เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,238 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,272

  Overall
  963,238

ตอนที่ 48 : โยนหินล่อหยก 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14114
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 905 ครั้ง
  26 มี.ค. 61

ตอนที่ 46

โยนหินล่อหยก 2

 

                จื่อเจียงเดินนำจื่อฮุยมาถึงยังห้องรับรองพิเศษ ซึ่งเป็นห้องที่จื่อเจียงใช้ชมการประลองก่อนหน้า น้ำและอาหารว่างถูกยกมาเสริฟแทบจะทันทีที่ทั้งสองก้าวเท้าผ่านธรณีประตู

 

                เมื่อจื่อฮุยสายตาเหลือบไปเห็น ก็เอ่ยกำชับขึ้นกับนักสู้ที่ตัวเองพามาด้วยเสียงดัง...ว่าให้นักสู้ของมันระวังอาหารการกิน แม้จะกำชับต่อ...ว่าเป็นเพราะช่วงนี้อากาศอบอ้าว อาหารบูดเสียง่ายถ้าเกิดท้องเสียมาจะยุ่งยาก แต่ผู้คนในห้องล้วนเข้าใจความในที่แฝงอยู่ว่าหมายให้ระวังถูกวางยาก่อนขึ้นประลอง

 

                ตามแผนการที่วางไว้ยิ่งจื่อฮุยแสดงออกรอบคอบมากเท่าใด จื่อเจียงยิ่งประเมินนักสู้ของจื่อฮุยไว้สูงส่งมากขึ้นตามไปด้วย บวกกับนิสัยโดยธรรมชาติของจื่อเจียงซึ่งเป็นพวกขี้ระแวงสงสัย ทำให้จื่อเจียงมั่นใจว่าจื่อฮุยต้องการมารีดไถตัวเองอย่างแน่นอน

 

                "หลังเสร็จสิ้นคู่ประลองด้านล่าง ข้าจะส่งต้าเฉิงลงไป พร้อมพนันข้างคนของข้าหนึ่งพันเหรียญทอง" จื่อฮุยเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นว่าการประลองของนักสู้ในสนามประลองด้านล่างกำลังจะจบลง

 

                "แน่นอน" จื่อเจียงฉีกยิ้มกว้าง เพราะการพนันต่อให้จื่อฮุยจะได้เงินไปเท่าใดในตอนต้น มันที่เชี่ยวชาญธุรกิจก็มีหนทางทำกำไรกลับคืนมา แต่โดยปกตินั้นมันจะทำกำไรกลับคืนมาด้วยความได้เปรียบของค่าอัตราต่อรองโดยเฉลี่ยจากผีพนันทั้งหลาย แต่เพราะผู้ที่ร่วมพนันวันนี้คือจื่อฮุย จื่อเจียงจึงหมายมั่นเจาะจงว่าจะรีดไถเงินทองของลูกพี่ลูกน้องผู้นี้ของมันกลับคืน "แต่ว่าเจ้าอยากได้คู่ต่อสู้พเนจร หรือว่าคนของสนามประลองกันเล่า"

 

                "อืม...ข้าอยากได้คนของท่าน แต่หากมีใครขึ้นมาท้าทายก่อน ข้าก็มิขัด"

 

                "ดีตกลงตามนั้น หากเป็นนักสู้พเนจรขึ้นมา ข้าจะทุ่มแทงฝั่งตรงข้ามเล่นกับเจ้าเอง"

 

                "ตกลงตามนั้น" จื่อฮุยพยักหน้ารับด้วยความยินดี

.

.

                "ดีจริง ๆ วันนี้ล้วนมีแต่เรื่องสนุกสนานให้ชมดู"จิวซินเอ่ยขึ้น พร้อมชี้ไปยังห้องทำงานของจื่อเจียงที่แขวนลอยเด่นอยู่เบื้องบน "เฟยเซียงเจ้าว่าวันนี้ระหว่างนักสู้ของจื่อคนพี่ กับจื่อคนน้องใครจะมีชัยกัน"

 

                เฟยเซียงเข้ามาชมดูการประลองในสนามประลองเป็นตายในวันนี้ เป็นเพราะรู้สึกผิดที่โกหกปิดบังจิวซิน แต่แท้จริงนางมิได้ชมชอบการต่อสู้ฆ่าฟันเท่าใดนัก "อืม...ข้าก็ไม่รู้สิ แต่ที่นี่เป็นสถานที่ของจื่อเจียงดังนั้นข้าว่าจื่อคนพี่คงจะไม่ยอมเสียหน้าง่าย ๆ กระมัง"

