เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,448 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,482

  Overall
  963,448

ตอนที่ 278 : คัดเลือกผู้นำวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4721
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 436 ครั้ง
  7 ต.ค. 61

ตอนที่ 257

คัดเลือกผู้นำวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ 5

               

                ลมปราณคุ้มกายที่เสวี่ยหมิงสร้างขึ้นเพื่อล่อลวงแตกสลาย การล่อหลอกทำเพื่อให้พญาแร้งเหล็กนิลมุ่งเข้าจู่โจมตนเอง เพราะหากมันจู่โจม ด้วยแรงกระเพื่อมที่เต๋าแห่งวารีสัมผัสรู้ เสวี่ยหมิงย่อมคาดเดาจุดสุดท้ายของกระบวนท่า ทำให้การตอบโต้สวนกลับ ย่อมปลอดภัยและประสบผลสำเร็จแทบจะเต็มสิบส่วนในครั้งเดียว

 

                พื้นน้ำแข็งที่ผิวทรายสั่นไหวรุนแรง ตามร่างของเสวี่ยหมิงที่ทะยานขึ้นสูง ลมปราณมังกรเหมันต์ ก่อร่างมังกรน้ำแข็งฟ้าครามหมุนวนรอบกาย ยามเมื่อเสียงคำรามที่เกิดจากร่างจำแลงดังก้อง พื้นน้ำแข็งเบื้องล่าง พลันปะทุขึ้นโดยพร้อมเพรียง ร่างมังกรน้ำแข็งขนาดย่อมนับร้อย ทะยานตามติดเสวี่ยหมิง สานสลับกันไปมาจนแทบจะไร้ช่องว่างรอยโหว่ให้หลบหลีก ปิดคลุมผืนฟ้าจนมืดมัว

 

                ผู้ชมที่มองดูภาพเหตุการณ์ผ่านกระจก ล้วนกำมือแน่น ดวงตาที่เบิกอ้าแม้จะแห้งแดง แต่ก็ฝืนค้างเอาไว้ไม่ยินยอมกะพริบตา หวั่นพลาดชมจังหวะสำคัญของกระบวนท่าสุดอลังการที่กำลังเกิดขึ้น

 

                พญาแร้งเหล็กนิลเร่งความไวขึ้นไปจนสุดรั้ง แม้รับรู้แรงกดดันจากกระบวนท่าของเสวี่ยหมิง แต่กลับไม่หลบลี้ เห็นร่างของเสวี่ยหมิงที่ทะยานนำไร้ซึ่งพลังป้องกัน ยิ่งเพิ่มความเกรี้ยวกราดให้มากเข้าจนถึงขีดจำกัด หมายจู่โจมตัดหน้า ชิงทำลายเสวี่ยหมิง เพื่อสลายสภาวะของหมื่นมังกรทะยานฟ้าที่ตามหลังมา

 

                ...ดั่งความคิดทำลายขุนพลนำทัพทหารเลวแตกพ่าย หมายชนะศึกในการโจมตีเพียงคราแรกเท่านั้น

 

                ระวัง !!!

                ประมุขทั้งสี่ที่นั่งชมดู เอ่ยอุทานออกมาแทบจะพร้อมกัน ด้วยเห็นว่าเสวี่ยหมิงใจร้อนจนเกินไป แม้การสละม่านคุ้มกัน เพื่อล่อหลอกจะได้ผล แถมใช้ตัวเองที่ทะยานล้ำเป็นเป้ายึดตรึงความคิดคู่ต่อสู้มิให้หลบหนี ล้วนสุ่มเสี่ยงต่อความผิดพลาดมากจนเกินไป หากเสวี่ยหมิงคำนวนความไวของพญาแร้งเหล็กนิลผิดพลาด นั่นอาจจะหมายถึงความพ่ายแพ้ และถูกค่ายกลดีดกลับออกมาในทันที

 

                บรึ้ม !!!

