั้นที่ฉันเอาไว้ฝึกมือและพักสายตา หลังจากเขียนนิยายเรื่องยาวถึง 2 เรื่อง
คุณคงไม่คิดว่า ภรรยาในอนาคตของคุณจะเป็นพวกชอบขีดเขียนล่ะสิ ขอบอกไว้ก่อนเลยนะ พวกคำพูดสวยหรู สร้างคำคล้องจอง จินตนาการเพ้อฝัน นั่งอ่าน นั่งสังเกต เปิดใจรับฟังเรื่องชาวบ้านได้เป็นวัน ๆ น่ะ งานถนัดฉันเลย 555
จะว่าไป ยุคสมัยเปลี่ยนแปลงเร็วมากนะ คุณว่าไหม?
แทนที่จะเขียนจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ฉันอยากเขียนจดหมายด้วยลายมือตัวเอง จ่าหน้าซองเป็นชื่อคุณด้วยตัวบรรจง ตีกรอบที่อยู่ปลายทางสักนิด ติดแสตมป์ลายโปรดสักหน่อย ยื่นส่งให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ อมยิ้มให้น้อย ๆ ไม่ใช่ว่าหว่านเสน่ห์ใส่เขานะ แต่ฉันดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่ต่างหาก เวลานึกถึงตอนที่คุณได้รับจดหมายแล้ว ปากของคุณจะฉีกกว้างขนาดไหนเชียว (อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะ ตอนนี้ คุณก็แอบยิ้มอยู่ใช่ไหมล่ะ 555)
น่าเสียดาย ฉันที่อายุ 22 ปี ไม่รู้เลยว่า คุณอยู่ที่ไหน ชื่อคุณสะกดยังไง หน้าตาคุณจะคล้ายฉันบ้างไหม เหมือนอย่างที่ใคร ๆ เขาเชื่อกัน เราอาจยังไม่เคยพบ หรือเคยเจอกันบ้างแล้ว แต่ฉันโง่เกินกว่าจะสัมผัสได้ว่า คุณ คือคนที่ฉันมองตาแล้วจะร้องไห้ในวันแต่งงาน 555
ฉันเปล่ามโนนะ แต่รู้สึกได้ว่า มันจะเป็นแบบนัั้น เพราะกว่าจะได้เห็นคุณมายืนอยู่ในจุด ๆ นั้น มันกินเวลายาวนาน ต่างคนต่างผ่านเรื่องราว คุณอาจจะเคยยิ้มทั้งน้ำตาด้วยความปิติ ในขณะที่ฉันยิ้มทั้งน้ำตาด้วยใจอันปวดร้าวอยู่ก็ได้
ฉันมั่นใจว่า กว่าจะฝ่าด่านมานั่งมองหน้ากัน ไม่ต้องพูดอะไรน้ำตาก็ไหลได้ คุณกับฉันต้องเจอบททดสอบแสนสาหัสสารพัดจากพระเจ้า แต่ต้องขอบคุณบาดแผลเหล่านั้น ที่เจรนัยจนมีพวกเราในวันนี้ และนำพาเราที่พร้อมแล้วทั้งคู่ ไปเจอกันในวันข้างหน้า
ฉันจะไม่โกหกคุณ และสารภาพตรง ๆ เลยว่า เคยอกหักมาหลายต่อหลายครั้ง พอ ๆ กับหักอกคนอื่นที่เข้ามาหลงเสน่ห์ฉันนั่นแหละ คุณรู้ไหม แฟนคนล่าสุดที่เลิกกันไปนานพอสมควร เกือบจะทำให้ฉันเข้าข่ายโรคซึมเศร้า เพราะคำบอกลาจากเขาทำใจของฉันที่แตกหักยับเยินจากมรสุมชีวิตช่วงนั้น ยิ่งแตกสลายกลายเป็นฝุ่นผง
ฉันร้องไห้ฟูมฟายน้อยกว่าการอกหักครั้งที่ผ่าน ๆ มา แต่น้ำตาซึมตลอดเวลาที่หัวถึงหมอน น้ำหนักฉันลดจนหลายคนทัก ไม่อยากกิน ไม่ไปไหน ไม่ต้องการเจอใคร พยายามเข้มแข็งแค่ไหน สุดท้าย ก็ใช้น้ำจากฝักบัวกลบเสียงสะอื้นของตัวเอง
คุณ...ก็เคยผ่านมันมาแล้วใช่ไหม...
