War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 444,847 Views

 • 1,230 Comments

 • 7,006 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  9,952

  Overall
  444,847

ตอนที่ 181 : เดิมพัน 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5854
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 427 ครั้ง
  25 ต.ค. 61

เมื่อทุกสายตามองเห็นทิศทางของปลายนิ้วนั้น มันขยับดวงตาของมันไปจับจ้องยังกลุ่มของอาวุโสสามมู่หลานเจี่ย 

“เอ๋....ข้าหรอ!!! มะ...ไม่นะข้าพึ่งจะเลือนเข้าสู่แดนองครักษ์ได้ไม่ถึงเดือนเลยด้วยซ้ำ ทะ..ท่านเลือกคนผิดแล้ว” 

เห็นเช่นนั้นมู่หลานเจี่ยได้มองไปยังหนิงเทียนด้วยสีหน้าดูถูก "เจ้านี่มันโง่จริงๆถึงได้เลือก คนที่พึ่งจะก้าวพ้นแดนนักรบได้ไม่นานอย่าง จิวอิง"
ถ้าจะบอกว่าจิวอิงเป็นคนที่อ่อนแอและขี้ขลาดที่สุด ในกลุ่มข้ารับใช้และนักรบของมู่หลานเจี่ยละก็อาจจะไม่ใช่คำพูดที่เกินไปเลยจริงๆ


สำหรับมู่หลานเจี่ยแล้ว ข้ารับใช้ที่มีไว้เพื่อใช้แรงงานอย่างจิวอิง จะหาอีกกี่คนก็ยอมได้ มันจึงพยักหน้าตกลงพร้อมกล่าวออกมา

“จิวอิงในเมื่องเจ้าถูกเลือกแล้ว เหตุใดยังไม่ออกไปอีก” มู่หลานเจี่ยกล่าวออกด้วยเสียงเย็นชา


“มะ..ไม่นะ ท่านยายมู่ข้าพึ่งจะเป็นองครักษ์ขั้นแรกเท่านั้น” มันรีบกล่าวปฎิเสธด้วยสีหน้าที่ซีดขาว

“ข้าบอกให้เจ้าออกไป เจ้าก็ต้องออกไป ท่านผู้นำได้ลั่นวาจาไปแล้ว ถ้าเจ้ายังกล้าปฎิเสธอีกคำเดียว ข้าจะสังหารเจ้าเสียตรงนี้”
มู่หลานเจี่ยกล่าวออกด้วยเสียงดุร้ายคำพูดของมันช่างแตกต่างจากบุคคลิกของมันอย่างสิ้นเสียงได้ยินเช่นนั้นจิวอิงไม่สามาถกล่าวอันใดออกมาได้อีก มีเพียงแต่ก้มหน้ายอมรับและเดินเข้าหาความตายเท่านั้น 
ใครใช้ให้มันได้เกิดมาเป็นทาส ใช้ให้มันเกิดมาอยู่ในตระกูลที่ต่ำต้อย จะโทษใครได้อีกนอกจากโชคชะตาของตัวเอง 

เดิมมันคิดว่าชีวิตของมันนับจากนี้จะมีแต่ความสุขสบายเมื่อได้เข้ากับตระกูลมู่ แม้มันจะต้องหาบน้ำ หุงข้าว ตัดฝืน มันก็ไม่เคยปริปากบ่นแม้แต่คำเดียว 
แต่ชีวิตก็ไม่ได้เป็นอย่างที่มันคิด มันไม่สามารถหนีไม่พ้นการกดขี่ของโชคชะตาได้อยู่ดี


จิวอิงหัวเราะออกเสียงดังราวกับว่ามันหัวเราะให้แก่โชคชะตาในชีวิตนี้ของมัน และก้าวเท้าเดินไปยังสนามประลองด้วยท่าทางที่เลื่อนลอย ไร้ประกายแสงแห่งความหวังจากดวงตามู่ฉูจีถึงกับขมวดคิ้วออกมา “หมาป่ารัตติกาลสัตว์อสูรขั้นที่1กับผู้ฝึกตนในแดนองครักษ์ขั้นแรก!!”