                ชั่วพริบตาที่ร่างของเสวี่ยหมิงพุ่งชนปะทะกับกรงเล็บของพญาแร้งเหล็กนิล เสียงแตกระเบิดก็ดังสนั่นหวั่นไหว แต่สิ่งที่เหลือเชื่อพลันบังเกิดซ้ำซ้อน เพราะร่างของพญาแร้งเหล็กนิลที่โถมเข้าพร้อมพลังโจมตีสูงสุด กลับฝ่าทะลุร่างของเสวี่ยหมิง ตรงเข้าหาพลัง...หมื่นมังกรทะยานฟ้า

 

                ผู้ชมโดยรอบ รวมถึงปะมุขทั้งสี่ต่างชมดูจนหัวหมุนมึนงง

 

                ตูม ตูม ตูม ตูม ตูม !!!

                เสียงแตกระเบิดที่กลางอากาศดังถี่ยิบ ร่างของพญาแร้งเหล็กนิลแหลกละเอียดเป็นผุยผง แต่สายตาของผู้คนกลับไม่ได้มองผลการปะทะที่กลางอากาศ เพราะมันกำลังจับจ้องไปยังร่างของเด็กหนุ่มผู้ชนะ ที่ยังคงหยุดยืนอยู่ที่พื้นทราย ณ จุดเดิม ไม่ผิดเพี้ยน

 

                หัวใจของผู้ชมต่างเต้นระส่ำ คำถามปริศนาล้วนเกิดขึ้นในใจเฉกเช่นเดียวกันว่า...เจ้าเด็กคนนี้ทำได้ยังไง

 

                "หลงเสวี่ยหมิงเอาชนะสัตว์อสูรระดับสวรรค์ขั้นที่สอง ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว ผลการตัดสินรอบนี้ให้ หลงเสวี่ยหมิงเป็นผู้ชนะ !!!" กรรมการเอ่ยขานผลการตัดสิน ทั้งที่ตัวเองก็ยังเหม่อมองดูภาพในกระจกด้วยความตื่นตะลึง

 

                หลังจากที่เสวี่ยหมิงกลับออกมาจากค่ายอาคมหมื่นมายาจุติ เสียงเฮดังของผู้ฝึกตนรอบ ๆ ก็กระหึ่มขึ้นพร้อม ๆ กันพลังเสียงที่เกิดขึ้น สนั่นหวั่นไหวยิ่งกว่าในคราแรก ประมุขทั้งสี่ไม่อาจนั่งอยู่ติดเก้าอี้ได้อีก ล้วนทะยานตรงมาพูดคุยกับเสวี่ยหมิงด้วยความสงสัย แม้เสวี่ยหมิงอยากจะอธิบายเรื่องราวจริงแท้ แต่การรับรู้ของเต๋าที่ตนเองเข้าถึงนั้น ล้วนยากเกินกว่าความเข้าใจของผู้ฝึกตนบนพื้นปฐพี ที่ถูกพลังบางอย่างปิดกั้นเอาไว้มานับพัน นับหมื่นปีแล้วจะเข้าใจ หรือยอมรับการมีอยู่

 

                ซึ่งก่อนหน้านี้ หลังจากที่เสวี่ยหมิงได้สนทนากับหลงซานอี้ ถึงเรื่องของเต๋า จึงได้สัญญากับผู้เป็นลุงว่าจะเก็บไม้ตายนี้เช่นนี้ไว้เป็นความลับของตระกูลหลงเหมันต์เท่านั้น ซึ่งเสวี่ยหมิงก็ยินยอมทำตามแต่โดยดี จึงได้เอ่ยอ้างกับประมุขทั้งสามไปว่า เป็นพลังของลมปราณมังกรเหมันต์ใช้ออกด้วยร่างจำแลงหลอกล่อ แต่แท้จริงแล้วเสวี่ยหมิงนั้นใช้พลังของเต๋าแห่งมิติซึ่งสมบูรณ์พร้อมและไร้ที่ติ จนไม่อาจจะใช้คำว่าล่อลวงได้ แต่เป็นการเอาชนะด้วยระดับพลังที่เหนือชั้นกว่าถึงจะถูกต้องเหมาะสม

