7 ชะตาฟ้าสังหาร(命運回到過去)

ตอนที่ 86 : ตอนที่ 82 เฉียดฉิว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,816
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 226 ครั้ง
  1 ต.ค. 62

ตอนที่ 82

เฉียดฉิว

 

            กลุ่มศิษย์นอกที่วันนี้อาสามาช่วยงานสำนักแลกกับหินลมปราณ ต่างกรูกันพุ่งตรงมายังเวทีทดสอบย่อยของฉีหลิน หลงจิวเมิ่งที่อยู่ด้านบนเห็นเรื่องราวทุกอย่างกระจ่างชัด ถึงกับลุกยืนขึ้น ก่อนจะส่ายศีรษะพลางใช้ฝ่ามือแปะที่หน้าผากของตน ด้วยไม่รู้ว่าตนเองไม่รู้ว่าควรจะปั้นหน้าเป็นหัวเราะหรือร้องไห้ดี

 

เสียงหัวเราะของผู้ชมรอบข้างยิ่งมายิ่งดัง ทำให้การทดสอบคัดเลือกอันศักดิ์สิทธิ์ในปีนี้กลายเป็นการแสดงขบขัน แม้แต่ผู้อาวุโสหลี่ชิงหยุนประธานการคัดเลือกศิษย์ใหม่ประจำปีนี้ยังรู้สึกหงุดหงิดไปกับการกระทำของฉีหลิน หมายปล่อยให้ศิษย์ของสำนักกระทำเกินเลยทุบตีฉีหลินให้หนำใจเสียคราหนึ่งค่อยลงมือห้ามปรามตามมารยาท

 

แต่จังหวะที่ศิษย์นอกของป้อมพยัคฆ์คำรณพุ่งเข้าขึ้นมาถึงขอบเวทีทดสอบด้วยท่าทางขึงขังเอาจริง บางคนยังตะโกนคำสบถหยาบคายและมุ่งร้าย ฉีหลินที่ยืนอยู่ด้านบนเหลือบสายตาลงมาเห็นพลันตื่นตกใจ กระโดดเหยงออกจากซากศิลาสีดำใต้ฝ่าเท้า เข้าไปที่กลางเวทีจนเกือบจะชิดกับศิลาทดสอบพละกำลัง ยามนั้นเกิดเสียงตวาดลั่นของศิษย์นอกผู้หนึ่งหมายทุบตีฉีหลิน ฉีหลินเหงื่อแตกเย็นไปทั้งแผ่นหลัง กวาดตาไวด้านหน้ากลายเป็นถูกล้อมไม่พบทางหนีลงจากเวที สุดท้ายความตื่นตระหนกผสมผสานเข้ากับเสียงหัวเราะดังที่ห่อคลุมทั่วบริเวณจนอื้ออึง กลายเป็นโอสถหลอนประสาทมอมเมาฉีหลินจนสองขาแข็งค้างหัวหมุนมึนงง

 

            ...แย่แล้วทำยังไงดี ข้าจะทำยังไงดี

 

            ข้าได้ตัวแล้ว !!!

            เสียงศิษย์นอกที่มาถึงเวทีประลองคนแรกตะโกนดัง พร้อมพุ่งกรงเล็บเข้าหาฉีหลินหมายกระชากตัวให้ล้มลง

 

            ...ท่านพี่จิวเมิ่งสอนไว้ว่าสู้ไม่ได้ก็หนี หนีเท่านั้น

            ความคิดหลบหนีตกผลึก เรี่ยวแรงที่หายไปเพราะความสับสนพลันกลับคืน เมื่อศัตรูพุ่งเข้าหาจากด้านหน้า ทางหนีเดียวที่ฉีหลินคิดออกก็คือทิศทางตรงกันข้าม...ฉีหลินตัดสินใจฉับพลันโดยทีไม่ได้คิดก่อนเลยว่าทิศทางนั้นมีศิลาทดสอบพละกำลังตั้งขวางอยู่ สองเท้าที่พลิกกลับหมายหลบจากภัยซึ่งหน้า ทะยานดีดจนสุดรั้ง พริบตาที่หันกลับพุ่งตัวออกไปพอดีหลบรอดกรงเล็บของศิษย์นอกที่จู่โจมไล่หลังเข้ามาอย่างหวุดหวิด แต่สิ่งกีดขวางมิได้มีเพียงหนึ่งฉีหลินที่ก้มหน้าก้มตาทะยานหลบจนสุดรั้งเพียงอย่างเดียว จนไม่ทันมองว่าด้านหน้าของตนเองในเวลานี้คือศิลาขนาดใหญ่พุ่งเข้ากระแทกแรงจนเต็มเปา

 

            เปรี้ยง !!!

