[my hero academia]สัญลักษณ์เเห่งความกล้ว

ตอนที่ 3 : ผู้สืบทอดของออลไมท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 789
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 103 ครั้ง
  27 พ.ค. 63

หลายวันต่อมา

"ได้ดูข่าวเมื่อเช้ารึเปล่า?"

"ข่าวของฮันเตอร์น่ะหรอ ดูสิๆ"

"น่ากลัวจังเลยนะ รู้สึกไม่ปลอดภัยเลย"

"มีฆาตกรโรคจิตวิ่งว่อนอยู่ตอนกลางคืนเเบบนี้พวกฮีโร่จะไม่จัดการรึไงกันนะ"

ผู้คนส่วนใหญ่ภายในห้องยังคงพูดคุยกันอย่างออกรสเกี่ยวกับเรื่องราวของฮันเตอร์ เเน่นอนว่ามิโดริยะไม่เคยหยุดทำงาน เมื่อถึงเวลากลางคืนเขาก็จะออกไปไล่ล่าเหล่าวิลเลินหรือ อาชญากรทุกครั้งไป เกือบทุกวันจะต้องมีข่าวของเขาโผล่มาสักเรื่อง

'โลกนี้มันเต็มไปด้วยความวุ่นวายที่ไม่จักจบจักสิ้นจริงๆ'

มิโดริยะเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่างภายใต้หน้ากากอย่างไร้จุดหมาย เขาไม่ค่อยจะมีสมาธิกับการเรียนสักเท่าไหร่ หรือจะให้พูดก็คือไม่สนใจเลยมากกว่า ถึงเขาจะไม่ตั้งใจฟังที่ครูสอนเเต่ก็ไม่เคยที่จะสอบตกเลยสักครั้ง ทำให้อาจารย์เอาผิดอะไรเขาไม่ได้

เอี๊ยด!!!!

'อะไรน่ะ?'

ระหว่างที่กำลังมองออกไปนอกหน้าต่างอยู่นั้น เขาก็เห็นว่ามีรถตู้สีดำ 2 คันมาจอดอยู่ที่หน้าโรงเรียน ก่อนที่ในไม่ช้าจะมีคนก้าวลงมาจากรถ พวกเขาสวมหน้ากากปกปิดใบหน้าเอาไว้ มีจำนวนอยู่ที่ประมาณ 15 คน เเละที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ.....

'อาวุธครบมืองั้นหรอ.....เเบบนี้อันต---'

ปังๆๆๆๆ

ยังไม่ทันที่มิโดริยะจะได้ร้องเตือนคนอื่นเหล่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายก็ทำการกราดยิงใส่ห้องเรียนที่กำลังมีการเรียนการสอนอยู่ กระสุนจำนวนมากทะลุผ่านร่างของเหล่านักเรียนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ไปหลายสิบคน หนึ่งในนั้นก็รวมถึงมิโดริยะด้วย

"กรี๊ดดดดด!!!!!"

"ช่วยด้วย! ผมถูกยิง!!!"

"ทุกคนหมอบลงก่อน! เดี๋ยวครูจะรีบโทรเเจ้งตำรวจให้มาช่วย"

ความโกลาหลเกิดขึ้นมาทั่วทั้งโรงเรียน มีนักเรียนบาดเจ็บล้มตายไปเป็นจำนวนมาก มีนักเรียนหลายคนที่สติเเตกหลังจากที่เห็นเพื่อนของตัวเองถูกยิงจนเสียชีวิต มิโดริยะมองสภาพศพเพื่อนร่วมห้องของตนด้วยความเฉยชาก่อนที่จะค่อยๆยันตัวขึ้นมานั่งพิงเข้ากับกำเเพง

'ทำไมไม่ยิงให้โดนจุดตายนะจะได้รีเซ็ตไปเลย'

มิโดริยะจับไปที่บริเวณไหล่ของตนที่ถูกยิง ถ้ามันยิงโดนจุดตายล่ะก็เขาก็จะสามารถเเกล้งทำเป็นว่าล้มกลิ้งลงไปกับพื้นได้ทันทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร เเต่นี่คือเขายังไม่ตายเเถมยังมีอาการบาดเจ็บ ถ้าเขารีเซ็ตตัวเองเเผลนี่จะหายไป ทีนี้มันก็จะกลายเป็นเรื่องยากในการหาข้ออ้างเรื่องนี้

'คงต้องพยายามอย่าตาย'

"บาคุโกเป็นอะไรรึเปล่า!?"ระหว่างที่มิโดริยะกำลังคิดคำนวณว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี เขาก็ไม่ได้สังเกตุเลยว่าบาคุโกอดีตเพื่อนสนิทของเขากำลังนอนอยู่กับพื้นโดยมีเลือดไหลออกมาจากเเขนซ้าย

"บ้าเอ้ย! ไอ้พวกผู้ก่อการร้าย!!"บาคุโกสบถออกมาเพื่อกลบเกลื่อนความเจ็บปวดที่ตนได้รับ เขาพยายามทำตัวให้ดูเข้มเเข็งที่สุด ทว่าพอสายตาของเขาเลื่อนไปมองยังมิโดริยะนั้น...

