เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,540 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,399 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,574

  Overall
  963,540

ตอนที่ 31 : ข้อตกลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16290
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1019 ครั้ง
  4 เม.ย. 61

ตอนที่ 29

ข้อตกลง

 

                "โจวอู่เว่ย" จิวอิงเอ่ยนามของผู้ที่เอ่ยวาจาขัดจังหวะของมัน แน่นอนว่าคนผู้นี้ย่อมมีฐานะไม่ธรรมดาในสำนักมังกรฟ้า ถึงได้กล้าเอ่ยขัดผู้ที่เป็นถึงรองประมุขสำนัก เพราะว่าโจวอู่เว่ย นั้นเป็นรองประมุขอีกคนหนึ่งของสำนักมังกรฟ้า และแน่นอนว่าโจวอู่เว่ยกับจิวอิงนั้นไม่ใคร่จะกินเส้นกันเท่าใดนัก รูปลักษณ์ภายนอกของโจวอู่เว่ยนั้น ไม่มีราศีผู้ทรงอำนาจอันโดดเด่นเช่นเดียวกับจิวอิง แต่ด้วยใบหน้าองอาจ คิ้วเข้มหนา ดวงตากระจ่างใสซุกซนราวเด็กหนุ่ม แม้สีผมบนหัวจะเปลี่ยนเป็นสีดอกเลาบ้างแล้ว แต่ยังคงเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้ามไม่คลาย และที่สำคัญน่าดูกว่าจิวอิงมากนัก "เจ้าเข้ามายุ่งกับการคัดเลือกในครั้งนี้มีจุดประสงค์อะไร"

               

                "มีจุดประสงค์ แน่นอน...ข้ามาเพราะเด็กคนนี้" โจวอู่เว่ยชี้ไปเสวี่ยหมิง แม้เขาจะไม่เคยพบเสวี่ยหมิงมาก่อน แต่จากคำบอกเล่าของหลานรัก โจวอู่เว่ยก็พอจะเดาได้ว่าเด็กหนุ่มหน้าขาว ผู้ซึ่งยืนประจันหน้าอยู่กับจิงอิงคนนี้ ต้องเป็นเด็กหนุ่มที่ชื่อเสวี่ยหมิงอย่างแน่นอน

 

                "เจ้า..."จิวอิงจ้องมองเขม็งไปที่เสวี่ยหมิง ก่อนจะหันกลับไปหาโจวอู่เว่ย "การรับศิษย์ในปีนี้ หาใช่อำนาจหน้าที่ของเจ้า ดังนั้นข้าจะให้เจ้าเด็กคนนี้ผ่านหรือไม่ผ่านมันก็สิทธิ์ของข้า" แน่นอนเมื่อเป็นความประสงค์ของโจวอู่เว่ย จิวอิงย่อมไม่เห็นด้วย

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า ข้าไม่นึกเลยว่าเพียงเพราะข้าเห็นในพรสวรรค์ของเด็กน้อยคนนี้ เจ้าจึงตั้งแง่กีดกันเขา หากใครรู้เข้าคงได้แต่หาว่าเจ้าอยุติธรรมไร้ยางอาย" โจวอู่เว่ยมีนิสัยไม่อินังขังขอบ แต่มีนิสัยรักความยุติธรรม แม้ฉลาดหลักแหลม แต่หาได้มีเล่ห์เหลี่ยมเช่นเดียวกับจิวอิง

 

                "ผายลมเจ้าเถอะ เจ้าเด็กคนนี้แม้แต่ทำให้หินวัดพรสวรรค์แตกยังทำไม่ได้ เจ้าเอาอะไรมาพูดว่ามันมีพรสวรรค์"

 

                "ตัวข้าไงละ" โจวอู่เว่ยยิ้มกว้าง "ข้าเป็นถึงรองประมุขพรรคไม่ต่างจากเจ้า ใยคำพูดของข้าถึงไร้น้ำหนัก แถมเด็กคนนี้ก็ผ่านการทดสอบมาแล้วถึงสองด่าน ต่อให้ไม่ทดสอบในด่านที่สาม เขาก็ควรจะได้เข้าเป็นศิษย์ของสำนักมังกรฟ้า"

