War of Emperor สงครามราชันย์จักรพรรดิ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 444,846 Views

 • 1,230 Comments

 • 7,006 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  9,951

  Overall
  444,846

ตอนที่ 126 : สอดปากเข้ายุ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10434
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 474 ครั้ง
  29 มี.ค. 61

ในขณะเดียวกันการประมูลน้ำทิพย์อมฤทธิ์ยังคงดำเนินไปอย่างเข้มข้น เวลานี้มันมีมูลค่าสูงถึง6หยกนิลกับอีก1ล้านเหรียญทองแล้ว

“6หยกนิลกับอีก2ล้านเหรียญทอง”หรงจื่อเสนอราคาต่อ

“6หยกนิลกับอีก3ล้านเหรียญทอง”ฮุยฟางเองก็ไม่ยอมน้อยหน้าแต่อย่างใด

หานเจิงหัวเราะเยาะ พร้อมกล่าวออกนิกายทั้งสองแม้จะแข็งแกร่งแต่ไม่ได้ร่ำรวยเท่ากับท่านเจ้าเมืองแต่อย่างใด“6หยกนิลกับอีก5ล้านเหรียญทอง”

ฉางอวี้ที่นั่งข้างๆรีบกล่าวย้ำ“อาจารย์ท่านพ่อกำชับมาว่า ต้องนำน้ำทิพย์อมฤทธิ์มาให้ได้ ไม่ว่าจะต้องเสียเท่าใดก็ตามแต่”

กรอด!!! ฮุยฟางกัดฟันแน่นเมื่อได้ยินหานเจิงกล่าวเช่นนั้น ขณะที่มันส่งเสียงผ่านหยกหมื่นลี้ “ท่านพ่อเป้าหมายของเราคือคฤหาสน์ซื่อจิ้ง ถ้าเราจ่ายไปมากกว่านี้ เกรงว่า..”
ไม่นานนักมันได้ยินเสียงตอบกลับผ่านหยกหมื่นลี้ มันจึงกล่าวออกเสียงดัง “ท่านปรมาจารย์โอสถ ข้านั้นขอยอมแพ้ แม้น้ำทิพย์นี้จะเป็นของวิเศษแต่มันก็ไม่คุ้มที่จะต้องเสี่ยงกับการสูญเสียคฤหาสน์ซื่อจิ้งไป” 

วาจาของมันนั้นแสดงให้เห็นชัดว่า ที่มันยอมตัดใจเป็นเพราะเป้าหมายที่ใหญ่กว่า


ฮ่าฮาฮา “แน่นอน นิกายกระบี่เทวดาไหนเลยจะยอมแพ้ด้วยเงินเพียง6หยกนิล มันต้องมีเหตุผลอยู่แล้ว”หานเจิงกล่าวตอบเวลานี้มันคู่ต่อสู้มันเหลือเพียงนิกายเคลื่อนเมฆาเท่านั้น

ได้ยินคำพูดของฮุยฟางเช่นนั้น เหมือนเป็นการเตือนสติหรงจื่อทางอ้อม คิดได้เช่นนั้นมันจึงเงียบเสียงตัวเองลง มันไม่ได้กล่าวราคาสู้ต่อแต่อย่างใด

จ้าวเทียนไห่มองไปด้วยสายตาผิดหวัง มันคาดหวังไว้ถึง8หยกนิล“คนพวกนี้มีดีแต่ชื่อเสียงหรืออย่างไร?”มันอดไม่ได้ที่จะบ่นออกมาด้วยสีหน้าดูถูก

เอี้ยหยวนประกาศออก “6หยกนิล5ล้านเหรียญทอง.....”ขณะที่มันกำลังจะอ้าปากกล่าวอันใดออกมา

เสียงแหบแห้งดังออกมาจากห้องส่วนตัวของชายชราที่ดูคล้ายขอทาน “6หยกนิล8ล้านเหรียญทอง”

หนิงเทียนถึงกับขมวดคิ้วเมื่อมันได้ยินราคาที่เกือบจะไปถึง7 หยกนิล มันพึมพำอย่างแผ่วเบา “น้ำเน่าๆนั้นกลับมีราคาถึง7หยกนิล”