'ไอ้เดกุ.....ทำไมมันไม่ร้องออกมาเลย?'

มิโดริยะที่เห็นสายตาที่บาคุโกมองมาก็ไม่ได้รู้สึกสนใจอะไร เขาค่อยๆยันตัวขึ้นไปเเอบดูตรงหน้าต่างว่าพวกผู้ก่อการร้ายกำลังทำอะไรอยู่ในตอนนี้

'ปิดประตูทางเข้าของโรงเรียนเอาไว้ กระจายกำลังออกไปตามจุดต่างๆ ดูท่าเเล้วคงคิดจะใช้โรงเรียนเเห่งนี้เป็นตัวประกันเเน่ๆ.....เเล้วจะทำไปทำไมกันนะ?'

ปังๆๆๆ

มีเสียงปืนดังขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เเต่ในครั้งนี้มันดังขึ้นมาจากภายในอาคารที่พวกเขากำลังอยู่เเทน พร้อมกันนั้นก็มีเสียงกรีดร้องของนักเรียนจำนวนนึงดังออกมาพร้อมๆกันด้วย

'นี่กะจะฆ่าทั้งโรงเรียนงั้นหรอ'

"ไม่ได้การล่ะ...."

มิโดริยะรีบลุกขึ้นมาด้วยความรวดเร็ว จากนั้นเขาก็รีบวิ่งออกไปจากห้องโดยที่ไม่มีใครห้ามปรามใดๆทั้งสิ้น ถ้านักเรียนโดนจับเป็นตัวประกันก็มีสิทธิ์รอดกันอยู่ เเต่ถ้าอีกฝ่ายต้องการมาฆ่าทิ้งทั้งโรงเรียนล่ะก็โอกาสรอดได้ลดลงจนเกือบหมดเเน่

'ต้องรีบฆ่าพวกนั้นให้หมด เเต่ก็ให้รู้ไม่ได้ว่าเราเป็นคนทำ....น่ารำค---'

ปังๆๆ

หลังจากที่วิ่งไปได้สักพักมิโดริยะก็กำลังจะเลี้ยวลงบรรไดไป เเต่ในตอนนั้นเองก็มีผู้ก่อการร้ายคนนึงก้าวเดินออกมาดักหน้าของเขาเอาไว้เเล้วทำการกราดยิงใส่เขาอย่างไร้ปราณี

ตุบ

ร่างของมิโดริยะล้มลงไปกับพื้นในสภาพเลือดอาบไปทั้งตัว การโดนกราดยิงขนาดนี้รับประกันได้เลยว่าไม่มีโอกาสรอดเเน่นอน 100% ผู้ก่อการร้ายคนนั้นจึงเดินผ่านร่างของมิโดริยะไป

"เด็กสมัยนี้มันส่งเสียงน่ารำคาญจริงๆ"

ชายคนนั้นบ่นออกมาเล็กน้อยขณะที่กำลังเดินไปยังห้องต่อไปเพื่อฆ่านักเรียนคนอื่นๆต่อ เเต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้

หมับ!

ฉัวะ!!

ตุบ

มิโดริยะที่ฟื้นขึ้นมาหลังจากการถูกยิงเเล้วก็ย่องเข้าไปที่ด้านหลังของอีกฝ่าย ก่อนที่จะหยิบมีดออกมาเเล้วใช้มือข้างนึงปิดปากของอีกฝ่ายเอาไว้ จากนั้นจึงใช้มืออีกข้างปริดชีพผู้ก่อการร้ายคนนี้ไป

'ตอนเเรกว่าจะไปเปลี่ยนชุด.......เเต่ในเมื่อเเกมาเเล้วก็ขอยืมหน้ากากของเเกเเทนก็เเล้วกัน'

