War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 446,039 Views

 • 1,232 Comments

 • 7,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,144

  Overall
  446,039

ตอนที่ 241 : ท่านหมอโปรดช่วยพวกเราด้วย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3543
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 232 ครั้ง
  21 มี.ค. 62

จากนั้นเป็นหนิงเทียนที่กล่าวออกด้วยเสียงแข็ง “ข้าจะให้เวลาเจ้า3ลมหายใจ ถ้าเจ้าไม่กินมันข้าจะทำลายมันทิ้งเสีย” กล่าวจบหนิงเทียน ยกนิ้วขึ้นมาพร้อมเปล่งเสียงออก “หนึ่ง สอง....” 
เพียงแค่นับถึงสอง ชายทั้งสองคนรีบโยนโอสถสีขาวลงคอโดนไม่สนใจสิ่งใดอีก เมื่อหนิงเทียนเห็นทั้งสองทำตามที่มันสั่งแล้ว มันเพียงแต่หันหลังและเดินจากไปอย่างช้าๆ 
ขณะที่แผ่นหลังของหนิงเทียนหายไปจากสายตา ปล่อยให้ทั้งสามยืนนิ่งด้วยความตกตะลึง เป็นอวิ้นป๋าที่ขยับร่างเป็นคนแรกมันรีบพุ่งกายไปยังศิษย์ทั้งสองของมัน
จากนั้นมันคว้าข้อมือของหนึ่งในสองคนโดยเร็ว มันส่งกระแสลมปราณเข้าสำรวจทั่วทั้งร่างของบุรุษผู้นั้น เพียงไม่นานดวงตาของมันเปิดกว้างด้วยความตกตะลึง 

“ในร่างกายของมันไม่มีความเป็นพิษหลงเหลืออยู่แม้แต่น้อย ไม่เพียงเท่านั้น ยังช่วยกระตุ้นพลังและเปิดจุดชีพจรอีกสองจุดด้วย 
โอสถสีขาวที่พวกเราได้เห็นมันนั้น ถ้าข้าคาดไม่ผิดมันสมควรจะเป็นโอสถลับอย่างแน่นอน” อวิ้นป๋ากล่าวออกด้วยความยินดี 
แต่ใบหน้าของมันต้องดำมืดลงเมื่อมองไปยังประตูทางเข้ากลับไม่เห็นร่างของหมอผู้เป็นความหวังของมันอีกแล้ว มันจึงกล่าวสั่งออกเสียงดัง 

“ผู้อาวุโสรอง ผู้อาวุโสสี่ รีบไปเชิญท่านหมอเทวดากลับมาโดยเร็วไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรหรือพวกท่านจะต้องโขกศีรษะร้องขอ ก็ต้องนำเขากลับมาให้ได้ ไม่เช่นนั้นนิกายเคลื่อนเมฆาของพวกเราได้พบกับความพินาศอย่างแน่นอน”


เมื่อได้รับคำสั่งดังนั้นเป็นหรงหยางที่รู้สึกตัวและหายวับไปดุจเมฆหมอก ไม่รู้ว่าด้วยความรู้สึกที่เป็นห่วงนิกายหรือเพราะเป็นห่วงหลานของมันกันแน่ที่ทำให้มันเคลื่อนไหวได้เร็วขนาดนี้

อวี้กุ้ยเห็นสหายของมันหายวับไปกับตา มันจึงได้สติขึ้น แม้ตัวมันจะเป็นคนรอบครอบและเคร่งด้วยระเบียบต่างๆก็ตามทีแต่ในเรื่องความภักดีต่อนิกายมันเองก็ไม่ได้เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน 
เมื่อได้เห็นถึงเส้นทางรอดสายเล็กๆอวี้กุ้ยไม่รีรออีกต่อมัน มันกวาดเท้าเคลื่อนตัวออกดุจเมฆตามร่างของหรงหยางไปโดยเร็ว...
.....


