เราแอบชอบนาย (สำนักพิมพ์ peachypie)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,728 Views

 • 38 Comments

 • 278 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,853

  Overall
  2,728

ตอนที่ 8 : E7 “ใกล้ชิด”

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  16 ก.พ. 62

เวลาผ่านไปจนหนังจบพวกเราจึงพากันเดินออกมาจากโรง ซึ่งรอบ ๆ มีคนเยอะพอสมควร แปลกที่หนังทำให้ผมไม่พะวงเรื่องของคนตัวสูงเลย หนังสนุกเพลงก็เพราะ มันทำให้รู้สึกอยากดูอีก แต่แล้วก็รู้สึกอินกับหนังได้แป๊บเดียวเท่านั่นแหละ เพราะความกดดันมันเริ่มกลับเข้ามาอีกครั้งเมื่อเดินออกมาแล้วไอ้คนที่เอะอะก็อยากเข้าห้องน้ำอย่างคุณชายเลย์มันขอตัวไปฉี่ ปล่อยให้ผมยืนอยู่กับดอนสองคน จะทำเป็นปวดแล้วไปด้วยก็ไม่ทันละ พออยู่กับคนตัวสูงแล้วทำตัวไม่ถูกเลยจริง ๆ

“…” ผมต้องหันหน้าหนีไปทางอื่นตลอดเลย คนยืนอยู่ด้านหลังไม่รู้ว่ามองมาที่ตัวเองรึเปล่า แต่รู้สึกกดดันแบบสุด ๆ กังวลไปต่าง ๆ นานา ไหนจะท่าทางของตัวเอง แล้วเรื่องการแต่งตัวที่เลย์มันบอกอีก มันจะดูดีไหมในสายตาคนตัวสูง

งื้ออออ…

‘หายใจเข้าลึก ๆ ดัซ…’ พยายามหายใจเข้าไปในปอดลึก ๆ แล้วพ่นออกมาอย่างช้า ๆ หวังว่ามันจะช่วยให้ผมหายใจสั่นได้บ้าง

หมับ…

“อ๊ะ! ดะ ดอน…”

“…” อยู่ดี ๆ แรงจับที่มือก็ทำให้ผมสะดุ้งจนเผลออุทานเรียกชื่อคนตัวสูงออกมาเสียงดัง นั่นทำให้ใครหลาย ๆ คนที่กำลังเดินผ่านไปมาหันมามอง คนที่จับมือผมเองก็แอบชะงักก่อนจะระบายยิ้มออกมาให้เห็นเสียจนหน้าผมเห่อร้อน

ดอนอะ!

“ตัวเล็กเป็นอะไรรึเปล่าครับ ทำไมทำตัวแปลก ๆ”

“ปะ เปล่านะ…”

“ไม่สบายรึเปล่าทำไมหน้าแดงแบบนี้…” มือหนายกขึ้นอังหน้าผากจนผมยิ่งแทบช็อก พยายามหดคอหนีพร้อมหลับตาปี๋ก่อนจะค่อย ๆ ผละตัวเองออกมาให้ห่างจากเจ้าตัว ดอนสัมผัสหน้าผากผมด้วยอะ แล้วไหนจะจับแขนผมด้วย ใบหน้าคมเลิกคิ้วเหมือนไม่รู้ประสา เจ้าตัวจะรู้ไหมว่าคนที่แอบชอบอย่างผมจะช็อกตาย

“ระ เราสบายดี” พยายามบอกพร้อมหลุบตาต่ำ สบายดีซะที่ไหนล่ะเวลาอยู่กับดอน ไม่ใช่เพราะดอนดูดีเสียจนคนยืนใกล้ใจสั่นหรอกนะ แต่เพราะผมแอบชอบดอนต่างหาก ทุกอย่างเกี่ยวกับร่างสูงมันเลยดูดีไปหมด ไม่งั้นถ้ายืนใกล้คนหล่อแล้วใจสั่น กับไอ้เลย์ผมก็ต้องใจสั่นสิเพราะมันก็หล่อเหมือนกันหนิ… ตอนนี้ดอนเหมือนกำลังมองหาอะไรสักอย่างอยู่ ส่วนผมได้แต่คิดว่าจะเอายังไงต่อกับชีวิต

