War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 446,707 Views

 • 1,232 Comments

 • 7,019 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,812

  Overall
  446,707

ตอนที่ 171 : รักษาพิษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6911
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 506 ครั้ง
  20 ก.ย. 61

เวลาผ่านไปชั่วครู่หนิงเทียนจึงรู้สึกตัวว่ามันกำลังปล่อยให้มู่เสวี่ยยืนรออยู่ มันจึงรีบกล่าวขึ้นอย่างรู้สึกผิด 
“อย่างแรก ท่านนั้นไม่ต้องเรียกข้าว่าอาจารย์ อย่างที่สองข้านั้นต้องการล่วงรู้ถึงพรสวรรค์ของท่าน”กล่าวจบหนิงเทียนโบกแขนเสื้อส่งผนึกสีแดงลอยไปยังเบื้องหน้าของมู่เสวี่ย

เมื่อมู่เสวี่ยรับมานางนั้นใช้สองมือจับกุมไปยังแก้วผนึกพร้อมกับปิดตาลงอย่างว่าง่าย ไม่นานหนักแสงสว่างค่อยๆปรากฎบนแก้วผนึก 

วูบบ...แสงที่สองเปล่งออกมา ....วูบแสงที่สาม...วูบแสงที่สี่สว่างขึ้น พร้อมกับค่อยๆหยุดลง 


“ไม่เลว พรสวรรค์สี่แก่นแท้ ถ้าท่านไม่ถูกพิษเย็นเวลานี้ท่านคงจะอยู่ในดินแดนองครักษ์ขั้นปลายไม่ก็ทะลวงเข้าสู่แดนแห่งปราชญ์ไปแล้ว ช่างน่าเสียดายระยะเวลาบ่มเพาะที่หายไปสองปีจริงๆ”

ได้ยินเช่นนั้นภายในใจของมู่เสวี่ยรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก หัวใจของนางเต้นเร็วจนได้ยินเสียงดังออกมาภายนอก “ท่านรู้ได้อย่างไร”

หนิงเทียนยกยิ้มขึ้นพร้อมกล่าว“ถ้าเรื่องแค่นี้ข้าไม่รู้ ข้าก็ไม่มีหน้าจะมาเป็นอาจารย์ของท่านได้”มู่เสวี่ยรีบกล่าวถามออกมา “พิษของข้า นั้นแปลกประหลาดหมอหลายคนก็ไม่สามารถรักษาและล่วงรู้ถึงสาเหตุได้เลย 
แม้แต่ตัวของข้ายังไม่รู้ว่าพิษนี้อยู่ในร่างของข้าตั้งแต่เมื่อไรกัน” นางกล่าวออกด้วยน้ำเสียงที่เศร้าสร้อย ถ้าไม่ใช่เพราะพิษนี้นางคงจะเป็นผู้นำตระกูลคนต่อไปแทนบิดาที่ล่วงลับไปแล้ว 


หนิงเทียนจับจ้องไปยังมู่เสวี่ยราวกับกำลังพินิจสิ่งใดอยู่ก่อนจะเอ่ยขึ้นมา “แน่นอนว่าหมอพวกนั้นไม่สมควรเรียกตัวเองว่าเป็นหมอเพียงแค่พิษชั้นต่ำแบบนี้ยังไม่รู้วิธีรักษา”

เมื่อคำกล่าวของหนิงเทียนกระทบเข้ามายังสองหูของนาง ใบหน้าที่โศกเศร้าของนางฉายแววดีใจขึ้นมา “ท่าน ท่านรู้วิธีรักษามัน”


“แน่นอนว่าข้าต้องรู้ แต่ก่อนที่ข้าจะรักษาท่าน ข้ามีข้อสงสัยที่อยากให้ท่านชี้แจงแก่ข้าเล็กน้อย ข้านั้นได้กลิ่นของสมุนไพรบางอย่างจากตัวท่าน”หนิงเทียนหรี่ตาลงพร้อมกล่าวถามออกไป


“เอ๋....สมุนไพร ในตำหนักหงส์ร่วงนี้ นอกจากดอกโบตั๋นรากแดงแล้วไม่มีสิ่งอื่นอีก” มู่เสวี่ยกล่าวตอบด้วยน้ำเสียงจริงจัง นางไม่ได้มีคำพูดใดที่ปกปิดเลยแม้แต่น้อย


