War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 445,713 Views

 • 1,232 Comments

 • 7,009 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  10,818

  Overall
  445,713

ตอนที่ 226 : หลบหนี 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7930
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 354 ครั้ง
  12 ธ.ค. 61

เมื่อจี้ซวนเห็นร่างของหนิงเทียนที่หายไป มันรีบสั่งการออกแก่ทหารทุกนาย “เจ้าเด็กนั้นเจ้าเล่ห์มาก พวกเจ้าจงเกาะกลุ่มกันไว้ ถ้าไม่มีคำสั่งของข้าอย่าได้เคลื่อนทัพไปไหนเด็ดขาด” 
จากนั้นมันหันไปกล่าวกับทหารที่ยืนอยู่ด้านข้างของมัน “หยงจาง หยงซู เยี่ยเจา เยี่ยจาง พวกเจ้าทั้งสี่ตามข้ามา”


“เดียวก่อนท่านขุนพล ข้าขอไปด้วยตามล่าเจ้าเด็กนั้นด้วย แค้นที่ถูกตัดข้อมือนี้ ข้าจะไม่ยอมปล่อยมันผ่านไปเด็ดขาด”
จี้จวงกล่าวออกด้วยสายตาอาฆาตขณะที่มันใช้ความร้อนจากเปลวไฟปิดปากแผลในข้อมือด้านขวาเอาไว้จนไม่มีหยดเลือดไหลออกมาอีก


จี้ซวนได้ยินและเห็นถึงความมุ่งมั่นของจี้จวง มันจึงพยักหน้าเชิงอนุญาติ ตัวมันนั้นรู้ดีว่าถ้าจี้จวงไม่ได้สลัดปีศาจแห่งความแค้นที่กัดกินจิตใจออกไปได้แล้วเส้นทางแห่งการบ่มเพาะของมันจะต้องพบเจอกับคอขวดอย่างไม่ต้องสงสัย 
เมื่อจี้ซวนได้สั่งการเสร็จสรรพแล้ว มันรีบพาคนของมันออกตามหนิงเทียนไปโดยเร็ว ในครั้งนี้มันเลือกใช้คนจำนวนน้อยแต่ง่ายต่อการสั่งการเพื่อจะออกตามล่าหนิงเทียน 


ด้วยความเร็วเฉลี่ยของพวกมันที่อยู่ในดินแดนแห่งปราชญ์ขั้นที่9แล้ว กลุ่มของจี้ซวนจึงใช้เวลาไม่ถึง100ลมหายใจในการไล่ตามหนิงเทียนมาได้ทัน แต่นั้นก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายของหนิงเทียนเลยแม้แต่น้อย 


“มาช้ากว่าที่ข้าคิดไว้เล็กน้อยแฮะ” หนิงเทียนกล่าวออกขณะที่ตัวมันกำลังลบจิตสัมผัสปรับลมหายใจให้แผ่วเบาที่สุดและใช้มุมมืดของต้นไม้นานาชนิดเป็นที่หลบซ่อน


เมื่อกลุ่มของจี้ซวนก้าวเข้ามาถึงในบริเวณที่หนิงเทียนได้วางกับดักไว้ มันไม่รอช้าที่จะสะบัดกระบี่ตัดเชือกอันเป็นจุดเริ่มของแผนกลไกทั้งหมดทันที 
กิ่งไม้ที่แหลมคมนับสิบๆท่อนพุ่งทะลุออกมาจากพุ่มใบไม้ที่หนาแน่น มันพุ่งไปหากลุ่มของจี้ซวนราวกับลูกเกาทัณฑ์ที่ถูกยิงออกจากคันศร


จี้ซวนดูไม่ได้สนใจกิ่งไม้ที่ถูกเหลาจนแหลมคมพวกนี้เลยด้วยซ้ำ จะมีเพียงแต่หยงจางและหยงซูสองคนที่ก้าวออกไปในทิศทางของเหลาไม้นั้น
หยงจางใช้ดาบทรงกลมฟันกิ่งไม้แหลมที่พุ่งเข้ามาออกเป็นสี่ส่วน ส่วนของหยงซูนั้นใช้เพียงแต่มือเปล่าเท่านั้นในการบดขยี้เหลาไม้แหลมออกเป็นสองส่วน

