เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,263 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,401 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,297

  Overall
  963,263

ตอนที่ 293 : ลมปราณสวรรค์ชั่วพริบตา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4051
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 374 ครั้ง
  25 ต.ค. 61

ตอนที่ 270

ลมปราณสวรรค์ชั่วพริบตา

 

                ภูตวิญญาณโหยรู้ว่าเหยื่อที่ต่อต้านดิ้นรน หมดเรี่ยวแรง จึงโผร่างเข้าหาโดยไว หมายเขมือบกลืนเด็กสาวทั้งเป็น แต่แล้ว อุณหภูมิที่เดือดระอุของสมรภูมิเพลิงไฟพลันตกฮวบ ดวงตาอันมืดดำของภูตวิญญาณโหย พลันเคลื่อนไวสำรวจไปมองยังร่างมหึมาของมังกรเหมันต์

 

                มังกรเหมันต์ที่บาดเจ็บก็ยังคงนอนสงบอยู่ดุจเดิม เพียงแต่โลหิตที่ไหลออกค่อย ๆ ลดลง บาดแผลใหญ่สมานตัวเองอย่างช้า ๆ

 

                แม้เหตุการณ์ยังสับสนไม่กระจ่าง แต่ภูตวิญญาณโหยก็เลือกที่จะละทิ้งหนิงเซียน พุ่งเข้าสังหารมังกรยักษ์ที่กำลังบาดเจ็บเป็นคำรบแรกอีกครั้ง

 

                ..."ข้าไม่คิดมาก่อนเลยว่าการทำพันธะสัญญาจะมีผลเช่นนี้" มังกรเหมันต์ที่ยังคงสงบนิ่งแปลกใจกับผลของกำไลบรรพกาลเป็นอย่างยิ่ง แม้ภูตวิญญาณโหยกำลังพุ่งเข้าหาตนเองอยู่ ตัวมันยังรู้สึกว่าเด็กสาวที่อยู่ภายในอ้อมกอดของตนเองในขณะนี้จะสามารถรับมือได้ "เด็กน้อยขอให้เจ้าทำสำเร็จตามที่คิดละ" เมื่อพลังทั้งสองเชื่อมต่อเฟยเซียงและมังกรเหมันต์ก็รับรู้เจตจำนงอันแรงกล้าของอีกฝ่ายได้ในทันที แม้ไม่ต้องสื่อสารใด ๆ ก็ตาม

 

                "ขอบคุณท่านผู้อาวุโส" เฟยเซียงทะยานขึ้นออกจากอ้อมกอดของมังกรเหมันต์ กลายสภาพเป็นพลุไฟสีฟ้าครามเจิดจ้า ดวงตางามสีน้ำตาลเข้ม บัดนี้แปรเปลี่ยนเป็นสีฟ้าน้ำทะเล ผมสีดำขลับอ่อนจางซีดลงสุดท้ายพลับกลายเป็นสีขาวประกายเงิน ราวกับกลายเป็นคนใหม่

 

                ...อาณาเขตราชันย์ พลังแห่งสายโลหิตของมังกรเหมันต์ถูกถ่ายทอดมายังร่างของเฟยเซียงทั้งหมด พลังลมปราณระดับแรกธรรมชาติขั้นปลายถูกแทนที่ด้วยสายสัมพันธ์แห่งลมปราณเทวะ รอยจางที่ข้อมือส่องประกายเรืองรอง ลมปราณพุ่งทะลุขีดขั้นเดิมราวกับปาฏิหาริย์ แม้แต่กระบวนท่าที่มังกรเหมันต์ไม่อาจใช้ แต่ซ่อนแฝงอยู่ในสายเลือด เฟยเซียงก็สามารถใช้ออกราวกับเรียนรู้มานานปี

 

                "ลมปราณสวรรค์" หนิงเซียนที่อ่อนแอลงเรื่อย ๆ หลังจากพลังของอัคคีฟื้นร่างถูกใช้ออกมาระยะหนึ่ง มองดูเรื่องราวด้วยความตื่นตะลึง

 

