เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 962,978 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,403 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,012

  Overall
  962,978

ตอนที่ 8 : รุมรังแก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19841
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1093 ครั้ง
  27 ก.พ. 62

ตอนที่ 7

รุมรังแก

 

                หลังจากที่หย่งคังคาบข่าวไปแจ้งต่อหย่งสือ ผู้เป็นพี่ของมันก็ตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันจะได้เอาข่าวนี้ไปรายงานต่อหลี่เปียวเพื่อประจบเอาใจลูกชายผู้สืบทอดตำแหน่งนายน้อยอันดับหนึ่งตระกูลหลี่ แถมยังเป็นถึงศิษย์ในของสำนักมังกรฟ้า ด้วยพื้นฐานตระกูลที่สนับสนุนทรัพยากรมากมายให้กับหลี่เปียว รวมถึงพรสวรรค์ในระดับสูงของนายน้อยตระกูลหลี่ผู้นี้ ทำให้มีโอกาสมากทีเดียว ที่หลี่เปียวจะสามารถขึ้นไปเป็นศิษย์หลักของสำนักมังกรฟ้าได้ในอนาคต

 

                ดังนั้นการที่หย่งสือจะประจบเอาใจหลี่เปียวเสียตั้งแต่ตอนนี้ ก็ถือเป็นเรื่องของการเกาะอยู่ภายใต้ปีกของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติในวิถีของการฝึกตนของผู้ที่รู้ตัวว่าอ่อนแอ ย่อมต้องยอมอ่อนน้อมต่อผู้ฝึกตนที่แข็งแกร่งกว่า โดยการยินยอมศิโรราบเป็นเบื้ยรับใช้ เพื่อหวังการคุ้มครอง รวมถึงผลประโยชน์อื่น ๆ เป็นการตอบแทน

 

                ทันทีที่ข่าวเรื่องการมายังเมืองหยกม่วงของเสวี่ยหมิงรู้ไปถึงหูหลี่เปียว มันก็ยินดียิ่ง แม้ว่าตระกูลมู่ จะตกปากรับคำหมั้นหมายระหว่างมันกับมู่จินหลันแล้วก็ตาม แต่หลี่เปียวก็ยังคงรู้สึกได้ว่าในส่วนลึกของจิตใจมู่จินหลันยังคงมีเจ้าเศษเดนเสวี่ยหมิงหลงเหลืออยู่ ยิ่งสายสืบที่มันวางไว้ที่เมืองวิหคทองรายงานมาว่ามู่จินหลันไปเยี่ยมเคารพศพของมารดาเสวี่ยหมิงตลอดหกวัน ยิ่งทำให้มันอัดอั้นในอกอยากจะฉีกกระชากเสวี่ยหมิงออกเป็นชิ้น ๆ ให้ตกตายคามือ แต่เพราะจำต้องฝึกฝนเพื่อไต่อันดับในสำนัก บวกกับยังไม่มีโอกาสเหมาะ จนกระทั่งหย่งสือมารายงานข่าว แผนชั่วช้าต่าง ๆ จึงผุดขึ้นมาในสมองของมันอย่างต่อเนื่อง

 

                "ข้าไม่อยากให้มันตายเร็วนัก ก่อนอื่นต้องหาทางทำให้มันเสื่อมเสียเกรียติต่อหน้าผู้คนเสียก่อน แล้วค่อยบีบคั้นมันให้จนตรอก ข้าอยากจะให้มันคลานมาอ้อนวอนขอร้องที่แทบเท้า หย่งสือ...เจ้าว่าความคิดนี้เป็นเช่นไร"

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า เป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมมากครับนายน้อยหลี่ งั้นข้าหย่งสือขอรับแผนการแรก สร้างความเสื่อมเสียเกรียติให้เจ้าสวะเสวี่ยหมิง เพื่อมอบให้เป็นของขวัญที่นายน้อย ยินยอมรับน้อง ๆ ทั้งสองของข้าเข้าภายใต้การดูแลของท่าน ไม่ทราบว่านายน้อยจะเห็นด้วยไหมครับ"

