เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 962,873 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,404 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,907

  Overall
  962,873

ตอนที่ 327 : ยึดครอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2080
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 199 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

เนตรมารสะท้านฟ้า 

(恶魔的眼睛) - The Eye of Devil

ภาค 6 กำแพงที่พังทลาย (ภาคจบ)

 

ตอนที่ 301

ยึดครอง

 

                สงครามจบลงเหนือความคาดหมาย...ชัยชนะสุดท้ายมิใช่ของแดนเซียน แต่กลับตกเป็นของเทียนหลี่จวิน และเหล่าสมุนผู้ทรยศต่อพันภูผาหมื่นนที

 

                การศึกเล่ห์เหลี่ยม ถูกร้อยเรียงเป็นห่วงข้อ เมื่อหนึ่งผู้นำแตกสลาย การเก็บกวาดที่เหลือซึ่งไร้ขวัญกำลังใจ และตกอยู่ในสภาวะงงงวยย่อมไม่ยากเย็น แดนเซียนที่ยืนยาวมาหลายหมื่นปี ในที่สุดก็พังทลายลงด้วยฝีมือเทพมารตามคำทำนายลับของ...ฝูอี้หยา เซียนชราและผู้นำแดนเซียนที่ล่วงลับในสงครามครั้งก่อน

 

                ซึ่งเหตุผลที่ฝูอี้หยามิให้สุสานกระบี่เข้าร่วมสงครามกับเทพมารครั้งก่อน ก็เพราะชะตาที่ยากฝืน แต่นั่นมิใช่ความลับทั้งหมดที่ซุกซ่อนเอาไว้ นอกเหนือจากดรุณีน้อยทั้งสองที่ฝูอี้หยาตั้งมั่นไว้ว่าเป็นดาววาสนามาจุติ สามารถพลิกเปลี่ยนชะตาของภพทั้งสามได้ แม้จะสูญเสียไปหนึ่งจากความโง่เขลาของความรู้สึก ที่เกิดจากวัยอันอ่อนต่อโลก แต่อีกหนึ่งก็ยังหลุดรอดจากโชคชะตามาจนถึงปัจจุบัน

 

                ...แม้ความหวังจะริบหรี่ แต่มิใช่มอดดับเสียทีเดียว

 

                หนิงเอ๋อ...สลัดเลือนความเศร้าโศก ปิดกั้นตนเองอยู่ในเขตลับสูงสุดของสุสานกระบี่ สุสานที่แท้จริงที่ซุกซ่อนอยู่ภายในดินแดนแห่งนี้

 

                ...เยว์หลงเอ๋อ เถ้าธุลีที่ว่างเปล่า สลักไว้เพียงความทรงจำ แม้ประหารจนสิ้นสูญ ก็มิอาจฟื้นคืนวันวาน

                                                                                                                                                                หยางอี้

.

.

                แม้จะยึดครองแดนเซียนได้อย่างง่ายดาย แต่คลื่นต่อต้านใต้น้ำก็ยังมิหมดสิ้น ความรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กว่าที่เทียนหลี่จวินจะสะสางเรื่องราวได้จนหมด และการต่อต้านจบลง ผู้คนของแดนเซียนก็หลงเหลือไม่ถึงหนึ่งในสาม ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นผู้ฝึกตนในสังกัดเดิมของเทียนหลี่จวินแทบจะทั้งหมด และเพื่อส่งมอบดินแดนแก่เทพมาร เทียนหลี่จวินยังได้ทำลายค่ายกลปกป้องโบราณ และสถานที่สำคัญอีกหลายแห่งของแดนเซียน

 

                แดนเซียนตกอยู่ในเงื้อมมือของเทพมาร และเทียนหลี่จวินอย่างเบ็ดเสร็จ และเมื่อไร้ค่ายกลเทวะบรรพกาลที่สะกดพลังอเวจีของแดนเซียน หุบเหวอเวจีก็ค่อย ๆ ขยายอาณาเขตมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา พลังเทวะที่เคยสมบูรณ์ก็พล่องลงไปตามส่วน

.

.

                ณ พื้นพิภพ เวลาก็ผ่านพ้นไปราวหนึ่งเดือน หลังเหตุการณ์กำไลหยกของหนิงเซียนแตก

 

                วังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ตกอยู่ในสภาวะตึงเครียด แม้ภายนอกผู้คนจะมองเห็นความรุ่งเรืองและยิ่งใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นจากการรวมอำนาจแผ่นดินเป็นหนึ่งเดียวโดยไร้ผู้ต้าน แต่เรื่องราวภายใน...รองประมุขทั้งสี่ และผู้อาวุโสทั้งหลายต้องประชุมเครียดกันแทบทุกวัน ตั้งแต่เรื่องราวที่กำไลข้อมือของหนิงเซียนแตกสลาย จนกระทั่งการเสื่อมลงของผนึกปฐพีที่หนิงเอ๋อช่วยเสริมพลัง เริ่มเร็วขึ้นเรื่อย ๆ และรอยปริร้าวขนาดใหญ่เริ่มกลับมาปรากฏอีกครั้ง

 