                "ยอดเยี่ยมยิ่งนัก"จิวซินที่ความหวังในใจใกล้มอดดับ เผยรอยยิ้มกว้างขึ้นมาอีกครั้ง "ฉูซิงกลับมานี่" หญิงสาวสั่งฉูซิงให้กลับมาอยู่ข้างกาย พร้อมทะยานเข้าไปหาหนิงเซียน แม้รู้ตัวว่าตอนนี้ฝีมือของตนเองอ่อนด้อยที่สุด แต่ยังอยากมีส่วนช่วยแม้สักนิดก็ยังดี

 

                หลังจากที่อาณาเขตแห่งราชันย์ถูกใช้ ความไวของภูตวิญญาณโหยก็ถูกกดทับลดต่ำลงในทันที  แม้เรี่องราวพลิกผันเข้าทาง แต่เฟยเซียงกลับไม่มีท่าทีลิงโลดแม้แต่น้อย เพราะเด็กสาวรู้ดีว่าพลังที่ใช้นั้นเป็นการหยิบยืมและถูกเพิ่มพูนขึ้นโดยพลังวิเศษของรอยสักแห่งพันธะสัญญา หาใช่พลังของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น...มันมีเวลาจำกัด

 

                เสามังกรเหมันต์ผนึกร่าง...เสาน้ำแข็งนับสิบต้นปรากฏขึ้นจากความว่างเปล่า ล้อมรอบภูตวิญญาณโหยโดยไร้ช่องโหว่ ก่อนที่ผนึกน้ำแข็งทั้งหมดจะผสานรวมผนึกร่างของภูตร้ายไว้ภายใน เงาร่างของมังกรส่งเสียงคำรามกู่ก้องทันทีที่น้ำแข็งทั้งสิบประสานรวม ไม่เพียงสะกดการเคลื่อนไหว แต่ยังลดระดับพลังของภูตวิญญาณโหยให้ลดต่ำลงไปราวหนึ่งส่วน

 

                หนิงเซียนที่จับจ้องเหตุการณ์ด้วยใจระทึก เห็นโอกาสให้ฉกฉวย แม้ใกล้หมดเรี่ยวแรง แต่ยังฝืนกัดฟันเร่งใช้ออกด้วยพลังเฮือกสุดท้ายที่หลงเหลือทั้งหมดในคราเดียว จิวซินที่อยู่ด้านข้างพลันรับรู้ว่าโอกาสพลิกกระดานมาถึง แม้พลังของตนอ่อนด้อย แต่ยังอยากมีส่วนร่วม ฉูซิงเองก็อ้าปากคำรามต่ำ ใช้พลังทั้งหมดที่เหลือประสานเสริมจากระยะไกล

 

                เพลิงวิหคเก้าตะวัน...แม้ไม่สมบูรณ์ถึงขีดสุด แต่ยังเพียงพอจะก่อร่างเป็นวิหคเพลิงมหึมาพุ่งเข้าหาเป้าหมาย

 

                วายุสายฟ้า...ปราณสายฟ้าที่พุ่งม้วนหลายสิบสาย แม้พลังทำลายไม่รุนแรงเมื่อเทียบกับเพลิงวิหค แต่ก็ถูกใช้ออกจนสุดรั้ง

 

                ฉูซิงที่อยู่เคียงข้างจิวซิน ได้รับผลของเขตแดนราชันย์ที่เสริมทั้งพลังและความเย็น เพลิงหิมะที่คำรามพ่นออกจากปาก ก่อตัวเป็นเงาเลือนลางของจิ้งจอกที่อ้าคมเขี้ยวแหลมพุ่งเข้าหาศัตรูไปพร้อมกับพลังอีกสองสาย

 

                เฟยเซียงที่ลอยค้างอยู่กลางอากาศ สูดลมหายใจเย็นเข้าจนเต็ม สองมือยกประสานกันเป็นกรงเล็บราวกับปากของมังกรที่อ้าคำราม ดวงตาสีฟ้าส่องประกายเจิดจ้า ผมสีขาวสยายปลิว ลมปราณเหมันต์รอบกายหมุนวนปั่นป่วน การฝืนใช้สองกระบวนท่าขั้นสูงของมังกรเหมันต์พร้อม ๆ กัน เป็นการกระทำที่เกินตัวไปอยู่มาก...แต่เฟยเซียงรู้ดีว่าหากพลาดโอกาสครั้งนี้ไป ทุกสิ่งที่ทำมาคงจบสิ้น