“ดัซ ๆ ป้ากูบอกจะพาไปทำธุระว่ะ” เสียงเลย์มันดังขึ้นแต่ไกลผมจึงหันไปมองพร้อมขมวดคิ้ว หน้ามันดูเหมือนตื่นตระหนกกับอะไรสักอย่างมาเลย

“ห๊ะ?”

“ป้ากูขับรถมารับไปทำธุระ กูต้องไปก่อน ด่วน ๆ เลยเว้ย บ่นจนกูหูชาแล้วเนี่ย…”

“เอ้าแล้วกูล่ะ?” มันจะทิ้งผมเหรอ อุตส่าห์มาด้วยกัน คนยิ่งไม่ชอบนั่งแท็กซี่คนเดียวด้วย เฮ้อออ… แต่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับป้ามันผมก็ไม่อยากขัดขืนหรืองอนใส่หรอกนะ ก็เข้าใจว่ามันอาจโดนบ่น แต่จะทิ้งกันแบบนี้ไม่ได้…

“ดอน ๆ นายจะไปไหนต่อรึเปล่า? พอดีเราต้องไปทำธุระด่วนเลยว่าจะฝากให้ดัซมันอยู่ด้วย”

“ละ เลย์…” ผมหันไปเรียกมันด้วยใบหน้าตกใจจนมันขมวดคิ้ว เลย์มันไม่เข้าใจผมเลยแม่ง!
“ได้ครับ…”

ขวับ!

เสียงตอบรับจากคนตัวสูงทำให้ผมรีบหันไปมอง เดี๋ยว ๆ จะให้ผมอยู่กับดอนไม่ได้นะ! ตอนนี้รู้สึกกังวลมาก ๆ เลยนะ พยายามหันไปทำสีหน้าไม่โอเคใส่ไอ้เพื่อนตัวดีจนเลย์มันยกมือขึ้นมาลูบหัวผมเบา ๆ

“กูขอโทษจริง ๆ ว่ะ มึงก็รู้ว่าป้ากูเป็นคนยังไง…” พูดเสร็จมันก็ปล่อยมือออก ทำไมทำเหมือนจะทิ้งผมไว้อยู่กับความยากลำบากเลยวะ

“ยังไงถ้าไปส่งมันด้วยจะดีมาก ปกติแม่มันมักจะเป็นห่วงเพราะมันไม่ยอมโตสักที…”

“ไอ้เลย์!”

“เอาน่า ดอนเป็นคนดีมึงเชื่อกู… ไปก่อนนะ” พูดจบมันก็รีบวิ่งไปทันที ปล่อยให้ผมยืนมองตามด้วยใบหน้าเหมือนหมดคำจะพูด มึงให้กูกลับเองก็ได้ป่ะ แล้วทำไมต้องให้อยู่กับดอน จะปฏิเสธตอนนั้นก็กลัวร่างสูงที่อยู่ด้านหลังจะเข้าใจผิดว่าผมรังเกียจ จะปฏิเสธตอนนี้ก็ไม่ทันเสียแล้ว

ไอ้ชั่วเลย์!!!

“เอ่อคือ…” ผมค่อย ๆ หันกลับไปมองก็เห็นใบหน้าคมเลิกคิ้วมองมาเหมือนพร้อมจะรับฟังสิ่งที่ผมจะพูด แต่ยังไงก็ไม่กล้าพูดอยู่ดี…

“ตัวเล็กรีบกลับบ้านไหม ถ้าไม่รีบเราไปเดินเล่นรอบ ๆ นี้กันไหมครับ?”

