เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,315 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,349

  Overall
  963,315

ตอนที่ 303 : อัคคีดับสูญที่แตกต่าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3504
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 351 ครั้ง
  22 พ.ย. 61

ตอนที่ 280

อัคคีดับสูญที่แตกต่าง

 

                แม้เต๋าแห่งสมดุลจะทรงพลัง และมีอำนาจในการทำลายล้างที่เหนือล้ำ แต่นั่นเป็นพลังที่ตั้งอยู่บนเงื่อนไขของระดับพลังที่เท่าเทียมกันของขั้วตรงข้าม ซึ่งเสวี่ยหมิงแสดงออกในรูปของไฟและน้ำ แต่พลังมังกรเหมันต์ของเสวี่ยหมิงในตอนนี้ เหนือล้ำไปกว่าพลังของเพลิงวิหคอมตะชนิดที่มิอาจเทียบ แถมยังมีเทพพลังมังกรเหมันต์สวรรค์ ซึ่งถือเป็นสุดขั้วของหยินซ่อนแฝงในหยาง (มังกรเป็นหยาง น้ำแข็งเป็นหยิน จึงตั้งสิ่งที่เห็นเป็นรูปลักษณ์เด่นชัดเป็นตัวนำ...มังกร และคุณสมบัติที่ซ่อนแฝงเป็นธาตุซ่อนแฝง...น้ำ) ทำให้พลังขั้นสูงสุดในตอนนี้ของเสวี่ยหมิง ไม่ใชเต๋าแห่งสมดุลอีก แต่เป็นการดึงพลังของเหมันต์ขั้นสูงสุดของ...เต๋าแห่งวารี แต่เพราะในร่างของเสวี่ยหมิงมีพลังของวิหคอมตะอยู่ภายในเป็นอุปสรรค ดังนั้นการจะใช้พลังขั้นสูงสุดของลมปราณมังกรเหมันต์ จำเป็นต้องอาศัยผลของ...อัคคีดับสูญ

 

                เมื่ออัคคีดับสูญถูกปลดปล่อย เพลิงไฟที่วิ่งวนอยู่ในเส้นชีพจรพลันสูญสลาย เพลิงไฟแห่งวิหคซ่อนตัวหลับใหลอยู่ภายในชีพจรหัวใจ เมื่อนั้นพลังของขั้วเหมันต์ยิ่งมายิ่งรุนแรง วาสนาบรรลุเซียนที่ยังคงหลงเหลือก็รับรู้การปรากฏขึ้นของเกล็ดน้ำแข็งวิเศษ อันเป็นต้นกำเนิดของพลังเทวะในร่างของเสวี่ยหมิง แม้ยังไม่อาจบรรลุแต่ก็เริ่มที่จะสร้างสะพานเชื่อมต่อถึงกันเป็นเส้นใยบางเบาขึ้น

 

                ...ลมปราณสวรรค์ขอบขั้นที่หกสุดปลาย

                ...ลมปราณสวรรค์ขอบขั้นที่เจ็ด

                ...ลมปราณสวรรค์ขอบขั้นที่เจ็ดสุดปลาย...ลมปราณสวรรค์ขอบขั้นที่แปด

                ...ลมปราณสวรรค์ขอบขั้นที่แปดยังคงเพิ่มสูงขึ้นจนไปอีกเล็กน้อย ก่อนที่ระดับพลังที่ซุกซ่อนอยู่ของเสวี่ยหมิงจะสงบลง

 

                รัศมีเปล่งประกายปราณมังกรสีฟ้าครามล้อมรอบร่างของเสวี่ยหมิง ภาพลักษณ์ที่เกิดราวกับนักรบสวรรค์ ทำเอาผู้ฝึกตนที่เห็นเหตุการณ์ล้วนตกตะลึง ดวงตาข้างขวาที่เคยสุกใสซุกซนของเด็กหนุ่มสีดำ แปรเปลี่ยนเป็นดวงตาอันแสนลึกลับเย็นชา สีฟ้าอมเขียวราวกับท้องมหาสมุทรแผ่กระจายรัศมีมายาวูบไหวแปลกประหลาด ราวกับดวงตาข้างนั้นจะจ้องมองทุกสิ่งบนโลกหล้าด้วยความเมินเฉย ราวกับว่าไม่มีตัวตนที่ควรค่าให้เหลือบแล

 

                เพลิงอเวจีมหาวินาศ !!!

