เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,716 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,750

  Overall
  963,716

ตอนที่ 34 : สายน้ำทั้งห้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16647
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 943 ครั้ง
  5 พ.ค. 61

ตอนที่ 32

สายน้ำทั้งห้า


                หลังเสร็จสิ้นการทดสอบ แม้ว่าโจวอู่เว่ยจะยังมีข้อสงสัยอีกประการที่ต้องการจะซักถามเสวี่ยหมิง นั่นคือเรื่องราวการทดสอบในรอบที่ 2 ซึ่งหากดูจากพลังที่เสวี่ยหมิงแสดงให้โจวอู่หมิงชม เสวี่ยหมิงย่อมสามารถผ่านด่านทดสอบที่ 2 ได้อย่างง่ายดาย เหตุใดรายงานจึงออกมาว่าเขามีสภาพย่ำแย่ แม้จะสังหารอสูรลมปราณได้ แต่ก็เป็นแบบฉิวเฉียดเท่านั้น

 

                แต่ไม่ทันที่จะเอ่ยถามเพื่อไขข้อข้องใจ ประมุขสำนักมังกรฟ้านาม...ซือไฉ ก็เรียกตัวโจวอู่เว่ยให้ไปพบเพื่อรับภารกิจด่วน ทำให้มันไม่มีเวลามากพอที่จะสอบถาม และตรวจสอบข้อสงสัย จึงทำได้เพียงมอบตำราหมัดมวยที่มันคิดค้นเอง และพกติดตัวเอาไว้ให้แก่เสวี่ยหมิง เพื่อให้ศึกษาเองไปก่อนระหว่างที่รอมันกลับมาจากภารกิจด่วน...แต่หารู้ไม่ว่าเพราะการต้องจากไปภารกิจด่วนในครั้งนี้ เกือบจะทำให้ศิษย์และอาจารย์ไม่ได้เจอหน้ากันอีกตลอดกาล

 

                พร้อมทั้งใช้ยันต์สื่อสาร แจ้งต่อจื่อฮุยว่าตัวมันได้รับเสวี่ยหมิงเข้าเป็นศิษย์สายตรงของตัวเอง พร้อมให้จื่อฮุยพาเสวี่ยหมิงไปพักอยู่ที่บ้านของตัวเองในเมืองหยกม่วงก่อน เพราะตอนนี้โจวอู่เว่ยติดภารกิจด่วนของสำนักจำต้องรีบไปสะสางให้เรียบร้อยเสียก่อน แล้วจะรีบตามกลับไป

 

                หลังจากที่จื่อฮุยเข้าพิธีรับศิษย์ใหม่ของสำนักเรียบร้อยแล้ว มันก็รีบออกมาพาเสวี่ยหมิงไปยังบ้านของโจวอู่เว่ย ผู้มีศักดิ์เป็นตาของตัวเองในทันที แต่เพราะช่วงหนึ่งเดือนแรกศิษย์ใหม่ของสำนักมังกรฟ้า ล้วนมีภารกิจ และเรื่องราวต่าง ๆ ให้ทำเป็นจำนวนมาก จื่อฮุยจึงมิอาจอยู่เป็นเพื่อนเสวี่ยหมิงได้ เมื่อจื่อฮุยสั่งการบ่าวไพร่ในบ้านของผู้เป็นตาเรียบร้อยแล้ว มันจึงขอตัวจากมา ทำให้ตอนนี้ภายในบ้านของโจวอู่เว่ย นอกจากบ่าวไพร่ชราสองคนซึ่งมิได้เป็นผู้ฝึกตนแล้ว ก็มีเพียงเสวี่ยหมิงอีกคนเดียวเท่านั้นที่อาศัยอยู่

 

                ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากข่าวเรื่องของเด็กหนุ่มนาม...เสวี่ยหมิง ท้าพนันเพื่อให้สำนักมังกรฟ้า รับตัวเองเข้าเป็นศิษย์ของสำนัก โดยผู้ที่รับเงื่อนไขก็คือ...รองประมุขจิวอิงผู้ที่เป็นประธานในการรับศิษย์ของสำนักมังกรฟ้าในปีนี้ โดยมีผู้ที่ถือหางฝั่งเสวี่ยหมิงก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน เพราะผู้ที่ยืนอยู่ข้างเด็กหนุ่มปริศนา ก็คือรองประมุขอีกผู้หนึ่งของสำนักมังกรฟ้านาม...โจวอู่เว่ย ซึ่งเงื่อนไขในการพนันครั้งนี้ก็คือ เสวี่ยหมิงจำต้องประลองเอาชนะศิษย์ในของสำนักมังกรฟ้าภายในเวลา 1 เดือน มิเช่นนั้นแล้วรองประมุขโจวอู่เว่ยจำต้องสละตำแหน่งรองประมุขของตัวเอง แต่หากฝั่งเสวี่ยหมิงเกิดชนะขึ้นมา รองประมุขจิวอิงก็ต้องสละตำแหน่งรองประมุขของตัวเองเช่นกัน เรื่องราวเผยแพร่ออกไปไวราวกับไฟลามทุ่ง ผู้คนในเมืองหยกม่วงส่วนใหญ่ต่างก็ฉงนงงงวย ว่าเด็กหนุ่มนาม...เสวี่ยหมิงผู้นี้เป็นใครกัน ถึงได้กลายเป็นข้อพิพาทระหว่างรองประมุขผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสองของสำนักมังกรฟ้า แต่ทุกผู้คนก็ล้วนมิได้รับคำตอบที่ชัดเจนกลับมา

 

                แม้ผู้คนเกือบทั้งหมดในเมืองต่างฉงนสงสัย แต่ในจวนตระกูลหลี่ตอนนี้ นามของเสวี่ยหมิงกลับเป็นที่โด่งดังมิใช่น้อย เพราะหลังจากที่หลี่เปียวกลับมาถึงจวน ก็สั่งห้ามทุกผู้คนเอ่ยนามเสวี่ยหมิงให้มันได้ยินอีก หากใครเอ่ยขึ้นต้องถูกลงโทษสถานหนัก แต่ไม่ทันที่จะมีผู้ใดถูกลงโทษ ข่าวเรื่องราวท้าพนันของรองประมุขทั้งสองของสำนักมังกรฟ้า ก็มาถึงเสียก่อน อารมณ์อันบูดบึ้งของหลี่เปียวพลันแปรเปลี่ยนกลับกลาย บัดเดี๋ยวยิ้ม...บัดเดี๋ยวหัวเราะร่วน เมื่อโอกาสที่คิดว่าหมดไปแล้วกลับลอยมาถึง หลี่เปียวจึงมิคิดมากความอีก และครานี้มันไม่ต้องการให้ความผิดพลาดเกิดขึ้นอีก รีบใช้ผู้คนออกสะกดรอยตามเสวี่ยหมิงในทันที

 

                ผ่านไปกว่า 1 ชั่วยามสายสืบกว่า 10 นาย ที่หลี่เปียวใช้ออกโดยไม่เสียดายเงินทอง เร่งผลัดกันกลับมารายงานสถานการณ์เป็นอยู่ระยะ จนเมื่อรายงานถึงช่วงที่จื่อฮุยแยกออกมาจากที่พำนักของโจวอู่เว่ย ดวงตาของหลี่เปียวก็ปรากฏแววเจิดจ้าแวบหนึ่ง มันหมายมั่นปั้นมือว่าครานี้จำต้องสังหารเสวี่ยหมิงให้จงได้

 

                นักฆ่าฝีมือฉกาจ 5 นายที่ถูกว่าจ้าง ล้วนเป็นผู้ฝึกตนในระดับลมปราณพื้นฐานขั้นที่ 4 ซึ่งในเมืองหยกม่วงนักฆ่าระดับนี้ถือเป็นสุดยอดหัวกะทิของเมืองเลยก็ว่าได้ แต่หลี่เปียวยังคงไม่วางใจ มันออกคำสั่งให้เจี้ยนเฉินที่มีระดับฝึกปรืออยู่ในขอบเขตขั้นผสานชีพจร(ระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 5) หรือครึ่งก้าวก่อนจะทะลวงไปสู่...ลมปราณระดับแรกธรรมชาติ ลงมือด้วยตัวเองโดยกำชับให้เจี้ยนเฉิน ต้องสังหารเสวี่ยหมิงให้จงได้ เพื่อทำคุณลบล้างข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการทดสอบรับศิษย์เข้าสำนักมังกรฟ้ารอบแรก แต่หากผิดพลาดอีก เจี้ยนเฉินก็รู้บทสรุปของเหตุการณ์ดี โดยที่หลี่เปียวมิต้องเอ่ยปากบอก

 

                เมื่อได้รับคำสั่ง เจี้ยนเฉินก็รับปากเป็นมั่นเหมาะ แม้มันจะรู้ว่าการยกขบวนนักฆ่าระดับพระกาฬถึง 5 นายไปพร้อมกับตัวมัน เปรียบประดุจขี่ช้างจับตั๊กแตน แต่เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ เจี้ยนเฉินจึงออกแรงวางแผนการจู่โมสังหารด้วยตัวเอง

.