 

                หลี่เปียวตบโต๊ะดัง...ปัง "ดี...ดีเยี่ยมไปเลย ถ้าเจ้าทำได้สำเร็จไม่เพียงแต่รับน้องเจ้าทั้งสอง แต่ข้าจะมอบยากระตุ้นปราณให้เจ้าจำนวน 50 เม็ดเป็นการตอบแทน"

 

                หย่งสือได้ยินดังนั้นก็ดวงตาโตกว้าง เพราะยากระตุ้นปราณจำนวน 50 เม็ดไม่ใช่เล็กน้อยเลย สำหรับคนในตระกูลหย่งที่เป็นตระกูลขนาดกลางเช่นมัน การจะได้รับยากระตุ้นปราณ จำเป็นต้องทำความดีความชอบต่อตระกูลเพื่อแลกมา ยกตัวอย่างเช่นหย่งสือเอง ซึ่งสามารถเข้าเป็นศิษย์นอกของสำนักมังกรฟ้า ก็ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่ตระกูลหย่ง และมันจะได้รับยากระตุ้นปราณจากตระกูลเดือนละ 5 เม็ดเป็นการตอบแทน เมื่อได้ยินว่าหากทำงานนี้สำเร็จมียากระตุ้นปราณจำนวนถึง 50 เม็ดรออยู่มีหรือที่มันจะไม่ตื่นเต้นยินดี

 

                หลังจากที่หย่งสือกลับออกจากที่พักของหลี่เปียวแล้ว ก็ได้เดินทางไปสมทบกับหย่งคังและหย่งฉี เมื่อหย่งสือรับรู้เหตุผลในการเดินทางมายังเมืองหยกม่วงของเสวี่ยหมิง ว่ามาเพื่อเข้ารับการทดสอบเป็นศิษย์ของสำนักมังกรฟ้า สีหน้าของมันก็เปลี่ยนเป็นปั้นยาก เพราะตลอดช่วงวัยเด็กเสวี่ยหมิงล้วนเก่งกาจกว่าเด็กในวัยเดียวกันอย่างเทียบไม่ติด รวมถึงตัวมันเองด้วย หากไม่เกิดอุบัติเหตุในป่าอสูรครานั้น มันคงจะไม่ได้เป็นผู้ที่ถูกวางตัวให้เป็นนายน้อยอันดับหนึ่งของตระกูลเช่นทุกวันนี้

 

                มันจึงสอบถามหย่งฉีที่แอบติดตามเสวี่ยหมิงไป ก็ทำให้รู้ว่าเสวี่ยหมิงเพิ่งจะทะลวงขึ้นสู่ระดับพื้นฐานลมปราณขั้นสองเท่านั้น แต่ที่น่าแปลกคือดวงตาของมันไม่ได้มีหินสีดำฝังไว้เช่นแต่ก่อน แต่เสวี่ยหมิงกลับมีดวงตาที่สุกใสเช่นคนทั่วไป

 

                "ดี...ในเมื่อมันต้องการมาทดสอบเข้าสำนักมังกรฟ้า งั้นต่อไปนี้ ทุกวัน...พวกเจ้าก็ไปดักรอเจ้าสวะนั่นที่หน้าจุดลงทะเบียน ถ้ามันมาเจ้าก็รีบมาแจ้งข้า ข้าจะออกไปทำให้มันเสื่อมเสียต่อหน้า และหากเป็นไปได้ข้าจะทำให้มันกลายเป็นคนพิการแบบเดิม เมื่อมันพิการก็ไม่อาจสมัครเข้าทดสอบได้อีกเป็นครั้งที่สอง"

.

.

.