 

                การสนทนาของทั้งห้า โดยมีเสวี่ยหมิงเป็นจุดศูนย์กลาง ดำเนินต่อไปอีกร่วมสองชั่วยาม เพราะการเตรียมการทดสอบในครั้งสุดท้ายนั้น จำเป็นต้องนำของวิเศษลึกลับที่บรรพชนของดินแดนศักดิ์สิทธิ์เสวียนอู่หลงเหลือเอาไว้ที่ใต้มหาสมุทรทางเหนือขึ้นมา แม้มู่หยงเฉิน จะเตรียมการเอาไว้ก่อน แต่การขนย้ายก็มิใช่เรื่องง่าย

 

                อุปกรณ์ขนาดมหึมา เพียงเสาหินหนึ่งต้นที่ตั้งตระหง่านอยู่ทั้งแปดทิศรอบล้อมรอบ ลูกกลมตรงกลางก็ใหญ่เท่ากับต้นไม้ขนาดห้าสิบคนโอบ เมื่ออุปกรณ์โบราณถูกประกอบจนแล้วเสร็จ มันก็กินพื้นที่กว้างหลายร้อยวา

 

                ภาพความยิ่งใหญ่ของอุปกรณ์ทดสอบชิ้นนี้ ดูไม่เหมือนกับอุปกรณ์ที่ใช้งานโดยมนุษย์ เพราะมันใหญ่โตเกินความจำเป็น โดยเฉพาะลูกกลมตรงกลาง ที่ใช้รับแรงปะทะของพละกำลังของผู้ทดสอบ กลับใหญ่โตราวกับกระท่อมหลังเล็ก ๆ ที่ถูกแรงดึงรั้งพิสดารของเสาทั้งแปด ให้ลอยตัวอยู่เหนือพื้นดินราวครึ่งวา ความสามารถในการจับระดับพละกำลังสูงสุดเกินกว่าหนึ่งล้านจิน

 

                มู่หยงเฉินกวาดสายตา มองดูอาการตื่นตะลึงของผู้ฝึกตนโดยรอบ ล้วนปรากฏความภาคภูมิอยู่เต็มอก ประมุขของดินแดนศักดิ์สิทธิ์เสวียนอู่เดินล้ำหน้าออกไปอยู่ที่ข้างเสามหึมาต้นหนึ่ง ใช้มือลูบสัมผัสไปที่เสาแกร่งด้วยความหลงใหล พลางเอ่ยออกมาด้วยเสียงซึ่งผสานรวมกับลมปราณสวรรค์ "เจ้าสิ่งนี้คือมรดกตกทอดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์เสวียนอู่ มันมีชื่อว่า...ค่ายอาคมดาราดับสูญ แม้ที่มาและประโยชน์ของมันจะเป็นปริศนา แต่ที่แน่ ๆ มันใช้สำหรับการทดสอบพละกำลังของผู้คน โดยปราศจากลมปราณได้อย่างไร้ที่ติ" มู่หยงเฉินไม่ต้องการอธิบายมากความ ชี้นิ้วไปยังผู้ฝึกตนระดับเชื่อมดาราคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ ๆ ให้เข้ามาหา "เจ้าลองเข้าไปทดสอบดูสิ แล้วจงออกมาอธิบายให้ผู้คนที่นี่ได้รับรู้"

 

                ผู้ฝึกตนจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ ตรงเข้าไปยังค่ายอาคมทดสอบ เพลิงไฟที่เร่งเร้าเพื่อเพิ่มความฮึกเหิมของตนเองก่อนหน้า เมื่อทั้งตัวก้าวเท้าเข้าสู่อาณาเขตของเสาทั้งแปด พลังลมปราณกลับถูกสูบหายไปจนหมดสิ้น สีหน้าภาคภูมิกลับกลายเป็นเหยเกด้วยความตระหนก แต่เมื่อหันกลับไปมองที่มู่หยงเฉิน ซึ่งพยักหน้าส่งให้ ผู้ฝึกตนระดับเชื่อมดาราผู้นี้จึงได้ฝืนก้าวเท้าต่อไปยังลูกกลมตรงกลาง