.

                หลังจากที่จื่อฮุยจากไปแล้ว เสวี่ยหมิงก็ไม่ได้ออกไปด้านนอกอีก เขาเข้าไปยังห้องฝึกยุทธ์ภายในบ้าน ลงมือฝึกฝีมือทบทวนประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับตลอดสามวันที่ผ่านมา

 

                ตกเย็นบ่าวชราก็เคาะเรียกพร้อมนำอาหารมาบริการ เสวี่ยหมิงเอ่ยขอบคุณ ก่อนจะรับอาหารไปกินด้วยความหิวโหย

 

                หลังเสร็จจากมื้อเย็น เสวี่ยหมิงก็ไม่ได้กลับห้องพัก แต่เลือกที่จะฝึกฝนต่อในห้องเดิม เมื่อฝึกเดินลมปราณเสร็จสิ้นแล้ว เสวี่ยหมิงจึงได้หยิบตำราเพลงหมัดที่โจวอู่เว่ยคิดค้นขึ้นเอง และมอบให้กับเสวี่ยหมิงออกมากางดู...เพลงหมัดสายน้ำทั้งห้า แม้จะตั้งชื่อว่าเพลงหมัดสายน้ำทั้งห้า แต่เพลงหมัดชุดนี้กลับมีเพียงแค่สามกระบวนท่า หาได้มีห้ากระบวนท่าตามชื่อของมัน แต่เสวี่ยหมิงก็พอจะเข้าใจได้ว่าคำว่าห้านั้น น่าจะสื่อถึงชื่อของผู้ที่คิดค้น และหาได้ใส่ใจถึงชื่อของมันอีก

 

                โดยเพลงหมัดชุดนี้ แม้ไม่ได้ร้ายกาจรุนแรงหรือล้ำค่านัก แต่ยังนับว่าสูงส่งกว่าเพลงหมัดอสรพิษที่หย่งสือใช้ เพราะมันถือเป็นเพลงหมัดขั้นต่ำสุดของทักษะลมปราณระดับมนุษย์ ซึ่งทั้งสามกระบวนท่าล้วนเหมาะแก่การใช้งานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

 

                กระบวนท่าแรกเรียกว่า...สายน้ำมิหวนคืน เป็นท่าหมัดเลียนแบบกระแสน้ำที่ไหลซัดรุนแรง ราวกลับน้ำที่ไหลบ่าเข้าใส่ทำลายออกในทิศทางเดียว มิมีการสาดย้อนกลับคืน เพลงหมัดเต็มแน่นไปด้วยพลังทำลาย แต่แฝงด้วยความพลิกแพลงลื่นไหลดุจเดียวกับสายน้ำ เพียงกระบวนท่าแรกในตำรา เสวี่ยหมิงก็ตาลุกวาวแล้ว เพราะในชีวิตที่ผ่านมาตำราทักษะหมัดมวยเล่มนี้ถือเป็นวิชาทักษะต่อสู้ซึ่งดีที่สุดแล้วที่เสวี่ยหมิงเคยพบเจอ

 

                แม้มิได้ร่ายรำกระบวนท่าด้วยกายเนื้อ แต่มโนภาพในจิตใจกลับโลดโจนทะยานไปตามรูปภาพ และคำบรรยายในตำรา แม้ยังมิอาจใช้ลมปราณปกติในร่างขับเคลื่อนกระบวนท่าตามไปด้วย (เนื่องจากการขับเคลื่อนลมปราณจะทำได้ก็ต่อเมื่อบรรลุลมปราณพื้นฐานขั้นที่ 4) แต่เพราะความพิสดารของลมปราณร้อนลวกในกาย ที่หลังจากผ่านประสบการณ์เฉียดตายในข่ายอาคมมายา มันก็ผสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเสวี่ยหมิงอย่างไม่รู้ตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

                จิตจินตนาการไปตามภาพ ลมปราณร้อนก็วิ่งรี่ติดตามไป โดยที่เสวี่ยหมิงไม่รู้ตัว ยามอ่านตำราจมดิ่งสู่สมาธิจิตแน่วแน่ลืมเลือนเรื่องราวภายนอก เผลอตัวสะบัดมือเท้าใช้ออกตามท่วงท่าในตำรา...เพลงหมัดสายน้ำมิหวนคืน หมัดที่วาดขึ้นลอย พลันกลับกลายเป็นเปลวเพลิงห้อตะบึง พวยพุ่งออกไปเกิดเพลิงไฟติดไหม้ ผนังด้านหนึ่งของโรงฝึกอย่างมิตั้งใจ

 

