เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,258 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,401 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,292

  Overall
  963,258

ตอนที่ 277 : คัดเลือกผู้นำวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4704
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 434 ครั้ง
  6 ต.ค. 61

ตอนที่ 256

คัดเลือกผู้นำวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ 4

 

                เพราะเป็นการประลองวัดความสามารถของกระบวนท่า เพียงจัดวางค่ายอาคมอย่างเดียว ยังไม่เพียงพอจะให้กรรมการได้ตัดสิน และเพื่อความยุติธรรม หานเฟิงยังได้นำกระจกวิเศษ ซึ่งผูกซ้อนอักขระบางอย่างโดยผู้อาวุโสของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไป๋หู่ ให้เชื่อมต่อกับค่ายอาคมหมื่นมายาจุติ ฉายภาพการทดสอบภายในค่ายอาคมหมื่นมายาจุติออกมา

 

                กระจกวิเศษทั้งสี่บานถูกติดตั้งเอาไว้รอบทิศ เมื่อการจัดวางทุกอย่างเสร็จสิ้น ผู้อาวุโสของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไป๋หู่ ก็ส่งสัญญาณพร้อมทำการทดสอบไปยังประมุขของตนเอง...หานเฟิง

 

                "เสวี่ยหมิง" มู่หยงเฉินลุกขึ้นไปหยุดยืนที่ด้านหน้า มองดูเสวี่ยหมิงด้วยแววตาชื่นชม "รอบที่แล้วข้าผู้อาวุโส ทดสอบก่อนเจ้าไปแล้ว รอบนี้ข้าจึงอยากที่จะให้เจ้าได้ออกไปประลองก่อนบ้าง"

 

                เสวี่ยหมิงได้ยินทุกถ้อยคำชัดเจน ลุกขึ้นยื่นคำนับส่งให้ด้วยความเคารพ "หากผู้อาวุโสอยากให้ผู้เยาว์ ทดสอบก่อน ผู้เยาว์ก็มิขัดข้อง" เสวี่ยหมิงเอ่ย พลางเดินตรงไปยังค่ายอาคมขนาดใหญ่ ใจกลางลานกว้าง

 

                "เดี๋ยวก่อน !" มู่หยงเฉินเอ่ยดัง ก่อนจะหันไปทางผู้นำทั้งสาม "รอบแรกข้าถือเป็นผู้อาวุโสกว่าเสวี่ยหมิงมาก ดังนั้นรอบนี้ข้าให้เขาทดสอบก่อน เพราะมีเหตุผลอีกข้อหนึ่ง" ครานี้มู่หยงเฉินหันกลับไปมองยังเสวี่ยหมิง "หากหลงเสวี่ยหมิง สามารถโจมตีสังหารสัตว์อสูรในระดับเดียวกันกับข้าได้ โดยไม่จำเป็นต้องนับจำนวนครั้งในการจู่โจม ให้ถือว่าเจ้าเป็นฝ่ายชนะ"

 

                ผู้คนรอบข้างส่งเสียงจอแจ แต่เข้าใจในความต้องการของมู่หยงเฉินดี เพราะการเอ่ยเช่นนี้ เท่ากับเปิดโอกาสให้เสวี่ยหมิง สามารถเลือกโจมตีสัตว์อสูรที่ระดับสูงสุดของค่ายอาคมมายาหมื่นจุติ และหากเสวี่ยหมิงสามารถสังหารมันลงได้ ก็เท่ากับว่าไม่ต้องรอผลการทดสอบของมู่หยงเฉิน เพราะถือว่าผลการสังหารนั้นสูงสุด เท่ากับว่าเสวี่ยหมิงจะเป็นผู้ชนะในทันที

 

                "ท่านประมุขหานเฟิง ข้าอยากทราบว่าสัตว์อสูรระดับสูงสุดในค่ายกลนี้ของท่าน มีระดับเท่าใดกัน"

 

                "รอบนี้นับว่า หลานชายของท่านได้เปรียบแล้ว เพราะสัตว์อสูรภายในนั้นมีระดับสูงสุดที่ ลมปราณสวรรค์ระดับที่สองเท่านั้น เพราะนั่นคือระดับสูงสุดที่ค่ายอาคมหมื่นมายาจุติจะควบคุมวิญญาณสถิตได้"

 

