เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,541 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,399 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,575

  Overall
  963,541

ตอนที่ 343 : บรรลุมารกลายเซียน 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2263
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 266 ครั้ง
  21 ม.ค. 62

ตอนที่ 316

บรรลุมารกลายเซียน 3

 

                การฝึกลมปราณเซียนและมารนั้นแตกต่าง ดังคำกล่าวเป็นเซียนอมตะสั่งสมยาวนานยากเย็น แม้หนทางทางยาวไกลนับหมื่นลี้เพื่อถึงจุดหมาย แต่ทางเดินยังกว้างใหญ่ แม้วอกแวกหลงทางก็เพียงแค่เสียเวลายังพอมีหนทางกลับคืนสู่เส้นทางที่หลุดออก แต่การฝึกของมารนั้นแตกต่าง เพราะมารเป็นง่าย พลังฝีมือรุดหน้ารวดเร็ว แต่เปรียบกับการเดินบนเส้นด้ายบางเบาผ่านขอบเหว หากพลาดพลั้งตกลงไป ล้วนไม่อาจเก็บกู้กลับคืน ต้องกลายเป็นมารไปชั่วชีวิตมิอาจบรรลุสู่เส้นทางอมตะ มิอาจเข้าสู่ขอบเขตบรรลุมารกลายเซียนได้อีก

 

                เสวี่ยหมิงแต่เดิมอยู่ที่สุดปลายของขอบขั้นบรรลุเซียน แม้ร่างกายพังพินาศ เส้นลมปราณแหลกสลายเพราะเทพมาร แต่ด้วยพลังของหัวใจวิหคเพลิงอมตะแห่งหยาง ซึ่งกลับคืนสู่สภาวะเมล็ดพันธุ์รอการกำเนิดใหม่ภายหลัง แต่ยังไม่ทันที่จะก้าวเข้าสู่ขอขั้นบรรลุเซียน เมล็ดพันธุ์ที่ถูกกดทับไว้ด้วยสภาวะดับสูญสมบูรณ์ของพลังมังกรเหมันต์สวรรค์ กลับถูกกระตุ้นจากลมปราณเพลิงอเวจีในหุบเหวที่เชื่อมต่อกับดินแดนอเวจี พร้อมพลังมังกรเหมันต์สวรรค์ที่ดับสูบ เมล็ดพันธุ์ที่เปี่ยมล้นด้วยพลังชีวิตจึงตื่นขึ้นพร้อมยืดชีวิตที่กำลังจะแตกดับของเสวี่ยหมิงให้ยืดยาวออกไป แต่เพราะพลังเทวะที่กักเก็บถูกกร่อนทำลายไปโดยเพลิงอเวจี แถมยังต้องใช้ในการฟื้นฟูร่างเนื้อที่กำลังแตกดับของเสวี่ยหมิง จนกลายสภาพเป็นหัวใจเพลิงวิหคที่เกือบจะเหือดแห้ง ไม่อาจซ่อมสร้างเส้นชีพจรลมปราณที่อาบเคลือบไปด้วยลมปราณเทวะมาก่อน สุดท้ายจำต้องยอมรับสภาพ หยิบยืมพลังจากลมปราณอเวจีเพื่อฟื้นฟูพลังฝีมือ แต่แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หัวใจวิหคเพลิงอมตะของเสวี่ยหมิงที่พลังดั้งเดิมมีสภาพเป็นสุดขั้วหยางแท้ เมื่อเหือดแห้งและยอมรับพลังของลมปราณอเวจี ที่มีสถานะเป็นหยินชั่วร้าย ซึ่งถือเป็นความดำมืดที่สุดของหยิน สภาวะดึงดูดที่ก่อเกิดต่อกันจึงรุนแรงเป็นเท่าทวี การแทนที่อย่างเฉียบพลันเกิดขึ้นทันทีตั้งแต่ ที่ตันเถียนใหม่ของเสวี่ยหมิงถูกสร้างขึ้น ทะเลลมปราณอันเหือดแห้ง กว้างใหญ่ราวกับไร้ก้นบึ้งของเสวี่ยหมิง กลายเป็นภาชนะรองรับลมปราณจำนวนมหาศาลในพริบตา มหาสมุทรลมปราณที่ถูกควบคุมกำหนดด้วยพลังจิตเอกะ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับมวลพลังชั่วร้ายจำนวนมหาศาลก็ยากต้านทาน มหาสมุทรลมปราณหลุดออกจากการบังคับ จิตวิญญาณของเสวี่ยหมิงกลายสภาพราวเรือน้อยที่อยู่ท่ามกลางทะเลคลั่งอีกครั้ง

