War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 444,846 Views

 • 1,230 Comments

 • 7,005 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  9,951

  Overall
  444,846

ตอนที่ 137 : ไม่เห็นมัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7965
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 571 ครั้ง
  23 พ.ค. 61

หนิงเทียนนั้นยกแขนขึ้นมามองไปยังคาบน้ำลายที่เปรอะเปื้อนอยู่หลังแขนเสื้อของมัน สายตาที่เคยเรียบสงบกลับแปรเปลี่ยนเป็นแดงก่ำไปด้วยสีเลือดอย่างน่าประหลาดใจ 

เสื้อหนังสัตว์ที่มันสวมอยู่นี้เป็นของมารดาห้าที่ตัดเย็บให้ก่อนที่จะออกเดินทาง แต่ตอนนี้มันกลับเปรอะเปื้อนด้วยน้ำลายของสารเลวนามว่าซินเฉา
คิดออกเช่นนั้นจิตสังหารของหนิงเทียนทะยานขึ้นสูงเสียดฟ้า กดให้ผู้ฝึกตนที่อยู่ในระดับองครักษ์ต้องคุกเข่าราบไปกับพื้นและสำหรับบางคนที่จิตใจไม่เข้มแข็งพวกมันถึงกับอาเจียนออกมาและหายใจอย่างติดขัด

“เสี่ยวซวง ฆ่ามัน ฆ่ามัน”หนิงเทียนคำรามออกด้วยโทสะ จิตสังหารชวนหัวลุกแผ่ขยายออกไปในวงกว้าง

“เอ๋....”จินเหล่าต้ามองไปยังใบหน้าของหนิงเทียนที่ตอนนี้บิดเบี้ยวคล้ายกับปีศาจ มันแทบจะไม่เชื่อสองหูของตัวเอง เมื่อครู่พี่ชายหนิงเอ่ยออกว่า "ฆ่า...."

เมื่อทบทวนความคิดได้เช่นนั้น มันรีบหันกลับไปมองยังซินเฉาทันที แต่ภาพที่ปรากฎเห็นทำให้ดวงตาของมันเบิกกว้างจนแทบจะทะลุออกมากองอยู่บนพื้น 

ร่างของซินเฉาเวลานี้ถูกดาบตัดภูผาแยกออกเป็นสองส่วนอย่างโหดร้าย สายโลหิตพุ่งกระจายราวกับแอ่งน้ำพุ มันย้อมพื้นของสมาคมการค้าจ้าวสมุทรให้เต็มไปด้วยเลือด 
กลิ่นคราวของโลหิตคละคลุ้งไปทั่วลานประมูล ร่างซีกซ้ายและซีกขวาของซินเฉากระเด็นห่างกันราวๆ1จั้ง

เสี่ยวซวงนั้นทำตามคำสั่งของหนิงเทียนทันที นางนั้นไม่มีความสงสัยอันใดในคำสั่งของหนิงเทียนเลยแม้แต่น้อย และด้วยเหตุนี้ มันจึงรวดเร็วจนแม้แต่ผู้ฝึกตนในแดนวีรชนอย่างจ้าวเทียนไห่ก็ยังไม่ทันได้ขยับตัว
ทุกสายตามองไปยังสตรีที่แต่งกายเป็นบุรุษด้วยความตกตะลึง ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีการฆ่าฟันกันเกิดขึ้นบนพื้นที่สมาคมการค้าจ้าวสมุทรแห่งนี้ 
แม้แต่หยูหยินเองยังกล่าวออกมาด้วยเสียงติดๆขัดๆ “ท่าน...ท่านทำอะไรลงไป”

ซินฉู่เองมองไปยังร่างของบุตรชายมันด้วยสายตาเบิกกว้าง มันนั้นลดการป้องกันลงเพราะว่าที่นี้คือสมาคมการค้าจ้าวสมุทร 
มันไม่คาดคิดเลยว่าคนพวกนี้จะกล้าลงมือในที่เช่นนี้ได้ ซินฉู่ได้สลับสายตาไปซ้ายและขวา มันเหลือบมองครึ่งร่างที่แยกออกจากกันของซินเฉา ด้วยใบหน้าบิดเบี้ยว มันตะโกนออกมาสุดเสียง “ลูกพ่อออออ!!!!”


