เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,263 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,401 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,297

  Overall
  963,263

ตอนที่ 74 : ภาค 2 ตอนที่ 0 บทย่อภาค 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9328
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 382 ครั้ง
  13 เม.ย. 61

 

เนตรมารสะท้านฟ้า 

(恶魔的眼睛) - The Eye of Devil

ภาค 2 ตอนที่ 0


เรื่องย่อภาคที่ 1


                เสวี่ยหมิงเด็กหนุ่มผู้ถูกโชคชะตาเล่นตลกให้สูญเสียความเป็นอัจฉริยะที่เคยมีไปในวัย 12 ขวบ เพราะเกิดเหตุการณ์หินประหลาดลึกลับ ซึ่งล่วงหล่นลงมาจากฟากฟ้าพุ่งเข้าใส่และฝั่งแน่นอยู่ฝนเบ้าตาข้างซ้าย ทำให้สถานะในตระกูลหย่งของผู้เป็นมารดาตกต่ำลงจนถึงขีดสุด หลังสิ้นบุญผู้เป็นตาก็ถูกขับไล่ออกจากตระกูลราวกับหมูหมาข้างถนน จนชีวิตพลิกผันระหกระเหิน ผู้คนตีจาก คนรักทอดทิ้ง มารดาล่วงลับ พลังฝีมือที่เคยมีถดถอยจนถึงกับคิดจะละทิ้งเส้นทางของผู้ฝึกตนที่เคยใฝ่ฝัน แต่แล้วเมื่อชีวิตตกต่ำจนถึงขีดสุด เส้นทางชีวิตพลันพลิกกลับ ได้พบประสบการณ์ที่เปี่ยมด้วยวาสนาชักพามากมาย จากหินประหลาดลึกลับที่เคยก่อความวิบัติให้กับเสวี่ยหมิงตลอด 3 ปี กลับแปรเปลี่ยนเป็นโชควาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยได้รับ เพราะมันหาใช่หินทั่วไปแต่คือดวงตาของเทพมารบรรพกาล ซึ่งซุกซ่อนความลับไว้ภายในมากมาย จนทำให้พลังฝีมือที่เคยสูญเสียกลับกลายเป็นก้าวหน้า แม้พลังลมปราณจะยังต่ำต้อยเพราะขาดทรัพยากรหนุนเสริม แต่กลับแลกมาด้วยทักษะยุทธ์เลิศภพจบแดนที่ตกทอดมาแต่บรรพกาล แต่แล้วคราเคราะห์เมื่อไม่ได้มาโดดเดี่ยว ทำให้ยามประสบโชควาสนาก็ล้วนทับถมเสียจนมากล้น จากบุรุษยากไร้กลับได้รับศาสตร์ในการกลั่นโอสถ ซึ่งสูญหายไปพร้อมอารามเซนพิสุทธิ์ในอดีตกาล จนร่ำรวยในชั่วพริบตา แถมยังได้รับพลังจิตวิญญาณที่หลงเหลือตกทอดมาของผู้แซ่ม่อคนสุดท้ายของอารามเซนพิสุทธิ์ จนพลังทางจิตวิญญาณสูงล้ำเกินกว่าผู้ใดเทียบเทียม จนใจที่มิมีทักษะยุทธ์หนุนเสริมจิตวิญญาณที่มากล้นจึงเสมือนแร่ดิบที่ยังรอการเจียรนัยเป็นอัญมณีล้ำค่าในอนาคต

 

                แต่ระหว่างเส้นทางเดินของเสวี่ยหมิงหาได้มีเพียงเรื่องราวของผู้ฝึกตน แต่เลือดเนื้อวัยหนุ่มอันทรงสง่าแถมยังมากล้นด้วยวาสนาและเปี่ยมมันสมอง ย่อมต้องประสบกับหญิงงามมากหลาย ไม่ว่าจะเหตุการณ์แรกเริ่มสัมพันธ์ที่แตกร้าวกับคุณหนูสกุลมู่ มู่จินหลันซึ่งเป็นชนวนผูกพันความแค้นกับศัตรูคู่อาฆาตผู้มากด้วยอำนาจบารมีหลี่เปียว ก่อนจะประสบวาสนาในถ้ำร้างพบปะเด็กสาวงดงามราวเทพธิดานามหนิงเซียน ซึ่งช่วยกอบกู้ชีวิตที่กำลังจะมอดม้วยของเสวี่ยหมิงแม้จะต้องแยกจากกันโดยที่มิได้เอ่ยคำร่ำลา หลังจากเข้าสู่เมืองหยกม่วงอันตื่นตาเสวี่ยหมิงยังคงอุดมไปด้วยชะตานารีงามอุปถัมภ์ ผูกสัมพันธ์แปลกประหลาดกับลูกสาวพ่อค้าคหบดีอันดับหนึ่งแห่งสมาคมพ่อค้านามเฟยเซียงจนก่อเกิดเป็นเรื่องราวมากมายในภายหลัง

 

                เหตุการณ์ที่กล่าวข้างต้นเต็มเปี่ยมไปด้วยด้านดีงามของโชคชะตา เพราะในแสงย่อมมีเงาเสวี่ยหมิงมิได้พบเจอเพียงแต่เรื่องราวเปี่ยมวาสนา ชีวิตอันโดดเดี่ยวเข้าสู่เมืองใหญ่ แถมยังผูกพันอาฆาตแค้นกับผู้เรืองอำนาจภายในเมืองย่อมถูกตามราวีมิเป็นสุข เพียงแต่อาศัยปฏิภาณไหวพริบ รวมถึงดวงชะตายังมิถึงฆาตหลุดรอดมาได้ในทุกครา รวมทั้งได้พบสหายสูงศักดิ์ และอาจารย์ผู้ผูกชะตาคุ้มครอง จนเริ่มมีกำลังกล้าแข็งจึงได้เริ่มดำเนินการตอบโต้ ดั่งคำบุญคุณต้องทดแทนมีแค้นย่อมต้องสะสาง จนเหตุการณ์ดำเนินมาถึงจุดสุดท้ายซึ่งนำไปสู่การปะทะหักหาญกับศัตรูคู่อาฆาต...หลี่เปียว

 

*ปล. บทนี้ทำขึ้นเพราะจะไปลงเปิดภาค 2 ที่ Fiction Log ถ้าตามอ่านที่เด็กดีมันจะต่อกันไปอยู่แล้ว แต่เห็นว่าพิมพ์แล้วก็เลยเอามาลงจ้า(มันก็จะดูซ้ำ ๆ นิดหนึ่ง)

**ปล.ตอนพิเศษเป็นตอนที่อธิบายเพิ่มเติมก่อนที่จะเข้าสู่ภาค 2 นะครับ สามารถข้ามไปอ่านภาค 2 ได้เลย โดยไม่เสียอรรถรสของเนื้อเรื่องครับ

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 382 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #907 DarKAEgiS (@DarKAEgiS) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 15 เมษายน 2561 / 23:07
  <p>โหลสองโหล เทสๆๆ</p>
  #907
  0