องค์หญิงข้ามภพ (หลงอิงเซียน ภาคต่อจาก จอมนางคู่บัลลังก์)

ตอนที่ 6 : รัชทายาท VS องค์หญิง ยกที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  12 ก.พ. 61

​แมวอ้วนจอมถ้ำมอง

กิ่งที่ 3 ของต้นมะม่วง เป็นฐานทัพในการลาดตระเวณ และเฝ้ามองการเคลื่อนไหวของศัตรู การสอดแนมครั้งนี้ มีอันตรายมากมาย จากทั้งความสูงและลมที่กำลังพัดแรง แต่เรื่องเท่านี้มีหรือองค์รัชทายาทเช่นเขาจะย่อท้อ สายตาคมกริบกำลังสอดส่องหาร่างเจ้าลูกหมาตัวอ้วนที่บัดนี้ ตัวโตกว่าเขาเป็นเท่าตัว


มิแน่ว่าเจ้าลูกหมานั่นอาจจะกำลังวางแผนตลบหลังเขาอยู่ก็เป็นได้  เขาต้องเฝ้าฐานที่มั่นตรงนี้ไว้ จะได้มิคลาดสายตา ดีนะที่เขาพกเสบียงมาด้วย มิเช่นนั้นคงลำบากแย่ ปลาทูสองตัวจากโต๊ะกับข้าว และ ไก่อบหนึ่งตัว ที่เจ้าทาสพวกนั้นหามาให้ เอาเป็นว่าของที่อยู่ในบ้านทุกอย่างเป็นของเขาทั้งหมด ทุกคนไม่มีสิทธิ์จนกว่าเขาจะอนุญาต 


เขาเฝ้าตรงนี้อยู่นานแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นวี่แววของศัตรูแม้แต่เงา อากาศบนนี้ช่างเย็นสบาย เสียจริง หนังท้องตึง หนังตาก็เริ่มหย่อน แมวขอนอนพักเอาแรงก่อนแล้วกันนะ


ลูกหมาอ้วนจอมตระกละ

​ตั้งแต่มาอยู่ในร่างของลูกสุนัขนี่ นางรู้สึกอยากกินอาหารของคนเหลือเกิน แต่ไอ้แมวบัดซบนั่นบังอาจมาว่านางอ้วน อ้วนตรงไหน ถ้าแบบนางเรียกอ้วน ในโลกนี้ก็หาสตรีงดงามมิได้แล้ว ได้แมวตาถั่ว 


อย่าไปนึกถึงเจ้านั่นเลย ตอนนี้นางหิวเหลือเกิน อาหารบนโต๊ะช่างส่งกลิ่นยั่วน้ำลายสอเสียจริง มองซ้าย แลขวา ไม่มีใครอยู่ ทางสะดวก 


นางตะกุยขึ้นมาบนเก้าอี้จนสำเร็จ ก่อนจะเริ่มชิมอาหารทุกอย่างบนโต๊ะ ไม่เว้นแม้แต่ น้ำหวาน ทุกอย่างช่างอร่อยเกินกว่าจะบรรยายได้ แต่น้ำหวานนี่เกรงว่าหากกินมากเกินไปเบาหวานจะขึ้นตาเอาได้  หลังจากกวาดทุกอย่างลงพุงเป็นที่เรียบร้อย หมาน้อยอย่างนางต้องทำลายหลักฐาน


"เพล้ง เพล้ง เพล้ง โครม" เรียบร้อย จานทุกใบถูกเขี่ยร่วงลงพื้นจนหมด เหมือนกับว่ามันร่วงลงไปเอง ครานี้ก็ได้เวลาพักนอนกลางวันของสตรีที่งดงามที่สุดแล้ว เก้าอี้แสนนุ่มตัวโปรด หมอนนุ่มนิ่ม หลับฝันดี โอ้ยอิ่ม หากกินเช่นนี้ทุกวันนางจะอ้วนไหมหนอ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #5 cocobox (@cocobox) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:11
  รอออออ มาต่อเร็ว
  #5
  0
 2. #4 cocobox (@cocobox) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:11
  น่ารักทั้งน้องหมาน้องแมว
  #4
  0
 3. #2 ญ่าหรัญ (@YaRun) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:03
  ขำมาก 
  อ่านจนเพลินเลยค่ะ
  #2
  0
 4. #1 Manasarn (@Manasarn) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:51
  โอ้ยยยย ขำมากกก นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายตลกใช้ไหมคะ
  #1
  0