 

                "จงใช้พลังทั้งหมดที่เจ้ามีจู่โจมใส่ลูกกลมทดสอบได้เลย"

 

                "ขอรับ !!!"ผู้ฝึกตนระดับเชื่อมดาราขานรับเสียงดัง ปลุกเร้าความคิดทำลายล้างของตนเองไปในตัว ท่วงท่าโจมตีที่หนักหน่วงที่สุดของมันล้วนอาศัยลมปราณอัคคีขับเคลื่อน แต่เมื่อไร้ซึ่งลมปราณหนุนเสริม พลังกล้ามเนื้อของมันจึงไม่ต่างจากผู้ฝึกตนขั้นพื้นฐานลมปราณขั้นที่ห้า

 

                ตูม !!!

                หมัดแกร่งกระแทกเต็มเหนี่ยวลูกกลมไร้การเคลื่อนไหว แต่กลับปรากฏตัวเลขขึ้นที่แท่นทดสอบด้านหน้า

 

                "12000 จิน" เสียงกรรมการขานน้ำหนักหมัดประกาศให้ผู้คนรับรู้ และเมื่อผู้ฝึกตนระดับเชื่อมดารากลับออกมาบรรยายความรู้สึกที่ได้ทดสอบไปแล้ว จึงทำให้ผู้คนทั้งหมดรับรู้ความร้ายกาจของค่ายอาคมวิเศษชิ้นนี้

 

                มู่หยงเฉินยังไม่มีทีท่าว่าจะเริ่มการทดสอบ แต่กลับอธิบายเพิ่มเติม "พวกเจ้าทุกคนคงเห็นแล้วว่าค่ายอาคมวิเศษชิ้นนี้ทำอะไรได้บ้าง และที่ข้ามู่หยงเฉิน นำมันมาจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์เสวียนอู่ก็เพราะว่า ข้าจะนำค่ายอาคมทั้งแปดนี้ติดตั้งเอาไว้ที่วังชั้นในของ กองกำลังเสวียนอู่ และนับแต่นี้กำลังหลักของดินแดนศักดิ์สิทธิ์เสวียนอู่จะเคลื่อนย้ายมายังวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์"

 

                เสียงเฮของผู้ฝึกตนดังกระหึ่มพร้อมกัน เหล่าประมุขทั้งสามล้วนลุกขึ้นปรบมือยินดี พร้อมรับรู้เหตุผลบางส่วนที่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์เสวียนอู่ปิดตัวเองเอาไว้อย่างยาวนาน เพราะเจ้าค่ายกลทดสอบทั้งแปดนี้ ต่อให้มารร้ายมีพลังมากเพียงใด แต่หากหลงเข้าไปจู่โจมเขตแดนที่ติดตั้งค่ายกลลึกลับภายใน ย่อมถูกผู้คนของดินแดนศักดิ์สิทธิ์เสวียนอู่ที่มีพละกำลังทางกายภาพสูงล้ำเอาชนะได้อย่างไม่ยากเย็น และเหตุผลที่มู่หยงเฉิน สนิทกับหานเฟิงก็เพราะทั้งสองที่ไปมาหาสู่กัน หานเฟิงได้นำสัตว์อสูรของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไป๋หู่มาช่วยเหลือมู่หยงเฉิน ในการทดสอบค่ายอาคมดาราดับสูญ รวมถึงให้มู่หยงเฉินได้ใช้ฝึกฝนและทดสอบพละกำลังของตนเองกับสัตว์อสูรอีกด้วย

 

                "ฉิงหลง" มู่หยงเฉินใช้เสียงลมปราณเรียกศิษย์ส่วนตัวของตนเองให้ออกมายืนที่ด้านข้าง ผู้ฝึกตนโดยรอบล้วนมองดูชายร่างบึกบึนสูงใหญ่เป็นตาเดียว ฉิงหลงเองก็รอคอยเวลานี้มาแสนนานแล้ว ขัยบกายลุกเหยียดตรง เชิดหน้าเดินออกมาด้วยความาดมั่น ผิวสีทองแดงสะท้อนแสงอาทิคย์ยามบ่ายคล้อย แลดูน่าเกรงขามยิ่งนัก