...ทรมานเนอะ
ในตอนนั้น ฉันคิดถึงคุณมาก ภาวนาขอให้เจอคุณเร็ว ๆ ไม่มีใครอยากเจ็บช้ำซ้ำ ๆ ฉันไม่ได้หมายถึงแค่เรื่องความสัมพันธ์อย่างเดียวหรอกนะ เหตุการณ์อื่น ๆ ในชีวิตก็เช่นกัน ฉันคิดแค่ว่า ถ้ามีคุณอยู่ด้วย ชีวิตที่ต้องพึ่งตัวเอง กลับบ้านมาไม่เจอใครอย่างฉัน...
มันคงจะเบาลงไปมากเลยทีเดียว...
และมันก็จะเป็นการเห็นแก่ตัวอย่างถึงที่สุดด้วย หากฉันเจอคุณในวันที่ตัวเองยังไม่ได้เติบโต เรียนรู้ผ่านทุกข์ สุข เศร้า เคล้าน้ำตา ฉันคงจะอ่อนต่อโลกมาก และไร้เดียงสาเกินกว่าจะยืนหยัดเคียงข้างคุณได้
“ I wasn't there the moment You first learned to breathe But I'm on my way, on my way ”
คุณเคยได้ยินเพลงนี้ไหม เนี่ย วงโปรดฉันเลยนะ ถึงจังหวะ ทำนอง อาจเหมือนเพลงฝรั่งทั่ว ๆ ไป แถมตอนฟังครั้งแรกฉันก็ยังไม่เข้าใจ ว่าทำไมต้อง “On my way” ทำไมต้อง “อยู่บนเส้นทางของฉัน” แปลให้เข้าใจง่าย ๆ หน่อยก็ “กำลังไป”
แล้ว...กำลังจะไปไหน?
คุณอาจไม่เชื่อ กว่าฉันจะเข้าใจเพลงนี้ ก็อกหักไปแล้ว 2 ครั้ง 55555 พอกลับมาฟัง ฉันถึงตีความหมายของเพลงในแบบของตัวเองได้สักที มันพูดทุกประโยคในใจฉัน อย่างกับเล่าเรื่องราวชีวิตของฉันยังไงยังงั้น น่าตลก ที่ฉันใช้เวลานานมากกว่าจะเข้าใจมัน ทั้ง ๆ ที่มันเข้าใจฉันมานานแล้ว
“ I wasn't there the moment You got off your knees But I'm on my way, I'm on my way ”
เป็นความจริงที่เถียงไม่ออก เราสองคนไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตกันและกันสักเท่าไร ตอนคุณเริ่มหายใจ ลุกขึ้นยืนเองได้ หรือพูดได้เป็นครั้งแรก ฉันนึกภาพไม่ออกเลยว่า ตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ อาจยังไม่ตายจากชาติที่แล้ว เกิดก่อนคุณนานแล้ว หรือเพิ่งก็เกิดก็ได้
“ A tear must have formed in my eye
When you had your first kiss But I'm on my way, on my way ”
ฉันคงจะงอแงแน่ ถ้ารู้ว่าคุณถูกขโมยจูบแรกไป แต่ก็นะ นั่นมันฉันในอดีต ตอนนี้ ฉันสนแค่ว่า จะจูบลาลมหายใจสุดท้ายของคุณยังไงดี แม้จะไม่อยากให้ถึงวันนั้นเลยก็ตาม
“ So leave a space deep inside For everything I'll miss 'Cause I'm on my way, on my way ”
ตลอดเวลา 20 ปีกว่า ๆ ฉันพลาดเหตุการณ์และความทรงจำต่าง ๆ ของคุณไปเยอะมาก ไม่รู้เลยว่า คุณต้องเผชิญกับอะไรในตอนนั้น และต้องต่อสู้กับอะไรในตอนนี้ ฉันแค่อยากจะบอกว่า ช่วยเหลือพื้นที่เล็ก ๆ ข้างในใจคุณ ไว้ให้ฉันบ้างนะ ทดแทนสิ่งที่ฉันได้พลาดไปและกำลังจะพลาดในเร็ววันนี้ด้วย (ก็ฉันยังไม่เจอคุณนี่หน่า 555)