            เสียงดังสะท้านสะเทือนพริบตาที่ฉีหลินกระแทกเข้ากับศิลาทดสอบพละกำลังปกป้องตนเองจากแขนซ้ายพลันกระเพื่อมเบาเป็นม่านไร้รูปห่อคลุมตัวฉีหลินเอาไว้อย่างไม่รู้ตัว แต่ศิลาทดสอบแข็งแกร่งยิ่งกว่าแผ่นทดสอบระดับลมปราณหลายร้อยเท่า หากจะทำลายมันด้วยพละกำลังกายาจำต้องใช้ออกด้วยหมัดที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่าหนึ่งหมื่นจินเป็นอย่างน้อย ทำให้ทันทีที่ร่างของฉีหลินถูกศิลาใหญ่กระแทกสะท้อนกลับ เสียงหัวเราะครืนของผู้ชมรอบสนามยิ่งกระหึ่มดังถล่มทลาย ศิษย์นอกที่กระโจนติดตามกระโจนเข้าตะครุบตัวของฉีหลินเอาไว้แน่น แต่ยังไม่ทันที่จะลงมือทุบตี เสียงดัง...ครืน !!! ลั่นทุ้มยาวต่อเนื่องของศิลาทดสอบพละกำลังที่เกิดรอยร้าวกระจายทั่ว ค่อย ๆ เคลื่อนแยกออกจากกัน ทุกสายตาโดยรอบล้วนจับจ้องไปที่ศิลาทดสอบขนาดใหญ่ที่ค่อย ๆ แตกร่อน ทำให้ทุกการกระทำกลายเป็นเนิบช้าชะลอตัว เสียงหัวเราะของผู้ชมรอบด้าน ก็ค่อย ๆ เบาลงไปทีละส่วน ๆ

 

            ตูม !!!

            ชั่วเสี้ยวลมหายใจที่เสียงศิลาทดสอบพละพังทลายลงมากองกับพื้น เสียงดังทั้งหมดก็กลายเป็นนิ่งค้าง...ทุกการกระทำกลายเป็นหยุดนิ่งราวกับเวลาโดยรอบสนามคัดเลือกศิษย์ใหม่ของป้อมพยัคฆ์คำรณถูกแช่งแข็ง

 

            ฉีหลินที่ล้มคว่ำแถมถูกกดร่างจึงไม่อาจเงยกลับขึ้นไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพียงงุนงงว่าเหตุใด จู่ ๆ เสียงหัวเราะรอบข้างพลันกลายเป็นสงบเงียบ แรงกดที่ศิษย์นอกทั้งสองคนซึ่งช่วยกันตรึงร่างของฉีหลินให้นอนแนบพื้นกลายเป็นเบาบาง ฉีหลินที่เรียนรู้เรื่องการฉกฉวยโอกาสจากหลงจิวเมิ่งไม่ปล่อยเวลาทองให้หลุดลอย สลัดร่างแรงจนหลุดออก ก่อนจะม้วนกลิ้งห่างออกไปทั้งในท่านอน จนห่างออกไปได้ราวสองวาค่อยยันกายตนเองขึ้นมาอยู่ในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอน เมื่อนั้นสายตาค่อยเหลือบไปเห็นกองศิลาทดสอบที่แตกกระจายเป็นเศษหินกองใหญ่อยู่ในเวลานี้ ทำให้ฉีหลินรู้แล้วว่าเหตุใดผู้คนจึงกลายเป็นเงียบงัน

 

            เวรแล้ว !!!

            เสียงอุทานดังอย่างไม่ปกปิด ด้วยสำนึกว่าคราแรกตนเองทำลายแผ่นศิลาวัดพลังขนาดเล็ก ยังถูกผู้คนไล่ตะครุบ ทุบตี แต่เวลานี้ไม่รู้ว่าเกิดออะไรขึ้น เพียงแค่ตนเองวิ่งไปชนเข้ากับศิลาใหญ่อีกก้อน มันก็กลับพังทลายลง แถมศิลาชิ้นนี้ยังใหญ่กว่าชิ้นแรกหลายสิบเท่า เช่นนั้นหากตนเองถูกจับตัวได้มิใช่จะถูกรุมทุบตีจนตายหรอกหรือ คิดได้ดังนั้นฉีหลินก็ไม่คิดนอนพักอุดอู้ ดีดกายผึงคราเดียวกลายเป็นสองเท้าเหยียบมั่นยืนตรงอยู่บนพื้น แต่ก่อนที่จะทะยานไวหลบออกพ้นเวที ผู้อาวุโสหลี่ชิงหยุนที่นั่งอยู่บนปะรำพิธีด้านบนอัฒจันทร์ พลันทะยานไวราวสายลมหอบหนึ่ง เหยียบย่างอากาศลงมากระชากจับคอเสื้อของฉีหลินยกจนทั้งร่างลอยขึ้น ทำเอาบรรยากาศรอบข้างที่กลายเป็นนิ่งงันยิ่งระอุเดือดอยู่ภายใน

 

            ห้าคะแนนเต็ม !!! เด็กผู้นี้ก่อนหน้ามีระดับพื้นฐานลมปราณขั้นกลาง ข้าขอตัดสินให้เด็กผู้นี้ผ่านการทดสอบด้วยเงื่อนไขพิเศษกายาขั้นล้ำเลิศ !!!