จินเหล่าต้าที่นั่งอยู่ด้านข้างของหนิงเทียนอดไม่ได้ที่จะท้วงออก “พี่ชายหนิงน้ำทิพย์อมฤทธิ์นั้นมูลค่าที่แท้จริงมันควรที่สูงถึง8หยกนิลต่างหาก ถ้าขายได้ต่ำกว่านี้มันว่ามันขาดทุนแล้ว”


หนิงเทียนได้ฟังคำกล่าวของจินเหล่าต้า คิ้วของมันยิ่งขมวดกันเป็นปกมากขึ้นมันอดไม่ได้ที่จะกล่าวออก 
“ถ้าน้ำเน่าๆเช่นนี้มีมูลค่า7หยกนิล  เกรงว่าน้ำตกที่บ้านของข้าจะสามารถตีมูลค่าได้ถึง100หยกนิลแล้ว”


จินเหล่าต้าที่ได้ฟังหนิงเทียนบ่นอย่างติดตลก มันถึงกับหัวเราะออกเล็กน้อย
“พี่ชายหนิงเทียน ท่านก็พูดเกินไป น้ำทิพย์ที่ไหนจะมีปริมาณขนาดน้ำตกอย่างที่ท่านว่าได้”

หนิงเทียนมองไปยังจินเหล่าต้าด้วยสายตาจริงจัง “น้ำตกหน้าบ้านข้าไง หรือเจ้าไม่เชื่อ?”

ด้วยน้ำเสียงทีเล่นทีจริงของหนิงเทียน ทำให้จินเหล่าต้าไม่สามารถกล่าวคำใดออกมาได้อีก แม้แต่หยูหยูที่นั่งฟังอยู่ยังเกิดอาการเวียนศีรษะจากคำพูดเหล่านั้น 
ในกลุ่มพวกมันทั้งสี่ เห็นทีจะมีแต่เสี่ยวซวงเพียงคนเดียวที่ไม่ได้มีความสนใจสิ่งรอบข้างใดๆเลยแม้แต่น้อยราวกับว่านางเป็นบุคคลที่ไร้ตัวตน

....
......


การประมูลยังคงดำเนินต่อไป “6หยกนิลกับ9ล้านเหรียญทอง”หานเจิงกล่าวออกด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดมันหวังจะใช้เสียงของมันข่มอีกฝ่ายให้เกรงกลัว

ชายชราลึกลับกล่าวต่อด้วยสีหน้านิ่งเฉยมันหาได้สนใจท่าทีของหานเจิงไม่ “7หยกนิล”


เมื่อเห็นการประมูลยังคงต่อสู้กันต่อไปเช่นนี้ ใบหน้าของจ้าวเทียนไห่ยกยิ้มขึ้นอย่างมีสุข มันหัวเราะเสียดังอยู่ภายในห้อง “ดีดี เพิ่มราคากันเข้าไปอีก”

“7หยกนิลกับอีก1ล้านเหรียญทอง” หานเจิงกล่าวเพิ่มอีกครั้งภายในห้องส่วนตัวที่4 หนิงเทียนกล่าวถามแก่จินเหล่าต้า “เจ้าต้องการให้ผู้ใดชนะการประมูลครั้งนี้?”

จินเหล่าต้าครุ่นคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะตอบออก “ข้าต้องการให้ชายชราผู้นั้นได้น้ำทิพย์อมฤทธิ์มากกว่าที่จะให้หานเจิงเอามันไป แต่จากรูปการเช่นนี้ผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ทั้งหมดคงหนีไม่พ้นจ้าวเทียนไห่”


หนิงเทียนอมยิ้มขึ้นมาเล็กน้อย และไม่ได้กล่าวอันใดกับจินเหล่าต้าอีกต่อไป
มันแปรเปลี่ยนสายตาจับจ้องไปยังชายชราที่ลักษณะคล้ายขอทานด้วยท่าทีครุ่นคิดเพียงครู่หนึ่งก่อนจะยิ้มและเอ่ยต่อหยูหยู “เปิดม่านขึ้นสิ ข้าต้องการร่วมสนุกในการประมูลครั้งนี้สักหน่อย”

ได้ยินเช่นนั้นด้วยหน้าที่ของหยูหยูแล้ว นางทำตามอย่างว่าง่าย เพียงเวลาลมหายใจเข้าออกผ้าม่านที่ปิดบังห้องส่วนตัวหลายเลข4ของกลุ่มหนิงเทียนอยู่ก็ได้เปิดขึ้น 