“อาจารย์ท่านกำลังทำอะไร กว่าพวกเราจะเข้ามาในนิกายเคลื่อนเมฆาได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ท่านจะปล่อยและกลับมันไปทั้งอย่างนี้จริงๆหรือ”มู่เสวี่ยรีบกล่าวออกโดยหวังจะให้อาจารย์ของนางใจเย็นลง

หนิงเทียนปลายตามองไปยังมู่เสวี่ยราวกับมองคนโง่งม จากนั้นมันระบายลมหายใจออกมาเฮือกใหญ่ “เจ้าไม่ต้องเป็นห่วงไป อีกไม่ถึง10ลมหายใจ พวกมันจะมาปรากฎตัวและคุกเข่าลงตรงหน้าข้า” กล่าวจบหนิงเทียนก้าวเดินต่อไปอย่างเชื่องช้า


“ห้า สี่ สาม ...สอง...หนึ่ง” สิ้นเสียงนับของหนิงเทียน ร่างของหรงหยางปรากฎขึ้นจากอากาศและถัดมาไม่กี่ลมหายใจกลุ่มของเมฆรวมตัวกันกลายเป็นร่างของอวี้กุ้ย


เห็นเช่นนั้น มู่เสวี่ยที่ยืนอยู่ด้านหลังของหนิงเทียนอ้าปากกว้างด้วยสายตาที่ไม่เชื่อกับภาพตรงหน้าไม่มีใครสามารถบอกได้ว่า 
ที่นางเกิดอาการเช่นนี้เพราะความสามารถในการปรากฎตัวดุจเทพเซียนของทั้งสองหรือว่าเป็นเพราะคำพูดของหนิงเทียนเมื่อครู่นี้กันแน่ “…..”


หนิงเทียนมองการปรากฏตัวของทั้งสองด้วยสายตาหรี่แคบ แม้มันจะได้ยินชื่อเสียงของนิกายเคลื่อนเมฆามามากมายขนาดไหนก็ตาม แต่เวลานี้มันได้เห็นด้วยตาของตนเองแล้ว 
‘ด้วยการเคลื่อนที่เช่นนี้พวกมันทั้งคู่จะต้องอยู่ห่างจากดินแดนวีรชนอีกไม่ไกลนัก นิกายเคลื่อนเมฆามีผู้ฝึกตนในแดนวีรชนขั้นปลายมากมายเช่นนี้ ความแข็งแกร่งของพวกมันสมควรแก่การกล่าวอ้างแล้ว’เมื่อทั้งสองหยุดยืนอยู่เบื้องหน้าของหนิงเทียนเป็นหรงหยางที่รีบกล่าวออกมา“ท่านหมอเทวดา โปรดอย่าพึ่งมีโทสะไป เมื่อครู่ศิษย์พี่ข้าอาจจะพูดจาไม่เข้าหูไปบ้าง
นั้นก็เพราะเขามีความเป็นห่วงต่อนิกายหาได้คิดจะหลบหลู่หรือมิเชื่อในเกียรติของท่านเลยแม้แต่น้อย”


อวี้กุ้ยรีบกล่าวเสริม “ท่านหมออย่าได้ถือโทษโกรธข้าที่กล่าววาจาเลื่อนลอยออกไป ขอให้ท่านตามพวกเรากลับไปก่อน ไม่ว่าเรื่องอะไรพวกเราล้วนตกลงกันได้อย่างแน่นอน”


หนิงเทียนยกมือขึ้นขยับหมวกฟาง ก่อนจะกล่าวออกด้วยเสียงเย็นที่แสดงออกถึงการไม่แยแสสิ่งใด “การรักษาคน ขึ้นอยู่ที่ความสามารถของผู้ที่หมอ 4ใน10ส่วน อีก6ใน10ส่วนอยู่ที่ตัวของผู้ป่วยเอง 
เจ้าลองคิดสิว่าถ้า6ใน10ส่วนไม่เชื่อถือในตัวผู้เป็นหมอแล้ว ผลการรักษามันจะสำเร็จไปได้อย่างไร?”


