นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

The Graveyard #จ้านป๋อ #ZBtober

ZhanBo October Prompts By @rnz_fic Key words: Zombie; Wizard; Graveyard; Skull; Glow in the dark; Werewolf. Pairing: ZhanBo

ยอดวิวรวม

177

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


177

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


8
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  29 ต.ค. 62 / 01:29 น.
นิยาย The Graveyard #ҹ #ZBtober

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 29 ต.ค. 62 / 01:29


Pairing: ZhanBo|#ZBtober
Key words: Zombie; Wizard;
Graveyard; Skull; Glow in the dark; Werewolf.ซอมบี้หนุ่มตะโกนโหวกเหวกโวยวายร้องขอความช่วยเหลือจากสิ่งมีชีวิตหนึ่งเดียวที่เดินผ่านเข้ามายังหลุมฝังศพของตน ผู้ถูกไหว้วานมีสีหน้าประหลาดใจเพียงครู่ แต่ก็ยอมส่งมือไปดึงอมุษย์ตรงหน้าตามที่ร้องขอวอลอคยื้อยุดผู้ไหว้วานอยู่สักพักก็สามารถดึงร่างผอมบางของอีกคนขึ้นมาได้ หากแต่อวัยวะอย่างท่อนแขนที่ควรอยู่บนร่างของซอมบี้กลับหลุดติดมือเขามาเสียได้ ฌอนพรูลมหายใจออกมาทางจมูกอย่างเหนื่อยหน่ายใจ พลางส่งสายตาขอโทษขอโพย"เฮ้อ แขนคุณหลุดออกมาสะแล้ว คงต้องรบกวนให้คุณไปกระท่อมของผมก่อน เดี๋ยวผมต่อคืนให้" สิ้นคำ ชายในชุดผ้าคลุมสีดำก็วาดมือไปบนอากาศ บริกำคาถาในภาษาโบราณก่อนที่จะปรากฎวงแหวนเรืองแสงขึ้นเพียงครู่ เมื่อซอมบี้หนุ่มลืมตาขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตนเองอยู่ในที่พักของคนตรงหน้าเสียแล้วผู้ใช้เวทย์เอ่ยเชื้อเชิญให้เขานั่งพักดื่มน้ำชาจากดอกไม้ป่าที่ตากแห้งเอง เมื่อรินน้ำชารับแขกเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านก็ปลีกตัวไปหาอุปกรณ์ในการต่อชิ้นส่วน เสียงข้าวของถูกรื้อค้นปนไปด้วยเสียงของหล่นบนพื้นดังให้ได้ยินเป็นระยะเจ้าของแขนบนโต๊ะละความสนใจจากถ้วยชา ก่อนส่อดส่องสายตาที่เริ่มขึ้นงฝ้าขาวมองสำรวจสภาพแวดล้อมรอบกายเท่าที่ระยะสายตาของเขาจะอำนวย พื้นไม้สีเข้ม กำแพงทั้งสี่ด้านถูกจับจองไปด้วยชั้นวางของที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบมากมาย สมุนไพรนานาชนิด ชิ้นส่วนของสัตว์อย่างหัวกระโหลกงูยักษ์ ขนกระต่ายดวงจันทร์ อัญมนี น้ำตานางเงือก แม้กระทั่งเลือดของสัตว์ในตำนานอย่างร็อกเนส และหลายสิ่งที่ไม่คิดว่าบนโลกใบนี้จะมีอยู่ แต่เขาก็ไม่ยี่หร่ะให้หนักสมองว่าเป็นของจริงหรือไม่ ขนาดซอมบี้ยังมีเลย วอลอคแบบคน ๆ นั้นคงไม่สะสมของเลียนแบบหรอก ฟุ้งซ่านอยู่คนเดียวได้เพียงครู่เจ้าของกระท่อมก็เดินออกมาหาเขาพร้อมถาดอุปกรณ์สีเงินวาววับ
"นึกว่าคุณจะร่ายมนต์รักษาเสียอีก" "จริง ๆ ก็ทำได้ครับ แต่พิธีค่อนข้างยุ่งยาก ต้องใช้วัตถุดิบเยอะ แถมยังกินพลังของผมอีกมาก"