“ฮ่าๆ ข้าเริ่มชอบเจ้าเด็กหยางกวงขึ้นมาซะแล้วสิ มันนอกจากจะโง่และยังตาบอดอีกด้วย เห็นได้ชัดว่ามันเลือกคนเพราะยืนอยู่ข้างกายท่านหลานเจี่ยสินะ” มู่ปังหัวเราะเยาะอย่างสุขใจเมื่อทุกคนได้ยินชัดเจนแล้วว่า มนุษย์ที่ฝ่ายคุณหนูใหญ่เลือกมาประลองนั้นเป็นใคร พวกมันรีบยกยิ้มขึ้นมาอย่างพร้อมเพียง เห็นได้ชัดว่าการประลองรอบนี้ ฝ่ายสัตว์อสูรต้องชนะแน่นอน

จี้ตงหลิน ระบายลมหายใจออกมา พร้อมองไปยังมู่เสวี่ยก่อนจะบ่นออกมา “เหตุใดแม่นางมู่ถึงได้มีข้ารับใช้ที่โง่เง่าเช่นนี้ได้”

มู่ซวนเฟิงได้ยินดังนี้ มันจึงรีบกล่าวออกแก่หนิงเทียนโดยเร็ว “เจ้าได้เลือกแล้ว ถ้าเจ้าต้องการกลับคำพูดมีแต่ความตายเท่านั้นที่รออยู่” 


จากนั้นมันหันไปกล่าวกับกลุ่มคนในตระกูล “เอาละใครต้องการที่จะวางเดิมพันฝ่ายมนุษย์ เชิญได้เลย..”


หนิงเทียนพยักหน้าช้าๆก่อนจะหันไปกล่าวออกแก่มู่ซวนเฟิง “แน่นอนว่ารอบนี้ข้าต้องเลือกเดิมพันฝั่งมนุษย์อยู่แล้ว 
แต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่ข้าคิดว่าตระกูลมู่ไม่ได้ให้ความยุติธรรมแก่พวกเรา ในรอบก่อนนี้คุณหนูของข้าก็เป็นเจ้ามือรับเดิมพันแล้ว 
ถ้าในรอบนี้พวกท่านยังต้องการให้คุณหนูของข้าเป็นเจ้ามือรับเดิมพันอีกครั้งละก็ พวกเราจะต้องประลองกันอีกกี่รอบกัน ข้าถึงจะได้เงินที่เสียไปคืนให้แก่ผู้เป็นนาย”


ได้ยินคำกล่าวเช่นนั้น มู่ซวนเฟิงยกคิ้วขึ้นสูง “เจ้าขี้ข้า เจ้าหมายความว่าอย่างไร?”


“เรียนท่านผู้นำ ข้าน้อยแค่ต้องการให้พวกท่านทั้งตระกูลเป็นเจ้ามือรับการเดิมพันจากฝั่งคุณหนูของข้าบ้าง” หนิงเทียนกล่าวออกอย่างระวัง


ปัง!!! มู่หลานเจี่ยทุบโต๊ะออกเสียงดัง มันกล่าวขึ้นอย่างมีโทสะ“สามห้าวเกินไปแล้ว ไม่ต้องกล่าวถึงตระกูลมู่ทั้งตระกูล แค่ข้ามู่หลานเจี่ยคนเดียวก็สามารถเป็นเจ้ามือรับเดิมพันในรอบนี้ได้”

“ท่านอาวุโสสาม ทำอย่างนี้ไม่ดีนะ ท่านจะเดินพันกับคนโง่เช่นนี้และนำเงินไปฝ่ายเดียวไม่ได้เด็ดขาด” มู่ปังรีบกล่าวออกมันกลัวว่ามู่หลานเจี่ยกำลังแสดงละครออกเพื่อที่จะได้เป็นฝ่ายรับการเดิมพันครั้งนี้

เสียงของผู้อาวุโสคนอื่นดังเสริมคำพูดของมู่ปัง “พวกเราก็ต้องการเป็นเจ้ามือครั้งนี้ด้วยเช่นกัน”พวกมันกลัวว่าเนื้อปลามันชิ้นนี้จะถูกมู่หลานเจี่ยเก็บไว้กินเพียงผู้เดียว 