                ความเปลี่ยนแปลงอันน่าตื่นตะลึงของเสวี่ยหมิง ทำให้หลงเทียนหยูไม่กล้ารีรอ เร่งใช้ออกด้วยท่าโจมตีที่ค้างคาในทันที

 

                เพลิงอเวจีดับวิญญาณ !!!

                พลังของลมปราณสวรรค์ขอบขั้นที่แปด ทำให้หลงเทียนหยูไม่อาจเก็บงำความตื่นตระหนก มันยินดีสูญเสียทุกสิ่งแลกกับชัยชนะตรงหน้า แม้วิญญาณบางส่วนจะถูกศาสตรามารที่เชื่อมติดกับเลือดเนื้อกลืนกินก็ยอม ใช้พลังที่มีออกไปจนสุดรั้ง ร่างที่เบ่งพองเมื่อปลดปล่อยพลังออกมาจนหมดสิ้น ก็ซูบผอมลงไปถนัดตา

 

                เพลิงอเวจีมหาวินาศ...เป็นเพลิงรูปลักษณ์เดียวกับเพลิงทมิฬที่มีพลังในการกัดกร่อนกลืนกินพลังชีวิต ผู้ถูกโจมตีล้วนตกตายอย่างทุกข์ทรมาน เป็นท่าโจมตีที่ไม่เพียงอันตรายรุนแรง แต่ยังส่งผลในทางข่มขวัญคู่ต่อสู้ที่เหลือรอด หากว่าศึกครั้งนี้ ผู้ที่รับมืออยู่เป็นมู่หยงเฉิน หาใช่เสวี่ยหมิง อาจจะหลบรอดจากความตายไปได้ แต่คงไม่อาจปกป้องกองทัพที่อยู่เบื้องหลังตนเองได้อย่างแน่นอน

 

                เต๋าแห่งวารี...พลังธาตุน้ำของเสวี่ยหมิงหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ไอน้ำ เมฆหมอก  ทุกสิ่งรอบกายล้วนเชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกับจิตสำนึกของเสวี่ยหมิง

 

                เขตแดนราชันย์มังกรเหมันต์...เท้าขวากดลงบนพื้นอย่างแผ่วเบา กลับก่อเกิดเขตแดนที่เหนือล้ำกว่าเขตแดนมังกรเหมันต์ไปอีกขอบขั้นใหญ่ หากเสวี่ยหมิงใช้เขตแดนเช่นนี้ตั้งแต่การออกรบครั้งแรก แม้แต่สัตว์อสูรลมปราณเที่ยงแท้ ก็คงถูกผนึกแข็งและตกตายไปตั้งแต่เขตแดนขยายปกคลุม

 

                พลังของเขตแดนไม่เพียงผลึกร่างของสิ่งมีชีวิต แต่ยังสามารถหน่วงพลังทุกชนิดที่เคลื่อนเข้ามาภายใน แม้พลังเพลิงอเวจีมหาวินาศจะรุนแรง แถมเพลิงไฟยังถือเป็นพลังที่ดุดันและเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไว แต่เมื่อมันเข้าสู่อาณาเขตของ...เขตแดนราชันย์มังกรเหมันต์ ที่ผสานเสริมด้วยพลังของเต๋ษแห่งวารี พลังของเพลิงอเวจีมหาวินาศก็หน่วงช้าลงไปราวสองส่วน แม้ความไวจะลดลงแต่ก็ยังนับว่ารวดเร็วเกินกว่าที่ผู้ฝึกตนระดับต่ำกว่าลมปราณสวรรค์จะมองตามได้ทัน

 