 

                "อืม วิเคราะห์ได้มีเหตุผล"

 

                ผู้คนในเมืองหยกม่วงต่างรับรู้เรื่องราวแก่งแย่งอำนาจภายในตระกูลจื่อเป็นอย่างดี แม้ภายนอกดูกลมเกลียวแต่เบื้อง

หลังกลับแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นการประลองกันในรอบต่อไปจึงเป็นหัวข้อสนทนาที่ทุกผู้คนล้วนพูดถึง

 

                เจ้าหน้าที่สนามประกาศชื่อ...ต้าเฉิงพร้อมระดับพลัง ก่อนจะบอกข้อเสนอของการประลอง ว่าหากนักสู้พเนจรคนใดล้มต้าเฉิงได้จะได้รับเงิน 100 เหรียญทองเพิ่มพิเศษจากนายน้อยจื่อฮุย แต่หากไม่มีใครกล้าท้าประลองกับต้าเฉิงภายในเวลายี่สิบลมหายใจ สนามประลองเป็นตายจะส่งผู้ประลองเข้าร่วมประลองกับต้าเฉิงเอง

 

                ต้าเฉิงที่ยืนอยู่บนเวทียังคงสงบนิ่ง ไร้ซึ่งความกังวลแต่อย่างใด ก่อเกิดเป็นสภาวะลึกล้ำสุดยากคาดเดา

 

                ทุกผู้คนเมื่อได้ยินเจ้าหน้าที่สนามประกาศ ก็คิดในใจว่าคงไม่มีใครกล้าขึ้นไปประลองกับต้าเฉิงเป็นแน่ และต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยการปะทะกันของนักสู้จากสนามประลองกับต้าเฉิงด้วยใจจดจ่อ

 

                "ข้าเอง..!" เสียงดังเรียกทุกสายตาให้จับจ้อง เสวี่ยหมิงก้าวเดินอย่างทุลักทุเลกลับขึ้นไปบนเวที ในสภาพที่เนื้อตัวเต็มไปด้วยกลิ่นสุราเหม็นคลุ้ง "ข้าจะสู้กับเจ้าเอง" เสวี่ยหมิงแสดงท่าทางเดินเหินขึ้นไปด้วยอาการโซซัดโซเซ กลับกล้าท้าทายคนของจื่อฮุย ทำให้ทั้งเวทีส่งเสียงเชียร์ และโห่ฮาขึ้นอีกครั้ง

.

.

                "เจ้านั่น มันเป็นใครกัน" จื่อฮุยย่นหัวคิ้วเอ่ยถามจื่อเจียง

 

                "ก็เป็นแค่นักสู้พเนจรที่เมามายอยากอวดโอ่ก็เท่านั้น แต่ในเมื่อมันก้าวขึ้นเวทีข้าก็จำเป็นต้องให้การประลองเริ่มต้นขึ้น"

 

                "อืม แล้วเงินพนันของข้าเล่า"

 

                "อัตราต่อรอง หากเจ้าชนะได้หนึ่งในห้าส่วน"

 

                "หนึ่งในห้า น้อยเพียงนี้เชียว" จื่อฮุยแสดงความผิดหวังออกทางใบหน้าได้อย่างแนบเนียน

 

                "แน่นอนก็คู่ต่อสู้พเนจรผู้นี้มีระดับฝึกตนเพียงพื้นฐานลมปราณขั้นที่สอง แต่ที่มีน้ำหนักขึ้นมาบ้างเพราะมันเพิ่งจะชนะคนของสนามประลองในระดับเดียวกัน"

 

                "อืม ตกลงงั้นข้าก็ทุ่มแทงหนึ่งพันเหรียญทองเช่นเดิม"

 

                เมื่อทุกอย่างพร้อมการประลองก็เริ่มต้นขึ้น ต้าเฉิงพุ่งเข้าไปจู่โจมเสวี่ยหมิงในทันที หมัดดังตูมปะทะเข้าที่กลางหน้าอก ส่งร่างที่เสมือนผู้คนเมามาย ล้มกลิ้งตกเวทีไปภายในหมัดเดียว

 

