เราแอบชอบนาย (สำนักพิมพ์ peachypie)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,310 Views

 • 37 Comments

 • 263 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,435

  Overall
  2,310

ตอนที่ 2 : E1 “เดินชน”

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 383
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  16 ก.พ. 62

“เฮ้ออออ…” ตอนนี้ผมกำลังเดินก้มหน้าก้มตากลับบ้านไปอย่างช้า ๆ เสียงรถที่แล่นอยู่บนถนนดังขึ้นไม่ขาดสาย ไหนจะเสียงคนเดินผ่านไปผ่านมาอีก ชีวิตดูไม่มีอะไรเลย ทุก ๆ วันก็มีแค่กิน นอน ตื่นไปเรียน ส่องคนที่แอบชอบ กลับบ้าน ทำการบ้าน มันดูไม่มีสีสันเลยครับ… ในหัวสมองตอนนี้อยากลองเอาหน้าไปซบที่หลังของใครสักคน มันจะอุ่นไหมนะ แผ่นหลังที่ผมหมายถึงก็คงจะไม่พ้นของเขาคนนั้นนั่นแหละ

งื้ออออ…

คนที่ได้แต่แอบชอบก็มโนเก่งแบบนี้แหละ อย่าได้อะไรกับผมเลย อื้ม… แล้วถ้าหากใครคิดว่าผมชอบผู้ชายแล้วจะออกอาการลูกสาว

คุณคิดผิด…

ผมก็เหมือนผู้ชายธรรมดาทั่วไป ถึงตัวจะไม่สูง ไม่ชอบเล่นกีฬาเพราะมันเหนื่อย ตัวเล็ก ๆ ผิวซีด ๆ หน้าตาหวานจนเพื่อนล้อ แต่ผมไม่สนใจคำพูดของใครหรอกนะ บอกแล้วไงว่าเหมือนผู้ชายทั่วไป!!! พูดแล้วอยากร้องไห้…

คนอื่นเขามองไม่ออกหรอกว่าผมชอบผู้ชาย แต่ถ้าหากเขารู้เขาคงเรียกผมว่า ‘เกย์’ ถึงอย่างนั้นก็ไม่สนใจหรอก… เลย์มันรู้ว่าผมเป็นแบบนี้ แต่มันกลับไม่ได้รังเกียจผมเลย ซ้ำยังมองผมเหมือนเด็ก บ่อยครั้งที่มักจะถูกกลุ่มผู้ชายแซวจนรู้สึกไม่โอเค ไม่รู้ทำไม หน้าผมเหมือนคนน่าแกล้งเหรอ?

‘ทำไงจะเพิกเฉยใส่เขาได้อะ…’ รู้สึกเหนื่อยใจไม่น้อยเลยนะที่ต้องมาแอบชอบคนแบบนี้ ผมขอมอบประโยคภาษาอังกฤษหนึ่งประโยคให้ตัวเอง

‘I wish I could ignore you like you ignore me’

ก็ตามนั้นเลย… ผมอยากเพิกเฉยใส่เขาได้เหมือนที่เขาเพิกเฉยใส่ผมบ้าง คนแอบชอบนี่เสียเปรียบจังเลยนะครับ

กึก...

เดินดุ่ม ๆ ก้มหน้าก้มตามาอยู่ดี ๆ หน้าผากผมดันไปชนเข้ากับใครคนหนึ่ง เงยขึ้นไปมองกะว่าจะเอ่ยคำขอโทษ เพราะเดินโดยไม่ระมัดระวังเอง แต่กลับต้องชะงักเมื่อเห็นเป็นใบหน้าของเขาคนนั้น แถมตาคมกำลังมองมาที่ผมอยู่ด้วย

“อ๊ะ! ดะ ดอน” เผลอตกใจเรียกชื่อคนตรงหน้าออกมาอย่างลืมตัว ก่อนจะรีบยกมือขึ้นปิดปากเบิกตากว้าง ยอมรับว่าทำตัวแทบจะไม่ถูกเลย รู้สึกประหม่าไปหมด ไม่รู้จะทำตัวยังไงดี ผมเพิ่งเดินชนคนที่ผมแอบชอบนะ!!! แถมผมยังเรียกชื่อเขาไปแล้วด้วย

อ๊ากกกกก...