“ไม่...ไม่แน่นอน เหตุใดพวกเราจะไม่เชื่อถือในตัวของท่านหมอเทวดา จริงหรือไม่ผู้อาวุโสรอง” หรงหยางหันไปกล่าวกับอวี้กุ้ยอย่างยิ้มแย้ม


“ท่านหมอ ถ้าท่านยังไม่หายขุ่นเคืองใจ จะให้ข้าคุกเข่าลงต่อหน้าท่านก็ยอมได้” กล่าวจบอวี้กุ้ยลดขาข้างหนึ่งลงกับพื้น พร้อมกล่าวออกไปว่า “ท่านหมอโปรดช่วยนิกายของพวกเราด้วย”


หนิงเทียนมองไปยังทั้งคู่ด้วยสายตาครุ่นคิด ภายในใจของมันเริ่มที่จะวิเคราะห์อย่างถี่ถ้วน “อวี้กุ้ยคนนี้แม้จะมีนิสัยดุร้ายเกรี้ยวกราด แต่มันเป็นคนที่คิดสิ่งใดและทำสิ่งนั้น ไร้ซึ่งเล่ห์เลี่ยมและพิษภัยใดๆ 
แตกต่างจากชายชุดขาวนามหรงหยางแม้มันจะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ด้วยรอยยิ้มนั้น มันอาจจะซ่อนคมดาบไว้ด้านหลังก็ได้เป็น” 


เมื่อหนิงเทียนใช้เวลาพินิจถึงนิสัยของทั้งสองแล้ว มันใช้มือลูบไปที่คางก่อนจะกล่าวออกว่า 
“เอาเถอะ ถ้าข้าเดินจากไปทั้งๆอย่างนี้ ก็ไม่ต่างอะไรกับเป็นคนที่ฆ่าพวกเจ้าด้วยมือ การเห็นคนตายแล้วไม่ช่วย ไม่ใช่นิสัยของข้าแน่นอน ไปเถอะ ข้าจะตามพวกเจ้าทั้งสองกลับไป”


เมื่อทั้งสองพาหนิงเทียนกลับมายังห้องโอสถ สายตาของอวิ้นป๋ามองมาไปที่หนิงเทียนก่อนที่สีหน้าของมันจะปลอดโปร่งด้วยรอยยิ้ม 
“ขอบคุณท่านหมอที่กลับมา ในเรื่องวัตถุดิบต่างๆที่ท่านต้องการ ท่านไม่ต้องห่วงต่อให้นิกายเคลื่อนเมฆาไม่มีมัน ข้าก็จะจัดการสั่งให้คนไปหามันมาให้ได้”
กล่าวถึงตรงนี้ อวิ้นป๋าพิจาณาความคิดอยู่ครู่นึงก่อนที่จะถามออกไปอย่างระวัง “ว่าแต่ท่านหมอ ข้าแน่ใจว่าท่านไม่ใช่คนของสามเมืองใหญ่และดินแดนรอบนอกอย่างแน่นอนหรือว่าท่านจะมาจากอาณาจักรฟ้าสวรรค์”

สายตาของหรงหยางและอวี้กุ้ยมองไปทางหนิงเทียนโดยเร็วด้วยคำตอบนี้จะคลายความสงสัยและเพิ่มความไว้วางใจให้แก่พวกมันได้เป็นอย่างมาก…

ป.ล. อ่านต่อถึงตอนที่910 ได้ในกลุ่มFacebook พิมพ์ช่องค้นหา WOE War of Emperor
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 232 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 15:03

  ่ขอบคุณครับ

  #1173
  0
 2. #1168 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 23:39

  รออ่านตอนต่อไป

  #1168
  0
 3. วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 17:31

  สั้นๆเลยนะคะ 'สนุกมากกกกกก'
  #1165
  0
 4. #1161 ❥Woaini (@Janejira-M) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 00:55

  สนุกกกก รอค่ะ
  #1161
  0
 5. #1157 Saytan (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 18:09

  ขอบคุณครับ

  #1157
  0