“ Lay down And come alive in all you've found All you're meant to be ”
แต่ไม่ต้องกังวล คุณไม่จำเป็นต้องคิดถึงฉันมากนักหรอก ปล่อยให้กาลเวลานำพาคุณมาเจอฉันอย่างเป็นธรรมชาติจะดีกว่า ใช้ชีวิตในส่วนของคุณและเป็นตัวเองอย่างเต็มที่ ฉันซึ่งอยู่ตรงนี้ พร้อมสนับสนุนทุก ๆ ความฝันที่คุณทุ่มเท และกำลังพยายามไปให้ได้ถึงจุด ๆ นั้น จุดที่เราทั้งคู่เป็น The Best Version ของกันและกัน
“ And for now Wait until the morning light And close our eyes to see Just close your eyes to see ”
ในเวลานี้ ฉันแค่อยากให้คุณดื่มด่ำกับทุก ๆ วันที่ตื่นนอน คุณรู้ดีว่า หน้าต่างบานไหน มองเห็นแสงแรกของวันได้ดีที่สุด ไปยืนอยู่ตรงนั้น สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ หลับตาแล้วสัมผัสไอแดดอุ่น ๆ ยามเช้า ฉันเชื่อว่า มันช่วยเติมพลังให้คุณหลายเท่า ก่อนเริ่มภารกิจชีวิตในแต่ละวัน
“ When you feel no saving grace Well I'm on my way, on my way ”
คุณไม่จำเป็นต้องน้อยใจ หากหลายครั้ง พระเจ้าไม่เลือกที่จะอยู่ข้างคุณ แถมยังปล่อยอุปสรรค์ก้อนเบ้อเริ้มไว้ให้คุณแก้เองอีก เห้อ...เหนื่อยหน่อยนะ แต่ขอให้รู้ว่า ฉันเองก็กำลังเหนื่อยเป็นเพื่อนคุณอยู่เหมือนกัน
“ When you're bound to second place Well I'm on my way, on my way ”
คุณ เวลาที่ทำหน้าบึ้ง มันก็น่ารักอยู่หรอกนะ แต่อย่าอารมณ์บูดบ่อย ๆ จะดีกว่า ฉันอยากไปนั่งเท้าคางมองคุณยิ้มใจจะขาด แต่สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ คือ ฝากลมร้อนเดือนมีนา พัดไปให้คุณรู้ว่า ‘ฉันอยู่ระหว่างทางแล้วนะ’ ซึ่งมันก็ดีกว่าบอกว่า ‘ฉันเพิ่งเริ่มเดินทางน่ะนะ’ (สบายใจขึ้นเนอะ)
“ So don't believe it's all in vain Cause I'm on my way, on my way ”
ฉันรู้ว่ามันยาก แต่อย่าเพิ่งหมดศัทธา เพียงเพราะใครมาเหยียบย่ำความรู้สึก และซ้ำเติมหัวใจคุณจนบอบช้้ำ เพราะฉันจะไม่ยอมให้มันเป็นแบบนั้น ถึงคุณจะเป็นลูกผู้ชาย แต่ถ้าวันไหนมันหนักหนา คุณบาดเจ็บชนิดที่ยาชาก็ไม่ช่วยอะไร ขอให้ร้องออกมา เพราะน้ำตา คือ ยาสมานแผลที่อ่อนโยนและจริงใจที่สุดเท่าที่คนคนหนึ่งจะกลั่นออกมาได้
“ The light at the end is worth the pain 'Cause I'm on my way, on my way ”
