War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 446,707 Views

 • 1,232 Comments

 • 7,020 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,812

  Overall
  446,707

ตอนที่ 147 : อยู่หรือไป..

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6992
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 534 ครั้ง
  16 ก.ค. 61

“นายท่านอย่าได้ล้อ…..” ชายชราก่อนจะกล่าวอันใดออกมานั้น 

จินเหล่าต้าได้นำหยกนิลยัดใส่มือของมัน พร้อมกล่าวออก “เถ้าแก่อย่าได้เข้าใจผิด นี้คือค่าตอบแทนเล็กๆน้อยๆ ท่านสามารถช่วยเราหาทาสจำนวนมากกว่านี้ได้หรือไม่”ชายชรามองไปยังหยกนิลในมือของมันด้วยดวงตาเป็นประกายมันรีบกล่าวออกมาอย่างนอบน้อม “ขออภัย...ขออภัยที่ข้าได้กล่าวล่วงเกินพวกท่านไป 
นายน้อยท่านสามารถเรียกข้าว่า จั่นซือ(สุขสบาย)ได้ ข้าขอถามนายน้อย ท่านต้องการทาสมากเพียงใด”


“ไม่ต้องถามถึงจำนวน เท่าที่เจ้าจะหาได้ พวกเรานั้นซื้อหมด” จินเหล่าต้าเป็นตัวแทนหนิงเทียนในการเจรจาครั้งนี้ 

หนิงเทียนนั้นไม่ต้องการให้ผู้ใดล่วงรู้ว่ามันกำลังซ่องสุ้มกำลังพลอยู่ มันจึงใช้เรื่องการออกหน้าของตระกูลจินครั้งนี้เป็นหนึ่งในข้อแลกเปลี่ยนโอสถเลือดกระเรียน


“ภายในวันนี้พวกเราสามารถหาได้สูงสุด1หมื่นคน แต่ถ้านายน้อยต้องการมากกว่านั้นพวกเราต้องใช้เวลาในการรวบรวม หอการค้าเหล่าตงของเราเองก็มีหูตาอยู่ทั่วทั้งสี่ทวีป 
ขอให้นายน้อยโปรดวางใจและทำการค้ากับพวกเรา”ชายชรารีบกล่าวออกอย่างสุภาพ อย่างน้อยๆการค้าครั้งนี้จะสร้างกำไรให้หอการค้าเหล่าตงหลายร้อยหยกนิลเป็นแน่ 
ด้วยเหตุนี้มันอาจจะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อาวุโสของสาขาทวีปสวรรค์เลยก็เป็นได้ เมื่อมันคิดได้เช่นนี้ไม่ว่าอย่างไรมันต้องทำการค้านี้ให้สำเร็จจงได้


หนิงเทียนมองไปยังชายชราจั่นซือพร้อมกล่าวถาม “พวกเจ้าใช้วิธีจับตัว?”

“นายน้อยอย่าได้พูดเช่นนั้น ทาสทุกคนที่นี้มาด้วยความสมัครใจทั้งสิ้นไม่มีการบังคับใดๆ”ชายชรารีบกล่าวตอบโดยเร็วมันกลัวว่าหนิงเทียนจะเข้าใจผิด

หนิงเทียนยังคงถามต่อ “พวกเจ้าใช้วิธีการใดในการควบคุมพวกมัน” เรื่องนี้หนิงต้องการถามโดยละเอียดที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วมันไม่ต้องการทหารที่ไร้ใจและไร้ซึ่งคุณภาพในกองทัพของมัน


จั่นซือโค้งศีรษะพร้อมกล่าวตอบ “นายน้อยท่านไม่ต้องห่วง ในกลุ่มของมนุษย์ของเราได้ตราสัญญาทาสที่ร่างกายอีกทั้งพวกมันก็ทำด้วยความเต็มใจเอง
และส่วนของดินแดนนักรบและแดนองครักษ์พวกเราใช้การทำสัญญาจิตวิญญาณ ด้วย2เงือนไขคือ ภักดีและไม่ทรยศต่อผู้ถือสัญญา”

หนิงเทียนพยักหน้าและกล่าวขึ้น “เจ้าสามารถพาเราไปดูตอนนี้ได้หรือไม่”