หนิงเทียนพยักหน้าพร้อมกล่าวขึ้นมา“ภายในตัวท่านมีกล่องหยกสำหรับเก็บสมุนไพรติดตัวใช่หรือไม่” มันรีบกล่าวหยังเชิงออกไปถึงสิ่งของที่มันได้ให้ไว้เมื่อสองปีก่อน 
เห็นได้ชัดว่านางยังไม่ได้ใช้มันออกมา ไม่เช่นนั้นพิษในร่างของนางสมควรถูกยับยั้งไปหมดแล้ว


ได้ยินเช่นนั้นร่างของมู่เสวี่ยสะดุ้งด้วยความประหลาดใจ นางค่อยๆสะบัดมือปรากฎกล่องหยกขึ้นบนฝ่ามือ “ท่านหมายถึงสิ่งนี้” 

เมื่อมู่เสวี่ยเห็นหนิงเทียนพยักหน้า นางจึงกล่าวขึ้นต่อ “สิ่งนี้คือของที่ผู้มีคุณคนหนึ่งได้ให้ข้าไว้ ไม่ว่าสิ่งของภายในนั้นเป็นอะไร 
ข้าก็ไม่คิดจะเปิดมันออกมาเด็ดขาดเพราะมันเป็นเพียงของสิ่งเดียวที่ทำให้ข้าระลึกถึงเขา” มู่เสวี่ยกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน แววตาของนางที่มองไปยังกล่องหยกนั้นเต็มไปด้วยความคะนึงถึง 

เพียงชั่วลมหายใจเดียว นางรีบสะบัดมือเก็บกล่องหยกลงแหวนมิติโดยเร็วราวกับว่านั้นเป็นสิ่งที่นางหวงแหวนและไม่อยากนำมันออกมานานนัก


หนิงเทียนได้ฟังดังนั้นภายในใจของมันรู้สึกตกตะลึงอยู่ไม่น้อยมันเองก็ไม่คาดคิดว่าเรื่องราวเมื่อคราวนั้นจะทำให้สตรีตรงหน้ามันหวนคิดถึงได้เช่นนี้ 
มันเพียงระบายลมหายใจออกมา จากนั้นก็กล่าวต่อว่า “ข้าจะไม่ยุ่งกับสมบัติของท่าน เพียงแต่เวลานี้พิษหนอนหิมะในร่างของท่านนั้นรุกรามไปจนทำให้เส้นลมปราณของท่านถูกแช่แข็งด้วยความเย็น 
การที่จะละลายมันโดยไม่ให้ส่งผลกระทบต่อเส้นลมปราณนั้น ข้าต้องใช้เวลาราวๆ12ชั่วยามในการขับพิษออกมา จากนั้นท่านถึงจะสามารถบ่มเพาะพลังลมปราณได้ดังเดิมอีกครั้ง”

“สะสะ..สิบสองชั่วยาม” มู่เสวี่ยอุทานขึ้นนางลืมตัวจนพูดออกมาเสียงดัง

หนิงเทียนขมวดคิ้วเข้าหากัน มันเอ่ยถามขึ้นมา “ถ้าท่านรีบร้อนจนเกิดไปและเกิดผลกระทบต่อเส้นลมปราณจะทำให้เจ้าเสียเวลาเพิ่มนับสิบวัน”


“ไม่ ไม่ใช่ ท่านกำลังเข้าใจผิด ข้าเองนั้นตกใจจนเกินไปไม่ได้มีเจตนาจะเร่งร้อนอย่างที่ท่านคิด” มู่เสวี่ยรีบกล่าวออกโดยทันที 
พิษที่สร้างความลำบากให้แก่นางมานาน จะถูกสลายภายในสิบสองชั่วยาม ถ้าจะกล่าว่านี้คือปาฎิหาริย์คงไม่ใช่คำพูดที่เกินเลยไปนัก


“เมื่อเจ้าตัดสินใจได้แล้ว คงจะดีที่สุด ถ้าพวกเราเริ่มมันเสียแต่ตอนนี้”กล่าวจบหนิงเทียนสะบัดมือปรากฎเข็มเงินในมือของมัน “ข้าจะฝังเข็มเพื่อปลดปล่อยลมปราณที่ถูกแช่แข็งของท่านออก”


มู่เสวี่ยรีบพยักหน้าด้วยความดีใจ ภายในใจของนางนั้นตื่นเต้นจนไม่สามาถหาคำใดออกมาอธิบายได้


หนิงเทียนจ้องมองไปยังมู่เสวี่ย มันเพียงแต่พยักหน้าช้าๆพร้อมกล่าวขึ้น “ถอดเสื้อผ้าออกซะ”


ได้ยินคำกล่าวเช่นนี้เหมือนสายฟ้าที่ฟาดลงมากลางห้อง ใบหน้าของมู่เสวี่ยด้านชาขึ้นมาทันที มันกล่าวออกอย่างติดๆขัดๆ “ท่าน..ท่านต้อง ต้องการให้...”


