War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 462,898 Views

 • 1,243 Comments

 • 7,117 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  14,814

  Overall
  462,898

ตอนที่ 144 : อาจารย์อา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8213
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 569 ครั้ง
  27 มิ.ย. 61

ขณะที่กลุ่มของหนิงเทียนยังคงเดินบนถนนสายหลัก มันนั้นได้กว้านซื้อเมล็ดข้าวทุกชนิดที่ผ่านตาของพวกมันจนไม่เหลือแม้แต่เมล็ดเดียว ท่ามกลางเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังตะโกนขายของกันอย่างเสียงดัง 
ทันใดนั้นปรากฏเสียงร้องปนกับเสียงย้ำเท้าของสัตว์อสูรขึ้น 

ฮี่ๆๆๆ กุบกับ!!กุบกับ เมื่อมองไปยังเส้นทางของเสียง ปรากฏม้าเหงื่อโลหิตอสูรลมปราณขั้นที่1กำลังลากเกวียนที่ตกแต่งอย่างหรูหรา พุ่งตรงเข้ามายังกลุ่มของหนิงเทียน 

“หลีทาง!!! ไปให้พ้นเดียวนี้ อย่าได้หาว่าข้าไม่เตือน ไปให้พ้น!!” เสียงดังมาจากร่างของทหารในชุดคลุมยาวที่กำลังนั่งอยู่บนหลังม้า มันกำลงควบม้าอย่างเต็มกำลัง โดยไม่สนใจพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังขายของอยู่เลยแม้แต่น้อย 
เมื่อม้าเหงื่อโลหิตวิ่งผ่าน ฝูงคนที่กำลังเดินเลือกซื้อกันอย่างเนื่องแน่น พวกมันต่างวิ่งกระจัดกระจายหลีกทางให้แก่ม้าเหงื่อโลหิต สร้างความโกลาหนแก่ผู้คนอยู่ไม่น้อย


หนิงเทียนที่กำลังเดินอยู่กลางถนนที่ทอดยาวนั้นมันมองไปยังอสูรลมปราณขั้นที่1 ที่กำลังพุ่งตรงเข้ามาหมายจะเหยียบทุกชีวิตที่ขวางทาง

แม้ว่าทหารในชุดเกราะจะเห็นหนิงเทียนที่ยืนขวางอยู่นั้น มันก็ไม่ได้ลดความเร็วลงเลยแม้แต่น้อย
“เหยียบมันซะ!!” เสียงกล่าวที่ดังออกมาจากในขบวนทำให้ทหารผู้นั้นเร่งความเร็วมากขึ้นไปอีก


หนิงเทียนที่ใช้สองมือไขว้อยู่ด้านหลังนั้นมองไปยังม้าเหงื่อโลหิตด้วยสายตาเล็กแหลม เพียงชั่วครู่ร่างของจั่วจิงหนาน ทะยานออกมาอยู่คั่นกลางระหว่างม้าเหงื่อโลหิตและหนิงเทียน  
มันใช้สามนิ้วทะลวงออกด้วยทักษะ “ดรรชนีเลือดพยัคฆ์” เมื่อใช้ออกแล้วนิ้วที่เหี่ยวย่นแปรเปลี่ยวเป็นแข็งกร้าวราวกับนิ้วของสัตว์ร้าย มันทะลวงเจาะไปยังกะโหลกศีรษะของม้าเหงือโลหิตอย่างง่ายดาย
“ไม่เลว!! ทักษะระดับปราชญ์ขั้นกลางแถมยังฝึกถึงขั้นหลอมรวม”หนิงเทียนอดไม่ได้ที่จะกล่าวชม

ขณะที่นิ้วทั้งสามเจาะไปยังกะโหลกของมัน ดวงตาที่เคยมีประกายชีวิตของม้าเหงื่อโลหิตดำมืดลง พร้อมกับล้มลง ปรากฏร่างสองร่างทะยานออกมาจากขบวน

โครม!!! เสียงของม้าล้มกระแทกลงกับพื้นส่งให้ขบวนที่มันกำลังลากอยู่คว่ำลงไปในทันที

เงาร่างทั้งสองทะยานมาหยุดยืนอยู่บนพื้น พร้อมคำรามออกเสียงดัง“บัดซบ!!! เป็นเจ้าอีกแล้วเจ้าเด็กสารเลวคราวนี้บังอาจสังหารอาชาเหงื่อโลหิตของตระกูลฉางเรา 
วันนี้ข้าจะไม่ปล่อยเจ้าไปเด็ดขาด”ใบหน้าของฉางอวี้บิดเบี้ยวด้วยความโกรธ


