เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 962,853 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,404 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,887

  Overall
  962,853

ตอนที่ 335 : ฟ้าถล่มดินทลาย 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2125
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 217 ครั้ง
  13 ม.ค. 62

ตอนที่ 308

ฟ้าถล่มดินทลาย 5

 

                ร่างของหนิงเอ๋อระเหยลอยกลายเป็นควันขาว จากคนกลายเป็นกระบี่หลมอรวมกับมายาภาพ พุ่งเข้าปะทะกับกระบี่วิเศษ

 

                พลังชำระล้างแห่งเทวะของกระบี่วิเศษ ที่กำลังจะได้ชัยเหนือบ่ออเวจีทีละนิด จู่ ๆ ลดความเจิดจ้าลง ร่างของหนิงเอ๋อ ปรากฏทะลุทะลวงไปยังอีกฝั่งของกระบี่วิเศษ โลหิตเกรอะกรังเต็มร่าง การฝ่าเข้าไปในรัศมีจู่โจมอันเข้มข้นเช่นนี้ แม้จะมีพลังธาตุศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองก็หาใช่จะปลอดภัย แต่นั่นหาใช่สาระสำคัญ แม้ว่าจะบาดเจ็บเพียงใด แต่แลกมาด้วยร่างที่ยังมีลมหายใจของฉินซู่ลี่ที่หนีบอยู่ข้างกาย สำหรับหนิงเอ๋อ...นั้นเพียงพอแล้ว

 

                แต่ทุกการกระทำย่อมมีผลกระทบ เมื่อพลังของกระบี่วิเศษเริ่มลดลง เทพมารก็ไม่รั้งรอ จุดระเบิดบ่ออเวจีที่พลิกคว่ำในคราเดียว หมายระเบิดพลังปราณจากอเวจีที่สั่งสมมาหลายพันปีเพื่อตอบโต้

 

                กระบี่วิเศษที่อ่อนแรงกำลังตกลงสู่พื้นดินอีกครั้ง เมื่อถูกพลังอเวจีที่ปะทุขึ้นผลักดัน ทิศทางของกระบี่วิเศษพลันผิดเพี้ยนไปจากเดิม ฉินซู่ลี่ฝืนลืมตาขึ้นมองไปบนท้องฟ้า แม้นางไม่รู้ว่าตนเองนั้นรอดชีวิตออกมาได้อย่างไร แต่เมื่อเห็นกระบี่กำลังปักลงสู่พื้น รอยยิ้มอย่างผู้มีชัยก็ปรากฏขึ้น

 

                ...จบสิ้นกันเสียที ค่ายกลสุดท้ายที่ท่านปรมาจารย์เหลือทิ้งไว้ จะยุติทุกอย่างในวันนี้

 

                ค่ายกลฟ้าถล่มดินทลาย เป็นค่ายกลที่ใช้เพื่อกระตุ้นปราณกระบี่ขั้นดับสูญ ซึ่งหยางอี้สะกดเอาไว้เมื่ออดีต พลังที่สามารถต่อกรได้แม้กระทั่งทวยเทพบรรพกาล และพลังนั้นจะสมบูรณ์หากว่าทิศทางกระบี่ไม่ได้ผิดเพี้ยนไปจากเดิม

 

                เปรี้ยง !!!

                เสียงดังสะท้านเมื่อกระบี่สัมผัสกับผิวดิน ชีพจรเทวะของพันภูผาหมื่นนที ที่ถูกพลังกระบี่สะกดเอาไว้เมื่อบรรพกาลล้วนปะทุออก และถูกดึงรั้งมารวมกันเข้าที่จุดตกของกระบี่วิเศษ แต่เพราะเส้นทางที่วางเอาไว้ในการส่งพลังทำลายล้าง คือใจกลางสุสานภายใน แต่กระบี่ที่ถูกผลัก กลับตกไกลออกไปจากจุดเดิม ทำให้พลังที่ส่งออกมาไม่สมบูรณ์พร้อม

 

                ร่างวิญญาณของเทพมาร ไม่อาจทานทนพลังระดับสูงเช่นนี้ได้ ไพ่ตายใบสุดท้ายของมันจำต้องใช้ออกเร็วกว่าที่คาด วิญญาณร้าย ทะยานลิ่วเป็นเส้นแสง ทะลวงเข้าสู่ร่างของเทียนหลี่จวินโดยมิทันตั้งตัว