 

                มังกรคำราม...ท่าจู่โจมของมังกรเหมันต์ ถูกปลดปล่อยออกจากสองมือเล็กของเฟยเซียง แม้ลมปราณที่ออกจะไม่ได้มีขนาดใหญ่เท่ากับที่มังกรเหมันต์ใช้ออก แต่พลังทำลายมิได้ด้อยไปกว่ากันมากนัก

 

                โลหิตแดงไหลซึมออกมาจากมุมปากของเฟยเซียง แต่เด็กสาวยังคงยังเร่งเร้าพลังไม่หยุดยั้ง ชั่วเสี้ยววินาทีต่อมากระบวนท่าที่สามพลันถูกขับดันออกมาจากจิตวิญญาณของเฟยเซียง แม้แต่มังกรเหมันต์ที่ชมดูอยู่ด้านล่างยังจิตใจสั่นสะท้าน มิใช่เพราะกระบวนท่ารุนแรง แต่เป็นเพราะเฟยเซียงฝืนใช้พลังจนเกินขีดจำกัดไปไกลโข แม้แต่ตัวมันเองยังไม่กล้าที่จะใช้พลังที่มีผลควบคุมพร้อมกันถึงสามกระบวนท่า เพราะมันอาจกระทบถึงรากฐานของจิตวิญญาณ และจุดกำเนิดของพลังชีวิตได้

 

                ตราประทับแห่งมังกรเหมันต์...กรงเล็บมังกรก่อตัวขึ้นที่ด้านบนของเสาน้ำแข็ง กดทับลงไปยังร่างของภูตวิญญาณโหย กดดันพลังลมปราณของอสูรร้ายให้ลดต่ำลงไปจนทั้งร่างของภูตวิญญาณโหยสั่นสะท้าน ม่านพลังปกป้องแตกสลาย

 

                หลังจากที่พลังทั้งหมดถูกปลดปล่อย ร่างของเฟยเซียงก็ส่ายโงนเงน โลหิตไหลซึมออกจาก ดวงตาและจมูก ปากชมพูเรื่อกลับกลายเป็นขาวซีด ทำท่าว่าจะพยุงร่างเอาไว้ไม่อยู่ แต่ที่ฝืนประคองตัวเอาไว้ เพราะจิตใจที่มุ่งมั่น ไม่ต้องการจะให้สหายของตนตกตาย

 

                ทันทีที่กรงเล็บตะปบซ้อนไปบนร่างของภูตวิญญาณโหย เสาน้ำแข็งที่รายล้อมพลันแยกออก ก่อเกิดช่องว่างให้พลังโจมตีของมังกรคำรามเข้าปะทะเป็นคำรบแรก ตามมาด้วยเพลิงไฟของหนิงเซียนเจาะทะลวงเข้าทำลายร่างของอสูรร้าย สายฟ้าและคลื่นน้ำแข็งที่ตามมาทีหลัง เมื่อพลังทั้งหมดกระแทกเข้าจนครบพลันแตกระเบิดออก

 

                ร่างของอสูรร้ายบิดเบี้ยวไปมาเพราะแรงฉีกกระชาก แต่จังหวะเป็นตาย ภูตวิญญาณโหยพลันดูดกลืนแส้วิเศษของตนเอง แปรเปลี่ยนเป็นพลังแห่งมิติ หมายใช้พลังทั้งหมดของแส้วิเศษแหวกมิติรอดผ่านหลบหนี

 

                เฟยเซียงร่วงหล่นลงจากฟ้า

                หนิงเซียนสลบฟุบลงไปกับพื้น

                จิวซินขาสั่นนอนหงายตึงอยู่เคียงข้างกับหนิงเซียน

                ฉูซิงไม่อาจฝืนทะยานกลับเข้าไปพักยังแหวนวิเศษของจิวซิน

 

                หญิงสาวทั้งสามไม่อาจยืนหยัดต่อสู้ได้อีก สองตาที่ริบหรี่ใกล้ปิดจับจ้องไปยังใจกลางการปะทะ เพียงอึดใจต่อมาทุกอย่างก็ปรากฏ ไม่มีสิ่งใดหลงเหลือ ดวงตาทั้งสามที่อ่อนล้าค่อย ๆ หรี่ลงหมายหลับพักผ่อน

 

                กี๊ซซซซซซ !!!

