เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,057 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,401 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,091

  Overall
  963,057

ตอนที่ 284 : หลอมรวมเป็นหนึ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4714
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 457 ครั้ง
  12 ต.ค. 61

ตอนที่ 262

หลอมรวมเป็นหนึ่ง

 

            เมื่อวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์มีผู้นำคนใหม่ แต่ก็เป็นเพียงแค่ภาพใหญ่เท่านั้น เพราะแต่เดิมทุกผู้คนล้วนมาจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่แตกต่าง การสั่งการทั้งหมดจึงแยกกระจาย ถูกถ่ายทอดกันเป็นชั้น ๆ ส่งต่อกันไป ทำให้ไม่สะดวกหากเจอกับเหตุการณ์คับขัน ยิ่งไปกว่านั้นในการประชุมหารือของเสวี่ยหมิง และรองประมุขทั้งสี่ หานเฟิงเองก็ได้เอ่ยถึงเรื่องราวที่วิตกกังวลขึ้น นั่นก็คือผนึกอาคมที่สะกดการพังทลายของผนึกปฐพีนั่นจะอยู่ได้เพียงแค่...หนึ่งปีเท่านั้น ทำให้บรรยากาศในที่ประชุมล้วนเคร่งเครียดขึ้นมาในทันที แม้ไม่มีผู้ใดรับรู้ความร้ายกาจของศัตรูที่อาจจะหลุดรอดออกมาจากการที่ผนึกพังทลาย แต่จากบันทึกบรรพกาลฉบับสมบูรณ์ที่วังจ้าวสมุทร (เสวียนอู่) เก็บเอาไว้ก็พอจะคาดเดาได้ว่า ขุมกำลังของศัตรูนั่นสูงส่งกว่าวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ในปัจจุบันอยู่อีกหลายขั้น

 

                เสวี่ยหมิงที่เป็นเด็ก แม้มีตำแหน่งเป็นประมุข แต่ไม่มีสิ่งใดซ่อนแฝงในใจเช่นเดียวกับรองประมุขทั้งสี่ จึงเอ่ยขึ้นมาด้วยความไร้เดียงสาว่าหากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดทำการควบรวบเข้าด้วยกัน แม้ยังคงยึดในแนวทางฝึกฝนดั้งเดิมของแต่ละกองกำลัง แต่การใช้ทรัพยากรที่มีหนุนเสริม และแต่ละส่วนเกิดการแข่งขันกันอย่างอิสระ อาจจะช่วยยกระดับวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ขึ้นไปอีกขั้น แม้ในตอนแรกจะมีข้อถกเถียงกันในรายละเอียด แต่เมื่อมองถึงภัยร้ายที่คืบคลานเข้ามา สุดท้ายทั้งหมดก็เห็นชอบตามความคิดของเสวี่ยหมิง เพียงแต่การแบ่งปันทรัพยากรล้วนพูดง่าย แต่การกระทำกลับเป็นอีกเรื่อง

 

                เสวี่ยหมิงที่เริ่มมีความรู้สึกร่วมกับความรู้สึกของการเป็นผู้นำ จึงยินยอมเปิดเผยพลังที่ซุกซ่อนอยู่ของตนเอง ยินยอมเปิดเผยพลังในการกลั่นโอสถ ที่ทำเอารองประมุขทั้งสี่ได้แต่อ้าปากค้าง มองดูสัตว์ประหลาดตัวน้อย ที่ดูเหมือนว่าจะสามารถทำเรื่องเหลือเชื่อทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว เสวี่ยหมิงยินยอมเปิดเผย แต่กลับบอกว่าไม่สามารถถ่ายทอดออกไป แต่อย่างไรตอนนี่ตนเองมีพลังจิตวิญญาณล้นเหลือ การจะผลิตโอสถจำนวนมหาศาลเพียงต้องการนักปรุงโอสถจำนวนมากที่เน้นแต่ปริมาณ ส่วนเสวี่ยหมิงมีหน้าที่ในการทำให้บริสุทธิ์ และเพิ่มประสิทธิภาพเท่านั้น