 

                ถ้านี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรก ดวงวิญญาณของเสวี่ยหมิงคงแตกสลายท่ามกลางความปั่นป่วนนี้ไปแล้ว แต่เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เสวี่ยหมิงเคยเผชิญหน้ากับเหตุการณ์คล้ายกันนี้มาก่อน เมื่อครั้งที่ต้าหลงช่วยขจัดพลังมารจากดวงตาเทพมารบรรพกาล

 

                เมื่อเหตุการณ์เกิดซ้ำรอย พลังมารหมายควบคุมร่าง เสวี่ยหมิงจึงไม่ลังเล ดำเนินการเลียนแบบเมื่อครั้งที่ต้าหลงช่วยชีวิต แบ่งจิตวิญญาณกลับคืนสู่ห้วงจักรวาลจิตเอกะ ยินยอมรับการปกป้องจากพลังทางธรรม รอคอยวันเวลาที่ความคลุ้มคลั่งของทะเลสีเลือดซึ่งเต็มไปด้วยความชั่วร้าย ถูกชำระล้างจนสงบลง ค่อยหาหนทางแก้ไขกลับคืน

 

                แต่เงื่อนไขแตกต่าง เหตุการณ์ไม่เหมือนเดิม ดวงตาเทพมารบรรพกาลเป็นแหล่งพลังมารที่จำกัด แต่ดินแดนอเวจีนั้นแตกต่าง มันคือต้นกำเนิดของพลังมาร ดินแดนที่พลังลมปราณชั่วร้ายปะทุอย่างไม่มีวันดับ ยิ่งเสวี่ยหมิงปล่อยเวลาผ่าน พลังมารยิ่งเข้มแข็ง แม้แต่พลังจิตเอกะที่ได้ชื่อว่าเป็นวิชาฝึกจิตวิญญาณอันดับหนึ่งของสายบำเพ็ญเพียรในอดีต ยังมิอาจแข็งขืนต่อพลังมารไร้สิ้นสุด

 

                ...ทางหนึ่งถูกมารควบคุม ทางหนึ่งระดับพลังลมปราณก็สูงราวกับภูเขาไฟที่แตกระเบิด ไม่มีสิ่งใดขวางกั้นการเติบโตของพลังลมปราณในร่างของเสวี่ยหมิงได้อีก

 

                ...ลมปราณปราณเที่ยงแท้ถูกทะลวงผ่านตั้งแต่ที่เสวี่ยหมิงคลุ้มคลั่งภายในคุกคุมขัง

 

                ...ลมปราณอเวจี ระดับพลังลมปราณของมารที่มีพลังเทียบเท่าลมปราณสวรรค์ ก่อเกิดขึ้นจากหัวใจของวิหคเพลิงที่ถูกอาบย้อมไปด้วยเพลิงไฟสีดำสนิทของความชั่วร้ายที่ก่อรูปวิญญาณของตัวเองขึ้น

 

                ...ระดับลมปราณอเวจีนั้นกว้างใหญ่มหาศาลเช่นเดียวกับขอบขั้นของลมปราณสวรรค์ แต่กลับถูกทะลวงได้ในชั่วไม่กี่ลมหายใจที่ผ่านพ้น

 

                ...จากระดับลมปราณอเวจีขั้นที่หนึ่งสู่ขั้นที่สอง...ที่สาม...ที่สี่ จนกระทั่งถึงขอบขั้นสุดท้าย ลมปราณอเวจีขั้นที่เก้า เส้นชีพจรทั่วร่างของเสวี่ยหมิงก็ถูกพลังมารยึดครองโดยสมบูรณ์

 