เวลานี้มันไม่สนใจอีกต่อไปแล้วว่ามันกำลังยืนอยู่บนที่ใด มันพุ่งร่างหมายจะล้างแค้นแทนโดยไม่สนหน้าอินหน้าพรมใดๆ 

ซินฉู่โคจรพลังปราณทั่วร่าง มันพุ่งตัวด้วยท่าเท้าเหยียบอากาศที่ฝึกถึงระดับหลอมรวม ภายในเมืองฉางผิง ผู้ที่ฝึกวิชาได้ถึงระดับหลอมรวมนั้นนับได้ด้วยนิ้วมือเพียงข้างเดียวเท่านั้น และตัวมันเองก็เป็นหนึ่งในนิ้วมือข้างนั้น

จากนั้นซินฉู่สะบัดมือเรียกกระบี่สีแดงเข้มออกมา ไอปราณสีขาวอ่อนๆปกคลุมทั่วทั้งกระบี่ จิตสังหารของมันทะยานขึ้นสูง 


ขณะที่ร่างของซินฉู่อยู่ห่างจากหนิงเทียนแค่เพียงสามก้าว ดวงตามันนั้นเบิกกว้างราวปีศาจกระหายเลือด ปากของมันขยับพึมพำไม่มีหยุด “ตายตายตายตายตาย” 
มันง้างกระบี่สีแดงขึ้นสุดแขนหมายจะตัดศีรษะของหนิงเทียนให้ขาดภายในกระบี่เดียว 


เวลาเดียวกันนั้น เสี่ยวซวงที่กำลังขยับร่างไปช่วยหนิงเทียนมันถูกฝ่ามือสีดำจู่โจมจากทางด้านซ้ายทำให้ต้องยกดาบตัดศิลาขึ้นมาป้องกันด้วยสัญชาตญาณ 
แต่ถึงอย่างไรเจ้าของฝ่ามือสีดำนั้นก็เป็นถึงยอดยุทธในระดับวีรชน ไม่มีทางที่ผู้ฝึกตนในแดนแห่งปราชญ์จะรับมันได้ตรงๆ เสี่ยวซวงถูกแรงกระแทกจากฝ่ามือสีดำ ซัดกระเด็นถอยหลังออกไปถึงหกก้าว
ไม่ทันแล้ว!! นางได้แต่มองไปยังหนิงเทียนด้วยสายตาที่เปิดกว้างผิดปกติ

กระบี่สีแดงของซินฉู่พุ่งตรงมายังหนิงเทียน มันอยู่ห่างจากลำคอของหนิงเทียนเพียงแค่ไม่กี่ซุนเท่านั้น สีหน้าของหนิงเทียนจริงจังขึ้นมาทันทีปลายนิ้วทั้งห้าของมันคีบขวดยาหลากสีไว้สี่ขวด
ด้วยพลังลมปราณที่ไม่สามารถใช้ออกได้ เวลานี้มันจึงต้องฝากความหวังไว้ที่พิษทั้งสี่ชนิดในมือมันแล้ว

ทันใดนั้นแสงสีทองสาดสว่างไปทั่วลานประมูล ปรากฏร่างชายชราในชุดคลุมสีทองลอยอยู่กลางอากาศประดุจอวตารเทพที่ลงมาจุติ 
เพียงแค่กระพริบตาครั้งเดียว ร่างของชายชราในชุดทองมาหยุดยืนอยู่เหนือศีรษะของซินฉู่ จากนั้นมันทิ้งน้ำหนักตัวลงไปยังร่างของซินฉู่ 

ด้วยน้ำหนักตัวของชายชราคนหนึ่งที่ไม่น่าจะเกิน100จิน(ประมาณ50กิโลกรัม) แต่เมื่อเท้าของชายชราในชุดทองวางไปบนศีรษะของซินฉู่ 
ทำให้เท้าของซินฉู่ค่อยๆจมลงไปยังพื้นธรณี ศีรษะของซินฉู่ก้มงอ กระดูกคอหักลงมาเรื่อยๆยันถึงกระดูกสันหลังในลักษณะที่ถูกกดทับ 
จนกระทั้งร่างของซินฉู่เละเหลวติดไปกับพื้น ซากเนื้อกองใหญ่อยู่ภายใต้ฝ่าเท้าของชายชราผู้นี้ ราวกับว่าถูกบดด้วยเหล็กฉาบแผ่นใหญ่จนร่างแห้งแบนติดไปกับพื้น


เมื่อทุกสายตาได้มองไปยังชายชราในชุดทองอย่างแจ่มชัดมันปรากฏเป็นใบหน้าของหลวนคุน ผู้ดูแลสมาคมการค้าจ้าวสมุทรแห่งนี้ 