 

                เมื่อรับฟังมาถึงตรงนี้ รองประมุขทั้งสี่ต่างยินดีอย่างไม่อาจเก็บงำ โอสถระดับสูงแม้วัตถุดิบมีราคาสูงลิบ แต่มิใช่หาไม่ได้ หากแต่การปรุงกลั่นล้วนเกิดความผิดพลาดสูง ตัวยาไม่ได้ตามที่ต้องการและกลายเป็นโอสถขยะที่ไม่อาจใช้งาน แต่เสวี่ยหมิงกลับสามารถทำขยะเหล่านั้นให้ฟื้นคืน นั่นก็เท่ากับว่าหาวัตถุดิบได้มากเท่าไหร่ ก็ปรุงโอสถได้มากเท่านั้น แม้ปริมาณที่ใช้ต่อเม็ดจะเพิ่มขึ้นก็ตาม

 

                เพียงความสามารถเดียวก็แก้ปัญหาทั้งเรื่องทรัพยากรและเงินทุนไปในคราเดียว เพราะไม่เพียงแต่ผลิตเพื่อใช้งาน แต่ยังสามารถใช้ในการสร้างรายได้กลับคืนอีกต่อหนึ่ง รองประมุขทั้งสี่จึงได้แต่พยักหน้ายอมรับในตัวเสวี่ยหมิงมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสิ่งที่เสวี่ยหมิงมีคือความสามารถของเต๋า ซึ่งไม่มีผู้คนบนโลกฝึกตนยุคหลังเหยียบย่างไปถึงมาหลายพันปีแล้ว และมันไม่ได้มีดีเพียงแค่พลังและความสามารถเพราะมันยังถ่ายทอดไปถึงแก่นแท้ของทุกสรรพสิ่งที่เกี่ยวพันกับเต๋านั้น ๆ ด้วย ซึ่งบางเส้นทางเสวี่ยหมิงก็ค้นพบเส้นด้ายบาง ๆ ที่เพียงสาวดึงก็หลุดขาด แต่บางเส้นทางมันก็ฝังแน่นและพัฒนาขึ้นตามวาสนา และประสบการณ์ที่เพิ่มพูนขึ้นของเสวี่ยหมิง

 

                ความผูกพันของเต๋าที่เพิ่มพูน จึงส่งผลให้เสวี่ยหมิงสามารถสนทนากับหานเฟิงที่ถือเป็นปรมาจารย์ด้านค่ายกลและอักขระอาคมชั้นเลิศ ในเรื่องการจัดวางกำลัง และปรับปรุงระบบการป้องกันเมืองได้อย่างน่าแปลกใจ รวมถึงเสนอแนวคิดเรื่องการผสานรวมอักขระแตกต่างของธาตุตรงข้าม โดยใช้สะพานเชื่อมตัวกลาง(ดิน) กำเนิดอาวุธอาคมที่มีผลระเบิดรุนแรง  ยังไม่รวมเรื่องศาสตราวุธวิญญาณที่เสวี่ยหมิงเคยค้นพบสายสัมพันธ์กับกระบี่เขี้ยวมังกรเหมันต์โดยบังเอิญ ที่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของศาสตราวุธยุคใหม่ของพื้นพิภพก็เป็นได้ ทุกอย่างที่เสวี่ยหมิงเปิดเผยออกมาล้วนสร้างความตกตะลึงรอบแล้วรอบเล่า ทำเอารองประมุขทั้งหลายได้แต่อ้าปากค้างไปตาม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดการประชุมกินเวลาไปถึงสองวันจึงได้ยุติลง

 