“ไม่มีปัญหา”กล่าวจบ ชายชราสั่งออกเสียงดังแก่หญิงรับใช้ “เรียกรวมทุกคนให้มาที่ลานเหล่าตง” เสร็จสิ้นคำสั่งมันพากลุ่มของหนิงเทียนเดินออกไปยังชั้นสองที่สามารถมองเห็นลานกว้างได้อย่างสะดวกตา 
ไม่นานนักผู้คนจำนวนมากค่อยๆทยอยกันเดินมาสู่ลานกว้างนี้ทีละน้อย ทีละน้อย ผ่านไปราวๆ1 เค่อเท่านั้น ลานกว้างเนืองแน่นไปด้วยกลุ่มคนมากมายนับพันๆคน


หนิงเทียนกวาดสายตาไปยังทาสนับพันๆคนที่ยืนเรียงรายตามคำสั่งของจั่นซือ พวกมันมีทั้งคนแก่ เด็ก ผู้หญิง ส่วนแรงงานผู้ชายที่ใช้ได้จริงๆนั้นมีเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น 

จั่นซือเห็นสายตาของหนิงเทียนเช่นนั้นมันยิ้มแห้งๆออกมา
 
หนิงเทียนหัวเราะออกในลำคอ “หึหึ...ไม่ต้องห่วงว่าข้าจะเปลี่ยนใจ ไม่ว่าจะเป็นคนแก่ เด็กหรือสตรี ทุกคนล้วนมีประโยชน์ในตัวเองทั้งสิ้น ตกลงข้าซื้อพวกมันทั้งหมด”


“ซื้อทั้งหมด....ขอบคุณขอบคุณนายน้อย”จั่นซือกล่าวออกด้วยความตื่นเต้น ตัวของมันโค้งงอให้แก่หนิงเทียนจนแทบจะถึงพื้นดินแล้ว ก่อนจะนำลูกคิดขึ้นมาดีดอย่างมีความสุข
“นายน้อยทั้งหมด300หยกนิลไม่ผิดไม่เพี้ยนไปแม้แต่น้อย”


หนิงเทียนนำหยกนิลที่ได้จากส่วนแบ่งรายปีของสมาคมการค้าจ้าวสมุทรออกมา 
เมื่อจั่นซือรับหยกนิลไปแล้วมันส่งมอบแหวนมิติสีเงินที่ภายในอัดแน่นไปด้วยสัญญาทาสและสัญญาจิตวิญญาณของผู้คนนับพันพร้อมกล่าวออก 
“นายน้อยเห็นว่าท่านเป็นลูกค้าคนสำคัญของหอการค้าเรา ข้าน้อยอยากจะให้คำแนะนำท่านสักเล็กน้อย ถ้าท่านต้องการคนจำนวนมากจริงๆ ข้าแนะนำว่าการรับสมัครทหารรับจ้างจะคุ้มค่าแก่ราคามากกว่าทาสที่อ่อนแอพวกนี้”

หนิงเทียนได้ยินเช่นนั้นมันส่ายหน้า“ข้าไม่ต้องนักรบที่ต่อสู้เพื่อเงิน ข้าต้องการผู้คนที่ศรัทธาและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด”

ได้ยินเช่นนั้นจั่วซือไม่ได้กล่าวอะไรแก่หนิงเทียนอีก มันได้แต่หันไปด้านหน้าและเปล่งเสียงออกด้วยลมปราณจนดังไปทั่วถึง 

“พวกเจ้าทั้งหมดฟังทางนี้” มันพายมือไปยังหนิงเทียนและกล่าวต่อ “บุคคลท่านนี้คือนายคนใหม่ของพวกเจ้าทั้งหมด จงทำความเคารพแก่นายใหม่และเตรียมตัวที่จะย้ายถิ่นฐานไปตามคำสั่งของนายใหม่ผู้นี้”
กลุ่มทาสนับพันต่างคุกเข่าและก้มหัวลงแนบกับพื้น แม้ว่าพวกมันจะแสดงทีท่าอ่อนน้อมออกมาแต่หนิงเทียนสังเกตุเห็นว่าใบหน้าของพวกมันแต่ละคนนั้นไม่สู้ดีนัก