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า" จิวอิงยิ่งมายิ่งรังเกียจเสวี่ยหมิงที่ได้รับการหนุนหลังจากโจวอู่เว่ย แต่เพราะระหว่างที่เจรจามันพลันเกิดแผนการชั่วร้ายขึ้นในใจ จึงพยายามลากเรื่องราวให้ซับซ้อน เพื่อหวังผลเล่นงานโจวอู่เว่ยในคราเดียว "เพราะว่าเจ้าเป็นรองเจ้าสำนัก ดีคำกล่าวเจ้าข้ายอมรับ แต่หากว่าเจ้าเด็กคนนี้ไม่ได้มีพรสวรรค์อย่างที่เจ้าว่า ใยไม่ใช่เป็นการสิ้นเปลืองกันเล่า"

 

                "แล้วหากว่ามันมีพรสวรรค์เล่า ใยมิใช่เพราะเจ้าเมินเฉยจึงทิ้งขว้างอัญมณีสูงค่าที่ยังมิได้เจียระไนทิ้งไป"

 

                "เจ้ากล้าเอาตำแหน่งรับประกันไหมเล่า" ในที่สุดหางจิ้งจอกของจิวอิงก็โผล่ออกมาจนได้ เพราะจิวอิงรู้จักนิสัยอันดื้อรั้นเอาชนะคะคานแบบเด็ก ๆ ของโจวอู่เว่ยเป็นอย่างดี หากโจวอู่เว่ยได้ปักใจเรื่องใดไปแล้วละก็ ต่อให้เรื่องราวเสียเปรียบ หรือย่ำแย่แค่ไหน โจวอู่เว่ยก็พร้อมจะทุ่มเสี่ยงจนสุดตัว

 

                "ท่านรองเจ้าสำนักโจว..."เสวี่ยหมิงพยายามจะเอ่ยทัดทาน เพราะเขารู้สึกว่าแค่โจวอู่เว่ยออกหน้าให้กับตัวเอง ก็มากเกินพอแล้ว แต่การเอาตำแหน่งรองเจ้าสำนักซึ่งใหญ่โตไม่ด้อยไปกว่าการเป็นเจ้าเมืองหยกม่วงมายุ่งเกี่ยว หาใช่ความคิดที่ดี และแน่นอนว่าเสวี่ยหมิงย่อมดูออกว่าเป็นหลุมพรางของจิวอิง

 

                แต่ไม่ทันที่เสวี่ยหมิงจะเอ่ยจบ มือคู่หนึ่งก็กระตุกเสื้อของเขาจนต้องเหลียวหน้ากลับหลังไป "จื่อฮุย..."เสวี่ยหมิงไม่ทันเอ่ยถาม จื่อฮุยเพียงฉีกยิ้มกว้างและพยักหน้า ก่อนจะเอ่ยด้วยเสียงเบาบาง...โดยมีใจความว่ามิต้องเป็นกังวล...ราวกับว่าจื่อฮุยรับรู้เรื่องราวอยู่ก่อนแล้ว

 

                โจวอู่เว่ยขมวดคิ้วแน่น "รับประกัน...เจ้าท้าทายข้า"

 

                "แน่นอนถ้าเจ้ามั่นใจว่าเด็กคนนี้มีความสามารถที่แท้จริง เจ้าย่อมต้องกล้ารับประกัน"

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า ดี ๆ จิวอิง หนอ...จิวอิง เจ้าคิดว่าข้ามิรู้รึว่าในใจเจ้าคิดอันใด ข้าโจวอู่เว่ยกระทำสิ่งใดล้วนแลกมาด้วยความสมใจของตัวเอง ตำแหน่งแม้สำคัญสำหรับข้า แต่ก็เป็นเพียงเปลือก หาได้มีค่ามากกว่าความพอใจส่วนตัวของข้าเอง ในเมื่อเจ้าต้องการเช่นนั้น เจ้าก็เสนอเงื่อนไขมา"

 