มิโดริยะทำการเปลี่ยนเครื่องเเบบกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่นอนตายอยู่บนพื้น ชุดที่พวกนี้ใส่มันก็เป็นชุดธรรมดาทั่วไปที่ไม่มีอะไรเด่นยกเว้นเพียงหน้ากากกระต่ายที่ชายคนนี้ใส่อยู่ ถ้าพวกนี้ไม่ใช่กลุ่มกระจอกๆก็คงจะเป็นพวกพลีชีพที่ไม่คิดว่าจะรอดออกไปได้อยู่เเล้วเลยไม่ลงทุนเสียพวกเสื้อเกราะหรืออุปกรณ์อะไรมาก

'ปืนAkงั้นหรอ......น่าจะพอไหว'

เมื่อเตรียมตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วมิโดริยะก็หยิบปืนที่ตกอยู่ตรงพื้นขึ้นมา เขามีกระสุนอยู่ประมาณ 3 เเม็กคงต้องใช้ให้คุ้มๆหน่อย

'คงต้องรีบฆ่าเเล้ว ป่านนี้คงมีคนตายกันเป็นเบือ'

มิโดริยะมุ่งหน้าวิ่งกลับไปยังทิศทางที่เป็นห้องของตน เนื่องจากว่าตอนอยู่ในห้องเขาได้ยินเสียงปืนมาจากเเถวนั้น

'เจอล่ะ'

"ไงเด็กนักเรียนทั้งหลาย ไปเรียนต่อกันในนรก---"

ปังๆๆๆ

มิโดริยะกระหน่ำยิงชายคนนั้นอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เเล้ววิ่งผ่านไปด้วยความรวดเร็ว เขาไม่มีเวลามาสนใจอะไรอย่างอื่น

'เก็บไป 2'

"เฮ้! นายน่ะทางฝั่งนั้นฆ่านักเรียน---"

ปังๆๆ เเกร็กๆ

'กระสุนหมด!'

พอวิ่งไปได้สักพักเขาก็เจอเข้ากับกลุ่มชายที่สวมหน้ากากปกปิดใบหน้ากำลังยืนเหมือนกับว่าพูดคุยอะไรกันอยู่ เเล้วพอเห็นว่ามิโดริยะกำลังวิ่งเข้ามาก็เลยพูดทักออกไป เเต่มิโดริยะก็สวนกลับมาด้วยกระสุนปืนจนมีคนล้มลงไปนอนกับพื้น 2 คน

"บ้าเอ้ย! ไอ้เจ้านั่นไม่ใช่พวกเรา!!"

คนอื่นๆที่ไม่โดนยิงก็รีบพากันหาที่กำบังในทันที เเต่มิโดริยะก็ไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือ เขาสไลด์เข้าไปอยู่ใจกลางกลุ่มผู้ก่อการร้าย เเล้วหยิบมีดออกมาปาใส่เข้าไป

ปักๆๆ

"ไปตายซะ!!"

ถึงจะปามีดใส่ไปเเล้วเเต่ก็มีอยู่หลายคนที่หลบจนเลี่ยงจุดตายมาได้ พวกเขากำลังจะยกปืนขึ้นมายิงใส่มิโดริยะ ทว่าในตอนนั้นมิโดริยะก็รีบคว้าปืนจากศพที่เขายิงทิ้งไปขึ้นมาเเล้วกราดยิงใส่คนที่อยู่รอบๆ

ปังๆๆๆๆ เเกร็กๆๆๆ

'เก็บไป 12 เหลืออีก 3'

ปังๆ

"อัก...."

ขณะที่มิโดริยะกำลังจะลุกขึ้นมาเพื่อไปตามหาอีก 3 คนที่เหลือ เขาก็ถูกใครบางคนยิงปืนใส่เข้าที่ขาของเขาทำให้เขาต้องล้มลงไปนอนกับพื้น มิโดริยะที่โดนโจมตีอย่างไม่ทันตั้งตัวก็พยายามที่จะเปลี่ยนเเม็กกระสุนปืน ทว่าเขาก็ถูกขัดขวางเอาไว้ซะก่อน

ปึก!

"อย่าทำอะไรโง่ๆน่า"

ชายที่น่าจะเป็นผู้ที่ยิงเขาได้เดินเข้ามาใกล้ร่างของมิโดริยะ ก่อนที่จะใช้เท้าเหยียบมือของเขาเอาไว้อย่างหนักหน่วงทำให้ไม่สามารถรีโหลดกระสุนได้

"......พวกเเกจะฆ่านักเรียนที่ไม่รู้เรื่องพวกนี้ไปทำไม?"มิโดริยะที่ไม่ใช่คนที่จะกลัวอะไรง่ายๆอยู่เเล้วก็เอ่ยถามอีกฝ่ายไป เขาไม่เข้าใจถึงเหตุผลที่คนกลุ่มนี้บุกมาฆ่านักเรียนถึงโรงเรียนเลย