โค้ชท่านหนึ่งเคยบอกว่า ‘จะเลือกทั้งที จงเลือกทางเดินที่คุ้มที่จะเจ็บที่สุด ยังไงมันก็ต้องเจ็บเหมือนกันอยู่แล้ว ฉะนั้น เจ็บปวดอย่างคุ้มค่า เพื่อผลลัพธ์ที่ได้มา มันจะเกินกว่าคำว่า คุ้มค่า ขึ้นไปอีก’ และฉันคิดว่า เส้นทางที่ฉันเลือกเดินอยู่นี้ ถึงมันจะแหวกแนวไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านสักเท่าไร แต่มันคุ้มค่าสุด ๆ เลยล่ะ
คุณสามี คุณรู้ดีอยู่แก่ใจ เราสองคนไม่ใช่ประเภทที่เจอกันตั้งแต่เด็ก ตกหลุมรัก แล้วอยู่กันไปจนแก่เฒ่า โดยไม่ต้องเผชิญรักคุดตุ๊ดเมินซะหน่อย ชีวิตฉันผ่านการผจญภัยมามากกว่านั้น และคนที่จะมาเป็นสามีฉันได้ ก็ต้องสะบักสะบอมไม่แพ้ฉันเหมือนกัน (เผลอ ๆ อาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ)
สุดท้าย แต่คงไม่ท้ายสุด ฉันอาจแวะมาเขียนจดหมายถึงคุณอีกก็ได้ ทั้งหมดทั้งมวล ฉันแค่อยากให้คุณรู้ไว้ว่า ฉันกำลังเดินทางในแบบของฉันอยู่ ช้าบ้าง เร็วบ้าง กระโดดบ้าง ตามโอกาส ใช้ชีวิตโสดให้น่ารักน่าเอ็นดูในแบบคน Cute และ Cool
หรือถ้าจะมีคู่...อืม....อย่าว่ากันนะ ถึงจะเป็นคุณ ก็คงต้องเหนื่อยสักหน่อย เพราะเหล่าคนที่หักอกฉันไป ล้วนสอนให้รู้ว่า ฉันมีค่ามาก ๆ ชนิดที่ไม่ว่าเขาจะทำดียังไง สุดท้าย ก็ต้องจากไปด้วยตัวของเขาเอง (แถมยังมาเสียดายทีหลังอีกแหนะ 5555)
ฉันอยากรักตัวเองให้เป็น และรักได้อย่างเต็มที่ซะก่อน เรื่องแฟนน่ะหรอ หื้ม...คงอีกนาน แต่ถ้าเป็นแฟนคลับก็ว่าไปอย่าง รักแบบปรารถนาดี ฉันเก่งเรื่องนี้อยู่แล้ว
ขอให้การเดินทางของคุณสนุกสุดเหวี่ยงไปเลยนะ ไม่ต้องราบเรียบหรอก ให้มันมี Texture ของสุขและทุกข์ปน ๆ กันไปแหละดี ใช้ชีวิตที่มาเยือนโลกนี้เพียงชั่วคราวชนิดที่ไม่ต้องมาเสียดายทีหลังเลยนะ
“ I'll be there the moment You come out in white 'Cause I'm on my way, on my way ”

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ฉันกำลังเดินทางเคียงข้างคุณเสมอ แล้วเจอกันค่ะ...คุณสามีในอนาคต

ด้วยรัก ผ่านพื้นดิน สายลม แสงแดด และละอองน้ำในอากาศ

N A T A
+++++++++++++++++++++++++++

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ NATA-P จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 สุวัฒนา รุสท์
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 17:03
  สุดยอดเลย
  #1
  1
  • 29 มีนาคม 2561 / 21:09
   ขอบคุณค่าาาาา ขุ่นแม่ >/////<
   #1-1