องค์หญิงข้ามภพ (หลงอิงเซียน ภาคต่อจาก จอมนางคู่บัลลังก์)

ตอนที่ 9 : เรื่องของทาส แมวจะไม่ยุ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 366
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  20 ก.พ. 61

                    เขาลืมบอกไปอย่างหนึ่ง หนึ่งในเจ้าทาสของเขาเป็นเด็กนุ่มที่หน้าตาสุดแสนจะธรรมดา ก็มิได้ขี้ริ้วขี้เหร่มากนักดอก เพียงแต่มิหล่อเหลาเท่าเขาก็เท่านั้น ทาสของเขามีนามว่าบอส และเป็นผู้ตั้งชื่อให้เขาเอง

                    จ้าทางผู้นี้ช่างน่าขันนัก แอบหลงรักสตรีข้างบ้านแต่มิกล้าบอก เหตุใดจึงอ่อนด้อยเรื่องเช่นนี้นัก สู้เขาก็มิได้ ครานั้นเขายังจำได้ดี นางชื่อหนี่เหลียนฮวา มิรู้ว่าป่านนี้จะออกเรือนไปหรือยัง แต่เขาคิดว่าบุรุษหวงก้างน่าตายนั่นคงไม่มีวันปล่อยนางไปให้บุรุษอื่นเชยชมดอก

                    กลับมาที่ปัจจุบันดีกว่า หลายคราที่เขาเห็นเจ้าทาสเทียวแอบมองข้ามกำแพงไปยังบ้านข้าง ๆ อยู่เป็นประจำ เรื่องแค่นี้ หากหลงรักสตรีใดก็แค่บอกเจ้าตัวออกไป เรื่องเท่านี้คิดเองมิได้หรือ อย่าหาว่าแมวอย่างเขาสอนเลยนะ แต่ถ้าไม่อยากเสียใจ ก็จงทำตามที่เขาแนะนำเถิด

                    เห็นว่าสตรีผู้นั้นชื่อน้ำขิง เขาจะมิว่าอันใดเลยหากสตรีผู้นั้นจะมิได้เป็นเจ้าของยัยลูกหมาอ้วนนั่น แค่ได้ยินชื่อก็หงุดหงิดแล้ว มิรู้เพราะเหตุใดเจ้าลูกหมานั่นถึงได้จองเวรเขานัก ไม่ว่าเขาจะไปเดินเล่นที่ใด มักจะเห็นยัยลูกหมานั่นเป็นประจำ คงมิใช่ว่ายัยลูกหมานั่นกำลังหลงรักเขาอยู่หรอกนะ แค่คิดก็ขนลุกแล้ว เขาขอบอกไว้ก่อนเลยนะ เขามิชมชอบเอาสัตว์เลี้ยงมาเป็นคนรักดอกนะ แล้วก็ไม่ต้องไปร้องไห้เสียใจให้เปลืองน้ำตาหรอก เขามิสงสาร ร้องไห้ให้ตายเขาก็มิแล

                    แล้วนั่นเจ้าทาสจะยืนจ้องกำแพงอีกนานรึไม่ เขาเริ่มจะรำคาญแล้วนะ หรือต้องให้เขาลงมือเอง เรื่องเท่านี้จัดการเองมิได้หรือ เหตุใดต้องให้เจ้านายเช่นเขามาใส่ใจเรื่องเล็ก ๆ เช่นนี้ด้วย

                    "เฮ้อ" ได้ยินเสียงถอนหายใจจากเจ้าทาสแล้ว เขาเองก็เหนื่อยใจตามไปด้วย หรือเขาควรจะเสียสละตัวเองยอมรับรักยัยลูกหมานั่น เพื่อสานสัมพันธ์ให้เจ้าทาสดี แต่เพียงแค่คิดเขาก็ขนลุก ขนพองหมดแล้ว เอาเป็นว่าเรื่องหัวใจของเจ้าทาสเขาผู้นี้มิขอยุ่งเกี่ยวก็แล้วกัน ทางใครทางมันเถิดนะเจ้าทาสผู้หล่อสู้เขามิได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #10 Princesseden (@Princesseden) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 16:20
  พึ่งเคยเห็นแมวหลงตัวเอง555
  #10
  0