War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 445,203 Views

 • 1,232 Comments

 • 7,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  10,308

  Overall
  445,203

ตอนที่ 243 : ถูกจับกุม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3475
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 242 ครั้ง
  27 มี.ค. 62

เวลาต่อมา อวี้กุ้ยนำหนิงเทียนและมู่เสวี่ยเดินเข้าไปด้านในห้องโอสถ ระหว่างทางเดินนั้นอวี้กุ้ยบังคับกลไกเปิดประตูกลเล็กใหญ่สองถึงสามครั้งก่อนจะมาถึงหน้าประตูไม้ดำที่ถูกปิดอย่างมิดชิด 
หนิงเทียนสูดลมหายใจเข้าลึกพร้อมมุมปากที่ยกยิ้มออก ‘ข้าหวังว่าหลังประตูไม้ดำบานนี้จะมีสมุนไพรหรือวัตถุดิบที่สามารถยกระดับพลังปราณได้อยู่บ้าง’

แม้ว่าภายในแหวนมิติของหนิงเทียนจะมีวัตถุดิบและโอสถสวรรค์ชั้นยอดมากมายแต่พวกมันไม่ได้เป็นความต้องการของหนิงเทียนในเวลานี้เลย 
โอสถสวรรค์ที่มันมีอยู่รุนแรงเกินไปที่จะใช้มันเพื่อพัฒนาเหล่าทหารของตระกูลซือหม่านับหมื่นนับแสนชีวิต


อวี้กุ้ยนั้นหาได้มีความรุ้สึกสงสัยในตัวของราชันย์พิษที่ยืนอยู่ด้านข้างของมันเลยแม้แต่น้อย มันเพียงแต่กล่าวออกด้วยน้ำเสียงอันภาคภูมิว่า 
“หลังประตูบานนี้คือคลังโอสถที่นิกายของเราเก็บสะสมมาตลอด300ปี มันมีทั้งวัตถุดิบระดับโลก ระดับปฐพีและยังมีแก่นแท้สัตว์อสูรขั้น2และ3อีกมากมาย 
แม้มันจะไม่สามารถเทียบเท่าหอโอสถในนิกายของท่านหมอได้ก็ตาม แต่ข้ามั่นใจว่าภายในนี้มีวัตถุดิบหายากมากมายไม่น้อยหน้านิกายในระดับอีเทียนโหลว(บันไดสวรรค์ขั้น1)แน่นอน” 
ขณะที่มันกล่าวออกนั้นใบหน้าของอวี้กุ้ยแย้มยิ้มอย่างเบิกบาน


“ไม่เลวจริงๆ แค่เพียงกลิ่นของมัน ข้าสัมผัสได้ถึง ใบไม้ตายบนฟ้า ต้นหิมะธารา หนอนไส้อัคคี ที่เป็นวัตถุดิบในระดับปฐพีขั้นสูง ของทั้งสามชนิดนี้แม้แต่สำนักหรือนิกายในระดับอีเทียนโหลวยังยากที่จะมีมันในครอบครองได้”


อวี้กุ้ยได้ยินคำกล่าวของหนิงเทียน ภายในใจของมันสั่นไหวอย่างรุนแรง เดิมความเชื่อมั่นที่มันมีก็เต็ม10ส่วนอยู่แล้ว แต่เวลานี้ความเชื่อมั่นว่านิกายของมันจะหายจากพิษประหลาดนี้เกินเลยไปกว่า10ส่วน
“ท่านสมกับเป็นราชันย์แห่งพิษจริงๆ แค่เพียงกลิ่นไอจางๆของมันก็สามารถบอกถึงรายชื่อของพวกมันได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ท่านหมอไม่ต้องห่วงแม้มันจะเป็นวัตถุดิบในระดับปฐพีขั้นสูง
ถ้าท่านจำเป็นต้องใช้มันเป็นส่วนผสมของตัวยาแล้วละก็อย่าลังเลที่จะใช้มัน”


หนิงเทียนพยักหน้าอย่างไม่ใสใจ พร้อมกับยกมือพลักประตูไม้ดำออกไปด้วยท่าทีเป็นปกติ เมื่อประตูไม้ที่ปิดบังมโนภาพด้านในถูกพลักออก คลังโอสถขนาดใหญ่โตประจักษ์ให้เห็นแก่สายตา 