หนิงเทียนเห็นเช่นนั้นมันรีบกล่าวซ้ำออกมาอีกครั้งหนึ่ง “อย่าได้เสียเวลา รีบถอดเสื้อผ้าออก เจ้าต้องรู้ไว้ เมื่อข้าฝั่งเข็มถอนพิษเย็นออกมาแล้ว 
ไอความเย็นในเส้นลมปราณเจ้าจะแผ่พุ่งออกมาสู่ภายนอก ถ้ามันถูกเสื้อผ้าของเจ้าปิดไว้มันจะเกิดอะไรขึ้น” 

หนิงเทียนไม่รอให้มู่เสวี่ยเอ่ยตอบมันกล่าวตอบแทนโดยทันที “เมื่อความเย็นถูกปิดกั้นเส้นทางโดยเสื้อผ้าที่สวมอยู่ มันจะเกาะกุมเสื้อผ้าของเจ้าจนกลายเป็นน้ำแข็งแทน 
ทีนี้เจ้าก็จะมีเสื้อเกราะน้ำแข็งปกคลุมร่างกาย ยามที่เจ้าต้องการถอดเสื้อเกราะน้ำแข็งออกนั้นเห็นทีว่าผิวขาวๆของเจ้าคงจะหนีไม่พ้นบาดแผลที่ถูกน้ำแข็งกัด”


เมื่อยังเห็นท่าทีเขินอายของมู่เสวี่ยแล้ว หนิงเทียนระบายลมหายใจออกพร้อมกล่าวขึ้น 
“เอาเถอะ ถ้าเจ้ารู้สึกกระอักกระอ่วนใจ ข้าจะฝังเข็มในยามที่ราตรีไร้แสงจันทร์และเจ้าสามารถดับแสงของเปลวเทียนช่วยได้อีกขั้นหนึ่ง” ด้วยวิธีการเช่นนี้ มีแต่หนิงเทียนที่บรรลุถึงขั้นปิดตาฝังเข็มได้แล้วเท่านั้น ถึงจะสามารถทำเช่นนี้ได้


เมื่อไม่มีทางเลือกและนี้คือทางที่ดีที่สุดสำหรับมู่เสวี่ย นางจึงได้แต่พยักหน้าตกลงด้วยใบหน้าที่แดงซ่าน

..
....

เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงยามดึก มันเป็นช่วงเวลาที่แสงจันทร์ถูกเมฆหมอกปกคลุม ปรากฏร่างของมู่เสวี่ยที่นั่งอยู่บนเตียงด้วยร่างกายที่แข็งเกร็ง นางไม่คุ้นชินกับการที่ต้องมานั่งอยู่บนเตียงเดียวกันในยามวิกาลกับบุรุษเพศเช่นนี้ 

จากนั้นหนิงเทียนสะบัดแขนเสื้อออก เปลวไฟจากแสงเทียนที่ถูกวางไว้รอบห้องทั้งสี่ทิศได้ดับลง เผยให้เห็นเพียงเงาลางๆเท่านั้น ด้วยความมืดที่เข้าปกคลุมเช่นนี้ 
ถ้าไม่ได้โคจรพลังปราณเข้าสู่จุดไป๋ฮุย(กลางศีรษะ)แล้วจะไม่มีทางมองเห็นได้เลย 

เมื่อวิสัยทัศน์ถูกปกคลุมด้วยความมืดแล้วมีเพียงสัมผัสเท่านั้นที่ทำให้หนิงเทียนรับรู้ว่าเวลานี้เสื้อผ้าอาพรของมู่เสวี่ยได้ถูกถอดออกจากกายไปแล้ว 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 506 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 27 กันยายน 2561 / 20:47

  อ้า ทำใมเข็มของท่าน มันถึงใหญ่และร้อนอย่างนี้ อะอ้าาาาา 55555555

  #925
  0
 2. #914 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 15:59

  ขอบคุณมากๆ

  #914
  0
 3. #912 bensansonninja (@bensansonninja) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 21:04
  ถ้าหนิงเทียนบรรลุการปิดตาฝังเข็มได้ ทำไมไม่ปิดตาไปเลยอะ ทำตอนกลางคืนทำไม แอบเนียนนะ
  #912
  0
 4. #905 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 10:21
  ขอบคุณคับ
  #905
  0
 5. #902 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 05:56
  หลักสูตรขับพิษเย็นแล้วต้องถอดเสื้อผ้านี่ อย่าบอกนะว่าเรียนมาจาก....
  #902
  0