“กฎของสมาคมการค้าจ้าวสมุทร ใครฝ่าฝืนตายสถานเดียว”หลวนคุนกล่าวออกมาด้วยเสียงเย็นพร้อมกับประกายตา ที่คมราวกระบี่มันพร้อมจะตัดทุกอย่างให้ขาดเพียงแค่การมอง

จ้าวเทียนไห่ใบหน้าซีดขาวเมื่อมองไปยังแอ่งเนื้อของซินฉู่ มันรีบดึงฝ่ามือของมันกลับมาไขว้ไว้ด้านหลังโดยเร็ว  จากนั้นมันกล่าวด้วยน้ำเสียงติดๆขัดๆ 
“ท่านอาวุโสหลวนคุน มันๆเป็นมันที่ลงมือสังหารคนของเราก่อน” มือของจ้าวเทียนไห่ยกชี้ไปยังเสี่ยวซวง


“ตัวข้าแม้จะแก่แล้วก็จริง แต่ดวงตาของข้าก็ยังดีอยู่ ข้านั้นไม่เห็นในสิ่งที่เจ้ากล่าวมาแม้แต่น้อย”หลวนคุนเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย 

“แต่นั้นร่างของหลานชายข้า” จ้าวเทียนไห่เลือกที่จะชี้ไปยังร่างของซินเฉาที่ถูกผ่าครึ่งแทน“ที่ไหน?...ข้าไม่เห็นมีร่างของใครอยู่เลย” หลวนคุนกล่าวออกอย่างเป็นปกติ

ด้วยคำตอบของมันนั้นทำให้ทุกคนต้องตกตะลึง สายตานับพันนั้นเป็นพยานได้ว่า ซินเฉานั้นถูกคนของหนิงเทียนผ่าร่างจนแยกออกเป็นสองส่วนแล้วเหตุใดอาวุโสหลวนคุนถึงมองไม่เห็นมันได้

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อหลวนคุนบอกว่ามองไม่เห็น จะมีใครที่กล้ากล่าวคำใดออกมาได้อีก พวกมันยังจำภาพที่ร่างของซินฉู่ถูกหลวนคุนบนขยี้ให้แหลกเหลวไปกับพื้นได้อย่างติดตา


“ผู้นำจ้าว ข้านั้นขอเตือนอีกครั้ง ห้ามไม่ให้มีการต่อสู้กันในพื้นที่สมาคมจ้าวสมุทรเด็ดขาด”หลวนคุนกล่าวด้วยเสียงปกติ 

แต่สำหรับจ้าวเทียนไห่ที่ได้ยินแล้ว มันรู้สึกเยือกเย็นไปทั่วร่างกาย มันพยามอย่างเต็มกำลังที่จะควบคุมขาทั้งสองข้างไม่ให้สั่นออกต่อหน้าผู้คน


“ผู้เยาว์ จะปฎิบัติตาม” จ้าวเทียนไห่กล่าวตอบอย่างยากลำบาก หลวนคุนพยักหน้าให้อย่างเชื่องช้าจากนั้นแรงกดดันอันมหาศาลค่อยๆลดลง 

หลวนคุนประกาศออกเสียงดังพร้อมกับชี้ไปยังแอ่งเลือดใต้เท้ามันและร่างทั้งสองซีกของซินเฉา “เอี้ยเซียว เอี้ยหยวนเหตุใดพวกเจ้าถึงปล่อยให้มีเศษ *ซีกวา กองเลอะเทอะอยู่ตรงนี้ 
ยังไม่รีบเก็บไปให้พ้นสายตาทุกคนอีก? พวกเจ้าชักจะละเลยกับงานมากไปทุกทีแล้ว”กล่าวจบมันเดินจากไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

* ซีกวา แตงโม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 571 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #878 maii_40 (@pajaree300940) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 23:50
  555555 สะจายยย
  #878
  0
 2. #748 ผ้าขาวม้า (@domesurin1154) (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 09:00

  ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ แตงโมขอรับ แตงโม!!!!

  #748
  0
 3. #746 sanisa (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 22:17

  ซีกวา =ซี-กวา หรือว่า ซีก-วา กันบอกหน่อยได้ไหม

  #746
  1
 4. วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 16:02

  เส้นใหญ่เย็นตาโฟมาก 55555

  #743
  0