สองพี่น้องเยี่ยเจาและเยี่ยจางที่มองดู หยงจางและหยงซู จัดการกับกลไกเหลาไม้ของหนิงเทียนอย่างสบายๆ มันอดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมาเสียงดัง 
“ไอ้เจ้าโง่นั้น คิดจะใช้กิ่งไม้ธรรมดาที่มีเพียงปลายแหลมคมในการสังหารพวกเรา ความคิดช่างตื้นเขินยิ่งนัก ท่านขุนพล ข้าว่าผู้ที่วางกับดักให้พวกเราวิ่งเต้นไปมาเห็นที่จะไม่ใช่เด็กหนุ่มหน้าโง่ผู้นี้แล้ว”


“สารเลว ยังไม่รีบออกมาให้ข้าได้ชำระแค้นอีก” จี้จวงตะโกนออกจนความเงียบของป่าช่วยส่งให้เสียงของมันดังขยายไปทั่วทั้งสี่ทิศ

“ชู่ !! ฟุบบ!! ชู่ เฟี้ยว!!!!....” เวลาเดียวกันกับเสียงตะโกนของจี้จวง กิ่งไม้ทั้งสี่ทิศสั่นไหวอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นหอกไม้แหลมทั้งสี่ก็พุ่งเข้าใส่ร่างของจี้จวงอย่างรุนแรงจี้จวงรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยกับสิ่งที่เกิดขึ้น “ต้องการสังหารข้าแต่ใช้เพียงเหลาไม้อย่างนั้นหรือ? น่าขัน”กล่าวจบมันใช้มือข้างซ้ายวาดออกเป็นวงกลม ปรากฏเปลวไฟสีแดงตัดผ่านกิ่งไม้เหล่านั้นจนกลายเป็นเถ้าถ่าน


หนิงเทียนเห็นดังนั้น มันจึงโผล่ร่างออกจากที่ซ่อนอย่างช้าๆและจับจ้องไปยังทั้งหกด้วยสายตาเย็นชา “คนตายไม่มีสิทธิ์ยืนพูดต่อหน้าข้า” กล่าวจบหนิงเทียนสะบัดมือปล่อยกลไกหอกไม้แหลมออกมาอีกครั้งหนึ่ง 


แต่มันก็เป็นเหมือนเช่นครั้งก่อนๆ เพียงกิ่งไม้ธรรมดาที่ถูกเหลาให้แหลมไหนเลยสร้างความหวาดกลัวให้แก่จี้จวงได้ คราวนี้มันใช้เพียงมือเปล่าคว้าจับไปยังหอกไม้แหลมที่หนิงเทียนปล่อยออกมา 
จากนั้นเปลวไฟในมือของมันแผดเผากิ่งไม้จนสลายกลายเป็นขี้เถ้า  พร้อมกันนั้นกิ่งไม้ที่เหลือแต่เพียงขี้เถ้าถูกสายลมชโลมพัดฟุ้งกระจายไปตามอากาศ


เมื่อเห็นภาพเช่นนั้นหนิงเทียนอดไม่ได้ที่จะกล่าวออกมา“ไอ้โง่เอ้ย...” สิ้นเสียงของหนิงเทียน ร่างของจี้จวงที่ถูกฝุ่นผงของขี้เถ้าลอยมาเกาะกุม มันแปรเปลี่ยนจากเขม่าสีดำค่อยๆกลายเป็นสีเขียวอย่างช้าๆ 
จากนั้นจุดสีเขียวได้กัดกินร่างกายตามจุดต่างๆที่ร่างของจี้จวงได้สัมผัสกับขี้เถ้าเหล่านั้น 

“อ๊ากกกกกกก!!!” ความเจ็บปวดทรมานอย่างสุดแสนที่ต้องมองร่างกายของตนเอง ค่อยๆถูกกัดกินจนหายไป ภาพเช่นนั้นมันทำให้จี้จวงร้องออกมาดังคนเสียสติ


จี้ซวนมองไปยังร่างของจี้จวงด้วยใบหน้าถอดสี นั้นมันพิษอะไรกัน “เร็วเข้า ต่อหน้าเจ้าหนุ่มคนนี้ อย่าได้ประมาทเด็ดขาด พวกเจ้าจงโคจรพลังปราณคุ้มกายไว้ตลอดเวลา”