                 แต่ก่อนที่เสวี่ยหมิงจะเดินออกจากห้อง ฮัวเหวินเยี่ยนที่นั่งกดดันตัวเองอยู่ตลอด ก็เดินมาพูดคุยหวังปรับความเข้าใจเรื่องราวในอดีต พร้อมต้องการเอ่ยขอโทษ แต่เสวี่ยหมิงกลับไม่รับคำขอโทษ พลางไปดึงตัวหลงซานอี้มายืนเคียงข้าง ก่อนที่จะเอ่ยกระซิบเบา ๆ กับฮัวเหวินเยี่ยน พลางถอนหน้ากลับออกมาดังเดิม

 

                ก่อนจะเอ่ยให้ได้ยินว่า..."ท่านลุงข้าสอนสั่งมาเช่นนี้ ในเมื่อท่านลุงมีความสุข ข้าก็มีความสุข" ก่อนที่เสวี่ยหมิงจะใช้ข้อศอกกระทุ้งเข้าไปที่สีข้างผู้เป็นลุงเบา ๆ พร้อมกับขยับกายเดินจากไป ปล่อยให้หลงซานอี้และฮัวเหวินเยี่ยน เดินรั้งท้ายเคียงค้างกันสองคน

 

                ความคิดในการหลอมรวมแม้ฟังดูเรียบง่าย แต่เมื่อต้องกระทำจริง กลับไม่ง่ายดาย ในช่วงแรกเกิดแรงต้านที่กระพือขึ้น ก่อนจะถูกแก้ปัญหาจนมอดดับลงไป ด้วยโอสถล้ำค่ามากมาย ที่หลั่งไหลออกมาเพื่อมอบเป็นของกำนัลแก่ผู้ที่สมัครใจปรับเปลี่ยนก่อน และยังมีระบบคะแนนในการสร้างผลงานใหม่ ๆ ที่เสวี่ยหมิงและประมุขทั้งสี่ช่วยกันสร้างขึ้นมา เพื่อแลกกับโอสถและของวิเศษล้ำค่า และแน่นอนว่าผู้ที่ยินยอมหลอมรวมกับระบบใหม่ของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น จึงจะสามารถเข้าสู่ระบบนี้ได้ ซึ่งก็เป็นไปตามคาดเหล่าศิษย์ทั้งหลายต่างไม่รั้งรอ แย่งกันละทิ้งศักดิ์ศรีดั้งเดิม หลอมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ใหม่ด้วยความเต็มใจ และตำแหน่งผู้นำกองกำลังภายในใหม่ของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ที่ทำหน้าที่ฝึกปรือศิษย์ใหม่ ก็ตกเป็นของหลงซานอี้ เพราะแต่เดิมไม่มีผู้คนในปกครองเช่นเดียวกับรองประมุขทั้งสาม จึงทำให้ผู้คนไม่รู้สึกถึงความเอนเอียงในตัว และได้รับการยอมรับด้วยพลังฝีมือระดับลมปราณสวรรค์ขั้นที่สามอยู่แล้ว

 

                เมื่อหลงซานอี้เป็นผู้นำกองกำลังใหม่ และเป็นเสมือนปรมาจารย์สูงสุดของเหล่าศิษย์ทั้งหลาย เสวี่ยหมิงก็ไม่ลืมที่จะแต่งตั้งฮัวเหวินเยี่ยนให้ทำหน้าที่ ซึ่งพำนักอยู่ไม่ห่างกัน โดยในตอนต้นให้ฮัวเหวินเยี่ยนเป็นผู้ดูแลการซ่อมสร้างวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ที่เสียหาย และมอบหน้าที่ในการลงโทษและมอบคุณงามความดีแก่ศิษย์ทั้งหลาย รวมถึงดูแลคลังสมบัติหลัก และสถานที่ฝึกฝนพิเศษภายนอกวังสวรรค์ศักดิ์สทธิ์ไปพร้อมกัน

 

