บทที่ 1 คดีความ - นิยาย บทที่ 1 คดีความ : Dek-D.com - Writer
×

บทที่ 1 คดีความ

โดย Mr_Ando

คดีแปลกๆที่เกิดขึ้นในบางครั้งสิ่งที่หน้ากลัวที่สุดก็คือตัวเราเอง

ยอดวิวรวม

73

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


73

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 พ.ค. 65 / 03:59 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ณ.ห้องมืด ๆ แห่งหนึ่งที่ใจกฃางห้องมีแสงไฟนีออนส่องลงมาตรงกลางพื้นที่ส่องให้เห็น ชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งอยู่บนเก้าอี้พร้อมกับในมือด้านขวาของเค้านั้นได้ถือหนังสือสีแดงเล่มหนึ่งอยู่ แล้วพลางจู่ ๆ ชายหนุ่มก็ได้พูดโพล่งออกมาว่า

ชายหนุ่ม: สวัสดีครับท่านผู้ฟัง เรามาถึงรายการเล่าเรื่องแปลก ๆ กับผม พิพัฒน์ คนดีคนเดิมเองค้าบบบบ เรียกลำบากก็เรียก ผมพัฒน์ เฉย ๆ ก็ได้น้าาา เอาเถอะ ๆ วันนี้ผมจะมาอ่านนิยายให้ฟังกันนะค้าบบ โดยเรื่องนี้มีชื่อว่า "แขนใครน้อออ"

ณ.วันที่ 27 สิงหาคม ปี พ.ศ 2541 ในวันที่อากาศร้อนแทบตับไหม้เป็นปกติใน ส.น บางทีผมก็คิดว่าเค้าควรจะติดแอร์ได้แล้วนะสงสารตำรวจชั้นผู้น้อยมั่งดิวะ อ่าวกรรมลืมไปแนะนำตัวไปเลย ผมชื่อ ศร ส่วนชื่อจริงนั้นชื่อ ศรเพลิง มากมี เป็นตำรวจชั้นผู้น้อยหน่วยสืบสวนสอบสวน ในวันนี้ในระหว่างที่ผมกำลังนั่งทำงานอยู่ในห้อง จู่ ๆ หัวหน้าก็เดินเข้ามาพร้อมกับยื่นกระดาษหนา ๆ ให้ 1 ปึก แล้วพูดกับผมว่า

หัวหน้า : ศร เดี๋ยวพี่ฝากคดีด้วยนะ เรื่องมันเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ ๆ แถมเป็นคดีดังด้วย เองต้องทำให้ได้นะคดีนี้ไม่งั้นพี่ว่าพวกเราน่าจะโดนชาวบ้านประท้วงอีกรอบแน่เลยวะ ช่วงนี้ชื่อเสียงพวกเรายิ่งแย่ ๆ อยู่ 

ศร : ได้เลยพี่ชัย เดี๋ยวจัดการให้ ไหนผมขอดูสิมันเกี่ยวกับเรื่องอะไร

ศรได้หยิบแฟ้มคดีขึ้นมาพร้อมกับเปิดอ่าน ซึ่งในระหว่างนั้นหัวหน้าของศรก็ได้เดิมออกไปจากห้องเรียบร้อยแล้ว

เนื้อหาภายในแฟ้มคดี

ในวันที่ 25 สิงหาคม ปี พ.ศ 2541 ช่วงเวลา ตี 3-5 ได้เกิดคดีเคสขึ้นที่วัด จักรคีรี ได้มีการพบ ศพของพระนอนเสียชีวิตภายในกุฏิ ซึ่งดูจากสภาพภายในที่เกิดเหตุแล้วน่าจะเกิดจากเหตุการปล้นชิงเนื้อจากศัพสินบางส่วนภายในกุฏิได้หายไปได้มี บาตร พระ และของใช้ส่วนตัวอีกเล็กน้อย แต่อีกสิ่งหนึ่งที่แปลกภายในคดีนี้คือ แขนขวาของศพนั้นถูกตัดออกไปด้วยจนทำให้สภาพศพนั้นมีเหลือเพียงแขนซ้ายเพียง แขนเดียว ซึ่งจากคำกล่าวอ้างของพยานในที่เกิดเหตุได้บอกว่า พระที่เสียไปนั้นเป็นพระสายของขลังมีอาคมและมนตราที่แรงกล้าขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีอาคมแกร่งกล้าที่สุดในหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งทำให้การณ์ได้ว่าคดีนี้อาจจะเกิดจากความชื่อของคนร้ายที่ไร้อยากลองของกับพระท่านก็ได้

ศร: คดีโคตรแปลกเลยยุคไหนแล้วเนี่ย ยังมีอะไรแบบนี้อีกหรอวะเนี่ย แต่ก็ช่างเถอะ 

ศรได้หยิบโทรศัพขึ้นมาพร้อมกับโทรศัพออกไปหาใครบางคน 

ศร: ฮัลโหล สัก หรอว่างปะป่าวไปทำคดีกับพี่หน่อยที่วัด มันเป็นคดีเกกี่ยวกับพวกเล่นของ หรือโจรธรรมดาก็ไม่รู้แต่เองพอมีความรู้ด้านพวกนี้นิไปกับพี่หน่อยนะ 

สัก: ได้พี่ๆ แต่พี่ต้องเลี้ยงข้าวผมนะ 

ศร: ได้ๆอยากกินอะไรเลือกเลย เรื่องเงินค่อยเบิกเอา

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

เอาละนะครับ คดีเกิดขึ้นนะวัดที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เลยนะ ไอใครหน้าไหนเนี่ยกล้าไปลองของในที่แบบนี้ ช่างกล้าจริง ๆ แถมยังตัดแขนไปซะด้วยจะเอาไปทำอะไรกันหน้า หรือว่า!! จะเอาไปทำพิธี******* โหวววเรื่องนี้ผมว่า ศร กับ สัก น่าจะเจอกับของแข็งแล้วนะเนี่ยยย โถ่วววอยากอ่านต่อจังแต่ถึงเวลาพักแล้วขอบคุณที่รับชมกันนะคร้าบบบบบผม พิพัฒ ของตัวไปก่อนน้าสวัสดีค้าบบบบ

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น