War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 446,048 Views

 • 1,232 Comments

 • 7,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,153

  Overall
  446,048

ตอนที่ 142 : ปรุงโอสถ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7689
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 577 ครั้ง
  3 มิ.ย. 61

ได้ยินเช่นนั้นหัวใจของมันเต้นระส่ำอย่างบ้าคลั่ง มันพยามเก็บความรู้สึกด้วยอย่างยากลำบาก มันไม่ต้องการที่จะแสดงออกทางสีหน้าให้ผู้อื่นเห็นก่อนจะกล่าวออก

“เจ้ารู้ได้อย่างไรว่าเป็นเด็กคนนี้?” โรคเลือดผสมปราณนั้นมันไม่ใช่โรคที่เพียงแต่มองแล้วจะบอกได้ว่าผู้ใดป่วยเป็นอย่างน้อยที่สุดมันต้องใช้สัมผัสในการตรวจหา 
แต่สำหรับหนิงเทียนแล้วมันอาศัยกลิ่นไอของสมุนไพรที่ติดตัวเด็กน้อยผู้นี้เท่านั้น


“ไม่ใช่เรื่องแปลกอันใด ข้านั้นเป็นแพทย์ ถ้าไม่รู้อาการของผู้ป่วยนั้นถึงเรียกว่าเรื่องแปลก”หนิงเทียนกล่าวด้วยสีหน้าสบายๆ มันยังคงกล่าวต่อ 
“ตระกูลจินกับตัวข้านั้นนับว่ามีบุญคุณกันอยู่บ้าง ข้าจึงต้องการให้ ตระกูลจินทำงานให้ข้าสองเรื่อง

ในเรื่องแรกข้าต้องการให้ตระกูลจินเป็นผู้ออกหน้าในการกว้านซื้อทาสทั้งหมดมาให้ข้า พวกเจ้าไม่ต้องห่วง ค่าใช้จ่ายทั้งหมดข้าจะเป็นผู้ออกเอง ส่วนเรื่องที่สองข้าจะบอกแก่เจ้าเมื่อทำงานเรื่องแรกสำเร็จ”


กล่าวจบตรงนี้หนิงเทียนเปลี่ยนสายตามองไปยังจั่วจิงหนาน “เจ้าชื่อ จั่วจิงหนานสินะ ข้ากับเจ้าไม่เคยมีบุญคุณความแค้นใดต่อกัน การที่จะให้เจ้าทำงานสักเรื่องสองเรื่องเห็นทีจะไม่พอ 
แต่ว่าข้ากำลังจะสร้างตระกูลขึ้นมา และ แน่นอนข้าต้องสร้างกองกำลังของตัวเอง ถ้าเจ้ายินยอมที่จะเป็นผู้ฝึกสอนทหารของตระกูลซือหม่าแล้วละก็นับว่าโอสถเลือดกระเรียนนั้นเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ 

ข้ายังจะมอบเงินเดือนให้แก่เจ้า และถ้าเจ้ายินยอมเป็นคนของตระกูลซือหม่า ทั้งเจ้าและเด็กคนนี่ไม่จำเป็นตัวกลัวหรือซ่อนตัวจากศัตรูของอีกต่อไป ข้านั้นมีพลังมากพอที่จะปกป้องทุกคนในตระกูลของข้าได้” 
แม้หนิงเทียนจะกล่าวออกด้วยน้ำเสียงอันเป็นปกติแต่สำหรับผู้ที่ได้ฟังนั้น มันกลับสร้างความเชื่อถือในตัวหนิงเทียนได้อย่างประหลาดใจ


เมื่อหนิงเทียนกล่าวจบ เสียงของจินเหล่าต้าตอบกลับโดยไม่ต้องเสียเวลาคิด “ตกลง ข้าตกลง” 


“ต่อไปตาเจ้าแล้ว”หนิงเทียนกล่าวออกอีกครั้ง

“ระยะเวลา? ข้าต้องเป็นครูฝึกให้ทหารของเจ้านานเพียงใด” จั่วจิงหนานกล่าวถามอย่างระวังตัว

หนิงเทียนยกยิ้มและกล่าวออก“1ปีก็เพียงพอแล้ว”