“เห๊อะ เสียทีที่เป็นบุตรชายของเจ้าเมือง เจ้าไม่รู้หรือไงว่าที่นี่มันเป็นย่านการค้า ห้ามควบขี่สัตว์อสูรในถนนสายนี้” จินเหล่าต้ากล่าวออกมาด้วยสีหน้ารังเกียจ

“ทุกแห่งในเมืองฉางผิงเป็นของบิดาข้าทั้งหมด แม้แต่ถนนเส้นนี้ก็เช่นกัน”ฉางอวี้กล่าวด้วยความถือดี


หานเจิงที่ยืนอยู่ด้านข้างของฉางอวี้กล่าวออกด้วยน้ำเสียงเย็นชา“ข้านั้นเป็นผู้ใหญ่จึงทนไม่ถือสาเด็กอย่างพวกเจ้าถึง2หน แต่เรื่องในคราวนี้พวกเจ้ากล้าสังหารอาชาของตระกูลฉาง เจ้าเตรียมใจรับความพิโรธของตระกูลผู้ครองเมืองนี้ได้เลย” 

ในสองครั้งก่อน มันยังไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะให้หานเจิงลงมือสังหารหนิงเทียนได้ แต่ในเวลานี้การที่กลุ่มของหนิงเทียนได้ลงมือสังหารอาชาเหงื่อโลหิต นั้นคือข้ออ้างที่ดีที่สุด 
คิดได้เช่นนั้นหานเจิงโคจรพลังปราณทั่วร่างกาย ปราณสีเขียวคล้ายของเหลว ฉาบทั่วไปทั้งฝ่ามือทั้งสองข้าง มันเดินค่อยๆก้าวเดินออกมาเบื้องหน้าทีละก้าว

จั่วจิงหนานมองไปยังนักพรตชุดแดง พร้อมกล่าวออกด้วยเสียงเงียบสงบ “ข้านึกว่าใคร? ที่แท้ก็ปรมาจารย์โอสถหานเจิงนี่เอง”

“เมื่อรู้จักข้าแล้วยังไม่หลีกทาง?  หรือว่าขอทานอย่างเจ้าคิดจะปกป้องมันด้วยชีวิต ดีดีข้าจะช่วยส่งเสริม” หานเจิงมองไปยังจิงหนานด้วยสายตาดูถูก 
ขอทานเช่นนี่กล้าที่หยุดยืนเบื้องหน้าของมัน ไม่รู้จักที่ตาย!! ในขณะที่มันกำลังทะยานร่างออกไปนั้น เสียงอันเงียบสงบของจิงหนานแปรเปลี่ยนเป็นเสียงที่เยือกเย็น
 
“ข้านั้นแสวงหาที่ตายมานับไม่ถ้วน ถ้าเจ้ารู้จักมันดีช่วยแนะนำข้าได้หรือไม่?” กล่าวจบมันพุ่งร่างออกกลายเป็นประกายแสงสีแดงที่พุ่งตรงไปยังร่างของหานเจิง เสียงที่แหวกอากาศดังออกมาอย่างน่ากลัว 

ปัง!!! หมัดพยัคตฆ์โลหิตของจั่วจิงหนาน บดขยี้ไปยังหน้าอกของหานเจิงจนยุบเป็นรอยกำปั่น 

แต่ด้วยพลังปราณระดับวีรชนที่คุ้มกายมันอยู่รวมถึงพลังที่จิงหนานใช้ออกเพียง5ใน10ส่วน ส่งผลให้หานเจิงยังคงเหลือลมหายใจของชีวิตอยู่  
แต่ด้วยแรงหมัดของจิงหนานที่ปล่อยออกไปนั้นทำให้ร่างของมันกระเด็นออกไปกองอยู่กับพื้น


หานเจิงพยามยันกายออกมาด้วยความยากลำบาก ดวงตาของมันเบิกกว้าง ขณะที่มันกำลังพูดคำใดละอองเลือดจากปากของมันกระจายออกมาตามอากาศ “พพ..พยัคฆ์แดง จั่วจิงหนาน”