หยงซูกล่าวถามออกด้วยน้ำเสียงตกตะลึงขณะที่มันมองไปยังร่างกายที่ค่อยๆแหว่งออกและเป็นรูโหว่ของจี้จวง “ท่านขุนพลแล้ว พวกเราจะทำอย่างไรกับเจ้าเด็กจี้จวง”


“เจ้าเด็กนั้นประมาทเอง ถึงทำให้ต้องพบจุดจบเช่นนี้พวกเราไม่มีทางไหนจะช่วยเขาจากพิษนั้นได้แล้ว มีเพียงวิธีเดียวที่จะทำให้ดวงวิญญาณของจี้จวงไปสู่สุขคติได้ คือการสังหารเจ้าเด็กสารเลวผู้นี้ เซ่นวิญญาณของจี้จวงและจี้ซู” 

ขุนพลอัคคี จี้ซวนกล่าวออกด้วยใบหน้าดุร้ายสองมือของมันกำแน่น มันไม่คาดคิดมาก่อนว่าการเดินทางเข้าสู่ป่าวิญญาณอสูร 
จะทำให้มันต้องสูญเสียรองแม่ทัพอันเป็นญาติผู้น้องของตัวมันซ้ำยังต้องสูญเสียผู้เยาว์ที่มีความสามารถในตระกูลไปอีกคน และทั้งหมดนี้มันเกิดจากคนเพียงคนเดียว คือเด็กหนุ่มตรงหน้ามัน 

จี้ซวนจ้องมองไปยังหนิงเทียนราวกับว่าดวงตาของมันมีความสามารถในการกัดกินเลือดเนื้อของหนิงเทียนได้


หนิงเทียนยิ้มตอบสายตาอาฆาตของจี้ซวนพร้อมกล่าวออกด้วยน้ำเสียงราบเรียบ “พวกเจ้าทั้งห้า สนใจจะเข้ามาพร้อมกันเลยก็ย่อมได้?”สิ้นเสียงของมัน หนิงเทียนตวัดกระบี่พิรุณโปรยลงกับพื้นจนบังเกิดเสียงตัดอากาศอันน่าหวาดกลัว

เยียจางปรายตามองและสำรวจไปทั่วร่างของหนิงเทียน จากนั้นมันกล่าวด้วยดวงตาที่หรี่แคบ 
“เจ้าเด็กคนนี้ ไม่ว่าข้าจะมองยังไงมันก็เป็นเพียงผู้พิการลมปราณเท่านั้น หรือแม้มันจะปกปิดและกำลังหลอกลวงพวกเรา ถึงอย่างนั้นพลังของมันก็ไม่สมควรที่จะเกินดินแดนนักรบไปได้เด็ดขาด" 

จากนั้นเยี่ยจาง จงใจเปล่งเสียงออกให้หนิงเทียนได้ยิน "แต่ว่าจากการกระทำที่เจ้าสามารถปั่นหัวของพวกเราได้นั้น ข้าสามารถบอกได้เลยว่าเจ้านั้นเป็นเพียงผู้เชี่ยวชาญทางด้านโอสถ
แม้มันอาจจะทำใจให้เชื่อยากก็ตามที แต่ดีไม่ดีแล้ว ตัวเจ้าอาจจะเป็นถึงระดับจ้าวโอสถขึ้นไปด้วยซ้ำ เป็นอย่างไรเจ้าหนุ่ม สิ่งที่ข้าคาดเดาพอจะใกล้เคียงกับความลับที่เจ้าเก็บไว้หรือไม่ละ?” 

เยียจางกล่าวออกเหมือนกับว่ามันสามารถมองทะลุไปยังตัวตนและก้นบึ้งของหนิงเทียนได้

ป.ล. อ่านต่อถึงตอนที่910 ได้ในกลุ่ม ช่องทางFacebook พิมพ์ช่องค้นหา WOE War of Emperor
สามารถติดตามรายละเอียดและการอัพตอนใหม่ๆได้ที่นั้น ขอบคุณครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 354 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #1086 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 00:55

  ขอบคุณค่ะ สนุกจุใจมากๆ

  #1086
  0
 2. #1080 nickmaza003 (@nickmaza003) (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 16:13
  ขอบคุณครับ
  #1080
  0
 3. #1069 Saytan (จากตอนที่ 226)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 14:30

  ขอบคุณครับ

  #1069
  0