“เอ่อ… อื้ม เอางั้นก็ได้” จะปฏิเสธไม่ได้แน่ ๆ อะ ดอนชวนด้วยน้ำเสียงเหมือนเป็นใครก็คงไม่กล้าปฏิเสธ ยิ่งใบหน้าหล่อ ๆ นั้นเอ่ยขออะไรออกมาผมยิ่งใจสั่นจนอยากจะกระอักเลือดล้มทั้งยืน… สรุปแล้วเลยต้องเดินก้มหน้าข้าง ๆ คนตัวสูงไปตามทางเดินเรื่อย ๆ ไม่คิดไม่ฝันเลยจะได้มาเดินเคียงข้างกับคนที่ตัวเองแอบชอบสองต่อสอง

ผมน่ะคิดตลอดนะว่าอยากลองทำอะไรแบบนี้กับคนที่ตัวเองแอบชอบ อยากลองอยู่ใกล้ชิดกับคนคนนี้ แต่ไม่รู้ทำไมถึงรู้สึกกดดันจนมันไม่สบายใจเอาซะเลย ผมชอบดอนมาก ๆ และชอบเกินไปจนรู้สึกเขินมากไปเช่นกัน มันทำให้รู้สึกไม่โอเค ถามว่าอยากกอบโกยช่วงเวลาเหล่านี้ไว้ไหม? ก็อยากครับ

“ผมทำให้ตัวเล็กไม่พอใจอะไรบอกได้นะ…”

กึก…

“…” ดอนหยุดจนผมต้องหยุดตามแล้วหันไปทำหน้าเหมือนกังวลมองเจ้าตัว ร่างสูงเองเหมือนจะรู้ว่าผมทำตัวแปลก ๆ นั่นยิ่งทำให้รู้สึกแย่เข้าไปอีก มันแย่จนต้องก้มหน้าลงเม้มปาก

“…หรือเพราะผมเป็นผมตัวเล็กเลยกดดันเวลาอยู่ด้วย?”

“…” เพราะเราชอบดอนต่างหากล่ะ!

“…” มือหนาทั้งสองเลื่อนมาสัมผัสที่ต้นแขนผมเบา ๆ ใบหน้าคมก้มลงมามองหน้าใกล้ ๆ เหมือนเจ้าตัวกำลังกังวลที่ผมเป็นแบบนี้ ใจผมสั่นระรัวเพราะเขินที่ใบหน้าคมอยู่ใกล้เกินไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเหมือนต้องผ่อนคลายคือสายตาที่จริงจังบนใบหน้าหล่อ ดอนเหมือนพยายามส่งสัญญานผ่านสายตาให้ผมหายกดดัน สักพักจึงได้ผละตัวออกเล็กน้อย คนตัวสูงจึงกลับไปยืนตรงเหมือนเดิมพร้อมมือหนาที่ผละออก

“เราขอโทษ... แค่แอบเป็นห่วงเลย์มันนิดหน่อย” สมองเริ่มประมวลผลจนผมสามารถคิดหาคำแก้ตัวมาบอกเจ้าตัวได้ อย่างน้อยดอนจะได้ไม่คิดว่าตัวเองทำให้ผมเป็นแบบนี้

“อ๋อครับ...”

“เอ่อคือ… ดอนไม่โกรธเราใช่ไหม?” ถามออกไปเพราะกลัวว่าเจ้าตัวจะรู้สึกไม่โอเคที่ผมเอาแต่ทำตัวแบบนี้ เป็นใครก็คงนึกรำคาญหากคนอยู่ด้วยเอาแต่ก้มหน้าหลบสายตา หรือหันหน้าหนีบ้าง... ผมพยายามสุด ๆ แล้วจริง ๆ เพราะความเขินมันทำให้ต้องทำแบบนี้ แต่ไหน ๆ ก็หลีกเลี่ยงสถานการณ์ไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งทำตัวแปลก ๆ คนตัวสูงก็พลอยไม่โอเคไปด้วย งั้นผมจะฮึดสู้ทำตัวให้เป็นปกติมากที่สุดนะครับ!