ไม่มีคนใดในตระกูลมู่ที่ต้องการเดิมพันฝ่ายมนุษย์ พวกมันทุกคนไม่เว้นแม้แต่ข้ารับใช้ที่มีรายได้ ไม่กี่สิบเหรียญทองต่อเดือนยังคงเลือกเดิมพันฝ่ายสัตว์อสูร
แม้พวกมันจะโง่เป็นเพียงข้ารับใช้ต่อยต่ำแต่มันก็ไม่ได้บ้าที่จะมองไม่ออกว่าสัตว์อสูรขั้นที่1นั้นมีพลังมากกว่าองครักษ์ขั้นที่1ขนาดไหน ฟ้ากับเหวที่คือคำเปรียบเปรยที่ดีที่สุดในเวลานี้มู่ฉูจียกยิ้มและกล่าวออก “เจ้าหนุ่มที่เจ้ากล่าวออกมาเช่นนี้ ไม่ใช่ว่าเจ้าต้องการให้ตัวเองเป็นผู้กำหนด วงเงินในการเดิมพันครั้งนี้หรอกหรือ?”


หนิงเทียนพยักหน้าอย่างช้าๆ “ข้านั้นเสียไปเยอะมาก แม้มันจะเป็นเศษเงินของคุณหนูแต่ข้าก็ไม่ต้องการให้ใครเห็นว่าข้าเป็นพวกใจบุญที่ชอบแจกจ่ายเงิน เช่นนั้นครั้งนี้ข้าต้องการเดิมพันอะไรที่มันใหญ่ๆหน่อย” 
คำพูดและการกระทำของหนิงเทียนนั้นคล้ายกับพวกนักพนันที่ยิ่งเสียยิ่งเดิมพันสูงขึ้น


“หึ เจ้ากล้าที่จะกล่าวออกมาว่าให้ผู้คนทั้งตระกูลมู่เป็นฝ่ายรับเดิมพันจากเจ้า เช่นนั้นของที่มันใหญ่ที่เจ้าว่า คงจะไม่น้อยไปกว่า10หยกนิลหรอกนะ 
ไม่เช่นนั้นพวกเราทั้งตระกูลคงได้รับกันอย่างไม่ทั่วถึง” มู่ซวนเฟิงรีบกล่าวออกด้วยรอยยิ้ม มันนั้นมองไปยังข้ารับใช้หน้าโง่ที่กำลังทำตัวเหมือนนักพนันที่ไม่สามารถคุมสติได้เมื่อแพ้พนัน


“ตกลง แพ้หรือชนะมีโอกาส ครึ่งต่อครึ่ง ข้าไม่เชื่อว่าเดิมพันฝ่ายมนุษย์ทุกครั้งจะเสียทุกครั้งแน่นอน”หนิงเทียนกล่าวออกมาอย่างภาคภูมิ แต่ด้วยคำกล่าวของมันนั้นสร้างเสียงหัวเราะให้แก่ทุกได้เป็นอย่างดี

“ฮาฮาๆข้าเชื่อแล้วว่ามันโง่จริงๆ มันคิดว่าพวกเรากำลังเดิมพันโยนเหรียญทองอยู่หรือไง?” จี้ตงหลินกล่าวออกมาด้วยเสียงหัวเราะ

หนิงเทียนหาได้สนใจเสียงหัวเราะไม่ มันเพียงแต่ปลายตามองไปยังจี้ตงหลิน “คุณชายจี้ ท่านสนใจจะร่วมเดิมพันครั้งนี้กับพวกเราด้วยหรือไม่?”

“ฮาฮาๆ เมื่อเจ้าเชิญชวน ข้าจะไม่ตอบรับได้อย่างไร” จี้ตงหลินกล่าวออกพร้อมกับหัวเราะอย่างหยุดไม่ได้

ได้ยินเช่นนั้น หนิงเทียนหันไปกล่าวออกแก่มู่เสวี่ยด้วยเสียงดังที่หมายจะให้ทุกคนได้ยิน“คุณหนูท่านจะเดิมพันมันเท่าไรดี?...”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 427 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1041 wittayakeen2524 (@wittayakeen2524) (จากตอนที่ 181)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 20:32
  เนื้อเรื่องยืดมากกกก
  #1041
  0
 2. #971 (@domesurin1154) (จากตอนที่ 181)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 19:22

  เห็นอัพเดท เข้ามาดู โอ.........

  สมกับที่รอคอยขอรับ เยอะจริงๆ

  #971
  0