เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,659 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,693

  Overall
  963,659

ตอนที่ 281 : ข้อมูลเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า(แก้ไข)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3652
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 294 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

ตอนพิเศษขอบขั้นพลังที่แก้ไข 

(ปรับแต่ใน E book นะครับ และอาจจะปรับอีกครั้งตอนที่เขียนจบแล้ว)

                *ปล.เคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าในเว็บ(ตอนเก่า)จะไม่ตรงกับที่รีไรท์นะครับ ต้องขออภัยนักอ่านด้วย


                ขอบขั้นแรกของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า เป็นการเสริมความแข็งแกร่งของเลือดเนื้อผู้ฝึกฝนให้มีประสิทธิภาพสูงส่งขึ้นได้หนึ่งเท่าตัว ตามแต่สภาพร่างกายและเผ่าพันธุ์ของผู้ฝึกฝน แม้เสวี่ยหมิงจะไม่ค่อยเข้าใจความหมายของเรื่องเผ่าพันธุ์ที่เอ่ยถึงนัก แต่เขาก็หาได้ใส่ใจ เพราะเรื่องราวหาได้เกี่ยวข้องกับการฝึกฝนเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า

 

                ขอบขั้นที่สองของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า เป็นการเสริมความแข็งแกร่งของร่างกาย ทุกส่วนบีบอัดลมปราณที่สะสมอยู่ในร่าง เพื่อเพิ่มความทนทานของร่างกายอีกหนึ่งเท่าตัว รวมถึงเพิ่มอัตราการสูบฉีดโลหิต และเพิ่มขีดความสามารถการดูดซับลมปราณให้รวดเร็วกว่าเดิมอีกสองเท่าตัว เป้าหมายที่ต้องการของเสวี่ยหมิงคือขอบขั้นที่สองของเคล็ดวิชา เพราะหากเขาสามารถดูดซับลมปราณได้เร็วขึ้นสองเท่าตัวเป็นอย่างน้อย นั้นก็เท่ากับว่าเขาจะสามารถฝึกฝนเคล็ดลมปราณได้ไวกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวทีเดียว

 

                ขอบขั้นที่สามของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า เป็นขอบขั้นที่เขาไม่ได้ใส่ใจนัก เพราะเป็นขอบขั้นที่จำเป็นต้องอาศัยสิ่งที่เรียกว่าโลหิตศักดิ์สิทธิ์ในการก้าวข้ามขีดจำกัดของเผ่าพันธุ์ แต่ขีดขั้นความสามารถที่จะได้รับ ก็สูงส่งตามไปด้วยเช่นเดียวกัน เพราะหากสามารถบรรลุถึงขั้นที่สามของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าได้ ร่างกายจะสามารถแข็งแกร่งจนเกินขีดจำกัดของเผ่าพันธุ์ เพียงหมัดที่ไร้ลมปราณก็สามารถมีพลังได้สูงถึงสองแสนถึงห้าแสนจิน กายาแข็งแกร่งไม่ต่างจากยอดศาสตรา อาวุธธรรมดาหากฟันแทงเข้ากระทบล้วนแตกสลาย ร่างกายเลือดเนื้อสามารถรองรับลมปราณได้เพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว

 

                ตั้งแต่ขอบขั้นที่สี่ของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า ล้วนมีชื่อเรียกเฉพาะของตัวเอง โดยในขอบขั้นที่สี่นั้นถูกบัญญัติให้ชื่อว่าขอบขั้นกายาแห่งยักษ์ ความสามารถของผู้ที่ฝึกได้ถึงขั้นนี้ จะทำให้ร่างกายแข็งแกร่งไม่ต่างจากสัตว์อสูรลมปราณในระดับลมปราณเที่ยงแท้ เพียงหมัดเดียวสามารถป่นภูผาทั้งลูกให้เป็นผุยผง

 

                ขอบขั้นที่ห้าของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า ถูกบัญญัติเป็นขอบขั้นกายาศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นขอบขั้นแรกที่ถูกเรียกขานเป็นขอบขั้นกายาลมปราณ แต่หาได้ระบุขีดขั้นความสามารถเพียงเอ่ยอ้างว่าผู้บรรลุถึงจะมีพลังไม่ต่างจากผู้ที่มีชาติกำเนิดเป็นสายเลือดศักดิ์สิทธิ์บรรพกาล (เทียบเท่าเผ่าพันธุ์มังกร หรือ วิหคเพลิง)

 

                ขอบขั้นที่หกของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า ถูกบัญญัติเป็นขอบขั้นกายาเทวะ ซึ่งหาได้มีคำอธิบายยืดยาว เพียงเอ่ยว่าผู้บรรลุถึงจะได้รับกายาที่แข็งแกร่งดุจเดียวกับเทพเจ้าบรรพกาล

 

                ส่วนขอบขั้นสุดท้าย ขอบขั้นที่เจ็ดของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า หาได้มีข้อความใด ๆ กำกับเอาไว้ ซึ่งฉางเหมาเซียงเองก็ก้าวไปไม่ถึงจุดนี้เช่นกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 294 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #3950 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 281)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 14:40
  แค่ขั้นสามเข้าขั้นสี่ชาวบ้านเขาก็อุทานว่าบรรลัย(shipหายแล้ว)

  ขืนหมิงบรรลุขั้นสูงกว่านี้ก็ไม่ต้องทดสอบอะไรแล้วล่ะ
  #3950
  1
  • #3950-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 281)
   11 ตุลาคม 2561 / 11:41
   ขั้นสูงกว่านี้ไม่เหลืออุปกรณ์ฝึกละ 555+
   #3950-1