ชายาไร้พ่าย
นางคือสตรีชาวเผ่าผู้ป่าเถื่อนเขาคืออ๋องปลายแถวที่ไร้ปากเสียง แม้มิได้รักใคร่แต่เมื่อสามีถูกรังแกมีหรือภรรยาเช่นนางจะยอมอยู่เฉย พวกเจ้าตีมาข้าตีกลับ รังแกข้าข้าไม่ว่าแต่รังแกสามีของข้าพวกเจ้าต้องตาย
ผู้เข้าชมรวม
14
ผู้เข้าชมเดือนนี้
14
ผู้เข้าชมรวม
ข้อมูลเบื้องต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ต๋าหานซวง องค์หญิงหนึ่งเดียวของเผ่าซามัว นางเป็นที่รักใคร่ของบรรดาพี่ชายและบิดา แต่ทว่าเพราะสัญญาของบิดาเมื่อครั้งเก่าก่อนทำให้นางต้องจากบ้านเกิดเมืองนอนเดินทางไปแต่งงานเชื่อมสัมพันธ์กับคนในเมืองหลวง
ตงเฟิงเย่ จากองค์ชายปลายแถวถูกเลื่อนฐานะให้ขยับมาเป็นอ๋อง แต่ยังคงไร้ปากเสียงและอำนาจหนุนหลัง เพราะมารดาของเขาเป็นเพียงแค่นางกำนัลต่ำต้อย กิจวัตรประจำวันของเขาคือวาดภาพ เดินหมากล้อมและคอยเป็นลูกไล่ให้บรรดาพี่ชายต่างมารดาหยอกล้อแก่เบื่อ
เมื่อศึกสงครามกำลังใกล้จะประทุ ฮ่องเต้แคว้นตงที่ไม่พร้อมจะทำศึกทั้งสามด้านจึงเขียนสาสน์ถึงหัวหน้าเผ่าซามัวทวงถามสัญญาเมื่อครั้งอดีตเพื่อสู่ขอธิดาของอีกฝ่ายมาเป็นสะใภ้ของราชวงศ์ แต่ทว่าเมื่อทุกคนเห็นภาพวาดขององค์หญิงชาวเผ่า อ๋องทั้งหลายต่างรีบส่ายหน้าปฏิเสธ สุดท้ายผู้ที่ถูกซาลาเปาเนื้อชิ้นโตหล่นใส่จึงกลายเป็นเฟิงอ๋อง พระโอรสที่อยู่นอกสายตาของทุกคน
ผลงานอื่นๆ ของ หมื่นธาราไร้รัก ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ หมื่นธาราไร้รัก
ความคิดเห็น