                ผลการประลองทำให้จื่อฮุยกล่าวชมเชยต้าเฉิงไม่ขาดปาก และทำให้มันได้เงินจากสนามประลองไป 200 เหรียญทอง เมื่อการประลองรอบแรกผ่านไป ต้าเฉิงยังคงยืนสงบนิ่งบนเวทีจนครบกำหนด 20 ลมหายใจ สนามประลองเป็นตายจึงได้ส่ง ผู้ฝึกตนระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 3 ขึ้นไปต่อสู้ การต่อสู้เป็นไปอย่างคู่คี่สูสี แต่สุดท้ายต้าเฉิงก็สามารถเอาชัยได้ในที่สุด ทำให้ตอนนี้จื่อฮุยได้เงินจากการประลองถึง 1100 เหรียญทองแล้ว

 

                แม้จะเสียเงินไปพันกว่าเหรียญแต่จื่อเจียงก็หาได้สนใจ เพราะนักสู้ที่ส่งไปนั้นเพื่อประเมินความสามารถของต้าเฉิง และเมื่อรับรู้แล้ว มันก็เริ่มแผนการต่อไปในทันที "จื่อฮุยนักสู้ของเจ้าเอาชนะนักสู้ที่ระดับพื้นฐานลมปราณระดับสามของข้าได้ไปแล้ว หากจะสู้ต่อไปข้าจำต้องส่งคู่ต่อสู้ที่ฝีมือสูงกว่านักสู้ของเจ้าลงไป เจ้าจะว่าอย่างไร"

 

                "แน่นอน แต่หากคนของท่านมีระดับพลังมากกว่า อัตราต่อรองก็ย่อม..."

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า เจ้าไม่ต้องกังวลไป ข้าย่อมไม่เอาเปรียบเจ้า ข้าจะส่งคู่ต่อสู้ที่มีอายุน้อยที่สุดลงไปประลอง หวังว่าเจ้าคงไม่ใจแคบทุ่มแทงเพียงน้อยละ"

 

                "อายุน้อย" จื่อฮุยก่อนเข้ามายังสนามประลองล้วนทำการบ้านมาก่อน เขารู้ดีว่านักสู้ของจื่อเจียงในระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 4 นั้นมีผู้ใดบ้าง และก็มั่นใจว่าต้าเฉิงคงไม่อาจเอาชนะได้อยู่แล้ว แต่คำอายุน้อยก็ทำให้จื่อฮุยล้วนแปลกใจเพราะว่ามันไม่เคยรับรู้มาก่อนว่ามีผู้ฝึกตนวัยเยาว์คนใดที่มีระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 4 มาอยู่ใต้สังกัดของจื่อเจียง

 

                "ใช่ คนที่ข้าจะส่งลงไปนั้นอายุเพียงแค่สิบห้าปีเท่านั้น"

 

                "โอ...สิบห้าปี ข้าก็อยากจะเห็นนักสู้มากพรสวรรค์เช่นนี้ลงประลอง และในเมื่อท่านพี่เกริ่นนำเสียขนาดนี้ ข้าย่อมมือเติบอยู่แล้ว"

 

                "ดี ในเมื่อเจ้าตกลงข้าก็สบายใจ"

 

                ครานี้จื่อฮุยย่นคิ้วครุ่นคิด "ได้แล้วอัตราต่อรองเป็นเท่าไรกัน"

 

                "อัตราต่อรองในคราต่อไปหากเจ้าแทงหนึ่งส่วนทางเรายินดีจะจ่ายให้สองส่วน เจ้าเห็นว่าเป็นเช่นไร"

 

                "อายุสิบห้าปีงั้นรึ ตกลง...งั้นครานี้ข้าอยากเป็นฝ่ายรับพนันบ้าง"จื่อฮุยจำเป็นต้องเร่งวงเงินพนันให้สูงขึ้น แต่เพื่อทำให้แนบเนียนมันจึงให้จื่อเจียงเป็นผู้เสนอ แต่หากว่าสูงจนเกินไปเขาก็สามารถต่อรองลดลงมาได้

 

                "ตกลง งั้นข้าขอแทงข้างคนของข้าแปดพันเหรียญทอง เจ้าจะรับไหวไหม"

 

                "ตกลงแปดพันเหรียญทอง"

 