                สุดท้ายสถานการณ์บีบคั้น รองประมุขทั้งสี่จำเป็นต้องตัดสินใจ แต่เพื่อป้องกันความตื่นตระหนกที่อาจจะตามมา รองประมุขทั้งสี่จึงไม่คิดจะประกาศข่าวการตายของเสวี่ยหมิงออกไป แต่เลือกที่จะแต่งตั้ง...หานเฟิง เป็นประมุขลำดับที่สอง โดยให้เหตุผลว่าเสวี่ยหมิงจำต้องเดินทางไกล และได้ตกลงสละตำแหน่งประมุขเอาไว้ล่วงหน้า

 

                โดยงานแรกที่หานเฟิงจำต้องกระทำเร่งด่วนก็คือ การเสาะหาวิธีเสริมพลังให้กับผนึกปฐพี และเร่งเตรียมความพร้อมผู้ฝึกตนทั้งหลาย เป็นแผนการสำรอง หากว่าประตูของดินแดนอเวจีเปิดออกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

                ทำให้วังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ต้องใช้อำนาจเด็ดขาด ประกาศรวบรวมผู้ฝึกตนทั่วทั้งปฐพีให้มารวมตัว และคัดเลือกผู้คนเข้าสู่กองทัพ...ก่อตั้งเป็นกองกำลังปราบมารขึ้น

 

                เหรียญมีสองด้าน...เมื่อเกิดการรวมอำนาจที่ใหญ่ขึ้น ย่อมก่อให้เกิดแรงต่อต้านจากค่ายสำนักเล็ก ๆ ที่ถูกดึงดูดผู้ฝึกตนไป แต่เมื่อกำปั้นของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์แข็งกว่า ค่ายสำนักเหล่านั้นจึงทำได้เพียงส่งเสียงนินทาลับหลัง เพราะผู้คนต่างไม่เข้าใจว่า เมื่อวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ยึดครองอำนาจสูงสุดแล้ว ใยต้องบีบบังคับก่อตั้งกองกำลังปราบมารร้ายที่ไร้ตัวตนขึ้นอีก ราวกับว่าวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ต้องการจะรื้อฟื้นระบบจักรพรรดิที่ปกครองแดนดินขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

                ภัยร้ายคืบคลาน คลื่นใต้น้ำก่อเกิด ความไม่พอใจลุกลาม แต่หานเฟิงและรองประมุขทั้งสาม จำใจต้องเสี่ยงรับผลที่เกิด เพราะหากผนึกปฐพีพังทลายลง ปฐพีแห่งนี้ ย่อมกลายเป็นแดนมิคสัญญีในเวลาไม่นาน เมื่อนั้นการรวบรวมผู้คนเพื่อต่อต้าน คงไม่ทันการณ์

.

.

                กระบี่วิเศษขนาดมหึมาแทงปักลงสู่พื้นดินของพันภูผาหมื่นนที หนิงเอ๋อนั่งนิ่งพิจารณากระบี่เล่มนี้ด้วยเต๋าแห่งกระบี่ แม้เรื่องราวจะยากเย็นกว่าการฝึกฝนเคล็ดวิชากระบี่ห้าธาตุจาก...ฉินซู่ลี่ มากมายนัก แต่หนิงเอ๋อก็ไม่คิดย่อท้อ เพราะนางเชื่อว่าวิธีเดียวที่จะเอาชนะเทพมารได้คือบรรลุเพลงกระบี่ที่เหนือล้ำไปกว่าที่พันภูผาหมื่นนทีเคยมีมา...เพลงกระบี่บรรพกาลของผู้ที่เคยทำลายล้างดินแดนเทวะ และทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นพันภูผาหมื่นนทีเช่นปัจจุบัน

 

                เมื่อเวลาผ่านพ้นหนึ่งเดือน ในที่สุดความพยายามของหนิงเอ๋อก็สัมฤทธิ์ผล แต่ผลสำเร็จมิได้มาจากพลังแห่งเต๋า แต่กลับมาจากอารมณ์ความรู้สึกภายใน ความโศกเศร้าอาดรู ความสูญเสีย ความรู้สึกที่อยากจะปกป้อง แต่กลับไร้ซึ่งพลัง และหนทาง ไร้ซึ่งเรี่ยวแรงขัดขืนโชคชะตา ทุกสิ่งที่ผสมปนเปด้วยจิตใจที่สิ้นหวัง กลับกระตุ้นให้กระบี่วิเศษตอบสนอง...สำนึกกระบี่ที่ผนึกผ่านกาลเวลา ปรากฏเป็นเส้นสายสีขาว ไอจางของลมปราณไร้สภาพ ตวัดเฉือนทะลุร่างของหนิงเอ๋อ

 

                เงากระบี่แม้แหลมคมสุดเปรียบ แต่หาได้ทำร้ายหญิงสาว มันกลับสลักสำนึกหนึ่งกระบี่เข้าที่กลางใจของหนิงเอ๋อ หญิงสาวสั่นเทิ้มไปทั้งร่าง พลังกระบี่แห่งเต๋าที่เคยติดขัด พลันกระจ่างในพริบตา ตัวตนของหนิงเอ๋อหลอมรวมเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยพลัน ไม่ว่าจะลุกยืนเดินนั่ง ทุกสิ่งล้วนกลมกลืนไม่แตกแยก...สำนึกหลอมรวมเป็นหนึ่ง

 

                หนิงเอ๋อหลับตาจดจำภาพของกระบี่ในสำนึก พลางเรียกกระบี่ออกมาจากความว่างเปล่า ต้นใบหญ้าโดนรอบพลันก่อเกิดสภาวะแหลมคม หญิงสาวได้ก้าวเท้าเข้าสู่ขอบขั้นแห่งตำนาน...ธรรมชาติคือกระบี่

.