                แต่ระดับพลังอเวจีในร่างของเสวี่ยหมิงก็ค่อย ๆ ชะลอตัวลง เพราะนี่คือพลังขอบขั้นเดิมของเสวี่ยหมิงก่อนหน้า เพียงแต่เปลี่ยนจากขีดขั้นบรรลุเซียน กลายเป็นของขั้นบรรลุมารกลายเซียน เหล่ายักษ์ที่โง่งมนับสิบตนต่างวิ่งเข้ามาหาที่ตายในจังหวะเวลาที่เหมาะสม ความตาย และคาวโลหิต ล้วนจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงร่างของมนุษย์ให้กลายเป็นมาร จิตสำนึกอันชั่วร้ายไม่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดลอย เพราะหากเสวี่ยหมิงก้าวข้ามไปถึงขั้นบรรลุมารได้ ทุกอย่างก็จะกลับตาลปัดอีกครั้ง แม้จะเป็นมนุษย์ แต่ขอบขั้นบรรลุกลายเซียนจะพลิกเปลี่ยนเสวี่ยหมิงให้สามารถดึงรั้งพลังลมปราณอเวจีมาใช้ได้โดยตรง

 

                ...แต่การบรรลุมารกลายเซียนของมนุษย์ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หากไม่ใช่เพราะเสวี่ยหมิงมีระดับที่สุดปลายเกือบจะถึงบรรลุเซียนอยู่ก่อน การจะก้าวเดินในแนวทางของมารมาจนถึงสุดปลายเช่นตอนนี้ได้ นั้นแทบจะไม่เป็นไปไม่ได้ เพราะมนุษย์ทั่วไปยากที่จะควบคุมกิเลสระหว่างของการฝึกฝนฝีมือในแนวทางบรรลุมารได้ ซึ่งผู้ที่ทดลองล้วนตกลงสู่หุบเหวกลายเป็นมารร้ายที่มีจิตใจพิกลพิการทั้งสิ้น

 

                ไอมารก่อตัว ตระเตรียมเข้าสู่ขั้นตอน...โลหิตชำระกาย อาบย้อมเสวี่ยหมิงให้ตกลงสู่วิถีมารก่อนที่จะบรรลุสู่ขอบขั้นวิญญาณอมตะ

 

                แต่ทุกสิ่งไม่เป็นไปตามที่สำนึกชั่วร้ายคาดการณ์ จิตวิญญาณของเสวี่ยหมิง และพลังจิตเอกะยังคงมีพลังเข้มแข็ง มันไม่อาจกลืนกินทั้งสองสิ่งได้ในเวลาสั้น ๆ แม้มันจะได้เปรียบในทุกประตู แต่ตอนนี้มันต้องการเวลา จนก่อให้เกิดสภาวะร่างของเสวี่ยหมิงนิ่งงัน เช่นที่คนภายนอกเห็นเมื่อม่านโลหิตหดตัว

 

                การโจมตีที่สั่นสะเทือนวิญญาณ และทำร้ายเสวี่ยหมิงของอาฉีในสองฝ่ามือแรก กลายเป็นการทำร้ายมารที่กำลังควบคุมร่างโดยตรง สติอันเลือนรางถูกกระชากกลับคืนเพราะความเจ็บปวด ไอมารที่ปกป้องร่างแตกกระจายไปส่วนหนึ่ง แต่ยังคงควบคุมทุกสิ่งเอาไว้ จนกระทั่งฝ่ามือที่สาม สี่ ห้า ลมปราณทั่วร่างก็เกิดร่องรอยการปริแตก พลังมารรั่วไหลออกพร้อมกับลมปราณที่สูญเสีย มารร้ายเริ่มสับสน มันไม่อาจปล่อยให้อาฉีโจมตีเพิ่มเติมอีก มิเช่นนั้น...สิ่งที่มันกำลังครอบครองอยู่ในตอนนี้ จะกลายเป็นสูญเปล่า มารร้ายยินยอมปล่อยมือออกจากการบีบบังคับห้วงจิตจักรวาลของเสวี่ยหมิง มันกำลังจะละทิ้งพลังวิญญาณส่วนหนึ่งเพื่อตัดวงจรของโลหิตชำระร่าง และกลับคืนมาควบคุมร่างของเสวี่ยหมิงเพื่อสังหารอาฉีซะ ทุกอย่างก็จะยุติลง และเมื่อมันกลับไปควบคุมร่างของเสวี่ยหมิงอีกครั้ง มันจะสังหารทุกคนในรัศมีโดยรอบให้หมดสิ้นเสียก่อน