                "ข้าถือว่าเจ้ารับปากแล้วนะ"

 

                "คำไหนคำนั้น อย่าเสียเวลาอีกเลย"

 

                "ดี งั้นข้าจะให้เวลาเจ้าเด็กนี่หนึ่งเดือน หากภายในหนึ่งเดือน เจ้าเด็กนี่สามารถไต่อันดับได้ต่ำกว่าอันดับที่ 200 ในหอประลองมังกรฟ้าได้ ข้าจะถือว่าเจ้าชนะ แต่ถ้ามันทำไม่ได้เจ้า โจวอู่เว่ยเจ้าต้องยินยอมสละตำแหน่งรองประมุข"

 

                โจวอู่เว่ยหันไปชำเลืองมองเสวี่ยหมิงแวบหนึ่ง "ถ้าหากข้าชนะพนันครั้งนี้เล่า"

 

                "ข้าก็จะรับเจ้าเด็กนี่เข้าเป็นศิษย์ของสำนักตามที่ท่านต้องการ เช่นนี้ล้วนยุติธรรมทั้งสองฝ่าย"

 

                "ข้าไม่เห็นด้วย" แม้จื่อฮุยจะห้ามเอาไว้ แต่เสวี่ยหมิงมิอาจทานทนได้อีกต่อไป

 

                "สามหาว !" จิวอิงตวาดลั่นพร้อมแผ่พลังกดดันเข้าใส่เสวี่ยหมิงจนสองขาอ่อนล้า แทบจะประคองร่างเอาไว้ไม่อยู่ จนต้องทรุดตัวลงคุกเข่ากับพื้น แต่โจวอู่เว่ยก็แผ่พุ่งพลังเข้าต่อต้านเอาไว้ได้ทัน เสวี่ยหมิงจึงยังไม่ได้ล้มลงไป "ใครใช้ให้เจ้าพูดแทรกการสนทนาของข้า" จิวอิงยังคงมีน้ำโหอยู่ไม่คลาย

 

                ความร้อนสายหนึ่งระอุอุ่นอยู่ในอก แต่สิ่งนี้หาใช้พลังลมปราณ หากแต่เป็นอารมณ์ความรู้สึกที่อัดแน่นตลอดมาล้วนล้นทะลักจนเสวี่ยหมิงมิอาจทานทนได้อีก ยิ่งมาเสวี่ยหมิงยิ่งเข้าใจโลกใบนี้ถ่องแท้ขึ้น เล่ห์เหลี่ยมแต้มคูของมนุษย์ ทุกการกระทำล้วนเพื่อผลประโยชน์ของตนและพวกพ้อง โลกของปลาใหญ่กินปลาเล็ก ผู้อ่อนแอย่อมมิมีที่ยืนมั่น หากเขาต้องการชีวิตอิสระที่แท้จริงจำต้องแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น และไม่เพียงแต่พลัง จิตใจที่กล้าแข็งเองก็สำคัญมิแพ้กัน ยามเสวี่ยหมิงเห็นการแสดงออกของโจวอู่เว่ยที่ปกป้องตัวเอง แต่กลับถูกจิวอิงฉวยโอกาสโขกสับ เสวี่ยหมิงยิ่งรู้สึกว่าตัวเองนั้นไร้ค่า แต่เพียงคำพูดว่าอยากเปลี่ยนแปลงนั้นง่ายดาย แต่ยามกระทำกลับยากเย็นราวกับปีนป่ายขึ้นชั้นฟ้า หากเป็นยามที่เพิ่งออกจากเมืองวิหคทองเพื่อเวียนว่ายตามเส้นทางที่ชะตาฟ้าลิขิต เสวี่ยหมิงคงได้แต่ก้มหน้ายอมรับคำตัดสินของจิวอิง และสำนึกเสียใจแทนโจวอู่เว่ย แต่หลังจากที่เขาผ่านเรื่องราวมากมายในเมืองหยกม่วง เฉียดผ่านความตาย พบเจอยอดวิชา จนกระทั่งทุ่มเททั้งชีวิตเอาชนะอสูรร้ายในข่ายอาคมมาได้ ความแน่วแน่ที่แตกกระสานซ่านเซ็นในอดีตล้วนประกอบกลับคืน เพียงชั่วลมหายใจเข้าออก ความคิดพลันแปรเปลี่ยนกลับกลาย ยามมองหวนกลับไปยังอดีตล้วนรังเกียจเดียจฉันตัวตนที่เหยาะแหยะของตนเอง ความคิดไม่ยินยอมอ่อนข้อตอ่ผู้คนที่คิดร้ายพลันขยายใหญ่ และแน่นอนว่านี้เป็นอีกคุณสมบัติของผู้ที่จะก้าวสู่เส้นทางแห่งราชันที่เพิ่งจะก่อตัวได้ไม่นาน