.

                เสียงกลองศึกสะท้านฟ้า หนึ่งเดือนต่อมาหลังจากแดนเซียนกลายเป็นส่วนหนึ่งของตำหนักอเวจีครองฟ้า กองทัพผสานของเทพมารก็ตระเตรียมเปิดศึกต่อเนื่องในทันที

 

                เทียนหลี่จวินที่ได้รับแต่งตั้งจากเทพมารให้เป็นรองประมุขของตำหนักอเวจีครองฟ้า สวมชุดเกราะที่แตกต่างจากเมื่อครั้งเป็นประมุขแดนเซียน ชุดที่น่าเกรงขามยิ่งกว่า ซึ่งอบอวลไปด้วยพลัง กลิ่นไอของความชั่วร้ายลอยเด่นอยู่ที่ด้านหน้ากองทัพใหญ่ เพียงมันชูกำปั้นขึ้นเหนือศีรษะ ท้องฟ้าสว่างเจิดจ้าก็แดงฉาน ไอมารพวยพุ่งสะเทือนฟ้าดิน สมบัติวิเศษระดับตำนาน...นี่คือผลลัพธ์ของการเลือกละทิ้งเส้นทางอันยากเย็นในอดีตสู่การกำเนิดใหม่เป็นมารร้าย ทำให้ยามนี้พลังของมันมิได้ยิ่งหย่อนไปกว่าร่างวิญญาณของเทพมารเท่าใดนัก

 

                เคลื่อนทัพได้ พวกเราจะทำให้สุสานกระบี่เป็นหินรองเท้าก้อนแรกสู่การยึดครองทั้งสามภพ !!!

                เสียงตะโกนของเทียนหลี่จวิน ทรงอำนาจดังสะท้านสะเทือน เสียงตอบรับของเหล่าทหารกล้าเบื้องล่างก็กระหึ่มดัง ขานรับด้วยความฮึกเหิมไม่แพ้กัน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 199 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #4209 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 12:50
  หมิงตื่นได้แล้ว เค้าจะฆ่ากันแล้ว
  #4209
  3
  • #4209-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 327)
   7 มกราคม 2562 / 15:06
   ตามคำโปรยที่วางไว้ตอนเขียนเรื่องใหม่ ๆ ไง...สูงสุดพันภูผา ดำดิ่งลงสู่นรกอเวจี ไม่รู้จำได้กันเปล่า
   #4209-1
  • #4209-3 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 327)
   7 มกราคม 2562 / 16:26
   จำไม่ได้เป็นเรื่องปกติ เพราะไรท์เปลี่ยนไปนานมากละ คำโปรยตอนแรกเลย ตอนนั้นยังมีพล็อต 17 บทอยู่เลยนะนั่น ^ ^
   #4209-3
 2. #4208 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 12:45
  พระเอกของอิชั้นไปไหนนน ตื่นๆๆๆ
  #4208
  3
  • #4208-2 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 327)
   7 มกราคม 2562 / 15:22
   อัพคลาสรัวๆ
   #4208-2
  • #4208-3 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 327)
   7 มกราคม 2562 / 15:22
   ๕๕๕ ยอม
   #4208-3
 3. #4206 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 12:22
  เปิดมาก็สนุกแล้วว
  #4206
  1
  • #4206-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 327)
   7 มกราคม 2562 / 15:08
   ขอบคุณครับ
   #4206-1
 4. #4205 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 12:04
  พระเอกเราเดะๆตายเดะๆตาย​

  ฟื้นขึ้นมาคราวนี้หวังว่าเลเวลอัฟบ้างหล่ะนะ

  สู้ๆครับไรท์

  เสียด้ายพลังเหมันต์สายเลือดของพระเอกงะ
  #4205
  1
  • #4205-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 327)
   7 มกราคม 2562 / 15:08
   พลังหมดเลย แต่พวกหัวใจ กับไขสันหลัง มันคืออวัยวะลมปราณเป็นเหมือนของวิเศษ ไม่ได้หายนะ
   #4205-1
 5. #4204 F. sugarchan (@slp9011) (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 11:47

  อู้.....เอาเเล้ววววววว...บอสใหญ่ออกโรงเเล้วเคอะ
  #4204
  1
  • #4204-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 327)
   7 มกราคม 2562 / 15:09
   เดี๋ยวก็โดนหมิง วันพันช์แมน หรือจะดราม่าดี ต้องรอลุ้น ^ ^
   #4204-1