War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 458,717 Views

 • 1,238 Comments

 • 7,076 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  10,633

  Overall
  458,717

ตอนที่ 201 : ลวงหลอก 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7921
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 428 ครั้ง
  2 พ.ย. 61

ระหว่างทางเดินไป๋ซัวได้อธิบายถึงสถานที่แห่งนี้อย่างคราวๆ “ร้านนี้เป็นของสำนักตู่กัว การเดิมพันของที่นี้นั้นง่ายมากเพียงแค่เจ้าหยิบลูกหินสีดำและสีขาว ออกมาจากถุงผ้าเท่านั้น 
ถ้าเจ้าหยิบได้สีขาว เจ้าก็ได้รับเงินเดิมพันทั้งหมดไป แต่ถ้ามันโชคร้ายเป็นสีดำพวกเราก็แค่เริ่มเล่นตาใหม่เท่านั้น” 

กล่าวจบมันเดินนำกลุ่มของหนิงเทียนมาหยุดอยู่ตรงหน้าชายชราคนหนึ่งที่มีใบหน้าคล้ายสุนัขจิ้งจอก มันเป็นใบหน้าที่ดูเจ้าเล่ห์เป็นอย่างยิ่ง 
เมื่อไป๋ซัวมาส่งกลุ่มของหนิงเทียนถึงที่แล้ว มันถอยหลังออกอย่างเงียบเฉียบและเดินไปนั่งบนโต๊ะที่ถูกจัดเตรียมไว้ด้วยสุราและอาหาร ราวกับว่าสถานที่แห่งนี้เป็นบ้านของตัวมันเองหนิงเทียนกวาดสายตาไปรอบๆอยู่ครู่หนึ่งมันพบว่าผู้คนในที่แห่งนี้ต่างชนะเดิมพันและโห่ร้องด้วยความดีใจเป็นจำนวนมากกว่าครึ่งจะมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่แสดงสีหน้าเศร้าหมองออกมา 
ภาพเช่นนี้มันชวนให้ตาสีตาสาที่ไม่รู้ความ ถูกหลอกโดยหน้าม้าพวกนี้ได้อย่างง่ายดายจริงๆ“โจรปล้นโจร ก็ไม่เลวเหมือนกัน” จากนั้นมุมปากของหนิงเทียนยกยิ้มขึ้นพร้อมเสียงที่เปล่งออกไป “เถ้าแก่ข้าต้องเริ่มอย่างไรบ้าง?”


“การกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ เจ้าลองเล่นด้วยตัวเองแล้วจะรู้ถึงกติกาของมัน ไม่ต้องห่วงในตาแรกข้าจะให้เจ้าลองเล่นโดยไม่มีการวางเดิมพัน” ชายชราที่หน้าตาเจ้าเล่ห์คนนี้มีนามว่า อานซือ 
มันเป็นทั้งเจ้ามือและเถ้าแก่ของที่นี้ ทุกคนที่เคยหลงเข้ามาในตรอกแห่งนี้ไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของมันและด้วยเหตุนี้เองพวกหน้าเก่าๆจึงเลี่ยงที่จะเผชิญหน้ากับอานซือโดยตรง 
และถ้ามีผู้ใดกล้านั่งเล่นต่อหน้าของอานซือแล้วละก็มันผู้นั้นต้องเป็นพวกหน้าใหม่ที่พึ่งจะเคยย่างกายก้าวเข้ามาสู่ถนนสายนี้อย่างแน่นอน


“เวรกรรมของเจ้าเด็กนั้นแท้ๆ” นักเดิมพันที่กำลังเสี่ยงโชคอยู่ในโต๊ะอื่นๆต่างหันมามองและอุทานออกเป็นเสียงเดียวอานซือยกยิ้มด้วยสีหน้าเอ็นดู ก่อนจะหยิบลูกหินสีขาวและสีดำขึ้นมาวางบนโต๊ะมันผายมือให้หนิงเทียนได้สำรวจทุกซอกทุกมุม 
จากนั้นมันกล่าวขึ้นมา “สำหรับผู้ฝึกตนแล้วการที่จะใช้ลมปราณตรวจสอบและสัมผัสสิ่งที่อยู่ภายในนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งกว่าตักอาหารเข้าปาก 