หนิงเทียนเดินตรงไปยังชั้นวางสมุนไพรที่มีลิ้นชักไม้นับร้อยๆ ก่อนจะหยุดยืนอยู่หน้าลิ้นชักไม้สีแดงขนาดใหญ่และกล่าวออกมา 
“ข้าต้องการใช้ความร้อนสลายพิษลมหายใจราชันย์ เช่นนั้นแล้วเพื่อประโยชน์และผลที่ดีที่สุด ข้าจะเลือกใช้แกนอสูรขั้น3และใบ้ไม้รากตะวัน ที่มีฤทธิ์เป็นหยาง
เพื่อเร่งให้ตัวยาออกฤทธิ์ข้าจำเป็นต้องใช้หนอนไส้อัคคีเป็นตัวกลางในการหลอมละลายแกนอสูรและใบรากตะวัน”กล่าวจบหนิงเทียนหันไปทางอวี้กุ้ย ก่อนสั่งออก 
“เจ้าไปสั่งให้คนนำเตาโอสถมา และไม่จำเป็นต้องคอยชี้ทางบอกว่าสมุนไพรชนิดใดอยู่ในลิ้นชักใดเพราะทุกสิ่งข้ารับรู้มันด้วยกลิ่นแล้ว อย่าได้ช้ารีบไปนำมันมาโดยเร็ว” 

สิ้นคำสั่งของหนิงเทียนอวี้กุ้ยรีบก้าวเดินออกไปภายนอกทันที เพียงไม่นานอวี้กุ้ยเดินกลับมาพร้อมกับศิษย์ของนิกายราวๆ5-6คนที่แบกเตาโอสถขนาดยักษ์เข้ามา เมื่อเตาโอสถถูกวางอยู่เบื้องหน้าของหนิงเทียน 
มันโบกมือพร้อมกล่าวออก “ถ้าไม่มีคำสั่งของข้า อย่าได้เข้ามารบกวนเด็ดขาด”


เมื่อคนของอวี้กุ้ยเดินออกไป หนิงเทียนก้าวเดินราวกับว่าวัตถุดิบที่อยู่ภายในนี้ทั้งหมดเป็นของมัน  หนิงเทียนก้าวเดินผ่านชั้นวางแต่ละชั้น 
สำหรับบางชั้นมันหยุดเดินและดึงลิ้นชักออกมาอย่างรวดเร็ว “นี้คือน้ำทิพย์จันทรา ดื่มมันเสีย พรุ่งนี้เมื่อเจ้าตื่นมา ระดับพลังของเจ้าสมควรก้าวขึ้นมาอยู่ในแดนองครักษ์ขั้นที่สอง”

“นี้คือ ต้นรากเจ็ดสี เก็บไว้ มันจะมีประโยชน์ในภายหน้า” กล่าวจบหนิงเทียนดึงลิ้นชักออกมาและโยนส่งให้มู่เสวี่ยอย่างไม่ใสใจ

“และนี้ใบอาทรวิญญาณเก็บไว้ ในยามที่เจ้าได้รับบาดเจ็บ” หนิงเทียนยังคงเลือกของอีกสี่ถึงห้าอย่างจากวัตถุดิบนับร้อยชนิดให้มู่เสวี่ย

“อาจารย์ท่านทำเช่นนี้ ถ้าพวกมันจับได้ละก็ไม่แย่หรือ” มู่เสวี่ยกล่าวออกด้วยน้ำเสียงกังวลเล็กน้อย


“เจ้าไม่ต้องห่วงเรื่องเล็กน้อยพวกนั้น เอาละจงดื่มน้ำทิพย์จันทราลงไปและทำสมาธิซึมซับพลังของมัน ตัวข้าจะใช้เวลาในการปรุงโอสถสักเล็กน้อย”

ภายในค่ำคืนนั้นหนิงเทียนใช้เวลาทั้งคืนในการปรุงโอสถมากมายกว่าสิบชนิด โอสถทิพย์และโอสถพิษจำนวนร้อยๆเม็ดถูกเก็บลงแหวนมิติของหนิงเทียนอย่างบ้าคลั่ง 


