7 ชะตาฟ้าสังหาร(命運回到過去)

ตอนที่ 24 : ตอนที่ 24 เวลาที่ผิดเพี้ยน (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,106
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 606 ครั้ง
  26 ก.ย. 62

ตอนที่ 24

เวลาที่ผิดเพี้ยน

 

            ภายหลังหลงหย่งฝูตื่นขึ้น ก็พบว่าร่างกายของตนเองนั้นอ่อนล้าหนาวสั่นอย่างผิดปกติ แต่ลมปราณในร่างกลับเริ่มฟื้นคืนมาอีกครั้ง แม้ตอนนี้ระดับฝึกตนจะตกเตี้ยลงไปจนหยุดอยู่เพียงแค่พื้นฐานลมปราณขั้นต้น แต่นับว่าเป็นข่าวดียิ่ง

 

            หลงจิวเมิ่งอยู่ร่วมยินดีกับบิดา พร้อมทั้งเอ่ยว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของต้าฮวน กลายเป็นยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับสหายรัก ที่เพิ่งจะสาบานเป็นพี่น้องกันไปเมื่อย่ำรุ่ง

 

            หลงหย่งฝูตื้นตัน อยากที่จะเดินทางไปกล่าวขอบคุณต้าฮวนด้วยตนเอง แต่หลงจิวเมิ่งห้ามไว้ พร้อมอ้างคำปดว่าสหายรักมีภารกิจวุ่นวาย แถมยังกำชับให้ท่านพ่อพักผ่อนมาก ๆ แม้ลมปราณฟื้นคืน แต่อย่าเพิ่งออกไปโดนลมหนาวภายนอก เพียงฝึกฝนฟื้นฟูสักสิบวันครึ่งเดือน รอจนร่างกายหายจากอาการหนาวสั่นก่อนจึงดี

 

คำลวงกล่าวจบ หลงจิวเมิ่งจึงนำโอสถบำรุงที่เตรียมเอาไว้มาให้บิดาดื่ม ก่อนจะนั่งลงสนทนาเรื่องราวในอดีตถึงช่วงเวลาที่มีความสุขจนกระทั่งบิดามีสีหน้ายิ้มแย้มผ่อนคลาย จึงค่อยวกเข้าสู่หัวเรื่องการต่อสู้แย่งชิง และอำนาจของหมู่ตึกตระกูลหลง แม้ในใจของหลงจิวเมิ่งล้วนเคียดแค้นหลงซุน แต่ยังมิอยากให้ผู้เป็นบิดาวุ่นวายกับเรื่องราวแย่งชิงแก้แค้น หมายจะกล่าวเกลี่ยกล่อมให้ถอนตัว อนาคตค่อยติดตามตนเองเข้าสู่ที่ตั้งหลักของตระกูลหลงอันมั่นคง

 

แต่สุดท้ายยังไม่ทันที่จะเอ่ยโน้มน้าว ผู้เป็นบิดากลับเอ่ยวาจาถอนตัวออกมาเอง แถมยังเดินไปหยุดมองทอดสายตาไกลไปยังบึงน้ำแข็งเบื้องนอก เอ่ยคำอาลัยถึงมารดาที่จากไปแล้ว พลางหันมาจับจ้องไปยังหลงจิวเมิ่งที่เติบโตแปรเปลี่ยนจากวัยเด็กมิรู้ความ กลายเป็นผู้ฝึกตนที่เข้มแข็งเต็มตัว จนหวนนึกไกลไปถึงอนาคตของบุตรชาย จู่ ๆ ก็เอ่ยออกมาว่า หาก...หลงจิวเมิ่ง สามารถทะลวงผ่านไปยังขอบขั้นลมปราณพื้นฐานได้ บิดาจะบอกเรื่องราวสำคัญบางสิ่งให้รับรู้

 

แม้หลงจิวเมิ่งจะเคยผ่านช่วงเวลานี้ในชีวิตที่แล้วมาก่อน แต่ยังนึกไม่ออกว่ามีความลับใด ที่บิดาของตนเก็บงำเอาไว้ แต่เมื่อคิดไม่ออกก็ไม่นำมาเป็นสาระ เพียงมุ่งเป้าไปข้างหน้า บอกกล่าวกับผู้เป็นบิดา ว่าตนเองจะออกเดินทางเก็บตัวฝึกฝนในช่วงฤดูพายุหิมะ ทำให้อาจจะไม่กลับมาที่เรือนแห่งนี้ยาวนานหลายเดือน

 