 

                ...ชีวิตเป็นของข้า ข้าย่อมลิขิตมันเอง หากมีเขาสูงขวางหน้าข้าจะบดขยี้มันให้ราบเรียบ หากมีมหาสมุทรขวางกั้นข้าจะถมมันให้สิ้น วันนี้ข้าเสวี่ยหมิงจะไม่ยอมอ่อนข้อให้กับโชคชะตาอีกต่อไป และข้าจะไม่อ่อนข้อให้กับใครก็ตามที่ขวางหน้า หากดีกับข้า ข้ายอมตอบแทนมิตกหล่น แต่หากร้ายมาข้าจะให้มันได้ชดใช้ร้อยเท่าพันทวี

 

                ความคิดแล่นไวเพียงชั่วเสี้ยววินาที ดวงตาซ้ายพลันเจิดจ้าเป็นประกายขึ้นพร้อมกัน แต่เพียงแวบก็กลับคืนสู่สภาวะดังเดิม หาได้มีผู้ใดสังเกตเห็น

 

                "ข้าเสวี่ยหมิงยินยอมรับการทดสอบจากท่านรองประมุขจิวอิง แต่หากข้าอยากเล่นพนันด้วยเล่า" เมื่อการพนันคือการประลอง แม้จะไม่มั่นใจเต็มร้อย แต่เสวี่ยหมิงรู้ดีว่าตัวเขาแข็งแกร่งกว่าที่ผู้คนภายนอกรับรู้ และเป็นเหตุให้เสวี่ยหมิงหาทางเอาคืนจิวอิงบ้าง

 

                "เจ้าเด็กชั้นต่ำ เจ้าคิดว่าตัวเองเป็นใคร จึงมีสิทธิ์มาท้าพนันกับข้า" จิวอิงยิ่งมายิ่งเกลียดขี้หน้าของเสวี่ยหมิง

 

                โจวอู่เว่ยเองก็แปลกใจมิใช่น้อย กับการกระทำของเสวี่ยหมิงที่ก่อนหน้ายังดูสงบเสงี่ยมต่อหน้าจิวอิง แต่เหตุใดจึงผันแปรเป็นอหังการเกรี้ยวกราดขึ้นมาได้ กลับกล้าต่อล้อต่อเถียงกับจิวอิงซึ่ง ๆ หน้า แต่เพราะนิสัยที่ใส่ใจเฉพาะเรื่องราวที่ตนเองพอใจของโจวอู่เว่ย ทำให้มันยิ่งมากลับยิ่งถูกใจกับบุคลิกเช่นนี้ของเสวี่ยหมิง "ดี ดี เจ้าหนูหากเจ้าพนันสิ่งใดไปให้ถือว่าข้าพนันร่วมกับเจ้า...แต่หากเจ้าไม่พอใจจะยกเลิกการพนันข้าก็จะยืนอยู่ข้างเจ้าเอง"เอ่ยจบโจวอู่เว่ยก็หันจ้องไปยังจิวอิง "เจ้าได้ยินที่ข้าเอ่ยแล้วกระมัง หากเจ้าอยากให้ข้าใช้ตำแหน่งเดิมพัน เจ้าย่อมต้องรับข้อเสนอของเด็กน้อยผู้นี้"

 

                เสวี่ยหมิงยิ้มรับ ก่อนโค้งคำนับโจวอู่เว่ยด้วยความนับถืออย่างที่สุด

 