                หานเฟิงที่เชี่ยวชาญด้านค่ายอาคมอักขระ รวมถึงสัตว์อสูร เสวี่ยหมิงก็ขยายเขตแดนทางทิศตะวันออกให้ยืดยาวออกไป จนครอบคลุมพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ ให้หานเฟิงติดตั้งค่ายกล ใช้แรงงานคนก่อสร้างสถานที่ฝึกฝน เพาะพันธุ์สัตว์อสูร รวมถึง ทำหน้าที่ดูแล การผลิตโอสถ วัตถุอาคม รวมถึงดูแลด้านการเงินการค้าภายนอก ซึ่งแน่นอนว่าเสวี่ยหมิงมองไกลไปถึงเฟยเซียงที่แต่เดิมเป็นศิษย์ซึ่งหานเฟิงให้ความเอ็นดูด้วย

 

                สุดท้ายคือมู่หยงเฉิน ที่มีฝีมือสูงส่งที่สุด และเสวี่ยหมิงให้ความเคารพในความรอบรู้มากที่สุดผู้หนึ่ง เสวี่ยหมิงจึงแต่งตั้งให้มู่หยงเฉินทำการจัดตั้งองค์รักษ์พิทักษ์วังขึ้น โดยทุกคนเป็นผู้ที่ฝึกฝนวิชากายาเสวียนอู่ทั้งสิ้น พร้อมให้ประสานเสริมกับหานเฟิง ฝึกฝนการใช้สัตว์อสูรควบรวมเพิ่มเติมเข้าไปกับองค์รักษ์เหล่านี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดของ... ...ค่ายอาคมดาราดับสูญ ในการรับมือผู้บุกรุกเขตแดนสำคัญของวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์

 

                แต่นั่นเป็นเพียงเรื่องราวเล็กน้อย เพราะตำแหน่งที่แท้จริงซึ่งเสวี่ยหมิงมอบให้มู่หยงเฉินคือ...แม่ทัพใหญ่แห่งวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ มีอำนาจสั่งการกองกำลังออกสู้รบได้ในทันที หากเสวี่ยหมิงไม่อยู่ในอำนาจสั่งการ และเป็นผู้คุมกฎสูงสุด สามารถลงโทษผู้กระทำผิดที่มีตำแหน่งต่ำกว่ารองประมุขวังได้ โดยไม่ต้องของความเห็นชอบจากเสวี่ยหมิงก่อน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 457 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #3974 YesMesld (@YesMesld) (จากตอนที่ 284)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 04:43
  โอ้ยยยชอบแนวนี้แนวสร้างเมืองงงงง
  #3974
  1
  • #3974-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 284)
   15 ตุลาคม 2561 / 10:55
   เรื่องนี้จะไม่ได้เจาะไปที่รายละเอียดพวก ปรุงโอสถ สรา้งเมือง ค้าขาย หรือหาของ มันจะมีปน ๆ อยุ่แค่ไม่กี่บท ^ ^ แต่ถ้าคนอ่านชอบแนวนี้มาก ๆ วันหลังไรท์จะลองไปหาอ่านดู อาจจะลองเขียนในอนาคตครับ
   #3974-1
 2. #3973 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 284)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 23:57
  ขอบคุณค่าา
  #3973
  0
 3. #3971 Newwkak (@Newwkak) (จากตอนที่ 284)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 16:43
  อย่างเท่ห์
  #3971
  1
  • #3971-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 284)
   12 ตุลาคม 2561 / 19:35
   ขอบคุณครับ
   #3971-1
 4. #3970 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 284)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 13:57

  โห ดูยิ่งใหญ่มากเลยอ่ะ
  #3970
  1
  • #3970-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 284)
   12 ตุลาคม 2561 / 19:35
   เปิดฐานไว้ต่อภาค 6 ^ ^
   #3970-1
 5. #3969 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 284)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 13:17
  เริ่มเข้ารูปเข้ารอยละ
  #3969
  1
  • #3969-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 284)
   12 ตุลาคม 2561 / 19:36
   แค่เริ่มต้นเอง จะตั้งเป็นเมืองใหม่ ในเรื่องที่ 4 อะ
   #3969-1
 6. #3968 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 284)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 12:41
  ขอบคุณครับ
  #3968
  0