หลงหย่งฝูตกใจ เพราะไม่คิดว่าบุตรชายวัยเพียงแค่สิบเอ็ดปี จะพร้อมออกเดินทางฝึกฝนในช่วงของฤดูพายุหิมะ ทำให้หลงจิวเมิ่งจำต้องแสดงพลังลมปราณก่อกำเนิดขั้นสุดปลาย พร้อมเผยวิชาท่าร่างลับลับล่อล่อ ซึ่งอ้างว่าได้รับมาโดยวาสนานำพา และเพียงพอจะเป็นไพ่ตายช่วยชีวิต ต่อให้เจอสถานการณ์ย่ำแย่ยังมีความสามารถหลบหนีเอาตัวรอด สุดท้ายหลงหย่งฝูพยายามทัดทานด้วยสาเหตุอื่น ๆ แต่ก็ถูกหลงจิวเมิ่งแต่งเรื่องหักล้าง จนสุดท้ายหมดถ้อยคำจะกล่าว ได้แต่ถอนหายใจเฮือกใหญ่ ยินยอมอนุญาตให้บุตรชายทำตามที่ต้องการ เพียงกำชับว่าอย่าได้ฝืนกระทำสิ่งใดเกินตัว เมื่อกลับมาแล้วอย่าได้เถลไถล ให้เร่งมาพบบิดาเป็นสิ่งแรก

 

ภายหลังได้รับอนุญาตจากบิดา หลงจิวเมิ่งยังมิได้ออกเดินทางในทันที แต่เลือกที่จะอยู่ดูแลจนอาการของบิดาคงตัวอีกกว่าสามวัน เมื่อไม่ปรากฏอาการหนาวสั่นหลงเหลือ จึงได้มุ่งหน้าออกเดินทางไปยังเทือกเขาสูงทางเหนือ ตั้งใจจะเร่งฝึกฝนให้คุ้นชินกับสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อม ก่อนที่...นาวาสวรรค์ไร้กาล จะปรากฏขึ้น

 

แต่ปรากฏเดินทางฝึกฝนได้เพียงแค่สามวัน หยกเชื่อมวิญญาณพลันแตกระเบิดเป็นผุยผง ส่งสัญญาณการปรากฏขึ้นของเหตุการณ์ทัณฑ์สวรรค์ หลงจิวเมิ่งแตกตื่นเพราะการปรากฏตัวของ...นาวาสวรรค์ไร้กาล ในครั้งนี้ ล้วนไม่ตรงกับบันทึกที่เคยอ่านผ่านตา ว่าช่วงเวลาที่...นาวาสวรรค์ไร้กาล นั้นปรากฏขึ้นอยู่ระหว่างฤดูพายุหิมะอันรุนแรง

 

แม้ตอนนี้อยู่ใกล้...เขตแดนหิมะร้อยภูผา แต่หลายสิ่งยังไม่พร้อม หลงจิวเมิ่งตัดสินใจเร่งลงเขา เดินหน้ากลับสู่เขตแดนป้อมพายุหิมะ แต่ครานี้มิได้กลับไปยังเรือนของบิดา เพียงมุ่งหน้าไปยังร้านโอสถสุขสันต์

 

แต่เมื่อไปถึงกลับไม่พบต้าฮวน เพราะเจ้าตัวติดภารกิจเดินทางไปยังนครเมฆขาวพร้อมบิดา ยังคงไม่กลับมาในสองสามวันนี้

 

วาสนายิ่งใหญ่ครั้งนี้ ล้วนมีเงื่อนไขผูกโยงกับเวลาที่กระชั้นสั้น หากชักช้าหลงจิวเมิ่งกลัวว่าจะผิดพลาด จนกลุ่มอำนาจอื่นเข้าถึงสมบัติวิเศษได้ก่อน กลายเป็นยึดครองกรรมสิทธิ์ สืบค้นความลับของนาวาสวรรค์ไร้กาลเอาไว้แก่พวกของตน เช่นนั้นทุกสิ่งที่วาดไว้ล้วนพังพินาศสิ้น ต้องกลับไปตั้งต้นวางแผนการกันใหม่อีกคำรบ ด้วยจิตใจเร่งร้อน กระวนกระวายไม่อาจรอคอย จึงตัดสินใจเตรียมเดินหน้าไปยังจุดที่วางค่ายกลตรวจจับทัณฑ์สวรรค์เอาไว้ทั้งที่ยังไม่พร้อม

 

แต่ระหว่างที่เดินออกจากร้านยังไม่พ้นเขตตลาดใจกลางเมือง เสมียนร้านโอสถสุขสันต์ที่คุ้นหน้า รีบเอ่ยตะโกนเรียก พลางวิ่งไล่หลังกระหืดกระหอบติดตาม เมื่อมาถึงจึงนำกล่องใส่ของมายื่นให้ พร้อมเอ่ยข้อความที่ต้าฮวนกำชับว่าให้มอบสิ่งของในกล่องให้กับหลงจิวเมิ่งเมื่อมาเยือนที่ร้าน

 

หลงจิวเมิ่งเปิดหีบไม้ผิวเรียบมันลงยาสีดำออกดู ด้านในบรรจุไว้ด้วยกรงเล็บซึ่งจัดสร้างจากเหล็กเย็นตามแบบที่หลงจิวเมิ่งมอบให้ มิผิดเพี้ยน และยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไหว้วานให้ต้าฮวนหาคนจัดสร้างครบทุกชิ้น แถมยังมีม้วนเส้นไหมของหม่อนหิมะอีกหนึ่งม้วน