                "ดี" สิ้นคำกล่าว ผู้ฝึกตนที่เดินเข้ามาในห้องก็ทำให้จื่อฮุยถึงกับอ้าปากค้าง เพราะว่าเขารู้จักมันผู้นี้เป็นอย่างดี...ลี่ฝาง

 

                "ลี่ฝาง" จื่อฮุยเอ่ยขึ้นอย่างลืมตัว เพราะไม่คิดว่าลี่ฝางจะถูกชักจูงไปอยู่ฝั่งของจื่อเจียงได้รวดเร็วเพียงนี้ แต่เพื่อแผนการที่วางไว้มันจึงต้องสงบสติอารมณ์ของตัวเองเอาไว้ก่อน "ข้าไม่คิดว่าเจ้าจะเจอเจ้าที่นี่"

 

                "ข้าก็เช่นกัน" ลี่ฝางเอ่ยด้วยน้ำเสียงเรียบราวกับมิได้ให้น้ำหนักจื่อฮุยแต่อย่างใด "ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ข้าขอลงไปที่เวทีประลองก่อน"

 

                จื่อเจียงพยักหน้าลี่ฝางก็ค้อมกายต่ำคำนับตอบ เป็นการแสดงออกต่อหน้าจื่อฮุยว่ามันได้เลือกข้างชัดเจนแล้ว แท้จริงแล้วจื่อเจียงมีนักสู้หลายคนที่สามารถเอาชนะต้าเฉิงได้ แต่เพื่อต้องการแสดงขุมกำลังเพื่อข่มขู่จื่อฮุย มันจึงเจาะจงให้ลี่ฝางแสดงตัวในครั้งนี้ และแน่นอนว่าการต่อสู้ดำเนินไปไม่นานนัก ต้าเฉิงก็ไม่อาจต้านทานฝีมือของลี่ฝาง พ่ายแพ้โดยที่ไม่อาจจู่โจมถูกแม้แต่คราเดียว หลังชนะการประลองลี่ฝางยังคงหยุดยืนอยู่บนเวทีอย่างมาดมั่น ราวกับรูปสลักของนักรบหนุ่มที่ไม่มีวันถูกทุบทำลาย

 

                หลังจากต้าเฉิงพ่ายแพ้ ทำเงินในกระเป๋าของให้จื่อฮุยหลังหักลบกันแล้วยังขาดทุนไปถึง 2900 เหรียญทองในคราเดียว จนเกิดอาการเลือดขึ้นหน้า "จื่อเจียงเจ้ารับแทงพนันไม่อั้นสินะ" จื่อเจียงเอ่ยพร้อมกัดฟันกรอดด้วยความเจ็บใจ

 

                "แน่นอน" จื่อเจียงยิ้มเย้ยอยู่ในใจเมื่อเห็นอาการร้อนรนของจื่อฮุย

 

                "ดี...!!! งั้นคู่ต่อสู้คนต่อไปของลี่ฝาง ข้าจะขอทุ่มแทงฝั่งตรงข้ามทุกคนเอง" จื่อฮุยเอ่ยด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดกว่าเดิม เพื่อความสมบทบาท

 

                "อา..."จื่อเจียงระบายลมจากปาก เพราะมันรู้ดีว่าต่อให้จื่อฮุยหาคู่ต่อสู้ที่เอาชนะลี่ฝางมาได้ มันก็สามารถเอาเปรียบได้ด้วยอัตราต่อรอง ต่อให้แพ้พ่ายก็ไม่ได้เสียหายมากมายนัก

.

.

                ลี่ฝางที่เพิ่งชนะมายังอยู่ในอาการลำพอง มองกวาดไปยังทุกผู้คนที่อยู่ด้านล่างเวที ราวกับว่าไม่มีใครเก่งกาจพอจะเอาชนะตัวมันได้

 

                "อืม...ข้าเองก็ชักคันไม้คันมือ อยากจะสั่งสอนเจ้าเด็กใหม่นี่ดูสักครั้ง"จิวซินลุกขึ้นยืนหมายจะออกไปแสดงฝีมือต่อหน้าเฟยเซียง แต่แล้วจู่ ๆ เฟยเซียงก็ฉุดชายเสื้อของจิวซินเอาไว้จนจิวซินต้องหันกลับมาถาม "มีอันใดรึ"

 