“อะ เอ่อ… คือ… ขะ ขอโทษ…” เลยได้รีบเอ่ยคำขอโทษด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกัก แล้วรีบสาวเท้าเดินหลบหน้าคนตัวสูงไปทันที

ตายแน่ ๆ

ปั่ก…

“โอ้ยยยย…” มัวแต่รีบเดินหนีไม่ได้สนใจมองถนนจนเดินชนต้นเสาที่ตั้งอยู่ข้างหน้าอีก ผมรีบยกมือขึ้นมาลูบ ๆ ที่หน้าผากเบา ๆ ก่อนจะตั้งสติแล้วเดินต่อ ดีนะหัวไม่แตก เขินก็เขิน อายก็อาย…

เวลา 20:20 น.

ความรู้สึกที่ผมชอบมโนขึ้นมาเองตลอดเวลาที่แอบชอบใครสักคนคือการที่เราคิดว่าเขาก็คงจะมีใจให้กับเราอยู่เหมือนกัน แต่มันคงเป็นเพียงแค่ความคิดเพ้อฝันที่ผมสร้างขึ้นมาเอง... หลายคนอาจเคยเป็นเวลาที่ถูกคนที่แอบชอบมองเรากลับ เรามักจะคิดหรือมโนไปเองว่าเขาก็ชอบเรา… ในห้องนอนขนาดกลางของผมที่ถูกจัดหรือตกแต่งอย่างเป็นระเบียบ มีห้องน้ำในตัวแถมยังมีระเบียงที่สามารถเปิดออกไปชมวิวข้างนอกได้อีกด้วย ถึงจะไม่มีวิวอะไรสวย ๆ เลยก็เถอะ เปิดออกไปก็เป็นหน้าบ้านและถนนหน้าบ้าน แทบจะติดกำแพงอยู่ละ ฝั่งตรงข้ามถนนจะเป็นบ้านอีกหลัง ถ้าคนอยู่ห้องตรงกันออกมายืนตรงระเบียงก็คงยืนคุยกันได้ ดูโรแมนติกป่ะ? แต่ไม่มีคนอยู่น่ะสิครับ สงสัยขายยังไม่ออก

ก๊อก ๆ ๆ

ในขณะที่กำลังนั่งทำการบ้านวิชาภาษาจีนอยู่นั้น เสียงเคาะประตูห้องก็ดังขึ้น ตามด้วยเสียงที่ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นใคร

“ดัซเปิดประตูให้แม่หน่อย…” เสียงแม่เรียกให้ไปเปิดประตู หรือแม่จะมีงานเข้ารอบดึกรึเปล่านะ หรือจะเป็น…

“แป๊บหนึ่งครับ…” ผมตะโกนบอกก่อนจะรีบวางปากกาแล้วรีบลุกออกจากโต๊ะทำงานตรงไปเปิดประตูให้แม่

แกร็ก...

“แม่มีอะไรรึเปล่าครับ”

“แม่เอานมมาให้…” นั่นไง… แม่บอกพลางยื่นแก้วนมมาให้ ผมเคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่าผมคงโตได้เท่านี้ แต่แม่ก็ยังไม่หมดหวังว่าผมจะสูงขึ้นเลย ผมไม่อยากตัดความหวังแม่ด้วยอะ ฮ่า ๆ ๆ ดื่มก็ดื่มวะ… ถือว่ามันทำให้สุขภาพดีก็แล้วกัน…

“ขอบคุณครับ...” เกือบจะทุก ๆ วันก่อนนอนแม่มักจะชอบเอานมขึ้นมาให้ดื่มตลอดเลย หมายถึงก่อนแม่ผมนอน เหตุผลก็อย่างที่บอก เพื่อที่จะให้ผมสูงขึ้นเหมือนเพื่อนผู้ชายคนอื่น ๆ แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ช่วยให้ผมสูงขึ้นเลยสักนิด เอาจริงทำไมผมไม่ชินกับการที่แม่เอานมขึ้นมาให้ดื่มเลย มันเหมือนเด็กอะ

“อย่านอนดึกมากนะดัซ”

“ครับผม~” ตอบก่อนจะใช้มือที่ไม่ได้ถือแก้วเลื่อนไปปิดประตู แล้วเดินไปนั่งทำการบ้านต่อ คงต้องรีบทำให้เสร็จเร็ว ๆ จะได้รีบนอน เดี๋ยวถ้านอนดึกพรุ่งนี้ต้องตื่นไปโรงเรียนทั้ง ๆ ที่ตาเป็นหมีแพนด้าแน่ ๆ