 

หลงจิวเมิ่งดีใจจนไม่อาจเก็บอาการ กล่าวชื่นชมพลางหยิบเงินเหรียญยัดใส่มือของเสมียนร้าน พร้อมกำชับฝากกล่าวขอบคุณต้าฮวน

 

ทุกสิ่งที่ดูเหมือนจะไม่เป็นใจในตอนแรก กลับครบสมบูรณ์ตามที่หวังในจังหวะสุดท้าย เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว หลงจิวเมิ่งก็เร่งฝีเท้า ใช้ออกด้วยวิชาท่าร่างมุ่งหน้าไวสู่...เขตแดนหิมะร้อยภูผา ทันที

 

ท่าร่างลับลับล่อล่อยิ่งใช้งานในร่างนี้บ่อยครั้งยิ่งรุดหน้ารวดเร็ว ทำให้ครั้งนี้หลงจิวเมิ่งใช้เวลาเพียงแค่สามวัน ก็เดินทางมาจนถึงเนินเขาเตี้ยลูกแรกของ...เขตแดนหิมะร้อยภูผา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดยอดเขาที่วางค่ายกลเอาไว้ไม่มากนัก แต่จุดหมายครั้งนี้หาใช่ จุดตำแหน่งที่วางค่ายกลในครั้งก่อน

 

หลงจิวเมิ่งปีนป่ายขึ้นไปยังจุดสูงสุดของภูเขาสูงลูกหนึ่ง มองทอดไกลสำรวจขึ้นไปบนท้องฟ้าที่ปกคลุมด้วยหมู่เมฆครึ้มดำ ยามนี้ไม่ปรากฏทัณฑ์สายฟ้าที่เบื้องบน แต่ด้วยความคุ้นเคยในการบุกฝ่าโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์มานับไม่ถ้วน หลงจิวเมิ่งจึงพอจะมองออก ว่าครานี้ถือว่าตนเองนั้นมีโชคหนุนเสริม เพราะทัณฑ์สายฟ้าครั้งแรกที่ตนเองรับรู้ นั้นมิใช่ทัณฑ์สายฟ้าที่มาจากการปรากฏขึ้นของ...นาวาสวรรค์ไร้กาล แต่เป็นทัณฑ์สวรรค์ที่เกิดจากช่องว่างมิติขนาดใหญ่ถูกบิดผัน และจุดที่มิติผันผวนก็คือกลุ่มเมฆครึ้มที่กระจุกตัวแตกต่างจากบริเวณอื่นที่เห็นนั่นเอง

 

“ช่างโชคดียิ่งนัก ในบันทึกบอกไว้ว่ากลุ่มอำนาจจากนครหลักค้นพบนาวาสวรรค์ไร้กาลในช่วงฤดูกาลพายุหิมะ แต่ตอนนี้ยังไม่ทันเข้าสู่ฤดูพายุหิมะเลยด้วยซ้ำไป หากว่าทุกสิ่งเป็นไปตามบันทึกจริง แสดงเวลาข้ายังมีเวลาราวสิบกว่าวัน ก่อนที่พวกมันจะตรวจพบร่องรอยของนาวาสวรรค์ไร้กาล” หลงจิวเมิ่งพึมพำเบากับตนเอง ก่อนจะเดินทางมุ่งหน้าตรงไปยังยอดเขาสูง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่เมฆครึ้มรวมตัวกันอยู่หนาแน่นที่สุด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 606 ครั้ง

711 ความคิดเห็น

 1. #113 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 16:24
  ลุยเลย สู้ๆ
  #113
  1
  • #113-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 24)
   26 กรกฎาคม 2562 / 16:29
   ^___^ ใกล้ถึงช่วงเก่งขึ้นครั้งแรกละ
   #113-1
 2. #112 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 12:59
  ลุ้นกันหนักจริงๆ
  #112
  1
  • #112-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 24)
   26 กรกฎาคม 2562 / 16:29
   ยังไม่ลุ้นเท่าไหร่เลย ตอน 30+ จิ ^ ^
   #112-1
 3. #111 198851988 (@198851988) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 10:13
  จะเก่งขึ้นแค่ไหนนะ รอๆ
  #111
  1
  • #111-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 24)
   26 กรกฎาคม 2562 / 16:29
   มันก็จะ ผิดคาดนิดหนึ่ง ^ ^
   #111-1
 4. #110 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 10:02
  โอ้ยยยย นึกว่าออปชั่นเสริมอาวุธจะไม่ได้ละ
  #110
  3
  • #110-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 24)
   26 กรกฎาคม 2562 / 16:30
   555+ ไม่มีมันจะปีนขึ้นไปบน นาวาสวรรค์ยังไงละนั่น
   #110-1
  • #110-3 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 24)
   26 กรกฎาคม 2562 / 16:53
   ช่ายบอลลูน สุดท้ายตะขอเกี่ยวบอลลูนแตก จิวเมิ่งตกมาตาย 555+
   #110-3