                "เจ้าดูนั่น" เฟยเซียงอมยิ้มพลางชี้ไปที่เสวี่ยหมิงที่กำลังเดินตรงไปที่เวทีประลอง ในใจล้วนคาดเดาแผนการของนักปรุงยาอี้เฟยออกเกินกว่าห้าส่วนแล้ว แต่ที่ไม่เข้าใจคือเหตุใดจื่อฮุยถึงได้สมรู้ร่วมคิดด้วย


               ปล.คนอ่านข่าวครบ 1000 วิวละ ผมถือว่าผมแจ้งให้ทราบแล้วนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 905 ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 09:57
  อาชีพในตำนาน นักตบทรัพย์มือพระกาฬ
  #1911
  0
 2. วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 19:20
  <p>มีอาชีพเสริมเป็นนักแสดง...</p>
  #1419
  0
 3. #899 SujitraUdom (@SujitraUdom) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 เมษายน 2561 / 16:15
  ชอบค่ะ
  #899
  0
 4. #342 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 08:13
  ขอบคุณค่า ร้ายกาจมาก ล่อเหยื่อ
  #342
  0
 5. #318 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 22:18
  สนุกมากครับ
  #318
  0
 6. #317 Karishma99 (@Karishma99) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 21:56
  ขอบคุณค่ะ
  #317
  0
 7. #315 SAMURAI-SAMA (@SAMURAI-SAMA) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 20:51
  สงใส่ต้องทาจอระบี มันค้างอะครัย
  #315
  2
  • #315-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 48)
   26 มีนาคม 2561 / 21:30
   รับทราบครับผม ตอนนี้เบรคอีกเรื่องไว้ละ เหลือแค่ 2 เรื่องน่าจะพิมพ์ได้ไวขึ้นนิดหนึ่ง ถ้าไม่ติดงานอื่น เดือนหน้าจะเพิ่มตอนลงให้ครับผม
   #315-1
 8. #306 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 16:54
  ขอบคุณครับ
  #306
  0
 9. #305 sing223 (@naj223) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 16:38
  ขอบคุณครับ
  #305
  0
 10. #303 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 16:23
  ขอบคุณครับ
  #303
  0
 11. #301 dogkao_ai (@aajung403) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 16:11
  โอ้ยยยย~ ไม่คิดว่าสารเลวน้อยตัวนี้จะเชี่ยวชาญด้านการแสดงนัก! นึกว่าหนิมๆเถรตรงซะอีก!...แต่สรุปก็ชอบที่สุดค่ะ แฮร่
  #301
  0
 12. #298 somjean1892 (@somjean1892) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 15:18
  ขอบคุณค่ะ
  #298
  0
 13. #297 dogkao_ai (@aajung403) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 12:53
  ขอบคุณค่ะ ^^
  #297
  3
  • #297-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 48)
   26 มีนาคม 2561 / 13:46
   ^ ^ แจ้งไว้ก่อนเพราะเรื่องที่แล้วขนาดแจ้งแล้วยังมีคนบอกให้เปิดตอนให้ เมื่อก่อนก็ใจดีเปิด ๆ ไปก่อน พอคนข้างหลังมาไม่ได้อ่านก็กลายเป็นวนลูปเดิม แต่คราวนี้คงไม่เปิด ๆ ปิด ๆ แล้วครับ แต่ถ้าใครอ่านเรื่อย ๆ ยังไงก็อ่านฟรีไปจนจบอยู่แล้วครับ
   #297-1
  • #297-3 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 48)
   26 มีนาคม 2561 / 18:49
   ถ้าตามเรื่อย ๆ ก็ดีจ้า หรือจะดองได้แต่อย่านานจ้า ยิ่งตอนนี้ใกล้จบบทละ ^ ^
   #297-3
 14. #295 gean7777 (@gean7777) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 11:31
  ขอบคุณครับ(เพิ่งติดตาม)
  #295
  0
 15. #291 sing223 (@naj223) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 10:08
  ขอบคุณครับ
  #291
  0
 16. #290 nmnasaty32 (@nmnasaty32) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 08:11
  ชอบมากๆครับ
  #290
  0
 17. #289 SAMURAI-SAMA (@SAMURAI-SAMA) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 07:52
  สนุกทุกตอน
  #289
  0
 18. #288 I'm pig (@moomank) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 07:47
  ขอบคุณ&#8203;มาก&#8203;ครับ&#8203;
  #288
  0