"อ่าว~ ไม่ใช่ว่าเเกเป็นต้นเหตุหรอ? เเกน่าจะเป็นผู้สืบทอดของออลไมท์นิ เห็นเก่งๆเเบบนี้ก็คิดว่าน่าจะใช่"

มิโดริยะขมวดคิ้วเข้าหากัน ผู้สืบทอดของออลไมท์? เขาไม่เคยได้ยินเรื่องเเบบนี้มาก่อน เนื่องจากว่าเขาไม่ได้ติดตามวงการฮีโร่มานานมากแล้ว เเต่ถ้าลองพิจารณาข่าวต่างๆที่รายงานเรื่องของออลไมท์เเล้วก็จะพบกับจุดที่น่าสนใจ

'ออลไมท์ดูจะออกมาปฏิบัติงานได้น้อยลงมาก.....เขาอ่อนเเอลงก็เลยต้องหาผู้สืบทอดงั้นหรอ.......เเล้วพอคนกลุ่มนี้รู้เรื่องก็เลยบุกมาที่นี่เพื่อฆ่าผู้สืบทอดนั่นทิ้งซะ'

"พยายามจะทำลายสัญลักษณ์เเห่งสันติภาพสินะ....."

เขาพอจะประติดประต่อเรื่องราวต่างๆได้เเล้ว คนกลุ่มนี้ต้องทำงานให้กับวิลเลินสักคนเพื่อทำลายอนาคตสัญลักษณ์เเห่งสันติภาพคนต่อไป เมื่อไม่มีผู้สืบทอดเเล้วที่เหลือก็เเค่จัดการออลไมท์ที่กำลังอ่อนเเอลงเรื่อยๆซะ รับรองได้เลยว่ามันจะเกิดความโกลาหลไปทั่วโลกเเน่นอน

"ถือว่าไม่ได้โง่ เเต่ฉันก็คงปล่อยเเกไปไม่ได้อยู่ดี ยังไงเเกก็มีสิทธิ์ที่จะเป็นผู้สืบทอดที่ว่าด้วย"ชายคนนั้นค่อยๆยกปืนขึ้นมาจ่อที่หน้าของมิโดริยะเตรียมที่จะยิง มิโดริยะต้องการที่จะใช้โอกาสที่อีกฝ่ายเผลอรีบฆ่าทิ้งซะ

'เราปล่อยให้ผู้สืบทอดของออลไมท์ตายไม่ได้'

"เดี๋ยวก่อนค่ะ!!!"

ระหว่างที่ชายคนนั้นกำลังจะเหนี่ยวไกปริดชีพมิโดริยะอยู่นั้น เสียงของผู้หญิงคนนึงก็ดังขึ้นมาทำให้ทุกอย่างหยุดลงกระทันหัน มิโดริยะรีบหันหน้าไปมองที่ต้นตอของเสียงในทันที

"ฉันคือผู้สืบทอดของออลไมท์เองค่ะ! เพราะงั้นเเล้วปล่อยเขาไปเถอะนะคะ"

หญิงสาวที่กำลังพูดอยู่ดูมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับมิโดริยะ มีผมสีดำสลวยที่ถูกรวบมัดเก็บเอาไว้ที่ด้านหลัง มีดวงตาสีฟ้าทะเลที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเเละอ่อนโยน บนใบหน้ากำลังเเสดงอาการหวาดกลัวออกมาอย่างชัดเจน เเต่ในเเววตาของเธอคนนี้นั้นกลับเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะช่วยเหลือผู้อื่น

'ล้อกันเล่นใช่มั้ย.......คิดอะไรตื้นๆ---'

ปัง!

"ในที่สุดก็เจอสักที"ชายคนนั้นไม่สนใจคำพูดต่อรองของเด็กสาว เขาลั่นไกเอากระสุนเข้าศีรษะของมิโดริยะไปหน้าตาเฉย ก่อนที่จะค่อยๆเดินเข้าไปหาเด็กสาวคนนั้นอย่างช้าๆ

"ทะ--ทำไม...."

"ยังไงฉันก็ไม่รู้นี่ว่าเธอโกหกรึเปล่า ฆ่าเผื่อเอาไว้ก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร"พอได้ยินเเบบนั้นเด็กสาวก็เริ่มก้าวถอยหลังออกไปด้วยความกลัว เธออยากจะช่วยเหลือคนอื่น เเต่มันก็กลายเป็นการกระทำที่เเสนโง่เขลา

"เอาล่ะ จะทำยังไงกับเธอ---"

ฉัวะ!!