ภายในห้องโอสถอันมืดมิดที่ไม่เห็นแม้แต่แสงของตะวัน แต่ด้วยสัมผัสประสาทหนิงเทียนสามารถคะเนได้ว่าเวลานี้นั้นสมควรที่จะเช้าแล้ว มันรีบเก็บโอสถที่ปรุงได้พร้อมทั้งโยนเศษซากของวัตถุดิบระดับต่ำ2-3ชนิดลงไปในเตาโอสถ 
ใช้เวลาเพียงไม่นาน โอสถสีขาวผ่องลอยออกมาจากเตาโอสถ3เม็ด มันรีบเก็บเข้าขวดแก้วและยัดลงไปในคอเสื้อทันที 

จากนั้นหนิงเทียนยกแขนเสื้อขึ้นปาดเม็ดเหงื่อบนหน้าผาก มันรู้สึกว่าการปรุงยาที่ไร้ซึ่งการใช้ออกด้วยลมปราณแม้คุณภาพของมันจะไม่ได้ถึงระดับความสามารถที่แท้จริงของหนิงเทียนก็ตาม
แต่วิธีการนี้ช่วยไหลเวียนและเติมเต็มตะวันในร่างของมันได้มากกว่าการซึบซับพลังจากหินลมปราณเสียอีก 
“อีกนิดเดียว เพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น” น้ำเสียงที่หนิงเทียนกล่าวกับตัวเองนั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

“อาจารย์อะไรหรือที่ว่าเหลือเพียงนิดเดียว” เมื่อได้ยินคำกล่าวมู่เสวี่ยเปิดตาขึ้นพร้อมกล่าวถามอย่างสงสัย


ขณะที่หนิงเทียนกำลังกล่าวตอบด้วยรอยยิ้มนั้น คิ้วของมันถึงกับต้องขมวดเข้าหากันเมื่อได้ยินเสียงย้ำเท้าของคนนับสิบ เพียงไม่นานประตูไม้ดำถูกพลักออกอย่างรุนแรง 
ปรากฎเป็นร่างของชายชราหนวดเคราสีขาวยาวจนถึงเอว ดวงตาที่มันมองไปยังหนิงเทียนนั้นคมกริบราวกระบี่ มันตะโกนสั่งออกเสียงดัง 
“จับกุมโจรชั่วที่กล้าหลอกลวงนิกายเคลื่อนเมฆาของพวกเราเดียวนี้”


ได้ยินคำสั่งเช่นนั้น หนิงเทียนปลายตามองไปยังบุรุษชุดคลุมดำที่ยืนอยู่ด้านข้างชายชราผู้นี้ มันเป็นใบหน้าที่หนิงเทียนรู้จักมาก่อน ใช่มันคือ เจ้าสำนักร้อยพิษอีกทั้งยังเป็นจ้าวโอสถปฐพีคนเดียวในดินแดนรอบนอก ซีหมิ่น

ไม่นานนัก เสียงฝีเท้าของบุคคลสองคนพุ่งร่างเข้ามาอย่างรวดเร็ว “ผู้อาวุโสหนึ่ง ท่านแน่ใจหรือว่า เขาไม่ใช่คนของนิกายท่องนภา”

"คำถามนี้สหายของข้าตอบมันได้ดีกว่าใคร"กล่าวจบชายชราผู้ที่ถูกเรียกว่าอาวุโสหนึ่งมองไปยังซีหมิ่น

“หึ ผู้อาวุโสกุ้ย พิษลมหายใจราชันย์อะไรนั้นเป็นเรื่องหลอกลวงทั้งเพ ข้านั้นศึกษาตำราแพทย์มานับร้อยชนิด ถ้ามันมีอยู่จริง มีหรือที่ข้าจะไม่เคยได้ยินชื่อของมัน” ซีหมิ่นกล่าวออกพร้อมกับมองไปยังคนที่อวดอ้างว่าเป็นราชันย์พิษด้วยสีหน้าดูถูก

ป.ล. อ่านต่อถึงตอนที่910ได้ในกลุ่ม Facebook พิมพ์ช่องค้นหา WOE War of emperor

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 242 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 4 เมษายน 2562 / 12:12
  เดี๋ยวรู้กัน...
  #1183
  0
 2. #1181 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 243)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 13:26
  อยากอ่านต่อ
  #1181
  0
 3. #1179 Saytan (จากตอนที่ 243)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:44

  ขอบคุณครับ

  #1179
  0