                "เหลวไหล" จิวอิงสบถคำก่นด่าพึมพำไม่หยุดปาก แต่เพราะผลประโยชน์กลับยิ่งใหญ่กว่า หากว่ามันสามารถทำให้โจวอู่เว่ยหลุดจากตำแหน่งไปได้ละก็ ขั้วอำนาจภายในเมืองหยกม่วง ล้วนแล้วแต่ต้องพลิกกลับตาลปัดกันไปจนหมดสิ้น "ย่อมได้ ย่อมได้"เมื่อสงบสติอารมณ์ตัวเองได้ จิวอิงก็กลับคือสู่ความเยือกเย็นเจ้าเล่ห์อีกครั้ง "เจ้า...ชื่อเสวี่ยหมิงสินะ"

 

                เสวี่ยหมิงพยักหน้ารับด้วยท่าทีเรียบเฉย และหาได้นอบน้อมเช่นเดียวกับที่แสดงต่อโจวอู่เว่ย แม้จิวอิงจะไม่พอใจนัก แต่เพื่อแผนการใหญ่ มันย่อมยินยอมปล่อยผ่านเรื่องราวเล็กน้อยเช่นนี้ไป

 

                "ในเมื่อโจวอู่เว่ยยืนยันให้เจ้าเป็นผู้เอ่ยเงื่อนไขประลองแทนที่ เจ้าก็จงพูดออกมา อย่าได้ทำให้ข้าเสียเวลาไปกว่านี้" ทุกคำพูดของจิวอิงล้วนแฝงด้วยพลังลมปราณกดดันทางจิตเช่นก่อนหน้า แต่ครานี้กลับไม่สามารถสั่นคลอนความคิดของเสวี่ยหมิงได้แม้สักนิดเดียว จนแม้แต่มันเองยังลอบแปลกใจมิใช่น้อย

 

                "ข้าไม่ยินยอมรับเงื่อนไขของรองประมุขจิว ที่ต้องการให้ข้าไต่อันดับสู่อันดับที่ต่ำกว่าสองร้อย ส่วนข้อเสนอเดิมเรื่องตำแหน่งในเมื่อท่านรองประมุขโจวอู่เว่ยยินยอมใช้ตำแหน่งเดิมพันข้าก็ยืนยันตามเดิม หากแต่แต่ข้าอยากเสนอเงื่อนไขเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม"

 

                "ว่ามา"จิวอิงเอ่ยกลับทันควัน เพราะสิ่งที่มันต้องการก็คือต้องการก็คือตำแหน่งรองประมุขของโจวอู่เว่ย

 

                "หากข้าจะขอเปลี่ยนเงื่อนไขเป็นเอาชนะศิษย์ในของสำนักมังกรฟ้า ภายในเวลาหนึ่งเดือนแทนท่านจะว่าอย่างไรไหม" คำกล่าวออกจากปาก ทำเอาทุกผู้คนในห้องล้วนจ้องมองเสวี่ยหมิงเป็นตาเดียว

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า" จิวอิงหัวเราะร่า เพราะเงื่อนไขที่เสวี่ยหมิงเสนอนั้นกลับงี่เง่ายิ่งนัก เพราะว่าศิษย์ในของสำนักย่อมหมายถึงศิษย์ผู้ที่อยู่ในลำดับสิบเก้าถึงร้อยของหอประลอง และแน่นอนว่าย่อมแข็งแกร่งกว่า ศิษย์นอกในอันดับ 200 อย่างเทียบไม่ติด "ดี ๆ ในเมื่อเจ้าขอเงื่อนไขดี ๆ เช่นนี้มีหรือที่ข้าจะปฏิเสธ" จิวอิงยิ่งมายิ่งรู้สึกว่าเสวี่ยหมิงนั้นโง่เง่ากว่ารูปลักษณ์ภายนอกที่เห็นมากนัก

 