คนมันจะเตี้ยยังไงมันก็ไม่มีวันสูงขึ้นหรอกครับ รึเปล่า? แต่ผมยังจำตอนถ่ายรูปรวมกับเพื่อน ๆ ในห้องได้เลย ผู้หญิงบางคนนี่ดูสูงเกินหน้าเกินตาผมมาก ๆ เลยอะ ยิ่งพอได้ภาพถ่ายออกมาผมยิ่งดูดับไปเลย

เศร้า...ผ่านไปเกือบ 30 นาที

ตอนนี้กำลังนั่งทำการบ้านวิชาภาษาจีนอย่างตั้งอกตั้งใจอยู่ ผมชอบมันนะ ถึงคนอื่นจะมองว่ามันยาก แต่เอาเข้าจริง ๆ สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องการผันวรรณยุกต์จะดูง่ายมาก ๆ มันจะเรียงประโยคคล้าย ๆ ภาษาไทยเลย แต่นี่ผม ม.5 แล้ว ไวยากรณ์มันก็จะยากขึ้นมาหน่อย ต้องขยันท่องและจำ ๆ เอา ส่วนสิ่งที่ผมเกลียดมากที่สุดคือการจำศัพท์ นอกจากจะคัดยากแล้วยังจำยากอีกด้วย ถึงจะจำตามลำดับขีดเอาแล้วก็เถอะ เฮ้อ… ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว... ได้แต่คิดว่าทำไมเขาถึงไม่เขียนเป็นพินอินเอาให้หมด

ความรู้นอกเรื่องเกี่ยวกับพินอินจากดัซ
“Pinyin พินอิน 拼音” คือระบบในการถอดเสียงภาษาจีนมาตรฐานด้วยตัวอักษรละติน ความหมายของพินอินคือ “การรวมเสียงเข้าด้วยกัน” (โดยนัยก็คือ การเขียนแบบสัทศาสตร์ การสะกด การถอดเสียง หรือเรียกง่ายๆ ว่าการทับศัพท์)
เช่น 我爱你 ตัวพินอินคือ Wǒ ài nǐ (หว่อ อ้าย หนี่) เข้าใจแล้วใช่ไหมครับ เพราะถ้าอยู่ดี ๆ มาอ่านตัวจีนเอาเลยคงตาย เพราะฉะนั้นเลยต้องมีตัวพินอินช่วยในการออกเสียง ส่วนประโยคเมื่อกี้แปลว่า ‘ผมรักคุณ~’

ตื๊ด...

สักพักสั่นแจ้งเตือนจากโทรศัพท์ดังขึ้น มีเหรอที่ผมจะไม่รีบหยิบขึ้นมาดู นี่เป็นข้อเสียของการเอาโทรศัพท์มาวางไว้ใกล้ ๆ ตัวตอนทำการบ้านครับ

(Until Dawn ได้อัปเดตสถานะของเขา...)

ตึกตัก...
เมื่อเห็นว่าใครที่เพิ่งอัปเดตสถานะในเฟซบุ๊กผมนี่ถึงกับรีบกดเข้าไปดูอย่างรวดเร็ว หัวใจมันก็เต้นตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ

(คนตัวเล็ก...)
ไม่กี่วินาทีที่แล้ว
ไลก์ 18 แสดงความคิดเห็น 2

เพียงไม่กี่วินาทีก็มีคนกดไลก์เยอะมากเลย คนหน้าตาดีก็แบบนี้แหละ เฮ้ออออ... ผมตัดสินใจจะไม่กดไลก์ให้เขาเลยเด็ดขาด เพราะกลัวเขาจะรู้ว่าผมแอบติดตามอยู่ ถึงในความเป็นจริงเขาจะรู้ไหมว่าผมกดถูกใจให้ ยิ่งคิดก็ยิ่งเศร้า เขาจะแคร์เราทำไม

ความคิดเห็น
กู สวย: ใครอ่ะพี่ดอนนนน
Captain Suvichi: เดี๋ยวนี้มึงมีความลับไม่บอกเพื่อนหรอ?

นั่นสิเขาหมายถึงใคร...

ตามจริงผมก็แอบตลกตัวเองอยู่เหมือนกันนะที่กลัวไปซะทุกอย่าง กลัวว่าเขาจะรู้ว่าผมแอบชอบบ้าง กลัวว่าเขาจะรำคาญผมบ้าง แต่ในความเป็นจริง เราสองคนยังไม่ได้รู้จักอะไรกันเลยด้วยซ้ำ...