ฮึบ!

“ผมไม่เคยโกรธตัวเล็กเลย”

“…” ประโยคที่เอ่ยจากปากดอนเหมือนจะตอบคำถามเมื่อกี้ของผม แต่ทำไมถึงรู้สึกเหมือนร่างสูงตอบรวม ๆ ว่าทุกอย่างที่ผ่านมาไม่เคยโกรธ ผมคิดไปเองอีกแล้วใช่ไหม ใบหน้าเห่อร้อนพร้อมใจสั่น แต่ต้องทำตัวให้ปกติสุขแล้วยิ้มให้เจ้าตัว มือหนายกขึ้นมาสัมผัสที่หัวผมเบา ๆ เหมือนไม่ได้คิดอะไร แต่ผมกลับคิดไปไกลเสียเหลือเกิน สัมผัสที่นุ่มนวลแต่ก็จำต้องหลับตาหดคอหนี สักพักก่อนดอนจะผละออก

“เหมือนเด็กเหมือนที่เลย์บอกจริง ๆ ด้วย”

“มะ ไม่ใช่สักหน่อย” ผมไม่ใช่เด็กนะ ย่นจมูกเถียงร่างสูงไปจนดอนเผลอขำ ก่อนเราสองคนจะพากันเดินเล่นรอบ ๆ แปลกที่ผมกลับรู้สึกเหมือนคุ้นชินกับการอยู่ข้าง ๆ ชายหนุ่มคนนี้ได้ง่ายขึ้นแล้ว ดอนมีพลังวิเศษอะไรถึงทำให้คนขี้เขินแบบผมสามารถอยู่เป็นสุขได้ขนาดนี้ ไม่ใช่หายเขินไปเลย แต่แค่ไม่ทำตัวแปลก ๆ เหมือนตอนแรกแล้ว

“เลยเที่ยงมานานแล้วตัวเล็กหิวข้าวรึเปล่า”

“นิดหน่อยอะ แต่ถ้าดอนไม่หิวไม่ต้องกินก็ได้”

“ได้ไง ตัวเล็กต้องกินข้าวเยอะ ๆ นะครับ”

“ระ เราโตแล้วนะ” ทำไมดอนต้องมองผมเป็นเด็กเหมือนไอ้เลย์กับแม่ผมอีกคนด้วยอะ ผมโตแล้ว... โตได้เท่านี้นี่แหละ เศร้าใจเสียเหลือเกิน อยากเล่นกีฬาให้ได้กล้ามเนื้อเหมือนคนอื่นบ้าง แต่ก็ไม่ถนัดเล่นอะไรสักอย่าง สอบเสิร์ฟวอลเลย์อาทิตย์หน้าจะรอดไหมก็ไม่รู้ ฮืออออ...

“โตยังไง ตัวก็เล็กแถมยังบางมากเลยนะ ผมเป็นห่วง...”

กึก...

“…” เป็นห่วงเหรอ? ประโยคนั้นทำให้ผมคิดไปไกลเสียเหลือเกิน แต่คนพูดกลับไม่ได้สนใจอะไร เอาแต่หันไปมองรอบ ๆ เหมือนมองหาอะไรสักอย่าง ใจผมสั่นขึ้นอีกแล้ว มันสั่นระรัวจนต้องหันหน้าหนีไปทางอื่น ทำไมดอนต้องพูดคำนั้นออกมาด้วย คนแอบชอบมันก็คิดไปไกลไหมอะ

“ตัวเล็ก…”

“อะ อื้ม” พยายามหันกลับไปทำตัวให้เหมือนปกติ แต่ทำไมดอนถึงขมวดคิ้วก็ไม่รู้ ร่างสูงมองหน้าผมเหมือนคิดอะไรสักอย่างจนผมเลิกคิ้ว

“ผมว่าตัวเล็กน่าจะเป็นไข้แล้วแหละ หน้าแดงตั้งแต่ออกมาจากโรงหนังยังไม่หายเลย…”

ดอน!!!!!!!!!

