War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 445,203 Views

 • 1,232 Comments

 • 7,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  10,308

  Overall
  445,203

ตอนที่ 203 : ลวงหลอก 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5137
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 377 ครั้ง
  9 พ.ย. 61

“เดียว...เดียวก่อนพ่อหนุ่มน้อย เจ้าจะรีบไปไหน เจ้าไม่สนใจจะเดิมพันมันอีกครั้งหรือ!!?”อานซือเห็นว่าหนิงเทียนกำลังหันหลังกลับมันไม่รีรอที่จะรีบกล่าวรั้งเอาไว้ 
สายตาของมันเวลานี้เต็มไปด้วยความโลภ 'โอสถลับที่กระเด็นออกมาจากขวดหยกนั้นก็มีถึง4เม็ดแล้ว ข้าไม่อยากคิดเลยว่าภายในขวดหยกนั้นจะมีโอสถลับอยู่อีกมากเพียงใด' 

เมื่อความโลภเข้าปกคลุมจิตใจ อานซือนั้นหาได้สนใจที่มาหรือคิดสงสัยเลยว่าเหตุใดโอสถลับถึงได้มาอยู่ในมือหนิงเทียนมากมายเช่นนี้


เมื่อได้ยินคำนั้น สองขาที่กำลังก้าวออกของหนิงเทียนต้องหยุดลง มันหันกลับไปมองอานซืออีกครั้งพร้อมกล่าวขึ้นว่า “ข้าไม่มีหยกนิลเหลือพอที่จะจะเดิมพันอีกแล้ว”


“หนุ่มน้อย  เมื่อครู่ข้าเห็นขวดหยกของเจ้าจึงเกิดความรู้สึกถูกใจเป็นอย่างยิ่ง เอาเช่นนี้เป็นไร เจ้าสามารถใช้โอสถภายในขวดหยกนั้นเป็นทรัพย์สินแทนหยกนิลได้ 
แน่นอนข้าจะให้มูลค่าของมันเทียบเท่ากับ400หยกนิลที่เจ้าสูญเสียไปเป็นอย่างไร” อานซือกล่าวด้วยวาจาที่เอนดู น้ำเสียงของมันชวนให้ผู้ที่ไม่ได้เห็นโอสถลับคิดได้ว่า มันต้องการคืนหยกนิลให้แก่หนิงเทียนด้วยความสงสาร


“ไม่..เป็นไปไม่ได้แน่นอน ภายในขวดหยกนี้ถูกอัดแน่นไปด้วยโอสถจนเต็มขวด ถึงแม้ข้าจะไม่เชี่ยวชาญในการตีราคาแต่รวมๆแล้วมันจะต้องมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1000หยกนิลแน่นอน 
เถ้าแก่ข้าขอบคุณในความหวังดีของท่าน แต่เป็นตัวข้าเองที่ไม่รู้จักประมาณตนจึงได้รับความพ่ายแพ้เช่นนี้ ข้าจะจำบทเรียนราคาแพงนี้ไว้ ลาก่อน”


ขณะที่หนิงเทียนกำลังจะหันหลังกลับ อานซือตะโกนออกมา “4เท่า ข้าให้มูลค่ามัน4เท่าของหยกนิลที่เจ้าเสียให้แก่ข้า” ถึงจะกล่าวว่า4เท่าแต่นั้นก็เป็นเพียงแค่1600หยกนิลเท่านั้น 
ถ้าเทียบกับขวดหยกของหนิงเทียนที่บรรจุโอสถอยู่เต็มแล้วแค่เพียงมองด้วยตาเปล่าก็สามารถคะเนมันได้ว่า มันมีไม่ต่ำกว่า40เม็ด ถ้าแบ่งขายมันเม็ดละ50หยกนิลแล้วละก็จะเป็นเงินถึง2000หยกนิลทีเดียว 

เห็นได้ชัดว่าถ้าหนิงเทียนยอมรับ มันก็ไม่ต่างจากการถูกโกงตั้งแต่ยังไม่เริ่มเดิมพันด้วยซ้ำ


หนิงเทียนกำมือแน่น “ครั้งเดียว ข้าขอใช้ขวดหยกนี้เดิมพันมันอีกครั้งเดียวเท่านั้นและท่านต้องให้ข้า2000หยกนิล ถ้าเถ้าแก่ยินยอม ข้าจะรับข้อเสนอของท่าน...”