                เท้าเบื้องล่างสัมผัสพื้นก่อเกิดเขตแดนยะเยือกสุดขั้ว สองมือด้านบนประสานรวม ยืดเหยียดออกไปเบื้องหน้า ฝ่ามือที่ประสานกันแหลมคมประหนึ่งยอดศาสตรา ก่อเกิดน้ำแข็งใสบางเฉียบคมกล้าห่อหุ้มซ้อนทับ และยืดขยายออกไปพร้อมกัน เสวี่ยหมิงยกชูศาสตราโปร่งแสงขึ้นเหนือศีรษะ พริบตาที่สองแขนยกชูตั้งฉากกับพื้นดิน สภาวะของท่วงท่าพลันขึ้นสู่จุดสูงสุด เสวี่ยหมิงไม่ปล่อยจังหวะงามให้หลุดลอย กระชากแขนทั้งสองลงในพริบตาปลดปล่อยพลังที่สั่งสมเอาไว้ทั้งหมดออกทันที ก่อเกิดสภาวะหวดฟาดส่งพลังทำลายของท่ามังกรคำรามออกไปจนสุดรั้งตรงเข้าปะทะพลังที่พุ่งเข้ามา

 

                หนึ่งดาบคมกล้าที่ฟาดออก แตกกระจายเป็นมังกรจำแลงใสกระจ่างสามตัว ทั้งสามแผ่รัศมีไอเย็นรอบข้างเป็นม่านหมอก พุ่งกวาดทำลายเป็นหน้ากระดาน เข้าปะทะกับเพลิงอเวจีมหาวินาศ

 

                เพียงแค่ไอหมอกที่แผ่ล้นก็สามารถแช่แข็งเพลิงทมิฬร้อนแรงของหลงเทียนหยูจนนิ่งค้างที่กลางอากาศ ก่อนที่จะเพลิงไฟจะแตกสลายกลายเป็นอากาศธาตุราวกับไร้ตัวตน

 

                มังกรทั้งสามที่รวมรั้งพลังลมปราณสวรรค์ขั้นที่แปดของเสวี่ยหมิงอย่างสุดรั้ง ยังคงทะยานไวอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ทันที่จะพุ่งพ้นอาณาเขตของเขตแดนราชันย์มังกรเหมันต์ ท่าโจมตีที่หลงเทียนหยูยินยอมใช้เศษเสี้ยววิญญาณสังเวยก็บรรลุถึง...เพลิงอเวจีดับวิญญาณ ท่าจู่โจมตามหลังแม้ถูกขับดันด้วยลมปราณสวรรค์ขอบขั้นที่เจ็ด แต่พลังซ่อนแฝงซึ่งเกิดจากการมอบเศษเสี้ยววิญญาณของหลงเทียนหยู ให้แก่ศาสตรามารทั้งสอง ช่วยยกระดับของท่าโจมตีจนเหนือชั้นไม่ต่างจากพลังของมังกรทั้งสามที่เสวี่ยหมิงใช้ออกแม้แต่น้อย

 

                สุดยอดพลังสองสายปะทะหักหาญ แรงปะทะทำลายล้วนส่งออกในวงกว้าง มวลอากาศแตกระเบิดเลื่อนลั่นสะเทือนทั่ว ผู้คนที่อยู่ในรัศมีสิบลี้ ล้วนล้มกลิ้ง ถูกแรงลมกระชากพัด กระเด็นไกลใลก้ระเนระนาดแตกต่าง พื้นปฐพีเกิดหลุมลึกกว้างไร้ก้นรอบจุดปะทะน่าหวาดเสียว เมื่อม่านควันของเหตุการณ์จางลง หัวใจของผู้ฝึกตนกองกำลังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ล้วนหล่นลงไปกองที่พื้นเบื้องล่าง เพราะไม่ปรากฏร่างเสวี่ยหมิงอยู่บนหลุมกว้าง

 

                ...หรือว่าประมุขของพวกมันจะถูกแรงทำลายของสองพลังในระยะประชิดบดทำลายไปเสียแล้ว

 