แม้ว่าหอการค้าเหล่าตง จะเลี้ยงดูพวกมันอย่างไม่ขาดตกบกพร่องก็จริงแต่การที่พวกมันถูกขายออกนั้นคล้ายกับเป็นการพนันกับสวรรค์บนฟ้า 
ถ้าเจอนายใหม่ที่ดีพวกมันก็จะยิ้มรับและทำงานอย่างแข็งขัน แต่ถ้าเจอนายใหม่ที่เลวร้ายละก็ ผู้หญิงจะกลายเป็นนางบำเรอและผู้ชายจะถูกใช้แรงงานจนตาย 

ส่วนคนแก่และเด็กพวกมันจะถูกทิ้งให้อดยากและจากประสบการณ์ของพวกมันที่เห็นเพื่อนพ้องถูกขายไปคนแล้วคนเหล่า โอกาสที่จะเจอนายใหม่ที่ดีนั้นมีเพียง1ใน100เท่านั้น
ด้วยเหตุนี้ทาสจำนวนไม่น้อยจึงกังวลและแสดงสีหน้าคล้ายจะร้องไห้ออกมา


เห็นภาพเช่นนี่หนิงเทียนได้แต่ระบายลมหายใจออกยาว พร้อมกล่าวขึ้นมา “พวกเจ้าคงได้ยินกันไปแล้ว ข้าชื่อซือหม่า หนิงเทียนจะมาเป็นนายใหม่ของพวกเจ้า

ข้าจะกล่าวโดยไม่ปิดบังใดๆ เส้นทางที่ข้าจะก้าวเดินไปนั้นตายมากกว่าเป็นและพวกเจ้าเองก็ต้องก้มหน้ารับชะตากรรมนั้นให้ได้เช่นเดียวกับข้า แต่พวกเจ้าไม่ต้องกังวล ข้านั้นไม่ชอบบังคับฝืนใจใคร 

ถ้าพวกเจ้าไม่ยินยอมรับความเสี่ยงนี้ พวกเจ้าสามารถก้าวออกมาข้างหน้า ข้าจะทำลายสัญญาทาสของพวกเจ้าทิ้งและพวกเจ้าสามาถจากไปได้ทันที” 
กล่าวจบมันหันไปสั่งแก่จินเหล่าต้า “มอบเหรียญทองให้คนที่ต้องการจะไปคนละ10เหรียญให้พวกมันได้ใช้ในการตั้งตัว”


เมื่อสั่งการแก่จินเหล่าต้าเสร็จแล้ว หนิงเทียนยังคงกล่าวต่อ “สำหรับผู้ที่ยินยอมจะเป็นคนของตระกูลซือหม่า พวกเจ้าจงจำไว้ว่า ความตายไม่ใช่เรื่องน่ากลัว สิ่งที่น่ากลัวกว่าคือการเห็นคนที่เรารักตายไปต่างหาก 

ฉะนั้นหน้าที่ของเจ้าคือการปกป้องคนภายในตระกูลที่เปรียบเสมือนครอบครัวและพี่น้องของเจ้าให้มากกว่าชีวิตของตัวพวกเจ้าเองและข้าจะนำพาพวกเจ้าไปสู่จุดที่พวกเจ้าไม่เคยแม้แต่จะฝันถึงมัน” 
หนิงเทียนกล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น ประกายตาของมันบ่งบอกออกมาว่าทุกคำที่พูดนั้นออกมาจากใจ

พวกมันได้ยินที่หนิงเทียนกล่าวออกว่า "เส้นทางข้างหน้ามีโอกาสตายมากกว่ารอด" นั้นทำให้ทาสที่ฟังอยู่บังเกิดความกลัวขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด
แต่ที่น่าแปลกใจ แม้ว่าพวกมันจะหวาดกลั่วแต่ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่ก้าวเดินออกไปรับเงินจากจินเหล่าต้า พวกมันยังคงมองหนิงเทียนด้วยสายตาตกตะลึง 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 534 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #797 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 11:37

  ขอบคุณความสนุกที่มอบมา

  #797
  0
 2. #789 pintitiya (@pintitiya) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 20:40
  ขอบคุณค่ะ
  #789
  0