 

                แต่ทุกสิ่งที่วิญญาณมารร้ายที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้นไม่นานคาดเอาไว้ ล้วนไม่ได้เกิดขึ้นจริง อาฉีที่หมายทำลายวิญญาณของเสวี่ยหมิงจากภายใน กลับกลายเป็นการทำลายวิญญาณที่กำลังสับสนของมารร้ายที่เพิ่งจะลืมตาดูโลกได้ไม่นาน เมื่อวิญญาณถูกทำร้ายอย่างรุนแรง ร่างกายของเสวี่ยหมิงที่ไร้จิตสำนึกควบคุม ก็ลอยคว้างดุจว่าวขาดป่าน ปลิวกระเด็นไปตามแรงปะทะ

 

                 จิตเอกะรับรู้สภาพทั้งหมด ของเสวี่ยหมิง จิตวิญญาณที่เก็บงำพลันกลับคืนสู่การควบคุม เสวี่ยหมิงที่ครอบครองร่างตื่นตกใจกับพลังในร่างของตนเอง ขั้นตอนของโลหิตชำระกายช่วยเพิ่มพูนระดับลมปราณอเวจีในร่างให้เข้มข้นขึ้นอีกหลายส่วน พลังลมปราณของเสวี่ยหมิงแตกระเบิดออกจากภายในอีกครั้งเมื่อมันหลุดจากการบังคับของมารร้าย เสี้ยววินาทีก่อนที่เสวี่ยหมิงจะตกกระทบลงพื้น พลังลมปราณอเวจีที่แตกระเบิดกลายเป็นลูกธนูที่ถูกยิงออกจนสุดรั้ง ทะลวงผ่านม่านของระดับพลังที่เสวี่ยหมิงยังไม่อาจก้าวไปถึงเมื่อกาลก่อน และวินาทีนั้นเอง เสวี่ยหมิงก็ได้ก้าวข้ามข้ามขอบเขตของผู้ฝึกตนบนพื้นพิภพในยุคปัจจุบันไปเรียบร้อยแล้ว...หลังจากที่ดินแดนอเวจีถูกเนรมิตขึ้นมาเมื่อหลายหมื่นปีก่อน มนุษย์ผู้ถือครองพลังบรรลุมารกลายเซียนคนแรกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นในดินแดนอเวจีแห่งนี้เป็นผลสำเร็จ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 266 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #4287 นัทจัง (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 19:14

  เย้..ไม่ถูกครอบงำแล้ว เฮียจัดหนักอาฉีเลย (บักปอบกะทิ อิอิ)

  #4287
  0
 2. #4281 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 06:07
  ขอบคุณครับ
  #4281
  0
 3. #4280 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 17:20
  ขอบคุณครับ
  #4280
  0
 4. #4278 F. sugarchan (@slp9011) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 12:49
  อ่าาาาาา เซียนๆๆๆๆ ในที่สูดดดดดด
  หลังจากการเติมทรูหมดเป็นเเสนมานานปี!
  #4278
  1
  • #4278-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 343)
   23 มกราคม 2562 / 12:46
   555+ ต้องไปรูทของใช้หนี้ค่าบัตรเติมเงิน
   #4278-1
 5. #4277 BALTASA (@BALTASA) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 12:43
  ก้าวเข้าสู่สถานะเซียนในความเป็นตายล่ะสิ
  #4277
  1
  • #4277-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 343)
   23 มกราคม 2562 / 12:47
   ใช่แล้วจ้า ^ ^
   #4277-1
 6. #4275 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 11:50
  มันส์มาก
  ขอบคุณครับ
  #4275
  1
  • #4275-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 343)
   23 มกราคม 2562 / 12:47
   ขอบคุณที่ติดตามจ้า
   #4275-1