                ทั่วทั้งกองทัพวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์จิตใจว้าวุ่น ต่างแตกตื่นกับผลของการปะทะที่เด่นชัดด้วยตาเนื้อ มีเพียงมู่หยงเฉินที่ยืนนิ่งงันด้วยความตื่นตะลึง แต่สิ่งที่ทำให้รองประมุขผู้นี้แตกตื่นหาใช่เหตุผลเดียวกับเหล่าผู้ฝึกตนทั้งหลายของฝั่งตน เพราะตอนนี้สายตาของมันกลับไม่ได้จับจ้องไปที่หลุมกว้าง แต่กลับมองทอดไกลออกไป ไกลเกินกว่าที่ตาเนื้อจะมองผ่าน...ร่างของหลงเทียนหยู ถูกเสวี่ยหมิงยกชูแผ่นหลังที่ขนานไปกับพื้นขึ้นเหนือศีรษะ แขนสองข้างที่เชื่อมต่อกับศาสตราวุธวิเศษ หลุดหายไปที่ใดไม่อาจรู้

 

                ...การต่อสู้จบลงแล้ว จบลงไปพร้อมกับวิญญาณแหลกสลาย และลมหายใจที่ถูกแช่แข็งของหลงเทียนหยู

 

                เสวี่ยหมิงเหินทะยานลงมาจากฟากฟ้า สะบัดร่างที่ยกค้างเอาไว้ลงกระแทกพื้นปฐพี แรงปะทะก่อเกิดเสียงดังโครมใหญ่ ร่างที่ไร้ชีวิตซึ่งมีสภาพไม่ต่างจากตุ๊กตาน้ำแข็งของหลงเทียนหยู แตกสลายราวกับเศษแก้วไร้ค่า โลหิตในกายเมื่อไร้พลังลมปราณทมิฬ ซึ่งมอดดับไปก่อนหน้า ก็กลับกลายเป็นสีแดงฉานไม่ต่างจากผู้คนทั่วไป

 

                เสวี่ยหมิงยังไม่หยุดยั้งเพียงแค่นั้น เพราะเด็กหนุ่มเคยได้รับบทเรียนมาจากเรื่องราวหนก่อน เหินลงไปยังแขนทั้งสองข้างที่ถูกตัดขาดของหลงเทียนหยู ซึ่งตอนนี้กลับกลายสภาพเป็นเพียงแท่งกระดูกเหี่ยวแห้งสองอันปักลงบนพื้น เสวี่ยหมิงใช้สองมือแกร่งผสานเสริมกับพลังลมปราณในร่างบีบทำลายจนศาสตราวิเศษทั้งสองแตกละเอียด

 

                แต่แล้วเมื่อรูปลักษณ์ภายนอกถูกทำลาย แก่นกลางภายในศาสตราทั้งสอง ที่มีลักษณะเป็นลูกแก้วกลมขนาดเท่านิ้วหัวแม่มือทั้งสองพลันทะยานหลุดออก แถมยังพุ่งตัวหลบหนีไปด้วยความไวสุดเปรียบ แต่มีหรือที่ความไวของวัตถุระดับสวรรค์จะรอดพ้นจากเสวี่ยหมิงที่จับตาดูอยู่ตลอด เสวี่ยหมิงยื่นสองมือไวราวอสรพิษฉกเหยื่อ คว้าจับลูกกลมทั้งสองเอาไว้ได้ก่อนจะใช้พลังลมปราณในร่างสยบมุกสีดำทั้งสองเม็ดเอาไว้ ก่อนที่จะยัดมุกประหลาดทั้งสองเม็ดลงไปเก็บในแหวนมิติของตนเอง

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 351 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #4091 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 303)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 12:40
  ขอบคุณครับ
  #4091
  0
 2. #4090 Newwkak (@Newwkak) (จากตอนที่ 303)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 09:22
  นี่มันฆ่าชิงทรัพย์สินะ
  #4090
  0
 3. #4089 F. sugarchan (@slp9011) (จากตอนที่ 303)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 07:22

  ง่าา หมิงๆสุดเมพพพ
  #4089
  0
 4. #4088 Konmunlhor1 (@Konmunlhor1) (จากตอนที่ 303)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 07:06

  อ่าสหมิง ไปเก็บของแย่มาทำอารา้ยยยยย
  #4088
  0