องค์หญิงข้ามภพ (หลงอิงเซียน ภาคต่อจาก จอมนางคู่บัลลังก์)

ตอนที่ 3 : เจ้าแมวอ้วน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 936
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  8 ก.พ. 61

สวัสดี ข้าคือ รัชทายาทหลางชิงวู่ แต่มนุษย์ที่นี่เรียกข้าว่า เจมส์บอล เหตุที่ทำให้ข้าต้องมาอยู่ในร่างเสี่ยวม่าว ตัวนี้น่ะหรือ เรื่องมันก็นานมาแล้ว แต่ข้าก็ยังอยากจะเล่าอยู่ดีนั่นแหละ ตอนนั้นตัวข้า อายุ 25 ชรรษา ตกหลุมรักสตรีนางหนึ่ง เขาเฝ้ารอคอยวันที่จะได้เข้าพิธีกับนาง ในฐานะชายาของเขา เขาตกหลุมรักนางเพียงแรกเจอ จนในที่สุดวันนั้นก็มาถึง วันที่นางและเขาเข้าพิธีกัน 


แต่เพราะบุรุษผู้นั้น บุรุษผู้เป็นเจ้าของดวงใจของนาง โดยมิต้องทำสิ่งใด บุรุษชั่วช้าผู้นั้นลักลอบเข้ามาชิงตัวนางไป ต่อหน้าต่อตาเขา แต่มีหรือที่เขาจะยอม เขาควบม้าตามคนผู้นั้นไปติด ๆ แต่มิรู้ได้เพราะเหตุใด จึงเกิดสายลมรุนแรงพัดเข้ามา จนเขามิสามารถลืมตามองทางได้ และที่หนักที่สุดคือ ม้าตัวที่เขาควบมานั้นเกิดคลุ้มคลั่ง ทำให้เขาตกจากหลังม้า และถูกเท้าอันแข็งแรงของเจ้าม้าตัวนั้นกระแทกเข้าเต็ม ๆ 


จากนั้นเขาคงไม่ต้องเล่าต่อ ก็อย่างที่ทุกคนเห็นนี่ล่ะ 15 ปี มานี้ เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างเสี่ยวม่าวสีดำตัวนี้ ซึ่งผู้คนที่นี่แรกว่าแมว ข้าเรียนรู้ที่จะมีชีวิตรอดโดยการสังเกตุ และยึดครองทุกพื้นที่ของเรือนหลังใหญ่ ที่เรียกว่าบ้านนี่ มาเป็นของข้าจนหมด และสถาปนาตัวเองขึ้นเป็นเจ้านายของบ้าน ส่วนคนพวกนั้นก็ต้องเป็นทาสของข้า เพราะเหตุนี้พวกเขาจึงกลายเป็นทาสแมว อย่างไม่ต้องสงสัย


เวลาว่างสำหรับข้านั้นช่างมากมายนัก แต่ข้ามิชมชอบการนอนมากนัก ส่วนมากข้าจะมานั่งมองหน้าจอสี่เหลี่ยม จอแบนนี้บ่อยครั้ง คนที่นี่เรียกมันว่าโทรทัศน์ ข้าต้องกดตรงปุ่มนี้ จะมีสิ่งที่ข้าอยากดูมากมาย อา รายการที่ข้ารอคอยมาแล้ว สตรีนุ่งน้อยห่มน้อยนี่ช่างแต่งกายเปิดเผยยิ่งนัก ดูทีไร เลือดกำเดาข้าต้องไหลทุกที ข้ามิได้ลามกดอกนะ แต่พวกนางช่างแต่งกายได้ยั่วยวนกว่าคณิกาในหอโคมแดงเสียอีก


หลังจากหาอะไรดูเป็นอาหารตาแล้ว ข้าต้องมาออกกำลังกายโดยการไต่กำแพง เป็นการฝึกกำหนดลมหายใจไปด้วย และที่สำคัญคือความหล่อเหลาของข้าจะได้มิลดลง ข้าน่ะหล่อเหลาที่สุดในเมืองนี้ก็ว่าได้ ก็มิได้ชมตัวเองหรอกนะ ก็แถวนี้มิเห็นมีเสี่ยวม่าวตัวอื่นเลยนี่นา


เขานั้นชอบเดินมาทางบ้านหลังนี้ประจำ แต่ที่ต่างจากทุกวันคือ เหมือนแม่เสี่ยวโก่วตัวนั้นจะคลอดลูกแล้วกระมัง ดูจากหน้าตาแล้ว ช่างมิน่ารักเอาเสียเลย แล้วไอ้ท่าทางมิคล้ายเสี่ยวโก่วนั่น ช่างตลกดีแท้ จนได้ยินแว่ว ๆ ว่าเจ้าหมาน้อยนั่นอยากโดนตบเขาจึงได้อาสา แต่คำตอบที่ได้รับกลับมามันช่างขัดหูเขานัก

"ฉันช่วยตบให้เอาไหม"

"อยากตายรึไง ไอ้แมวอ้วน" เขาน่ะหรืออ้วน อยากตายหรือ พูดจามิดูตัวเองเลย

"พูดจาไม่ดูสภาพตัวเองเลย ยัยหมาหมู" เฮอะ เขาก็ฝึกลับฝีปากมาตั้งหลายปี เอาสิ ยัยลูกหมายังมิสิ้นกลิ่นน้ำนม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #9 Princesseden (@Princesseden) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 16:06

  โห้เล่นงี้เลยหรอไรต์พระเอกเป็นแมวนางเอกเป็นหมา
  #9
  0
 2. #3 cocobox (@cocobox) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:10
  จะฮาไปไหน
  #3
  0