“ระ เราโอเค” ก็คนเขินอะ บอกไปยังจะทำหน้าเป็นห่วงใส่อีก มือหนาเลื่อนมาจับที่มือผมให้ออกเดินตามนั่นยิ่งทำให้ผมแทบเป็นลม ในใจพยายามท่องนะโมสามจบ ไม่ใช่ไล่ผีแต่ไล่ความเขิน ตายกูตายคนที่ ตัวเองแอบชอบกำลังจับมือ ผมก้มมองมือหนาที่สัมผัสมือผมพร้อมหัวใจดวงน้อยที่มันเหมือนกำลังสั่นรัวเกินไปจนผมเหนื่อย

“ดะ ดอน…”

“ผมจะพาตัวเล็กไปล้างหน้า”

“เราโอจริง ๆ ดอนปล่อยก่อนได้ไหม…” บอกไปแบบนั้นเจ้าตัวจึงหยุดเดินกะทันหันจนผมเกือบชนหลัง ดีที่ยังเบรกตัวเองไว้ทัน ใบหน้าคมหันมามองก่อนจะก้มลงไปมองที่มือของตัวเองที่จับมือผมอยู่ ผมจึงทำเป็นดึงออกไม่แรงมากแต่ก็หลุด ไม่รู้คิดไปเองไหมแต่ดอนกลับทำสีหน้าเหมือนไม่พอใจ

“พวกเรากลับกันดีกว่า… ดอนจะได้ไม่ลำบาก” อยู่ด้วยร่างสูงก็พลอยเป็นห่วงกับเรื่องไร้สาระจากผมไปเสียเปล่า

“ผมไม่ได้ลำบากอะไรเลย ตัวเล็กไม่โอก็แค่บอกผมว่าเป็นอะไร”

“…”

“ทำไมอยู่กับเลย์ถึงอยู่ได้ล่ะครับ…” ใบหน้าคมหันหนีพร้อมพูดประโยคอะไรสักอย่างเบา ๆ จนผมฟังไม่ถนัดเลยเลิกคิ้ว แต่ดอนเหมือนงอนจนหันหนีไปแล้ว สรุปคือผมทำให้ร่างสูงไม่โอเคจริง ๆ ใช่ไหม แบบนี้ไงเลยไม่อยากอยู่ด้วย เพราะเขินจนทำตัวไม่ถูกเลยทำให้คนที่เราแอบชอบไม่โอเค

‘รู้สึกผิด…’

“เราขอโทษ…” ผมเดินเข้าไปใกล้ ๆ พร้อมจะยกมือขึ้นไปสัมผัสที่ไหล่กว้างแต่ก็มีชะงักนิดหน่อยเพราะไม่กล้าสัมผัสคนตัวสูง แต่ในที่สุดก็จับไปจนได้ ดอนยังคงยืนทำหน้าไม่โอเค พอเป็นแบบนี้แล้วก็แอบน่ากลัวเหมือนกันนะ ใบหน้าคมบึ้งตึงเสียจนรู้สึกถึงพลังงานบางอย่าง

“ดอน… เราแค่ไม่อยากให้ดอนเหนื่อยกับเราอะ” ผมบอกด้วยน้ำเสียงรู้สึกผิดจนร่างสูงยอมหันมามอง มือที่สัมผัสไหล่แกร่งจึงผละออก

“ถ้าบอกไปดอนก็จะทนเหมือนเดิม”

“เฮ้อออ… แล้วตัวเล็กเป็นอะไรทำไมถึงคิดว่าจะทำให้ผมเหนื่อย?” มือหนายกขึ้นสัมผัสที่ต้นแขนผมสองข้างเหมือนตอนนั้น เหมือนมันเป็นการกระทำของดอนเวลาต้องการเคลียร์อะไรกับผมสักอย่าง