            คำประกาศก้องของผู้อาวุโส ทำเอาผู้ชมระเบิดเสียงเฮดังสั่นสะท้านไปถึงฟ้าเบื้องบน การผ่านเข้าสู่การทดสอบรอบที่สองของฉีหลิน ที่พังศิลาทดสอบพละกำลังลงไปทั้งก้อน กลายเป็นกลบรัศมีอันโดดเด่นก่อนหน้าของหลิ่งซานจนหมองแสง

 

            “ขขขะ ข้าผ่านการทดสอบ” ฉีหลินเอ่นพลางชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง

 

            “ใช่เจ้าผ่านการทดสอบ ด้วยเงื่อนไขพิเศษ แถมเจ้ายังทำลายศิลาทดสอบพละกำลังจนแตกละเอียด หากข้าจำไม่ผิด ครั้งสุดท้ายที่มีบันทึกว่ามีผู้ที่ทำลายศิลาทดสอบพละกำลังลงได้ ต้องนับย้อนไปเกินกว่าพันปีที่แล้ว”

 

            “เกินพันปี ฮ่า ฮ่า ฮ่า ถ้างั้นท่านผู้อาวุโสคงเห็นว่าข้าก็ไม่ธรรมดาสินะ”

 

            “ฮ่า ฮ่า ฮ่า หนุ่มน้อยเจ้าไม่ธรรมดาจริง ๆ นั้นละ แต่สิ่งที่เจ้าผ่านเป็นเพียงแค่การคัดเลือกรอบแรก หากเจ้าพ่ายแพ้ในการคัดเลือกรอบที่สอง...” ผู้อาวุโสมิได้เอ่ยต่อ เพียงอมยิ้มก่อนจะวางร่างของฉีหลินลงบนพื้นเวที แต่ในใจล้วนตระเตรียมหนทางพิเศษเพื่อรับฉีหลินเข้าเป็นศิษย์ส่วนตัวของตนเองเอาไว้อยู่แล้ว

 

            “ข้าจะผ่านการทดสอบในรอบต่อไปให้จงได้”

 

            “ดี ข้าจะรอดู” สิ้นคำกล่าวร่างของผู้อาวุโสพลันทะยานหายลับตาไม่แตกต่างจากเมื่อแรกปรากฏตัว

 

            ฉีหลินที่ตอนนี้เบิกบานใจมิได้เดินตรงกลับออกไป แต่กลับเลือกเดินโบกไม้โบกมือขอบคุณผู้ชมรอบ ๆ จนกลายเป็นขวัญใจมหาชนไปเสียแล้ว แม้การแสดงออกทุกอย่างราวกับว่าฉีหลินตั้งใจให้เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ต้น แต่แท้จริงแล้วเป็นเพราะว่าฉีหลินนั้นไม่รู้ว่าทางกลับนั้นอยู่ที่ใด เมื่อประตูทางเข้าทุกบานนั้นถูกปิดลงเมื่อตอนที่กรรมการออกคำสั่งให้จับตัวของตนเอง จึงได้แต่เดินวนไปรอบ ๆ จนในที่สุดก็มีศิษย์นอกผู้หนึ่งที่หวังตีสนิทกับผู้เข้าทดสอบคนดัง รีบเดินมาเจรจายกยอก่อนจะเดินนำทางพาฉีหลินกลับออกไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 226 ครั้ง

711 ความคิดเห็น

 1. #689 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 16:54
  ฮ่าๆๆๆๆๆ มึนแท้ หาทางออกไม่เจอ
  #689
  1
  • #689-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 86)
   22 ตุลาคม 2562 / 11:05
   พี่เขามาสายนี้เลย
   #689-1
 2. #663 pukkapui222 (@pukkapui222) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 21:35
  5555555
  #663
  1
  • #663-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 86)
   4 ตุลาคม 2562 / 12:20
   ก็จะ 'งง ๆ กันไป
   #663-1
 3. #662 198851988 (@198851988) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 18:52
  5555555
  #662
  1
  • #662-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 86)
   4 ตุลาคม 2562 / 12:20
   ก็จะ งง ๆ กันไป
   #662-1
 4. #661 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 15:04

  เป็นตัวขายหัวเราะ ชิมิ

  #661
  1
  • #661-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 86)
   4 ตุลาคม 2562 / 12:19
   น้องเขาออกแนวซื่อ...ซื่อสัตย์ !...ซื่อบื่อ 555+
   #661-1
 5. #659 khunnattachay (@khunnattachay) (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 14:56

  555 รอติดตาม

  #659
  1
  • #659-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 86)
   4 ตุลาคม 2562 / 12:17
   เด็กคนนี้ไม่ธรรมดา 555+
   #659-1