หนิงเทียนลุกขึ้นจากเก้าอี้ของมัน พร้อมทั้งเปล่งเสียงออกไป “ผู้อาวุโส ข้าและท่านไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็จริง แต่ข้านั้นอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่ามันเป็นการไม่ยุติธรรมกับท่าน ถ้าข้าไม่กล่าวความจริงออกไป 

แน่นอนว่าน้ำทิพย์อมฤทธิ์นั้นเป็นของดี แต่สิ่งที่ท่านกำลังประมูลอยู่นั้นมันไร้ประโยชน์ การที่ท่านยอมสูญเสียเงินจำนวนมากเพื่อของไร้ประโยชน์ ท่านไม่คิดว่ามันเป็นการกระทำที่ดูเบาปัญญาไปหน่อยหรือ”


“เจ้าหมายความอย่างไร?” เสียงตวาดลั่นของจ้าวเทียนไห่ดังขึ้น เห็นได้ชัดว่าสารเลวตัวนี้กำลังขัดขวางการประมูลสินค้าของมันอยู่ มันเปลี่ยนการแสดงออกเป็นดุร้ายทันที

หนิงเทียนนั้นทำเพียงแต่ส่งยิ้มให้แก่จ้าวเทียนไห่เล็กน้อยก่อนจะกล่าวต่อ 
“ในฐานะที่ข้าเป็นแพทย์อัจฉริยะ ข้าขออธิบายความรู้ให้แก่ ผู้คนทั้งหมดเล็กน้อย 
ในตัวยานับพันชนิด น้ำทิพย์นั้นนับว่าหาได้ยากกว่าสมุนไพรตัวอื่นๆก็จริงอยู่ แต่สำหรับน้ำทิพย์อมฤทธิ์แล้วมันเป็นเพียงน้ำทิพย์ขั้นปฐพีระดับต่ำที่สุดในหมู่น้ำทิพย์ด้วยกัน 

เพียงเพราะน้ำทิพย์อมฤทธิ์นั้นมีความเข้นข้นของการเป็นตัวยาที่ไม่สมดุล ถ้าใช้มันเป็นส่วนผสมมากเกินไป โอสถที่ได้จะรุนแรงและแปรเปลี่ยนคุณสมบัติเป็นพิษ แต่ถ้าใช้มันน้อยเกินไป มันจะเจือจางจนกลายเป็นโอสถที่ไร้คุณภาพ 
ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นวัตถุดิบที่ยากในการกลั่นออกสำหรับบุคคลใน10ขั้นโลกหรือแม้แต่ระดับจ้าวโอสถปฐพียังมีความสำเร็จเพียง6ใน10เท่านั้น”

“เจ้าเด็กน้อยนั้นกำลังหมายความว่า น้ำทิพย์นี้มีแต่เซียนโอสถปฐพีขึ้นไปเท่านั้นที่สามารถใช้ประโยชน์จากมันได้”

“ถ้าเป็นอย่างที่เจ้าเด็กนั้นบอกจริง น้ำทิพย์อมฤทธิ์ไม่ใช่กลายเป็นเพียงของไร้ประโยชน์ของหรอกหรือ การที่จะให้เซียนโอสถปฐพียอมปรุงยาให้นั้น เห็นทีจะมีมูลเกินกว่า100หยกนิล”

“เจ้ากล่าววาจาตลกอันใดออกมา ถ้าต้องเสีย100หยกนิล ไม่สู้นำเงินไปซื้อโอสถสำเร็จมมาเลยไม่ดีกว่าหรือไง”

เสียงของผู้ฝึกตนคนอื่นๆในงานประมูล กำลังโต้เถียงกันอย่างสนุกปาก ด้วยคำพูดของหนิงเทียนนั้นทำให้เวลานี้การประมูลน้ำทิพย์อมฤทธิ์หยุดชะงักขึ้นมากลางคัน

สำหรับผู้ที่ต้องการสนับสนุนผู้แต่ง สามารถตามอ่านต่อได้ถึงตอนที่ 414ได้ทางเพจ
Facebook พิมพ์ช่องค้นห้า Woe War of Emperorให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 474 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 14 เมษายน 2561 / 21:42
  <p>ปาระเบิดใส่ แล้วยืนยิ้ม 555</p>
  #673
  0
 2. #639 kanokritta (@kanokritta) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 16:03
  สู้ๆคร้า
  #639
  0