ด้วยเหตุนี้ กฎเหล็กของเกมส์นี้คือ ห้ามโคจรพลังลมปราณออกมาแม้แต่น้อย แต่สำหรับพ่อหนุ่มที่โชคร้ายแล้วกฎข้อนี้คงจะไม่สำคัญมากนัก เอาละพวกเรามาเริ่มกันเถอะ” 

กล่าวจบอานซือเก็บลูกหินทั้งสองคืนมาจากมือของหนิงเทียนและใส่มันเข้าไปถุงผ้าสีดำทึบ จากนั้นมันใช้มือปิดถุงผ้าพร้อมกับเขย่ามันไปมา 


กรุกๆๆๆ เกาะๆๆ  เสียงของลูกหินทั้งสองกระทบกันไปมาเวลานี้บรรยากาศในตู่กัวแห่งนี้เงียบสงัดลงทันทีแม้แต่เสียหายใจสักเล็กน้อยก็ไม่ดังออกมาให้ได้ยิน 
ราวกับว่าพวกมันทุกคนต่างพร้อมใจกันฟังเสียงของลูกหินที่กระทบกันไปมาในถุงผ้าสีดำทึบนั้น

นักพนันที่กำลังเดิมพันอยู่ในโต๊ะอื่นๆต่างหยุดการกระทำพร้อมกับเดินมามุงอยู่รอบๆโต๊ะของหนิงเทียน  พวกมันต่างเอียงหูฟังอย่างชำนาญในวิชาโจร

สิ้นเสียงของลูกหินกระทบกันเป็นครั้งสุดท้าย อานซือหยุดมือของมัน พร้อมกับยื่นถุงสีดำออกให้แก่หนิงเทียน “หนุ่มน้อย สิ่งที่เจ้าต้องทำเพียงแค่ใช้โชคชะตาของเจ้าและหยิบลูกหินสีขาวออกมาเท่านั้น 
เจ้าได้เห็นไปแล้วใช่หรือไม่ว่าภายในนี้มีลูกหินอยู่เพียงสองลูก ฉะนั้นโอกาสของเจ้ามีครึ่งต่อครึ่ง เป็นอย่างไร มันง่ายใช่หรือไม่”

หนิงเทียนได้ฟังเช่นนั้นมันทำความเข้าใจและวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ทันที แม้ว่าตัวมันจะมีสติปัญญาและไหวพริบ แต่มันก็เป็นนักรบไม่ใช่เป็นนักพนันแต่อย่างใด 
ด้วยเหตุนี้เองไม่ว่ามันจะคิดไปมากเพียงใด มันก็ไม่สามารถหาคำตอบได้เลยว่า การเดิมพันที่ง่ายๆเช่นนี้ อานซือผู้นี้จะใช้วิธีใดโกงมัน 

แน่นอนมันไม่คิดถึงเรื่องที่จะเล่นกันอย่างยุติธรรมอยู่แล้ว ถ้าเจ้ามือพนันมีความยุติธรรม เช่นนั้นก็ไม่แปลกที่พระอาทิตย์จะขึ้นในเวลากลางคืนได้ 


จากนั้นหนิงเทียนยื่นมือล้วงเข้าไปในถุงผ้าสีดำก่อนจะสุ่มหยิบลูกหินออกมาหนึ่งก้อน 

“หยุด!! อย่าพึ่งเอามืออกมา”อานซือรีบกล่าวห้ามเมื่อเห็นว่าหนิงเทียนที่หยิบลูกหินได้แล้วกำลังชักมือออกจากถุงผ้า มันกล่าวต่อ “แม้ว่าตานี้สำหรับเจ้าจะเพียงแค่การทดลองเล่นมัน 
แต่สำหรับคนอื่นๆแล้วทุกๆรอบมันคือการเดิมพัน เจ้าหนุ่มช่วยรอข้าครู่หนึ่ง” 