มันครุ่นคิดอยู่ไม่นานนัก ก่อนจะตอบรับหนักแน่น“ตกลง ถ้าเจ้าสามารถช่วยบุตรชายข้าได้ ข้าจะยอมเป็นข้ารับใช้ของเจ้าหนึ่งปี ไม่มีบิดพลิ้ว” 


หนิงเทียนพยักหน้าพร้อมกล่าวออก “ดีเมื่อพวกเจ้าตกลง ข้าจะเริ่มปรุงยา จำเอาไว้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอย่าได้ส่งเสียงรบกวนข้าเด็ดขาด” หนิงเทียนกล่าวออกพร้อมสะบัดมือ 

ปรากฎเตาโอสถสีเขียวอ่อนประดับประดาไปด้วยลวดลายอสรพิษนับสิบตัว ถ้าเพียงมองในครั้งแรกนั้น มันดูคล้ายกับว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่กำลังเลื้อยคลานอยู่รอบเตาโอสถ
จากนั้นหนิงเทียนหยิบแกนของสัตว์อสูรธาตุไฟนับร้อยชิ้นโปรยลงไปเตาปรุงยา ก่อนที่เปลวไฟสีแดงฉาน จะโหมกระหน่ำขึ้นมา หนิงเทียนใช้มือขวา วาดลงอย่างอ่อนช้อยและมือซ้ายสะบัดขึ้นลงอย่าแข็งกร้าว 

มันบังคับให้เปลวไฟที่โหมกระหน่ำถูกจำกัดบริเวณให้อยู่ภายในเตาปรุงยาเท่านั้น


ในขั้นตอนนี้ จินเจียงหยามองไปด้วยปากที่อ้ากว้าง ในคร่าแรกที่มันเห็นหนิงเทียนโยนแกนอสูรนับน้อยชิ้นลงไปในเตาปรุงยานั้น หัวใจของมันแทบหล่นลงไปอยู่กับพื้นเบื้องล่าง 
เพียงเพราะถ้าหนิงเทียนไม่สามารถควบคุมเปลวไฟได้แล้วละก็ มันจะระเบิดออกให้ตระกูลจินกลายเป็นทะเลเพลิงในทันทีหนิงเทียนใช้เวลาอยู่ราวๆ2เค่อในการปรับสมดุลเปลวไฟที่เกิดจากแกนของอสูรต่างชนิดกันให้ผสานผสานเข้ากันจนลงตัว จากนั้นมันจึงกล่าวออก 


“เสี่ยวซวง ใส่หิมะสามฤดูลงไป” เมื่อใส่หิมะสามฤดูลงไปนั้นมันช่วยเจือจางความร้อนของไฟในเตาโอสถลงเล็กน้อยจากนั้นหนิงเทียน นำ หลินจือดำ เห็ดโลกันต์ ขนนกกระเรียน และใบละลายแดด โยนลงไปพร้อมกัน 
จากมุมมองของคนภายนอกนั้นดูคล้ายว่าหนิงเทียนจะโยนวัตถุดิบลงอย่างมั่วๆ 

เวลานี้อุณหภูมิภายในเตาปรุงโอสถนั้นทวีมากขึ้น มันร้อนแรงเกินกว่าการจุดไฟด้วยลมปราณของผู้ฝึกตัวในแดนวีรชนด้วยซ้ำ ถ้าเปลวเพลิงนั้นทะลักออกจากการควบคุมของหนิงเทียนแล้วละก็ ไม่พ้นว่าหมู่ตึกตระกูลจิน คงหายกลายเป็นขี้เถา 

ทั้ง4มองไปยังภาพข้างหน้าด้วยสายตาที่เหลือเชื่อ "นั้นๆ เขาใช้หิมะสามฤดูแทนน้ำทิพย์เพื่อเจือจางความเป็นพิษของสมุนไพรลง 
ไม่น่าเชื่อ!!สมุนไพรระดับโลกที่5 สามารถเจือจางวัตถุดิบพิษระดับโลกที่9ได้" จินเจียงหยาเรียกสติกลับมาพร้อมกล่าวด้วยความประหลาดใจ


จั่วจิงหนานเองก็ไม่แพ้กันดวงตาของมันค้างกว้าง มันนั้นติดอยู่ในขั้นตอนการเจืองจางพิษมานับสิบๆครั้ง 
ถึงขนาดที่มันต้องเดินทางไปสมาคมการค้าจ้าวสมุทรเพื่อหาน้ำทิพย์มาเจื่อจางพิษ แต่ภาพตรงหน้าที่มันเห็นในเหนือภูมิความรู้ของมันไปมากเกินบรรยายออกได้