“บอกผมได้ไหม?” น้ำเสียงนุ่ม ๆ จากคนตรงหน้ายิ่งทำให้ผมเริ่มเก็บความลับไว้ไม่อยู่

“ดอนดูดีเกินไป…”

“…”

“เรารู้สึกเหมือนไม่ควรมาเดินคู่กับดอนเลย…” บอกไปด้วยพลางก้มหน้าไปด้วย อย่างน้อยก็ไม่ได้สารภาพไปว่าเพราะแอบชอบและเขินจนทำตัวแปลก ๆ

“แล้วทำไมผมถึงกล้าเดินกับคนน่ารัก ๆ แบบนี้ได้ล่ะครับ… คิดว่าผมคู่ควรเดินกับตัวเล็กขนาดนั้นเลยรึไง?”

“…”

“แค่คิดว่าอยากลองทำตัวให้คู่ควรกับคนน่ารักแบบตัวเล็กได้บ้าง แค่นี้เอง…”

“ดอนพูดเอาใจให้เราหายกังวลใช่ไหมล่ะ?”

“เฮ้อออ… จะงอนแล้วนะครับ”

“…”

“ผมไม่ได้ดูดีอะไรขนาดนั้นเลย… ในโรงเรียนก็ไม่ได้เด่นเกินหน้าเกินตาใครเลยด้วยซ้ำ แล้วคิดว่าผมชอบรึไงเป็นเป้าสายตาของใครหลาย ๆ คน” ใบหน้าคมเหมือนไม่โอเคเมื่อพูดถึงเรื่องหน้าตา ก็เพราะดอนดูดีจริง ๆ ไม่แปลกที่เป็นเป้าสายตา

“เพราะผมมีคนมองเยอะใช่ไหมตัวเล็กเลยไม่โอเค ลองมองไปรอบ ๆ ไม่มีใครสนใจพวกเราเลยด้วยซ้ำ ในโรงเรียนอาจมีคนมอง ไม่ได้แปลว่าตอนอยู่ข้างนอกจะมีใครสนใจ…”

“…”

“อีกอย่างที่ผมบอกว่าตัวเล็กน่ารัก… ผมพูดจริง ๆ นะครับ”

“พะ พอเลย… เราไม่ได้น่ารักอะไรขนาดนั้นสักหน่อย”

“จริง ๆ นะ อีกอย่างพอเห็นตัวเล็กแต่งตัวแบบนี้มันดันทำให้ผมไม่ชอบเลย…”

“มะ มันดูไม่ดีจริง ๆ ใช่ไหม เรากะแล้วเชียว… เลย์มันไม่ยอมบอกตรง ๆ ว่าเราแต่งตัวไม่โอเค ไม่งั้นจะได้กลับไปเปลี่ยนตอนยังไม่ขึ้นรถ ฮืออ… ทำไมมันต้องหลอกชมให้เรารู้สึกดีก็ไม่รู้…” ผมเริ่มไม่มั่นใจตัวเองจนต้องก้มลงเช็กนู่นเช็กนี่อีกแล้ว อุตส่าห์ลืมเรื่องการแต่งตัวไปแล้วเชียว

“งั้นต่อไปก็พยายามใส่กางเกงขายาว ๆ นะครับ เสื้อก็ไม่ต้องแขนสั้นมาก ไม่ต้องใส่คอกว้างจะดีขึ้นไปอีก…”

“อะ อื้ม…”

“เด็กดี…”

“มะ ไม่ใช่เด็กสักหน่อย!”

“ฮะ ฮ่า ๆ”


- ไรท์เอ็ม -
#เราแอบชอบนาย
ทวิตเอ็ม @heartfiliaemma (ไรท์เอ็ม)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #7 SM_SW (@Opal2547) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 20:49
  รอนะะ~
  #7
  0
 2. #6 BewtyKAWAI (@BewtyKAWAI) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 20:20
  ฮั่นแน่~~~~
  #6
  0
 3. #5 GokuH@y@ (@gokuhaya) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 16:33

  รอออออ

  #5
  0