เมื่ออานซือกล่าวกับหนิงเทียนจบ มันหันไปหานักพนันที่กำลังมุงดูอย่างตั้งใจพร้อมกล่าวออก “ใครที่ต้องการวางเดิมพันในรอบนี้ สามารถเริ่มเล่นได้ทันที 
แน่นอนสำหรับตู่กัวของเราแล้ว พวกเราไม่เกี่ยงที่จะรับการเดิมพันที่มากมาย ขอแค่เจ้ามีเงินจ่ายพวกเราพร้อมจะรับทุกเงื่อนไข”“อืม ตานี้ข้าว่าฝ่ายเจ้ามือชนะแน่ เจ้าเด็กนั้นพึ่งเล่นครั้งแรกการหยิบของมันนั้นล้วนพึ่งแต่ดวงเท่านั้น ข้าขอแทงเจ้ามือ 5หยกนิล” นักพนันคนแรกเริ่มที่จะวางเดิมพัน
“เขาว่ากันว่า คนที่เล่นไม่เป็นมักจะมีดวงที่ดี ข้าว่าครั้งนี้เจ้าหนุ่มนั้นชนะ ถ้าใครอยากรวยให้แทงตามข้าได้เลย 10หยกนิล ผู้เล่นเป็นฝ่ายชนะ”ชายคนที่สองควักหยกนิลมาวางลงไปทันที 

เมื่อมีผู้นำก็ย่อมมีผู้ตามเสมอ เมื่อคนอื่นๆเห็นทั้งสองคนนั้นวางเดิมพันอย่างมั่นใจพวกมันจึงเริ่มที่จะแตกออกเป็นสองกลุ่ม และวางเดิมพันข้างเจ้ามือและผู้เล่นคละๆกันไป


เนื่องจากภายในประตูเย่อู่เหมินนั้นไม่ใช่สถานที่ที่คนทั่วไปจะก้าวถึงได้ มันมีแต่พวกคนชั้นสูงหรือแม้กระทั่งผู้คนในอาณาจักรฟ้าสวรรค์ การเดิมพันของพวกมันรวมกันในแต่ละรอบจึงมีมูลค่าที่เกือบๆจะแตะ100หยกนิล 


“หมดเวลา ไม่อนุญาตให้ใครวางเดิมพันได้อีก”อานซือประกาศออกหลังจากมันจดรายชื่อและจำนวนเดิมพันของแต่ละคนเสร็จหมดแล้ว 
จากนั้นมันหันไปกล่าวกับหนิงเทียน “เจ้าหนุ่มเปิดมือของเจ้าออกให้ทุกคนได้เห็นลูกหินเร็วเข้า”


สิ้นเสียงของอานซือหนิงเทียน ดึงมือออกจากถุงผ้า เผยให้เห็นลูกหินสีขาวแก่สายตาทุกคน 

ไป๋ซัวที่กำลังดื่มกินอาหารอยู่นั้นได้เปล่งเสียงออกมา “ข้าบอกแล้วไงพี่ชายวันที่ท่านมากับดวงจริงๆ” 
แม้มันจะดูท่าทางแล้วเหมือนจะสนใจอาหารบนโต๊ะมากกว่าแต่ก็ยังอดไม่ได้ที่จะตะโกนออกมาปลุกใจเหยื่อของมันให้ฮึกเหิม

ป.ล. อ่านต่อถึงตอนที่910 ได้ในกลุ่ม Facebook พิมพ์ช่องค้นหา WOE War of Emperor

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 428 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 00:37

  มากับดวง... 555

  #1014
  0
 2. #1009 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 18:29
  ขอบคุณค้าบบบ สนุกมากกกกกกก
  #1009
  0
 3. #1003 Saytan (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 19:26

  ขอบคุณครับ

  #1003
  0
 4. #1002 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 18:18
  ขอบคุณครับ
  #1002
  0