                แต่แล้วเสียงแหลมสูงของภูตวิญญาณโหยพลันดังขึ้น จิตใจทั้งสามถูกผลักดันให้จมดิ่งลงสู่ความสิ้นหวัง

 

                ...ปาฏิหาริย์ ไม่เกิดขึ้นในวันนี้

 

                ภูตวิญญาณโหยที่พลังคุ้มกายแตกละเอียด ระดับพลังลมปราณดิ่งวูบ แววตาสีดำส่งประกายเพลิงทมิฬขยายออก คำรามแหลมสูงด้วยความเกรี้ยวกราด มันเกือบจะเอาตัวไม่รอด แม้แต่พลังมิติเฮือกสุดท้ายที่ใช้ออก ยังเพียงพอแค่หลบห่างจากจุดปะทะได้เพียงไม่ถึงสิบวา จนถูกแรงทำลายกายเนื้อไปหลายส่วน แม้จะบาดเจ็บสาหัส แต่ยังมีอำนาจสังหารสามสาวที่หมดเรี่ยวแรง ได้อย่างไม่ยากเย็น

 

                ปัง !!! กร๊วม กร๊อบ !!!

                แต่นั่นเป็นเพียงความคิดอาฆาตเพียงฝ่ายเดียวของภูตวิญญาณโหย เพราะตอนนี้มันก็ไม่มีโอกาสในการสังหารผู้ใดอีกต่อไป มังกรเหมันต์ถูกความกล้าหาญของเฟยเซียงเร่งเร้าจิตใจต่อสู้ ฝืนอาการบาดเจ็บของตน แม้ไม่อาจบิน แต่สองขายังแข็งแกร่ง ยันร่างมหึมาขึ้นจากพื้น ทะยานเข้าหาร่างที่เพิ่งปรากฏขึ้นของภูตวิญญาณโหยจากทางด้านหลัง ปากมหึมาอ้ากว้าง คมเขี้ยวสีขาวอาบไล้ไปด้วยลมปราณแหลมคมที่รวมรั้งจากทั้งร่างส่งมารวมกัน อ้างับบดขยี้ร่างที่ไร้พลังคุ้มกาย ก่อนจะเคี้ยวร่างของภูตวิญญาณโหยจนแหลกเละ และกลืนหายลงไปจนหมดสิ้นในพริบตา

 

                แม้ชัยชนะจะหอมหวาน แต่มังกรเหมันต์ก็ไม่เหลือเรี่ยวแรงยินดี ดวงตามหึมาที่แข็งกร้าวก่อนหน้า พลันอ่อนล้าลง บาดแผลใหญ่ที่เพิ่งจะสมานตัว พลันฉีกขาดมากขึ้นกว่าเดิม สติที่มีเลือนลางลงไปอย่างรวดเร็ว หล่นลงกระแทกพื้นดังโครมใหญ่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 374 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #4033 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 293)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 20:42
  ขอบคุณครับ
  #4033
  0
 2. #4032 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 293)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 16:31
  หมดสภาพ
  #4032
  0
 3. #4030 นัท (จากตอนที่ 293)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 11:14

  มังกรเหมันต์สุดยอดดดดดดดดดดดด

  #4030
  0
 4. #4029 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 293)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 06:55
  ตอนที่ต้องการพระเอก ชอบไม่อยุ่นะดูแลฮาเลมดีๆๆหน่อยเสี่ยวหมิงเดียวจะชวด
  #4029
  0
 5. #4028 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 293)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 01:28
  โฃ้ยยน ค้างเด้อ
  #4028
  0
 6. #4027 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 293)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 01:15
  มันส์มาก ขอบคุณครับ
  #4027
  0
 7. #4026 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 293)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 00:51
  เหมือนช่วงนี้เรื่องนี้ดำเนินเรื่องเนือยๆเรื่อยๆ อาจเป็นช่วงรอยต่อาครึเปล่า
  #4026
  0