                "ข้าย่อมรู้ดีว่าเงื่อนไขนั้นยากลำบากกว่าที่เป็นอยู่ แต่เมื่อเงื่อนไขยากขึ้น สิ่งเดิมพันแลกเปลี่ยนเดิม ๆ มันก็ดูจะไม่ยุติธรรมสำหรับท่านรองประมุขโจวอู่เว่ย" เสวี่ยหมิงที่หันน้อมศีรษะให้โจวอู่เว่ย "ดังนั้นหากข้าทำได้ ไม่เพียงแต่ท่านต้องยินยอมให้ข้าเข้าเป็นศิษย์ของสำนักมังกรฟ้า แต่ท่านยังต้องก้าวลงจากตำแหน่งรองประมุข เช่นเดียวกับท่านรองประมุขโจวอู่เว่ยด้วย  หากเป็นเงื่อนไขนี้ ไม่ทราบว่าท่านรองประมุขจิวจะเห็นด้วยหรือไม่"

 

                แม้จะไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง แต่เพราะมันมั่นใจว่าเสวี่ยหมิงต้องไม่มีทางเอาชนะศิษย์ในได้ภายใน 1 เดือนอย่างแน่นอน จิวอิงจึงตกปากรับคำด้วยความมั่นใจ "แน่นอนข้าย่อมเห็นด้วย" รอยยิ้มอย่างผู้มีชัยปรากฏบนใบหน้าของจิวอิงอย่างมิอาจปิดบัง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.019K ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #4533 NewGodZero (@NewGodZero) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:26
  มองเห็นอนาคตเลย555
  #4533
  0
 2. วันที่ 16 กันยายน 2561 / 01:20
  มีแบคดี ลุยเลย
  #3600
  0
 3. #3503 KUMo-Desuka (@KUMo-Desuka) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 19:47