“เฮ้อออ...”

“เอาเขาเข้ามาในสมองมากเกินไปจนแทบจะไม่สามารถเอาออกไปได้แล้วอะ...”

ตอนเช้า~

เสียงนกร้องรับแสงแดดในตอนเช้าดังขึ้นเบา ๆ ทำให้ผมค่อย ๆ ลืมตาตื่นขึ้น ปรับสายตาได้แล้วสิ่งแรกที่ผมจะทำคือการคลำหาโทรศัพท์ที่วางอยู่ข้าง ๆ ตัวมาเช็กความเคลื่อนไหวบนหน้าโปรไฟล์เฟซบุ๊กของคนที่โพสต์ข้อความไว้เมื่อวาน

(คนตัวเล็ก...)
เมื่อ 8 ชั่วโมงที่แล้ว
ไลก์ 465 แสดงความคิดเห็น 22

พอเห็นว่ามีความคิดเห็นใหม่จึงได้รีบเปิดอ่านทันที

ความคิดเห็น
กู สวย: ใครอ่ะพี่ดอนนนน
Captain Suvichi: เดี๋ยวนี้มึงมีความลับไม่บอกเพื่อนหรอ?
Until Dawn: @Captain Suvichi ทำไมต้องบอก
Captain Suvichi: @Until Dawn เลววว
Beamer Euei: พี่ดอนเมื่อวานพี่หล่อมากเลยค่ะ
Kan Kanjana: กรี๊ดดดด
Until Dawn: @Beamer Euei ขอบคุณครับ
Van Wisky: พี่ดอนคะ แอดหนูกลับด้วยค่ะ
Beamer Euei: @Until Dawn กรี๊ดดดดดดพี่ดอนตอบ

‘ถ้าเราเผลอกดเมนต์ไปจะต้องบรรลัยแน่ ๆ ...’ ส่วนมากก็จะมีแต่เพื่อน ๆ แล้วก็แฟนคลับของเจ้าตัวที่มาเมนต์ ผมเลยไม่ค่อยสนใจสักเท่าไร รู้ครับว่าดอนคงไม่สนใจใครเหมือนกัน ถึงจะมีตอบ ๆ บ้างตามมารยาท แต่ก็เหมือนตอบแบบไร้อารมณ์... เขี่ย ๆ หน้าจอไปมาผมจึงกลับไปที่หน้าโปรไฟล์เฟซของตัวเองก่อนจะกดอัปเดตสถานะ

Dusk Aussadong
(ใคร ๆ เขาก็ชอบนาย...)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #35 saengdao_12 (@saengdao_12) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:21
  เราเพิ่งได้มาตามอ่าน เราชอบนะคะ แต่เรารู้สึกว่าคำว่า ครับ มันมีเยอะเกินไปอะ สำหรับเรานะคะ คนอื่นเราไม่รู้ว่ารู้สึกมั้ย เพราะเวลาอ่านแล้วเราเจอคำเดิมบ่อยๆเราว่ามันเป็นการใช้คำที่เปลืองเกินไป เราจะบอกยังไงดี ฮืออออ แต่เราอยากให้ไรท์ลองตัดคำว่า ครับ บางช่วงดูมั้ยคะ เผื่อมันจะรื่นกว่านี้ แต่ถ้าไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไรน้าาาา เราอ่านได้ค่ะ น่ารักดี แต่อยากให้ลองเก็บไปพิจารณานะคะ ขอบคุณค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #35
  3
  • #35-1 Myxheartfilia (@Myxheartfilia) (จากตอนที่ 2)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:13
   โอเคครับผม พอดีผมยังไม่อ่านวนตั้งแต่แรกเลยยังไม่แก้เลย ถ้าคนมาอ่านใหม่เวลาอ่านทบกันหลาย ๆ ตอนมันจะรู้สึกถึงจุดซ้ำเยอะ ๆ เดี๋ยวจะแก้ให้นะครับ ขอบคุณน๊า ❤️🙏🏼😭
   #35-1
  • #35-3 Myxheartfilia (@Myxheartfilia) (จากตอนที่ 2)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:19
   เลิฟ <3
   #35-3
 2. #9 pphang (@wanniphatoey) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 23:48

  ชอบแบบ งื้ออออ
  #9
  0