ภายในเสี้ยววินาทีที่ชายคนนั้นกำลังจะเข้าไปถึงตัวเด็กสาว เขาก็ถูกมีดของมิโดริยะที่ฟื้นขึ้นมาเเล้วปาดคออย่างโหดเหี้ยม เลือดสีเเดงสาดกระจายเต็มใบหน้าของเด็กสาว

ตุบ

เด็กสาวที่เห็นภาพเหตุการณ์ตรงหน้าเเบบสดๆก็เข่าอ่อนลงไปกับพื้นอย่างช่วยไม่ได้ ร่างกายของเธอสั่นเครือไปด้วยความหวาดผวา เเต่มิโดริยะก็ไม่ปล่อยให้เธอได้สงบสติอารมณ์ เขารีบกระชากคอเสื้อของเธอให้ลุกขึ้นมาเพื่อถามอะไรบางอย่าง

"เธอเป็นผู้สืบทอดของออลไมท์จริงๆรึเปล่า?"

"ฉะ--ฉัน....."

"ตอบมาก็พอ!"มิโดริยะตะคอกใส่เพื่อเร่งให้อีกฝ่ายตอบคำถาม

"คะ--ค่ะ!!"ด้วยความที่ว่าตอนนี้เธอกำลังหวาดกลัวอยู่ทำให้สติของเธอไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ทำให้เธอตอบทุกอย่างไปตามความจริง เเละไม่ได้สังเกตุเลยว่าคนที่ควรจะตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาได้หน้าตาเฉย

"งั้นก็อย่าได้ทำอะไรโง่ๆเเบบนี้มาก รู้ไว้ด้วยว่าเธอในตอนนี้สำคัญขนาดไหน!"ตอนนี้มิโดริยะได้เป้าหมายใหม่ที่ต้องทำเเล้ว เขาต้องพาผู้สืบทอดของออลไมท์ไปยังที่ปลอดภัยเพราะเขาไม่เเน่ใจว่าจะมีกำลังเสริมจากศัตรูมารึเปล่า

'เราปล่อยให้ผู้หญิงคนนี้ตายไม่ได้ ไม่งั้นทุกอย่างก็จบ'

ช่วยคอมเม้นท์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ ช่วงเเรกๆเป็นช่วงเปิดเรื่องน่าจะน่าเบื่อหน่อยๆ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 103 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

133 ความคิดเห็น

 1. #26 ijffjkm (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 17:19

  วันนี้คงได้รีเซ็ตบ่อย

  #26
  1
  • #26-1 My007(จากตอนที่ 3)
   30 พฤษภาคม 2563 / 17:24
   เยอะมากเลยล่ะ
   #26-1
 2. #23 vacz (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 23:18

  เอามาอีก เสพติดแล้วนะ

  #23
  1
  • #23-1 My007(จากตอนที่ 3)
   28 พฤษภาคม 2563 / 06:34
   รอต่อไปน้อ~
   #23-1
 3. #22 levia13 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 22:07
  ถ้าตบกับโนมุน่าจะสนุก
  #22
  1
  • #22-1 My007(จากตอนที่ 3)
   28 พฤษภาคม 2563 / 06:34
   ตายเป็นหลักสิบเเน่
   #22-1
 4. #20 PraiEnd30 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 18:01
  ...อา...นางเอกสินะ.....
  #20
  1
  • #20-1 My007(จากตอนที่ 3)
   27 พฤษภาคม 2563 / 18:02
   ประมาณนั้นครับ
   #20-1
 5. #19 zaddfg (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 16:07
  รีเซด

  ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  แต่ก็แก่ตายอยู่ดี
  #19
  3
  • #19-1 My007(จากตอนที่ 3)
   27 พฤษภาคม 2563 / 16:07
   ตายไปเยอะหน่อยตอนนี้
   #19-1
  • #19-3 My007(จากตอนที่ 3)
   27 พฤษภาคม 2563 / 16:17

   ขอบคุณครับ
   #19-3
 6. #18 Kittippong (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 16:03

  นางเอกสินะครับ

  #18
  1
  • #18-1 My007(จากตอนที่ 3)
   27 พฤษภาคม 2563 / 16:07
   ประมาณนั้น
   #18-1
 7. #17 poonum2546 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 15:49
  ความสามารถให้คล้ายๆกับซูบารุนะเนี่ย
  #17
  1
  • #17-1 My007(จากตอนที่ 3)
   27 พฤษภาคม 2563 / 15:52
   อันนี้มันย้อนไปเช็คพ้อย อันนี้ตายเเล้วฟื้น
   #17-1