ได้ยินคำกล่าวของหนิงเทียน อานซือ อดไม่ได้ที่จะฉีกยิ้มออกมา ภายในใจของมันโห่ ร้องด้วยความดีใจ จะพันหรือหมื่น ต่อให้แสนหยกนิลมันก็ไม่กลัว 
ถึงจะให้ ‘จอมมารฟ้า เย่ชิงอวิ๋น’ จ้าวผู้ปกครองทวีปฟ้าสวรรค์มาด้วยตัวเอง มันก็ยังมั่นใจว่า จะไม่สามารถหยิบลูกหินสีขาวได้แน่นอน


เมื่อคิดได้เช่นนั้นอานซือ พยามหุบยิ้มลงพร้อมตอบกลับ“ตกลง ข้ายอมรับเงื่อนไขของเจ้า แต่ข้าว่าเองก็มีเงื่อนไขเช่นกัน” มันมองไปยังสีหน้าของหนิงเทียนที่ดูลังเล จึงรีบกล่าวต่อ 
“อย่าได้ตกใจไป เงื่อนไขของข้านั้นมันง่ายมาก แค่ตัวเจ้าต้องยอมรับในกติกาเดิมเท่านั้น”


“ดีข้ายอมรับ เช่นนั้นพวกเรามาเริ่มเดิมพันครั้งสุดท้ายกันเถอะ” หนิงเทียนตอบกลับอย่างหนักแน่น พร้อมกับนำขวดหยกออกมาจากคอเสื้อด้านใน มันยังคงกล่าวถามย้ำอีกครั้ง 
“เถ้าแก่ นี้คือขวดหยกที่ภายในบรรจุโอสถที่ท่านต้องการไว้จำนวน40เม็ด ข้าได้นำมันออกมาแล้ว คราวนี้ถึงตาท่านแล้วที่จะนำหยกนิล2000ก้อนออกมาให้ข้าได้เห็นบ้าง”


อานซือหรี่ตาลงเล็กน้อย มันไม่คิดว่าคนโง่เง่าตรงหน้ามันจะไถ่ถามถึงเงินเดิมพันที่อย่างไรก็ไม่มีวันได้จับต้องเด็ดขาด จากนั้นมันปรบมือเรียกคนรับใช้ของมันออกมา 
“เจ้าให้คนไปนำหีบหยกนิลในห้องลับออกมาให้พ่อหนุ่มคนนี้ได้วางใจ ว่าตู่กัวของเราไม่ได้ใช้ลมปากรับการเดิมพัน”เวลาผ่านไปครึ่งก้านธูปเท่านั้น บุรุษที่แต่งตัวคล้ายเสี่ยวเอ้อ สองคนได้แบกหีบสมบัติขนาดเท่าตัวมันออกมาคนละหนึ่งใบ

ปัก!!!!! เสียงหีบสมบัติกระแทกลงกับพื้น เมื่อฟังจากเสียงกระแทกแล้ว น้ำหนักของสิ่งที่อยู่ภายในคงจะมีไม่ต่ำกว่า 50ชั่งแน่นอน 
จากนั้นอานซือสั่งให้คนของมันเปิดหีบเผยให้เห็นหยกนิลที่วางซ้อนกันไว้อย่างเป็นระเบียบ “หนึ่งหีบถูกบรรจุไว้ด้วยหยกนิล 1000ก้อน ถ้าเจ้าสามารถหยิบลูกหินสีขาวออกมาได้ เจ้าสามารถนำมันกลับไปได้ทั้งหมด” 
อานซือกล่าวออกด้วยรอยยิ้ม ในครั้งนี้มันไม่ลังเลเลยที่จะนำทุนทรัพย์ทั้งหมดของมันออกมา บนใบหน้าของมันไม่ได้แสดงออกถึงความรู้สึกเกรงกลัวว่าจะสูญเสียหยกนิพวกนี้ไปเลยแม้แต่น้อย


“2000หยกนิลเป็นจำนวนที่มหาศาลจริงๆ เถ้าแก่อาน ช่างใจปล้ำเสียกระไร ถ้าเกิดฟ้าเป็นใจให้เจ้าหนุ่มนั้นชนะละก็ เห็นทีว่าตู่กัวแห่งนี้จะต้องปิดตัวลงอย่างแน่นอน” นักพนันที่ยืนอยู่ด้านข้างอุทานออกมาเมื่อพวกมันได้เห็นหีบหยกนิลนับพันๆก้อน
“กลับกันสิ่งที่อยู่ในขวดหยกนั้นจะต้องมีมูลค่ามหาศาลไม่แพ้กันอย่างแน่นอน แล้วทีนี้พวกเราจะเลือกวางเดิมพัน ฝ่ายเจ้ามือหรือผู้เล่นดี” นักพนันคนถัดไปกล่าวถามขึ้นมา