                เช้าวันรุ่งขึ้น เสวี่ยหมิงตื่นแต่เช้า เพื่อเดินสำรวจเมืองก่อนที่จะตรงไปยังสำนักมังกรฟ้า

 

                ที่ด้านหน้าสำนักมังกรฟ้า มีโต๊ะตั้งรับสมัครขนาดใหญ่ตั้งอยู่ โดยผู้ที่ทำหน้าที่รับลงทะเบียนล้วนแล้วแต่เป็นศิษย์นอกของสำนักมังกรฟ้าทั้งสิ้น ซึ่งทุกคนมีป้ายหยกรับมอบอำนาจสวมใส่อยู่

 

                "เจ้าอายุเกิน...ไม่ผ่าน" การลงทะเบียนในรอบแรกนั้นมีไว้เพื่อคัดกรองเบื้องต้นเท่านั้น โดยดูแค่เรื่องของอายุที่15-17 ปี แต่ส่วนใหญ่ผู้มาจะมีอายุอยู่ในช่วง 15-16 ปีเท่านั้น

 

                "ระดับพลังไม่ถึงพื้นฐานขั้นที่สอง...ไม่ผ่าน" ส่วนเงื่อนไขที่สองก็เป็นการตรวจสอบระดับพลัง โดยมีเกณฑ์ขั้นต่ำที่ระดับพลังลมปราณขั้นพื้นฐานระดับ 2 หากสูงกว่านั้นก็จะได้จัดอันดับอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีพรสวรรค์สูง และมีผลต่อลำดับในการเข้าทดสอบในอีกสองเดือนข้างหน้า

 

                "เข้าเกณฑ์ทุกอย่าง...ผ่าน"

 

                การรับสมัครเริ่มมาต้นตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อเสวี่ยหมิงมาถึงก็เป็นช่วงสาย ๆ แล้ว ผู้คนหลายร้อยต่อแถวเรียงรายยาวเหยียด เขาจึงเดินเข้าไปต่อที่ท้ายแถวในทันที

 

                สายตาไม่เป็นมิตรสองคู่จ้องมองมายังร่างของเสวี่ยหมิงตาเป็นมัน รอยยิ้มชั่วร้ายปรากฏขึ้นอย่างมิอาจควบคุมบังคับ

                "มันมาแล้ว หย่งฉีเจ้ารีบวิ่งไปแจ้งพี่หย่งสือเร็ว ๆ"สิ้นคำกล่าวของหย่งคัง หย่งฉีก็รีบจ้ำออกไปทันที

.

.

                "ไหน...เจ้าสวะนั่นมันอยู่ที่ไหน"ทันทีที่หย่งสือมาถึง ก็เอ่ยถามหย่งคังในทันที หย่งคังชี้นิ้วไปตรงจุดที่เสวี่ยหมิงต่อแถวอยู่ "พวกเจ้าทั้งสองทำงานได้ดีมาก รอดูเรื่องสนุกอยู่นี่ละ เดี๋ยวข้าจะไปลากเจ้าสวะนั่น มันออกมาจากแถวเอง" หย่งสือกำหมัดแน่นด้วยความลำพอง ก่อนจะเดินตรงไปหาเสวี่ยหมิง

                "ไอ้สวะเสวี่ยหมิง!!!" เสียงตวาดของหย่งสือเรียกสายตาผู้ที่ต่อแถวรอลงทะเบียนในบริเวณได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ตรงกับความต้องการของมันอยู่แล้ว "แกออกมาจากแถวเดี๋ยวนี้ สวะอย่างแกไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบ!!!" ยิ่งมีผู้คนสนใจหย่งสือยิ่งใช้เสียงเกรี้ยวกราดให้ดังขึ้นกว่าเก่า

 