 

                แม้ฉิงหลงจะชื่นชมเสวี่ยหมิง และถือว่าช่วงเวลาที่ได้พบปะพูดคุยกันร่วมสองเดือน ความสนิทสนมจะเพิ่มพูนมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามความสำเร็จ และความภาคภูมิใจของผู้ฝึกตนล้วนติดอยู่กับตัว หาได้หยิบยืมให้แก่กันได้ เมื่อมีโอกาสแสดงออกเป็นดาวจรัสแสง ฉิงหลงก็ไม่คิดจะเก็บงำ แม้ว่าชัยชนะนั้นอาจจะต้องแลกมาด้วยการข้ามหัวเสวี่ยหมิงก็ตาม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 436 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #3921 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 17:57
  ขอบคุณครับ
  #3921
  0
 2. #3920 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 17:02
  พระเอกฝึกกายาพระเจ้า.... หน้าแตกขึ้นมาไม่รู้ด้วยเด้อ
  #3920
  1
  • #3920-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 19:58
   แตกแน่นอน แต่ต้งอดูว่ายังไง 555+ สำหรับหมิงธรรมดาไม่เป็น
   #3920-1
 3. #3919 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 13:09
  ขอบคุณครับ
  #3919
  1
  • #3919-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 13:53
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #3919-1
 4. วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 12:54
  ได้ที่ฝึกกายาพระเจ้าแล้วไง
  #3918
  1
  • #3918-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 13:51
   สุดยอดมีคนเดาถูกด้วย ^ ^
   #3918-1
 5. #3917 k.am. (@kam0) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 11:52
  มั่นหน้าเข้าไป
  #3917
  1
  • #3917-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 13:52
   จากกันสามปี ครั้งนี้จะแตกอีกรอบไหม 555+
   #3917-1
 6. #3916 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 10:46
  หมิงน้อยมีกายาพระเจ้าขั้นสาม...

  เต่าคะนองนาเดี๋ยวแกได้หน้าแหกแน่
  #3916
  3
  • #3916-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 13:53
   กายาขั้นสามโดยปกติสูงสุดแค่ 5 แสนเอง แต่นั่นเฉพาะคนธรรมดาที่ไม่มีสกิลพระเอก 555+
   #3916-1
  • #3916-3 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 19:58
   ไม่มีละ 5 ธาตุ ตั้งใจอยู่ว่าจะให้ตัวเอกคนอื่น 555+ หมิงเอาแค่...พอ(ได้ภาค 6 กับ 7 ต่อยอดไปตีกับบอสใหญ่ ภาคนี้)
   #3916-3
 7. #3915 F. sugarchan (@slp9011) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 09:42
  เเลดูมั่นหน้า เดี๋ยวจะเสียท่าไม่รู้ตัวนะจ๊ะ
  #3915
  1
  • #3915-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 13:53
   สามปีย้ำแค้นไม่สาย 555+
   #3915-1
 8. #3914 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 09:06
  พี่หมิงจะข้ามหัวเอ็งตะหาก
  #3914
  1
  • #3914-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 09:09
   ฉิงหลง มันมั่นใจไง แถมได้วิชาเทพระดับสวรรค์มา ถือเป็นที่สุดบนโลกแล้ว แต่แด่ไม่รู้ว่าที่มีหมิงมันใช้คือวิชาระดับตำนาน ^ ^
   #3914-1
 9. #3913 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 278)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 08:57
  รอหมิงหมิงโชว์เหนืออีกรอบ อิอิ
  #3913
  1
  • #3913-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 278)
   7 ตุลาคม 2561 / 09:06
   รอบนี้การันตีเลย รับรองสกิลเสวี่ยหมิงทำงาน ^ ^
   #3913-1