                เปลวเพลิงยามอยู่ชิดในร่าง แม้รู้สึกร้อนลวกแต่มิได้มีผลทำร้าย กลับช่วยฟื้นฟูรักษาอาการ แต่เปลวเพลิงที่ปะทุออกไปแล้วติดไหม้หาได้มีผลดุจเดียวกัน ความร้อนลวกที่เกิดภายนอกจึงปลุกเสวี่ยหมิงให้ผละออกจากภวังค์ ยิ่งกว่านั้นโรงฝึกยังสร้างจากไม้ทั้งหลัง แม้ลงอักขระป้องกันแรงทำลาย แต่หาได้คิดป้องกันอัคคีผลาญเช่นนี้ เปลวไฟจึงโหมลุกลามอย่างรวดเร็ว

 

                เสวี่ยหมิงเห็นท่าไม่ดี ร้องตะโกนเรียกบ่าวไพร่ชรา แต่ไร้ซึ่งวี่แววตอบกลับ ยามตื่นตกใจ กลัวว่าเปลวเพลิงจะลุกลามเผาไหม้จนใหญ่โต พลันปรากฏเสียงพังทำลายผนังด้านหนึ่งเข้ามา

 

                แม้เป็นยามมืดค่ำ แต่เพราะเปลวเพลิงกองใหญ่ แสงจ้าสว่างของมันจึงส่องให้เสวี่ยหมิงเห็นผู้มาชัดตา ชายสวมชุดดำพรางกับม่านราตรีสองคน ถลาผ่านผนังโรงฝึกเข้ามา เมื่อเห็นประจักษ์ว่าผู้มาไม่น่าจะประสงค์ดี จึงรีบเก็บตำราทักษะเป็นคำรบแรก ก่อนจะหลบฉากไปยังด้านตรงข้าม แต่ดูเหมือนสองคนที่บุกเข้ามาจะไม่ใช่ทั้งหมด เมื่อด้านข้างฝั่งขวาของเสวี่ยหมิงก็ปรากฏเสียงอึกทึก กระแทกทำลายผนังเข้ามาเช่นกัน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 943 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 กันยายน 2561 / 01:41
  มาอยู่แปปเดียวพี่เผาบ้านเค้าซะละ
  #3602
  1
  • #3602-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 34)
   16 กันยายน 2561 / 09:04
   อยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดาย เผาถ่านวอดวายให้บ้านท่านไหม้ -เสวี่ยหมิงไม่ได้กล่าวไว้
   #3602-1
 2. #3510 KUMo-Desuka (@KUMo-Desuka) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 23:27