  นี่แหละเส้นทางแห่งราชัน. ดื้อดึงไม่วาดกลัวเหล่เหลี่ยมแล้วไม่ยอมก้มหัวให้ใค่
  #3503
  0
 4. #3333 g0oouj11 (@g0oouj11) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 22:33
  ตอนนี้กระทืบไลค์ให้พระเอกรัวๆเลยครับ
  #3333
  0
 5. #3113 contractor (@contractor) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 11:56
  มีคนหนุนหลังเพิ่มมาอีกหนึ่งเส้นทางพระเอกมันก็งี้และแบบ5/1ศัตรู5มิตร1
  แต่พลังเนตรยังมาไม่สมกับดวงตาของจอมมารเบยครับออกจะเบ้ๆไปครับ
  #3113
  1
  • #3113-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   23 สิงหาคม 2561 / 17:32
   ดวงตาเทพมารมันไม่ใช่ไอเทมเทพแบบที่คิดครับ ต้องลองอ่านไปเรื่อย ๆ จ้า มีปมซ่อนเอาไว้เยอะเรื่องนี้
   #3113-1
 6. #1969 mod'mod:)) (@phornnicha) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 00:53
  อ่านแล้วหงุดหงิด ถ้านี่เป็นพระเอกจะถามว่า อะไรกับกุนักหนา!!!
  #1969
  2
  • #1969-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   5 มิถุนายน 2561 / 11:44
   นิดหนึ่ง ^ ^
   #1969-1
  • #1969-2 nak11331 (@nak11331) (จากตอนที่ 31)
   5 กันยายน 2561 / 11:06
   555555
   #1969-2
 7. วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 16:16
  <p>แล้วจะรู้กัน...</p>
  #1404
  0
 8. #811 DragoonSpirit (@chocobo36186) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 20:27
  ฆ่ามานนนนนนนน
  #811
  0
 9. #762 Anan Kiatti (@ppok555) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 11:35
  เล่นผิดคนแล้วววว
  #762
  0
 10. #151 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 16:22
  โดนลงจากตำแหน่งแน่ๆ
  #151
  0
 11. #131 dogkao_ai (@aajung403) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 19:23
  อัดมานนนนน
  #131
  0
 12. #130 Shadow_of_light (@Shadow_of_light) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 18:13
  เรื่องเดินช้า สำนวนยืดยาวไปครับ ลดลงมาอีกนิดนึง
  #130
  1
  • #130-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   12 มีนาคม 2561 / 09:56
   ขอบคุณครับ
   #130-1
 13. #125 nophirun (@nophirun) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 13:56
  ขอบคุณครับบ แต่บางทีอ่านไปก็น่าเบื่อเหมือนเดินอยู่กับที่ไม่ไปไหนซักทีสำนวนเยอะมากมาย ลดหน่อยก็ดีครับเดินเรื่องระดับกลางๆ รี่ช้าไปปปป
  #125
  1
  • #125-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 14:11
   ขอบคุณครับ ตามความคิดไรท์ช่วงแรกมันจะอธิบายเยอะ เพราะมันเป็นฐานให้เขียนต่อบทหลัง ๆ ได้ง่ายขึ้นโดยมีที่มาที่ไปเลยจะน่าเบื่อบ้าง แต่จะพยายามปรับลดลงให้นะครับ ตอนนี้ก็ทน ๆ น่าจะใกล้ ๆ ตอน 50 เลยละมั้ง จะพยายามดำเนินเรื่องให้ไปไว ๆ ครับ
   #125-1
 14. #124 Zensiki HazenTech (@TunvaJunyongyod) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 11:55
  สำเนียงเยอะมากครับ อ่านให้ความรู้สึกเหมือน นิยายแปล แต่ มันทำให้เรื่องเดินช้าครับ เช่น ตอนนี้ก็ 3 ตอนแล้ว ยังยืนที่เดิม ไม่ไปไหนเลย 5555
  #124
  1
  • #124-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 12:24
   จะพยายามปรับให้ไปไวขึ้นครับ ^ ^
   #124-1
 15. #123 NateePalasu (@NateePalasu) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 07:44
  อ่านแล้วเคลียดๆน่ะ เติมทูรให้พระเอกหน่อยสิ โดนกดอย่างเดียวเลย
  #123
  1
  • #123-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 11:49
   ใกล้ละครับ แต่จริง ๆ เรื่องนี้พระเอกเก่งอยู่แล้วนะ เพียงแต่ตัวเอกไม่เข้าใจ แถมไรท์ทำตามสูตรนิยายจีนสมัยก่อน ยังไม่ตกหน้าผายังไม่เก่ง ^ ^ เดี๋ยวถึงตกหน้าผาเมื่อไหร่ก็นะ...
   #123-1
 16. #122 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 07:23
  ขอบคุณครับ
  #122
  1
  • #122-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 11:49
   ขอบคุณที่ติดตตามเช่นกันครับ
   #122-1
 17. #121 บิวตี้ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 06:08
  บางทีเราก็หายใจอึดอัด.คนดีนี่มีแค่หยิบมือจริงๆ ส่วนคนชั่วๆ ช่างตายยากตายเย็น
  #121
  1
  • #121-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 11:51
   นิยายตัวเอกชนะตลอดมันเลยสนุกครับ ถ้าเป็นของจริง เสวี่ยหมิงตายตั้งแต่เมืองแรกละ ^ ^
   #121-1
 18. #120 Reezas (@Reezas) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 05:58
  เข้าทางพระเอก
  #120
  1
  • #120-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 11:52
   เสวี่ยหมิงใกล้โหดละครับ
   #120-1
 19. #119 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 01:00
  ได้ลงมาแน่ๆ รอตอนต่อไป
  #119
  1
  • #119-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 11:52
   เดี๋ยวดูยอดคนติดตามวันนี้ก่อน ถ้าเพิ่มเยอะจะลงพิเศษให้ครับ ^ ^
   #119-1
 20. #118 Icescorpio (@lkbscorpion) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 00:51
  มันมากๆ อยากให้ผ่าน 1เดือนไปไวๆจัง
  #118
  1
  • #118-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 31)
   11 มีนาคม 2561 / 11:53
   ...,มันมีพล็อตขั้นไว้อะจิ กว่าจะหนึ่งเดือนอีกนานพอควรเลย เพราะหนึ่งเดือนคือใกล้จบภาค 1 ละครับ ^ ^
   #118-1