"เห็นแบบนี้แต่ผมเย็บผ้าเก่งมากเลยนะ ไม่ต้องห่วงเรื่องรอยแผลไม่สวยได้เลย" เจ้าของน้ำเสียงละมุนยกยิ้มกว้างจนเห็นฟันกระต่าย มือทั้งสองก็สาละวนกับการเตรียมอุปกรณ์วอลอคหนุ่มตัดแต่งชิ้นเนื้อที่ต้นแขนของซอมบี้ให้เรียบ ก่อนที่จะลงฝีเย็บประกอบชิ้นส่วนให้อย่างตั้งอกตั้งใจ คนถูกต่ออวัยวะนั่งมองทุกการกระทำอย่างสนใจ อดแปลกใจไม่ได้ที่รอยเย็บเป็นระเบียบสวยสมคำกล่าวอ้าง เวลาผ่านไปเพียงครู่ร่างกายของอมุษย์ก็กลับมาครบสามสิบสองอีกครั้ง"ขอบคุณครับ คุณ...""ผมฌอน""อ่า ขอบคุณครับคุณฌอน"

"ผมหวังอี้ป๋อ ยินดีที่ได้รู้จักครับ แล้วก็.. ถ้าไม่เป็นการรบกวน แวะไปเยี่ยมผมที่หลุมบ้างนะครับ ป้ายตามชื่อผมเลยที่เราเจอกันเมื่อกี้ ญาติผมที่จีนเขามาหาแค่วันครบรอบวันตายหน่ะ" ร่างซีดเซียวเอ่ย ใบหน้าที่ปกติเรียบเฉยดูเรียบตึงกว่าเดิมยามพูดถึงครอบครัว"ไม่มีปัญหาครับ ยังไงผมต้องไปเก็บดินป่าช้ามาทำพิธีบ่อย ๆ อยู่แล้ว""วันหลังมาเอาดินที่หลุมผมก็ได้นะครับ ไม่ก็ถ้าอยากเลือกหีบศพให้ตัวเองในอนาคตก็มาปรึกษาผมได้เลยนะ" อี้ป๋อเอ่ยกลั้วเสียงหัวเราะ ดวงตาปลาตายมีแววแพรวระยับเพียงครู่อย่างขบขันเมื่อเห็นสีหน้าของคู่สนทนา"เอ่อ... ขอบคุณครับ แต่ไม่รบกวนเรื่องนั้นดีกว่า อีกหลายร้อยปีเลยกว่าผมจะตาย""งั้นผมขอตัวก่อนนะครับ ข้างแรมแบบนี้ปลอดแวร์วูลฟ์ วันไหนคุณฌอนคิดโพชั่นไล่หมาขี้เรื้อนพวกนั้นได้ผมจะพาเพื่อนหลุมข้าง ๆ มาเหมา ชอบมาคุ้ยหลุมผมหากระดูกไปแทะเล่นอยู่เรื่อย ตื่นมาทีต้องลุ้นว่านิ้วยังอยู่ครบไหม"

"ยังไงก็ขอบคุณอีกครั้งนะครับ" ร่างบางกล่าวลา ค้อมศีรษะให้กับผู้มีพระคุณ ก่อนจะหันหลังไปยังทางออก"ด้วยความยินดีครับ แล้วพบกันใหม่"ขณะที่บานประตูไม้กำลังจะปิดลงนั้น ใบหน้าของเพื่อนใหม่ก็เปื้อนยิ้ม ทั้ง ๆ ที่หัวใจของ undead แบบเขาควรจะหยุดเต้นไปนานแล้วแท้ ๆ แต่ทำไมตอนนี้เขารู้สึกว่ามันกลับมาสั่นไหวรุนแรงอีกครั้ง

"เวทย์มนต์นี่อันตรายจริง ๆ "

TBC.ผลงานอื่นๆ ของ MyLittleJackson

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น