                เสวี่ยหมิงมองดูหย่งสือด้วยสายตาอาฆาตแค้น ก่อนจะเบือนสายตาไปยังหย่งฉี และหย่งคังที่ด้านหลัง "พวกตระกูลหย่งมากันพร้อมหน้าพร้อมตา" ในความทรงจำของเสวี่ยหมิงเมื่อสองปีก่อน หย่งสือที่อายุสิบห้าปียังไม่สามารถทะลวงผ่านลมปราณพื้นฐานขั้นที่สอง แต่หลังจากที่ลุงใหญ่ใช้ทรัพยากรมหาศาลเข้าช่วย หย่งสือก็สามารถสอบเข้าเป็นศิษย์นอกของสำนักมังกรฟ้าได้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าหย่งสือได้ทะลวงผ่านขั้นพื้นฐานลมปราณขั้นที่สองได้เมื่อปีก่อน แต่นั่นเป็นเหตุการณืเมื่อปีก่อน ทำให้ตอนนี้เสวี่ยหมิงไม่แน่ใจในระดับพลังที่เพิ่มขึ้นของหย่งสือ

 

                 แต่เมื่อมันมาหาเรื่องเขาก่อน แถมยังขมขู่ว่าไม่ยินยอมให้เสวี่ยหมิงลงทะเบียนเข้าทดสอบของสำนักมังกรฟ้า หากให้ยอมรับการข่มขู่จากมัน ย่อมต้องส่งผลต่อเนื้อแท้ของนิสัย และแนวทางฝึกตนของเสวี่ยหมิง ที่มุ่งสู่ความแข็งแกร่ง โดยไม่ยอมให้ผู้ใดมาเหยียบย่ำได้อีก ไม่ว่าจะเรื่องของฝีมือหรือศักดิ์ศรี

                "เจ้ามีสิทธิ์อะไรมาออกคำสั่งกับข้า"เสวี่ยหมิงตอบกลับไปด้วยท่าทีแข็งกร้าวเช่นเดียวกัน

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า" เสียงหัวเราะดังมาจากสามพี่น้องตระกูลหย่งพร้อม ๆ กัน

 

                "ข้าเป็นศิษย์นอกของสำนักมังกรฟ้า ทำไมจะไม่มีสิทธิ์"หย่งสือเอ่ยพร้อมสาวเท้าเข้าหาเสวี่ยหมิงอย่างช้า ๆ

 

                "ข้าไม่เคยได้ยินมาก่อนว่าเจ้ามีหน้าที่ตัดสินผู้คน" เสวี่ยหมิงชี้ไปที่โต๊ะคัดกรองผู้สมัคร เพราะเขาสังเกตเห็นว่าผู้ที่ทำหน้าที่คัดกรอง จะมีป้ายของสำนักห้อยอยู่ ทำให้ใบหน้าของหย่งสือปรากฎแววเหยียดหยามบูดบึ้ง "ถ้าเจ้าไม่มีสิทธิ์ เช่นนั้นก็จงอย่าได้มาขวางข้า" ครานี้กลับเป็นเสวี่ยหมิงที่ตอบกลับด้วยเสียงดังบ้าง

 

                "เจ้า...เจ้าสวะเสวี่ยหมิง มาดูกันว่าข้าจะทำให้เจ้าถอนตัวได้ไหม" เอ่ยจบหย่งสือก็พุ่งเข้าจู่โจมเสวี่ยหมิงโดยไม่ทันตั้งตัว

หมัดที่อัดแน่นด้วยพลังกว่าสองพันจินของหย่งสือ ซัดตรงเข้าใส่บริเวณหน้าอกของเสวี่ยหมิง

 

                เสวี่ยหมิงกัดฟันกรอดไม่อาจหลบเลี่ยงการโจมตีกะทันหันได้ทันจึงได้แต่ยกสองแขนขึ้นต้าน

 

                เปรี้ยง!!! เสียงดังสนั่นจนผู้คนที่เข้ามาต่อแถวลงทะเบียนหลายคน ถึงกับก้าวเท้าถอยหลังอย่างไม่รู้ตัว

 