ดวงตาของฉางอวี้นั้นเบิกค้างเมื่อมองไปยังร่างของอาจารย์ของมันที่ร่วงหล่นลงสู่พื้น ขาทั้งสองสั่นออกด้วยความหวาดกลัว

“นายท่าน ให้ข้าทำอย่างไรกับพวกมัน”น้ำเสียงของจิงหนานกลับมาสงบนิ่งเช่นเดิม

“ส่งมันไปพบกับอาชาของมัน” หนิงเทียนกล่าวด้วยน้ำเสียงเย็นชา มันไม่แยแสใดๆในการสั่งสังหารปรมาจารย์โอสถเลยแม้แต่น้อย

ขณะที่จั่วจิงหนานกำลังจะลงฝ่ามือสุดท้ายส่งวิญญาณของหานเจิงไปนั้น สุ้มเสียงที่เย็นลึก ดังออกมาชะลอความเร็วของจิงหนานลง “พยัคฆ์แดง เจ้ากล้าสังหารคนของสำนัก ร้อยพิษ?” 

สิ้นเสียงนั้น บุรุษในชุดสีแดง ใบหน้าคมคลายเกลี้ยงเกลา คิ้วของมันยาวจนเกือบจะชนกันทั้งสองข้างทำให้ดูคล้ายกับอสรพิษร่างยาวที่พาดผ่านหน้าผากของมัน ก็ปรากฏกายอยู่เบื้องหน้าร่างที่นอนราบกับพื้นของหานเจิง


หนิงเทียนหรี่ตาแคบเมื่อมองไปยังบุรุษผู้มาเยือน ในขณะที่หานเจิงกล่าวออกอย่างยากลำบาก “อาจารย์อา…”

จั่วจิงหนานไม่ได้สนใจคำกล่าวใดของบุรุษในชุดแดงเลยแม้แต่น้อย “เจ้าไม่ใช่นายของข้า ไม่มีสิทธิ์สั่งให้ข้าหยุด” หมัดพยัตฆ์โลหิตของมันยังพุ่งตรงไปยังร่างของหานเจิงเช่นเดิม....


“แม้จะแต่งกายคล้ายขอทาน แต่ใจของท่านยังร้อนไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ”บุรุษในชุดแดงกล่าวออกเหมือนว่าพวกมันเคยรู้จักกันมาก่อน จากนั้นมันฝาดฝ่ามือที่ฉาบไปด้วยของปราณสีเขียวไปยังหมัดของจิงหนาน 
กระบวนท่านี้นั้นเหมือนกันของหานเจิงไม่มีผิดเพี้ยน แต่ที่จะแตกต่างกันคือพลังกดดันที่แผ่ออกมานั้น มันสูงกว่ากันนับสิบเท่า

ปัง!!! พลังสีแดงและสีเขียวเข้าปะทะกันเสียงดังสนั่น ใช้เวลาไม่นานนักพวกมันหักล้างจนสลายหายไปกับอากาศ 

มุมปากของบุรุษชุดแดงกระตุกเล็กน้อย การปะทะครั้งนี้ผิดกับที่มันคาดการณ์ไว้อยู่บ้าง 
“น่าแปลกใจจริงๆ ท่านที่ต้องหลบหนีศัตรูนับร้อยและไม่ได้บ่มเพาะพลังอยู่ตลอดเวลากลับก้าวหน้านำข้าอยู่ครึ่งขั้น พรสวรรค์ของอดีตผู้นำ3อสูรทำให้ข้าได้เปิดหูเปิดตาจริงๆ”

“ซีฉิน เจ้ายังคงใช้วาจาอ่อนหวานแต่อาบยาพิษอยู่ไม่เปลี่ยน”เสียงอันราบเรียบของจั่วจิงหนานดังขึ้น และด้วยการเรียกออกของมันไปยังบุรุษชุดแดงนั้น

ทำให้จินเหล่าต้าโพร่งออกมาเสียงดัง “ซีฉิน!! หรือว่าเป็นหัตถ์พิษ ซีฉินรองประมุขสำนักร้อยพิษแห่งเมืองไห่หนาน”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 569 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #775 TaTar (@tatarlove27) (จากตอนที่ 144)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 23:37
  ค้นหาในเฟสไมาเจออ่ะจะเข้ากลุ่ม
  #775
  0
 2. #772 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 144)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2561 / 22:17

  ดีใจมาก ที่ไรท์มาลงต่อให้ได้อ่าน

  ขอบคุณหลายๆ

  #772
  0