  ตบตระกูลหลี่ทีดิหมั่นไส่
  #3510
  1
  • #3510-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 34)
   10 กันยายน 2561 / 00:09
   ตัวนี้อึด ตายยากนิดหนึ่ง
   #3510-1
 3. #3240 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 15:19
  เจี้ยนเฉินฆ่าหลี่เปียวเถอะ ง่ายกว่า ระดับ5แล้วโคตรเก่ง ยังมีเหตุผลอะไรให้ต้องไปเป็นลิ่วล้อคุณชายบ้าอำนาจนี่อีก
  #3240
  0
 4. วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 16:42
  <p>มันกัดไม่ปล่อยจริงๆ</p>
  #1407
  0
 5. #813 DragoonSpirit (@chocobo36186) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 21:22
  ไอเกรียนหลี่เปียว
  ทำขนาดนี้ ถ้ามันไม่ตายอนาถแบบสุดๆก็อย่าให้มันมีบทเลย
  เอาแต่วนลูปสั่งลูกน้องไปฆ่าหลายรอบละ แล้วก็แป้ก เฮ้อ กรากเกิน
  ตัวประกอบก็งี้
  #813
  0
 6. #386 J.luis (@pvpnspleng) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 23:04
  แค้นฝังหุ่นมากเลยหนูหลี่ หนูเข้าวัดเข้าวาช่วยพ่อเเม่ปลูกผัก ฟังธรรมนั่งสมาธิจิตใจหนูจะสะอาดกว่านี้ หนูจะได้ไม่ต้องอาบน้ำไงคะลูกกก
  #386
  0
 7. #296 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 12:04
  รู้สึกไม่ชอบพระเอกแนวนี้เท่าไหร่ ไม่มีความเก่ง ด้อยวาสนา มีแต่ปัญหาและอุปสรรค์เยอะเกิน กว่าจะเก่งได้เกือบตายไปร้อยรอบล่ะ ถ้าไม่ใช่พระเอกนี้มันคงมีชีวิตเหลวร้ายกว่านี้ แต่พวกตัวร้ายนี้เก่งมีอำนาจสุด สะดวกสบายมาก ตายก็ตายง่ายๆไม่ทรมานอะไรเลย แบบนี้คงมีคนอยากเป็นตัวร้ายมากกว่าดี กว่าจะตายก็มีความสุขกว่าพรัเอกเรื่องนี้ก็แล้วกัน ดูท่าชาตินี้พระเอกเรื่อวนี้ก็ไม่เก่งได้ตายก่อนจะเอาชนะเขาได้ละนะ
  #296
  1
  • #296-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 34)
   26 มีนาคม 2561 / 13:50
   ขอบคุณครับ สำหรับไรท์แล้วแต่มุมมองครับ เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เทพทรูตายแล้วเกิดมาเก่งฆ่าได้ทุกคนตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ส่วนพระเอกเก่งไหมอันนี้ก้แล้วแต่คนชอบเพราะผมอยากให้ตัวเอกมันพัฒนาไปตามุมมองจริงของเนื้อเรื่อง แต่ด้อยวาสนานี่ไม่น่าใช่เพราะถ้าอ่านแล้วตามเนื้อเรื่องทันนี่พระเอกวาสนาดีมาก ๆ ครับ
   #296-1
 8. #170 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 07:29
  เสวี่ยหมิงแย่แล้ว
  #170
  0
 9. #164 dogkao_ai (@aajung403) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 16:46
  งานนี้ดูหนักจริง.. แต่เผาโรงฝึกนี่ฮากว่ายังไงไม่รู้~555 ขอบคุณค่ะ^^
  #164
  1
  • #164-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 34)
   13 มีนาคม 2561 / 21:20
   บทโดนกดขี่ครั้งท้าย ๆ ละ สำหรับภาค 1 จ้า
   #164-1
 10. #161 Zensiki HazenTech (@TunvaJunyongyod) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 12:36
  นี้มันเครื่องอันใด เหตุใดเจ้าจึงตาม ละลาน ข้าถึงเพียงนี้ ต้องหนีเข้าไปในป่าแล้วตกหน้าภา จริงๆรึท่าน อิอิ ตัวโกงนี้ทำไม ไม่รู้ตัวสักทีวันๆไม่ต้องทำอะไร มีกิน มีใช้ อยู่สบาย แต่ชอบไปหาเรื่องใส่ตัว สรุปพระเอกเป็นชาวคริตโตไนท์ ใช่ไหมครับ สู้ๆครับรออ่านตอนต่อไป
  #161
  2
  • #161-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 34)
   13 มีนาคม 2561 / 21:23
   ถ้าคริตโตไนท์ มันจะตกหน้าผาได้ไหมอะ ^ ^ ตัวโกงนี่ตอนที่พิมพ์อยู่มันยังไม่ตายเลย แถมเก่งขึ้นอีกต่างหาก สปอยไปนิดหนึ่งเลย 555+
   #161-1
  • #161-2 Zensiki HazenTech (@TunvaJunyongyod) (จากตอนที่ 34)
   13 มีนาคม 2561 / 23:27
   ตกได้ดิครับ และ ยังวิวัฒนาการ ใช้ทั้ง ลมปราณ และ แสงอาทิตย์ เทพสุดๆ จะไปไกลไปเนอะ อิอิ
   #161-2
 11. #160 Zensiki HazenTech (@TunvaJunyongyod) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 12:35
  นี้มันเครื่องอันใด เหตุใดเจ้าจึงตาม ละลาน ข้าถึงเพียงนี้ ต้องหนี้เข้าไปในป่าแล้วตกหน้าภา จริงๆรึท่าน อิอิ ตัวโกงนี้ทำไม ไม่รู้ตัวสักทีวันๆไม่ต้องทำอะไร มีกิน มีใช้ อยู่สบาย แต่ชอบไปหาเรื่องใส่ตัว สรุปพระเอกเป็นชาวคริตโตไนท์ ใช่ไหมครับ สู้ๆครับรออ่านตอนต่อไป
  #160
  0
 12. #159 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 12:28
  ขอบคุณครับ
  #159
  1
  • #159-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 34)
   13 มีนาคม 2561 / 21:31
   ขอบคุณที่ติดตตามครับ
   #159-1
 13. #158 Overlords (@Overlords) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 12:04
  เนื้อเรื่องช้า...ไม่มีอะไรน่าสนใจ
  #158
  1
  • #158-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 34)
   13 มีนาคม 2561 / 21:23
   ขอบคุณที่ติดตตามครับ
   #158-1
 14. #157 sing223 (@naj223) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 11:48
  ขอบคุณครับ
  #157
  0