 

                "นายท่าน...!!!"เสียงอุทานสุดท้ายของเทียนหลี่จวิน ก่อนที่วิญญาณของมันจะแหลกสลาย และถูกแทนที่ด้วยวิญญาณของเทพมาร กับดักวิญญาณที่เทพมารวางเอาไว้ตั้งแต่เมื่อหลายพันปีก่อน เพียงเพื่อควบคุมมิให้เทียนหลี่จวินทรยศหักหลัง แต่มาวันนี้กลับไม่ได้ใช่เพื่อการสะกดบังคับฝ่ายตรงข้าม แต่กลับถูกใช้เพื่อเอาชีวิตรอด

 

                แม้เทพมารเพิ่งจะเข้าครอบครองร่างใหม่ แต่เพราะร่างของเทียนหลี่จวิน ถูกควบคุมด้วยเศษเสี้ยวของวิญญาณจากเทพมารมาหลายพันปีแล้ว การเข้าครอบครองและปรับตัวจึงไร้ซึ่งอุปสรรค

 

                เมื่อมีกายเนื้อเทพมารก็สามารถใช้พลังแห่งเต๋าของตนเองได้อย่างเต็มที่ เสี้ยววินาทีที่พลังของปราณกระบี่ดับสูญไม่สมบูรณ์ปะทุขึ้น เทพมารก็ดึงรั้งบ่ออเวจีกลับทิศ ให้แผ่ปกคลุมกลายเป็นเกราะม่านปกป้องตนเอง พลังสะสมนับพันปีของปราณอเวจีปะทะเข้ากับปราณกระบี่ ที่กดทับลงมาจากชั้นฟ้า ชีวิตของมารร้ายมากมายที่เข้าร่วมในสงคราม ต่างแตกสลายตกตายไปในชั่วพริบตา

 

                ม่านพลังอเวจีถูกพลังกระบี่กดทับจนมิดหายเข้าไปในพื้นดินของพันภูผาหมื่นนทีหมดสิ้น

 

                แต่กระบวนท่าที่ไร้ชีวิตควบคุม แม้รุนแรงเท่าใดยังถือว่ามีระเบียบแบบแผน ขอบเขตของมันเพียงปกคลุมพันภูผาหมื่นนทีเท่านั้น ต่างกับเทพมารที่คิดแก้ปัญหาด้วยประสบการณ์ของตนเองในทุกชั่วขณะ เมื่อเกราะปราณอเวจีใกล้จะถึงคราวแตกสลาย เทพมารพลันดึงรั้งปราณทั้งหมดให้หดแคบเข้าหาตัว ก่อนจะปลดปล่อยพลังปราณที่บีบอัดทั้งหมดออกไปในทุกทิศทาง ส่วนตัวเองก็อาศัยจังหวะทะยานห่างแหวกพื้นปฐพีไปในทิศทางตรงกันข้ามกับที่ปราณกระบี่กดทับ ทะลุร่วงหล่นจากพันภูผาหมื่นนที

.

.

                เฮ เฮ !!!

                เสียงเฮโลดังก้อง ลานประลองคัดเลือกแม่ทัพนายกอง ของกองทัพธรรมที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ในครั้งแรก ถือเป็นการประลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนพื้นพิภพขณะนี้ ผู้คนจากทั่วสารทิศต่างแย่งชิงกันเพื่อหาซื้อตั๋วเข้าชมการประลอง เหล่าสำนักใหญ่น้อยทั่วปฐพีล้วนส่งคนมาสอดส่อง สำหรับหานเฟิงการประลองครั้งนี้ ช่วยลดแรงกดดันจากการรวบอำนาจของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ลงไป แถมยังเป็นการแสดงแสนยานุภาพสะกดข่มไปในคราเดียว และประการสำคัญที่สุดรายได้จากการจัดการประลองนั้น จะเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการสร้างรากฐานที่มั่นคงของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ต่อไปในอนาคต

 

                นั่นอะไร !!!

                แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็บังเกิด ท้องฟ้าเบื้องบนที่สว่างสดใสในยามเช้า พลันปรากฏแสงเจิดจ้าส่องสว่างมาจากทางทิศตะวันตก ผู้คนต่างแตกตื่นจนลืมเลือนการประลองบนเวทีไปหมดสิ้น หมู่เมฆจู่ ๆ ก็รวมตัวกันหนามืดครึ้ม เสี้ยววินาทีต่อมาเมฆดำพลันแหวกออก เกาะลอยฟ้าปรากฏเคลื่อนต่ำแหวกหมู่เมฆออกมา เสียงฟ้าแลบฟ้าร้องดังสะเทือนเลื่อนลั่น มิติว่างเปล่าของทวยเทพบรรพกาลที่ปิดบังพันภูผาหมื่นนทีได้พังทลายลงในวินาทีนั้น

 

                ในวันนี้...เรื่องเล่าที่เป็นเพียงตำนาน ซึ่งกล่าวถึงสวรรค์ชั้นฟ้ามาอย่างยาวนาน กลับปรากฏขึ้นบนโลกนี้ให้ประจักษ์ตา ว่าสิ่งที่กล่าวมานั้นล้วนเป็นเรื่องจริง

 

                ตูม !!! บรึ้ม บรึ้ม บรึ้ม !!!

                แต่ไม่ทันที่ดินแดนชั้นฟ้าจะแหวกทะลุเมฆลงมาจนหมด เกาะมหึมาที่ลอยปิดน่านฟ้าไปถึงหนึ่งในสามของโลก พลันแตกระเบิดออก เกาะมหึมาส่วนกลางแตกสลายกลายเป็นอากาศธาตุในพริบตา ส่วนเกาะที่อยู่ไกลออกไปทางทิศตะวันตกหล่นลงมาสู่พื้นดิน พร้อมกระบี่ขนาดมหึมาที่ปักอยู่ ยามเกาะวิเศษตกกระทบพื้น ปรากฏลมปราณที่แปลกประหลาดสำหรับผู้ฝึกตนทั้งหลาย พัดผ่านร่างจากทิศตะวันตกสุดไปทางทิศตะวันออก ส่วนเกาะน้อยอีกฝั่ง มีสีแดงฉานราวอุกกาบาตที่กำลังลุกไหม้ พุ่งไปทางทิศตะวันออกไกล ก่อเกิดเป็นภัยพิบัติใหญ่ และในยามที่ตกกระทบพื้น ก็ปรากฏกระแสลมปราณปั่นป่วนแปลกประหลาดที่ชวนขนลุกขนพองสำหรับผู้ฝึกตนทั้งหลาย พัดผ่านร่างจากทิศตะวันออกสุดย้อนทวนมาทางทิศตะวันตกเช่นกัน

 

                ปรากฏการณ์ฟ้าถล่มดินทลายในวันนี้ ถูกบันทึกในกาลต่อมาว่าเป็นปรากฏการณ์...สวรรค์ร่วงหล่นลงสู่ดิน

.

.

                จับตัวพวกมันให้หมด !!!

                อาฉีที่ขี่อยู่บนสัตว์อสูรจิ้งจอกโลหิต สั่งการยักษ์ที่ติดตามมา ให้ล้อมกรอบจับกุมผู้หลบหนีทั้งหมด ซึ่งบางส่วนยังคงหลับใหลจากความอ่อนเพลีย ส่วนที่ตื่นอยู่ก็มึนงงกับเรื่องราว ไม่อาจจับต้นชนปลายได้ถูก ส่วนหลี่จิ้นที่มีทีท่าต่อต้านในตอนแรก เมื่อผู้คนที่ติดตามกันมาถูกจับเป็นตัวประกัน ก็จำต้องยินยอมอ่อนข้อและถูกจับกุมในที่สุด มีเพียงเสวี่ยหมิงที่ยังคงรักษาสติแจ่มใส มิได้แสดงอาการหวาดกลัวหรือโกรธแค้นใด ๆ ออกมา และยินยอมให้ถูกจับกุมตัวไปพร้อมกับกลุ่มผู้หลบหนีแต่โดยดี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 217 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #4239 F. sugarchan (@slp9011) (จากตอนที่ 335)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 14:42

  ทำเเบบนั้น..ไม่น่ารักเลยนะหนิง.. ฉันไม่เอ็นดูเธอเเล้ว!! อาฉีก็เหมือนกัน!
  #4239
  0
 2. #4238 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 335)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 11:20
  ขอบคุณครับ
  #4238
  0
 3. #4237 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 335)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 08:59
  ขอบคุณครับ
  #4237
  0