“ไม่ต้องคิดให้มากความ ตู่กัวแห่งนี้เปิดมานับสิบๆปี พวกเจ้าคิดหรือว่ามันจะถูกปิดลงเพราะฝีมือของเจ้าหนุ่มนั้น ข้าขอเดิมพันว่าเจ้ามือชนะ”
กล่าวจบนักพนันคนนั้นหยิบถุงใส่เงินของมันออกมาวางข้างอานซือ เห็นได้ชัดว่าในรอบนี้มันนั้นเดิมพันจนหมดหน้าตัก


บ่อนการพนันนั้นเป็นคล้ายกับวัฎจักร เมื่อมีคนแรกชี้นำ คนที่สองและสามจะวางเดิมพันตามอย่างไม่คิด 
อานซือจดรายชื่อและจำนวนเดิมพันของนักพนันแต่ละคน ด้วยคิ้วที่ขมวดเข้าหากัน มีคนเดิมพันฝ่ายมันถึง300หยกนิล นี้ไม่เท่ากับว่า มันจะต้องแบ่งเงินที่ปอกลอกมาจากหนิงเทียนให้กับนักพนันคนอื่นๆที่เดิมพันฝ่ายมันด้วยหรอกหรือ


มู่เสวี่ยจ้องมองแผ่นหลังของหนิงเทียนพร้อมคิดออกในใจ“แม้แต่อาจารย์เองที่เปี่ยมด้วยไหวพริบและความสามารถก็ยังคงก้าวไม่พ้นคำว่าศักดิ์ศรีอยู่ดี 
มีเพียงเหตุผลเดียวที่ทำให้การเดิมพันดำเนินมาถึงจุดนี้ได้คืออาจารย์ของนางไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และดึงดันที่จะสู้ต่อไป” 
คิดเช่นนั้นมู่เสวี่ยจึงกล่าวขึ้นมาด้วยความเป็นห่วง “อาจารย์ท่านรู้หรือไม่ว่า พวกมันทำได้อย่างไรถึงบังคับให้ท่านหยิบก้อนหินสีดำได้ทุกครั้ง”


หนิงเทียนได้เพียงแต่ส่ายหน้า “ข้าไม่ใช่นักพนัน ข้าจะไปมีความรู้เรื่องกลโกงพวกนั้นได้อย่างไร แต่เชื่อในโชคชะตาและมันคุ้มค่าที่จะลองเสี่ยงดู เจ้าไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้ว 
หยกนิลที่ได้มาจากมู่ซวนเฟิงและจี้หลินตงให้นำมันมาเดิมพันฝ่ายข้าให้หมด” เวลานี้ใบหน้าที่ดูสับสนของหนิงเทียนกระจายหายไปจนหมดสิ้น จะมีหลงเหลือก็เพียงแต่รอยยิ้มที่มุมปากเท่านั้น


มันเป็นรอยยิ้มที่มู่เสวี่ยคุ้นเคยเป็นอย่างมาก ใช่แล้วมันเป็นรอยยิ้มเดียวกับที่เกิดขึ้นในสนามประลองอสูร เมื่อนางกวาดสายตามองไปรอบๆ ตัวของนางเย็นวาบขึ้นมาด้วยความหวาดกลัว 
“หรือว่า ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่อาจารย์ตั้งใจจะให้เกิดขึ้น!!!”


หนิงเทียนใช้เพียงรอยยิ้มตอบคำถามของมู่เสวี่ยเท่านั้น แต่เพียงแค่นี้ก็พอแล้วที่จะทำให้มู่เสวี่ยรับรู้ถึงคำตอบ นางรีบกล่าวถามออกมาอย่างรวดเร็ว 
“แต่ว่าท่านจะเอาชนะเซียนพนันพวกนี้ได้อย่างไรกัน หรือว่าอาจารย์ท่านจับกลโกงของพวกมันได้แล้ว”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 377 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1016 Kill angle (จากตอนที่ 203)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 23:40

  หักมุม หักมุข

  สุดๆ

  #1016
  0