เวลาผ่านไปอีก1เค่อ หนิงเทียนปาดเหงื่อเม็ดใหญ่ที่เกาะอยู่บนหน้าผากมันด้วยใบหน้าอ่อนล้า 


“มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว” จินเจียงหยาอุทานออกมาทันที 


ในขั้นสุดท้ายของการปรุงโอสถคือการควบรวมก่อร่าง ผู้ปรุงโอสถจะต้องใช้ลมปราณในการปั่นแต่งรูปร่างไม่ให้เม็ดยาสูญเสียสรรพคุณและความเข้มข้นของมัน
สำหรับโอสถนั้น ความเข้มข้นของมันจะมีมากกี่ส่วน ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการควบแน่นก่อร่าง 

ในยามปกตินั้นหนิงเทียนสามารถหลับตาควบแน่นมันได้อย่างง่ายดาย แต่ในยามที่ปราศจากลมปราณแล้ว มันจึงเหลือเพียงวิธีเดียวคือการใช้สองมือของมันสรรสร้างออกมาและที่สำคัญ

ความเข้มข้นที่ได้นั้นต้องมีมากกว่า7ใน10ส่วนขึ้นไป โอสถเลือดกระเรียนจึงจะสามารถแยกเส้นเลือดและเส้นปราณออกจากกันได้หนิงเทียนสูดหายใจเข้าลึก ไม่บ่อยครั้งนักที่หนิงเทียนจะแสดงสีหน้าเคร่งเครียดออกมา จากนั้นมันใช้สองมือของมันที่ปราศจากการปกป้องด้วยลมปราณควบแน่นโอสถที่กำลังร้อนระอุ 
หนิงเทียนกัดฟันแน่น มันทนความเจ็บปวดจากความร้อนที่เม็ดยาส่งผ่านไปยังมือของมันด้วยความยากลำบาก


เมื่อภาพเช่นนี้ปรากฏต่อสายตา มันสร้างความซาบซึ้งตื้นตันแก่บุคคลทั้งสามของตระกูลจินและจั่วจิงหนาน อย่างมาก พวกมันนับว่ารู้จักกันได้เพียง2-3วันเท่านั้น จะกล่าวว่ารู้จักเพียงผิวเผินก็ไม่ผิดอันใดนัก
ส่วนของจั่วจิงหนานมันไม่อาจจะใช้คำว่ารู้จักได้ด้วยซ้ำไป


เวลาผ่านไปไม่นานสมุนไพรที่เดิมเป็นเพียงของเหลวไร้รูปร่างกลับควบแน่นกลายเป็นเม็ดยาสีแดงโลหิต หนิงเทียนระบายลมหายใจออกมาอย่างโล่งอก

“โชคดีจริงๆ มันมีความเข้มข้น8ใน10ส่วน แต่น่าเสียดายในขั้นตอนสุดท้ายข้าทำมันพลาดไป1เม็ด” หนิงเทียนกล่าวออกพร้อมคลายมือ เผยให้เห็น โอสถปฐพีเลือดกระเรียน สองเม็ดบนฝ่ามือของมัน


“โชคดี? เจ้าเด็กนี้บอกว่าโชคดี” จินเหยาจางอุทานออกพร้อมทั้งถอยหลังล้มลงไปนั่งกับพำนักเก้าอี้ ด้วยดวงตาที่เลื่อนลอยไร้สติ 

จั่วจิงหนานกล่าวออกอย่างไม่เต็มเสียงนัก “เจ้า....เจ้าอายุเท่าใดกันแน่?”….
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 577 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #762 ผ้าขาวม้า (@domesurin1154) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 00:58

  ทำเอาผู้เฒ่าแทบหัวใจวายนะขอรับ

  #762
  0
 2. #760 Pay Pamika (@paypamika) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 18:53
  ขอบคุณจ้า
  #760
  0
 3. #756 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 22:55

  ขอบคุณหลายเด้อ

  #756
  0
 4. #754 dplay (@dplay) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 09:33
  ท่านผู้เฒ่าสัตว์ประหลาดเค้าไม่เกี่ยงเรื่องอายุหร้อกกกดด
  #754
  0