War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 462,948 Views

 • 1,243 Comments

 • 7,118 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  14,864

  Overall
  462,948

ตอนที่ 59 : วิญญาณร้ายสีดำ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15182
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 449 ครั้ง
  8 ต.ค. 60

เมื่อพายุพัดผ่านไปความสงบก็เข้ามา มีคำกล่าวว่าฟ้าหลังฝนนั้นสดใสเสมอ 
ในวันรุ่งขึ้นผู้คนในหมู่บ้านปี้จุ่ย ต่างออกไปใช้ชีวิตประจำวันกันเหมือนเช่นเคย บ้างก็ปลูกผัก บ้างก็ตัดฝืนราวกับว่าเมื่อวานนี้พวกมันไม่ได้พบเจอเรื่องราวน่าที่น่ากลัวอะไรมาเลย 

แม้แต่ปี้ยี่เองก็เช่นกันนางคงยังใช้ชีวิตประจำวันเช่นเดิมไม่เปลี่ยน จะมีสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเดียวคือความเป็นอยู่ของนางนั้นดีขึ้น ที่พักอาศัยเวลานี้เปลี่ยนจากบ้านโกโรโกโสมาเป็นกระโจมบรรณาการที่สะดวกสบายกว่า....

……

3วันผ่านไป ในยามวิกาลที่ดึกสงัด  

ทหารในชุดเกราะสามสิบคนกำลังเดินจับกลุ่มกันเป็นขบวน พวกมันก้าวเท้าด้วยน้ำหนักที่แผ่วเบาคล้ายว่ามันไม่อยากให้ผู้ใดล่วงรู้ในการมาของพวกมัน 
เวลานี้อากาศชื้นแห้ง ละอองฝนจางๆเริ่มที่จะก่อตัวเป็นสัญญาณของพายุฝนห่าใหญ่ที่กำลังจะตก พวกมันทั้งหมดได้เดินตามหัวหน้ากลุ่มเข้าไปหลบยังวัดร้างแห่งหนึ่ง 

หัวหน้ากลุ่มของพวกมันเป็นชายหนุ่มวัย21ปี มันคือซิเฟย นายน้อยแห่งเผ่าซิ
พวกมันอยู่ในระหว่างการเดินทางกลับไปยังเผ่าของพวกมัน ด้วยความเร็วของผู้ฝึกตนในดินแดนนักรบนั้นใช้เวลาเพียง4วันในการเดินทางจากหมู่บ้านปี้จุ่ยไปยังเผ่าซิ... 


ภายในวัดร้าง  บรรยากาศรอบๆตัวนั้นเงียบสงัดวังเวง เสียงลมหวีดร้องเสียงดัง คล้ายเสียงของภูตผีกรีดร้อง

ซิเฟยจ้องมองไปยังท้องฟ้าสีดำ “พายุฝนกำลังจะมา เราไม่สามารถเดินทางต่อได้ พวกเราคงต้องพักที่วัดร้างแห่งนี้”

“นายน้อย นี้จะต้องเป็นฝนห่าใหญ่เป็นแน่” ซิตู่ที่มักจะอยู่ข้างกายมันเสมอมองตามไปบนท้องฟ้าที่มืดมิด

“ไปพวกเจ้าเตรียมตัวให้พร้อม พวกเราจะพักกันในวัดร้างนี้” ซิเฟยสั่งไปยังทหารของมัน

โดยสภาพแวดล้อมในพื้นที่ชายแดนทวีปฟ้าสวรรค์ ภูเขาของเผ่าเฮยและเผ่าซินั้นอยู่ติดกัน จึงมีการกระทบกระทั่งระหว่างทั้งสองเผ่าอยู่บ่อยครั้ง 
ในช่วงเวลาปกติแล้วพวกมันมักจะเดินทางอ้อมภูเขาลูกนี้ทุกครั้ง 

แต่ใน3วันของการเดินทางกลับครั้งนี้ พวกมันพบพานเรื่องแปลกประหลาดมากมาย ทั่งทางเดินถูกตัด การถล่มของหินผาลงมาปิดกันเส้นทางเดิน 
หรือแม้กระทั่งเสบียงของพวกมันที่เตรียมไว้ถูกสัตว์ป่าขโมยกินไปหมด จนทำให้พวกมันต้องจำใจเดินทางผ่านในเขตภูเขาของเผ่าเฮยอย่างเสียไม่ได้