                แม้เสวี่ยหมิงจะสามารถยกสองแขนขึ้นต้านได้ทัน แต่จากการปะทะครั้งแรก ก็ส่งร่างของเสวี่ยหมิงถอยหลังออกจากแถวที่เขาอยู่ไปกว่าสิบฟุต สองแขนสั่นสะท้านชาด้าน

 

                ...จากที่เจ้าหย่งฉีกับหย่งคังบอก เจ้าสวะนี่มันเพิ่งจะทะลวงผ่านพื้นฐานลมปราณขั้นที่สองเท่านั้น แต่มันกลับหยุดหมัดที่หนักกว่าสองพันจินของข้าได้ โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย นี่มันเป็นไปได้ยังไงกัน

                "อืม...นับว่าแกพอมีฝีมืออยู่บ้าง แต่ก็เท่านั้นเพราะวันนี้ข้าจะซัดแกให้พิการอีกครั้งเลยคอยดู" หย่งสือได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ แต่เมื่อมีความลังเลเกิดขึ้น ทำให้ครั้งนี้มันไม่กล้าบุ่มบ่ามเข้าไปโจมตีเสวี่ยหมิงในทันทีอีก ได้แต่ยืนนิ่งจ้องมองดูเสวี่ยหมิงด้วยสายตาเคียดขึง

 

                ...หมัดที่หย่งสือจู่โจมมีพลังไม่ต่ำกว่าสองพันจิน แสดงว่ามันได้ทะลวงผ่านพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 3 เรียบร้อยแล้ว ด้วยพรสวรรค์อันต่ำต้อยของมันยังทำได้ขนาดนี้ สำนักมังกรฟ้าช่างวิเศษยิ่งนัก ยังไงข้าก็ต้องเข้าเป็นศิษย์ของที่นี่ให้ได้

                "ถ้าแกมีปัญญาก็เข้ามา"

 

                จบคำท้าทายกันของทั้งคู่ เหล่าผู้สมัครทั้งหลายก็แหวกออกเป็นวงกว้างรอบล้อมเพื่อชมดูความสนุกที่กำลังจะบังเกิดขึ้น ทำให้ตอนนี้สายตาเกือบทุกคู่ในบริเวณ ล้วนหันมาสนใจการต่อยตีกันของเสวี่ยหมิงกับหย่งสือให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.093K ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #3369 iapisitt (@iapisit) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 21:23
  เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่มีเหรอ สำนักกระจอกแท้
  #3369
  1
  • #3369-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 8)
   1 กันยายน 2561 / 22:31
   ถ้าคนที่อ่านไปไกลแล้วจะรู้ว่าสำนักนี้มัน กระจากจริง ๆ นั่นละครับ
   #3369-1
 2. #2275 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 15:47
  ไม่มีคนมาคอยป้องกันคนก่อความไม่สงบเลยเหรอครับ
  #2275
  0
 3. #1325 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 12:51
  ขอบคุณครับ
  #1325
  0
 4. #626 Natthanonmrt (@Natthanonmrt) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 20:14
  <p>แต่งได้ดีครับที่สำคัญอ่านฟรี ขอบคุณผู้แต่งงครับ</p>
  #626
  2
  • #626-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 8)
   5 เมษายน 2561 / 23:23
   ตามเรื่อย ๆ อ่านฟรีจนจบจ้า ^ ^
   #626-1
  • #626-2 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 8)
   5 เมษายน 2561 / 23:23
   รีบอ่านนะ จบภาคก็ปิดขายนะเออ
   #626-2
 5. #242 Waiwit (@Waiwit) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 11:05
  ญาติเ-ยนี่ไม่น่านับเป็นญาติเลย
  #242
  0
 6. #222 smc38752 (@smc38752) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 22:09
  ทำไมกุอ่านแล้วหงุดหงิดวะ 5555
  #222
  0
 7. #12 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:38
  เกิดเรื่องจนได้ แบบนี้ต้องเอาคืนให้หนักเลย
  #12
  0