“นายน้อย นี้มันเป็นเขตภูเขาของเผ่าเฮย การค้างที่นี้นั้นไม่ใช่เรื่องดีนัก พวกเราอดทนฝ่าพายุฝนไปไม่ดีกว่าหรือขอรับ” ซิตู่กล่าวเตือนนายน้อยของมันซิเฟยเอ่ยตอบ“การเดินทางกลางพายุฝนที่รุนแรงเช่นนี้ ข้าคิดว่าจะร้ายมากกว่าดี 

เมื่อฝนตกลงมาพวกเราไม่สามารถมองเห็นในระยะไกลได้เลย ถ้าถูกดักโจมตีในเวลาเช่นนี้พวกเราจะอยู่ในสถานการณ์อันตรายมาก” 

การคิดอ่านของซิเฟยนั้นนับได้ว่าไร้ข้อบกพร่อง มันคำนวณถึงสถานการณ์ ความปลอดภัยได้เป็นอย่างดีด้วยคุณสมบัติเช่นนี้ 
ตราบใดที่มันได้ขึ้นเป็นผู้นำเผ่า เผ่าซิจะต้องกลืนกินเผ่าเฮยได้ในไม่ช้าอย่างแน่นอน


ในขณะที่เมฆหมอกดำปกคลุมไปทั่วทั้งชั้นฟ้า ทันใดนั้นสายฟ้าฟาดเปรี้ยง!!! วัดร้างนั้นสว่างในชั่วขณะ 


ซิเฟยตัดสินใจนำพาทหารของมันค้างคืนในวัดร้างแห่งนี้ เพียงแค่ข้ามภูเขาลูกนี้ก็จะถึงเผ่าซิของพวกมันแล้ว ทหารในชุดเกราะล้วนมีอาการผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด
แม้กระทั่งซิตู่ยังทำสมาธิพักร่างอยู่ในที่มืดอย่างสงบนิ่ง  จะมีเพียงแต่ซิเฟยเท่านั้นที่ยังไม่ได้หลับพักผ่อน มันยังคงนั่งพิงไฟอยู่คนเดียว 
ไม่มีใครบอกได้ว่า กองไฟตรงหน้ามันหรือไฟโทสะในใจมัน สิ่งใดนั้นร้อนแรงกว่ากัน

แม้จะผ่านไป3วันแล้วแต่โทสะของซิเฟยไม่ได้คลายลงแม้แต่น้อย ในยามที่มันหลับ มันมักจะฝันว่าได้เอามีดกรีดลงไปที่ร่างของไอ้สารเลวหนิงเทียนที่บังอาจมาทำลายแผนการของมัน
และในยามตื่นมันจะคิดถึงใบหน้าและเรือนร่างทุกส่วนของปี้เหยาอยู่ตลอดเวลา

“ข้าไม่เชื่อว่า ซางจื่อจะปกป้องเจ้าได้ตลอดเวลา ข้าสาบานจะต้องฉุดหญิงแพศยาอย่างเจ้ามาทำเมียให้จงได้”ใบหน้าของมันเปี่ยมด้วยตัณหา 


เวลาล่วงเลยไปหลายชั่วยาม ในกลางดึกอันเงียบหงัดมันเงียบจนแทบจะไม่ได้ยินเสียงหายใจของทหารเผ่าซิจำนวนกว่า 30ชีวิต จะมีเพียงเสียงดังของน้ำฝนที่ตกกระทบหลังคาเท่านั้น

ในด้านนอกของวัดร้าง หมอกดำกลุ่มหนึ่งหนาทึบราวกับสีของหมึกก่อตัวขึ้นกลางอากาศ มันขยับไหวอยู่กลางอากาศ เสี้ยววินาทีนั้นสัญชาตญาณของซิเฟยปลุกมันให้ตื่นอย่างทันที 

มันจ้องมองไปยัง หมอกดำกลุ่มนั้นตาไม่กระพริบ ทันใดนั้นหมอกดำก็พุ่งตัวขึ้นสู่อากาศเข้าไปในวัดร้างอย่างรวดเร็ว เพียงพริบตาเดียวมันลอยเข้ามาถึงด้านหน้าของวัดแล้ว


ศัตรูบุก เสียงตะโกนดังของซิเฟยปลุกทหารของเผ่าซิทั้งหมด

เช้ง!! ทหารของเผ่าซิได้ชักอาวุธของพวกมันออกมา 
พวกมันทั้งหมดมองไปยังหมอกสีดำด้วยความหวาดกลัวเป็นอย่างมากด้วยพวกมันนั้นเป็นนักรบภูเขาที่ห้าวหาญไม่ได้เกรงกลัวสิ่งใดอย่างง่ายดาย แต่ในคราวนี้ศัตรูของพวกมันอาจจะไม่ใช่มนุษย์


หมอกดำพุ่งเข้าใส่ทหารเผ่าซิ  อ้าก!!!เสียงร้องโหยหวนดังออกมา 
จู่ๆร่างกายของทหารคนนั้นกลายเป็นแห้งกังในทันที เนื้อหนังหายติดกระดูก ดวงตาปูดโปนราวกับมันจะทะลักออกมา คล้ายกับพวกมันโดนสูบเลือดและวิญญาณออกไป 


อย่า...อย่าเข้ามา...อั้กกก อ๊ากกก!! เสียงโหยหวนคนแล้วคนเล่าของทหารเผ่าซิ ร้องระงมออกมาอย่างน่ากลัว เสียงโหยหวนอันสยดสยองของพวกมันกลบเสียงสายฝนที่สาดกระทบหลังคาจนหมดสิ้น 


ทหารคนใดที่ถูกหมอกดำพุ่งผ่านจะกลายเป็นซากศพแห้งกังในทันที ในส่วนทหารที่เหลือรอดมันทำได้แต่มองไปยังศพของเพื่อนทหารในสภาพที่แห้งเหี่ยวด้วยความหวาดกลัวอย่างสุดแสน

ซิเฟยและซิตู่ เหงื่อออกท่วมตัว ภาพตรงหน้าคล้ายกับว่าตัวมันกำลังฝันอยู่ 

ถ้ามิใช่เพราะเหงื่อบนใบหน้าที่ให้ความรู้สึกอุ่นๆ มันต้องคิดว่านี้เป็นเพียงความฝันอย่างแน่เสียงร้องโหยหวนของเหล่าทหารดังระงม แค่เพียง30ลมหายใจทหารของเผ่าซิทั้งหมดตกตายอย่างน่าอนาถ 
ทหารเหล่านั้นเป็นผู้ฝึกตนระดับมนุษย์ขั้น9เป็นอย่างต่ำ ในหมู่ของพวกมันยังมีทหารในแดนนักรบเกือบครึ่ง ที่ตกตายไปโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวมันตายด้วยสาเหตุใด

“เจ้า...เจ้าเป็นใคร” มันตะโกนไปยังกลุ่มหมอกสีดำ เวลานี้เสียงของซิเฟยเต็มไปด้วยความหวาดผวา 

เสียงแหบพร่าดังตอบออกมา “ไม่เจอกันเพียงสามวันจำข้าไม่ได้แล้วหรือ?”ป.ล. ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook กลุ่ม WOE War of Emperor นะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 449 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #650 pomafsdzxcv (@pomafsdzxcv) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 09:09
  ตกลงปี้ยี้หรือปี้เหยาแมาของเด็กมาถึงก็ผิดแล้วครับ ชื่อสลับมั่วไปหมดแต่งเองหรือเอามาแปล. ถ้าแต่งเองชื่อตัวละครไม่น่าจะผิดได้ขนาดนี้เกือบทุกตอน
  #650
  0
 2. #534 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 16:42
  หืม หนิงเทียนเหรอ
  #534
  0
 3. #296 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 13:08
  ขอบคุณมาก
  #296
  0
 4. #295 masternay25452 (@masternay25452) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 00:47
  ชอบ ๆ 55555
  #295
  0