                "อืม นับว่ารอบนี้ท่านประมุขมู่หยง มีเมตตาต่อหลานชายข้ายิ่งนัก" หลงซานอี้เอ่ยจบ ทั้งสองก็หัวเราะขึ้นพร้อม ๆ กัน แต่ในใจล้วนเกิดความคิดไปคนละแนวทางกัน เพราะหานเฟิงนั้นมั่นใจเป็นอย่างมากว่าที่มู่หยงอ่อนข้อให้เสวี่ยหมิงนั้น เพราะรอบที่สามย่อมไม่มีผู้ใดบนโลกฝึกตนแห่งนี้ ที่จะฝึกวิชากายาภายนอกได้สูงส่งไปกว่า เคล็ดวิชากายาเสวียนอู่อีกแล้ว ยกเว้นเพียงแค่หลงซานอี้คนเดียวเท่านั้นที่คิดแตกต่าง

 

                เสวี่ยหมิงยืนนิ่งอยู่ใจกลางค่ายอาคม เสาล้อมรอบทั้งสิบสองต้น ตอบสนองต่อพลังลมปราณที่ถ่ายเทออกของเสวี่ยหมิง ก่อเกิดม่านแสงหลากสีสัน ห่อหุ้มค่ายอาคมจนกลายเป็นลูกกลมสีรุ้ง เสวี่ยหมิงได้กลิ่นหอมราวเกสรดอกไม้หลากชนิดยากแยกแยะ อุณหภูมิรอบข้างแปรเปลี่ยนกลับกลาย จากเย็นสบายกลายเป็น ร้อนแห้ง สายตาที่ถูกละอองลมปราณแปลกพิเศษของค่ายอาคมหมื่นมายาจุติปิดบัง พลันกระจ่างขึ้นมาอีกครั้ง

 

                ...ทะเลทราย

                เสวี่ยหมิงเหม่อมองไกลออกไป เห็นเพียงสันทรายสลับโค้งขึ้นลง ทอดยาวไร้สิ้นสุด

 

                "ข้าคือวิญญาณสถิตผู้ชี้นำของค่ายอาคมหมื่นมายาจุติ" เสียงดังเอ่ยขึ้นจากอากาศธาตุ กังวานก้องไปทั่วผืนทราย "ขอเพียงบอกความประสงค์ของเจ้ามา ข้าจะเลือกสรรวิญญาณของสัตว์อสูรที่มีอยู่นับหมื่นตนออกมาให้เหมาะสมกับการฝึกฝนของเจ้า"

 

                เสวี่ยหมิงครุ่นคิด พลางเอ่ยความต้องการออกไป "สัตว์อสูรที่มีระดับพลังสูงสุดของที่นี่คือระดับใดกัน"

 

                "สูงที่สุดที่มี คือ ที่ระดับพลังลมปราณสวรรค์ขั้นที่สอง"

 

                "ตกลงข้าเลือก เจ้าตัวนี้ละ"

 

                "สถานที่ทดสอบเล่า เจ้าอยากจะเปลี่ยนแปลงหรือไม่"

 

                "ไม่ต้องหรอก"

 

                "ดี งั้น จงเตรียมตัวให้พร้อม"

 

                กว๊ากกกกก !!!

                เสียงของวิญญาณสถิตของค่ายอาคมหมื่นมายาจุติขาดหายเพียงชั่วครู่ ความเงียบก็ถูกแทนที่ด้วยเสียงร้องของสัตว์อสูรพญาแร้งเหล็กนิล ที่ดังก้องไปทั่วมิติพิเศษแห่งนี้

 

                เสวี่ยหมิงมิได้เหลือบตามองดูว่าพญาแร้งเหล็กนิลอยู่ที่ตำแหน่งใด เพียงหลับตามั่น ควบคุมสมาธิให้พุ่งสูงขึ้นทันทีทันใด เต๋าแห่งวารีถูกใช้ออกอย่างสุดรั้ง ระลอกคลื่นแห่งเต๋า พัดพลิ้วเหนือผืนทรายสีทอง ก่อเกิดร่องรอยวงคลื่นทรงกลม แผ่กระจายไกลออกไป

 

                ...ตรวจหา รับรู้ เข้าใจคู่ต่อสู้

 

                เสียงผู้ชมที่มองภาพผ่านกระจกเงา ล้วนตื่นเต้นสงสัย เพราะรู้ดีว่าเงื่อนไขที่เสวี่ยหมิงเลือกนั้น คือการเอาชนะสัตว์อสูรที่มีระดับสูงที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าหากเสวี่ยหมิงสามารถสังหารมันลงได้ด้วยการโจมตีกี่ครั้งก็ตาม มู่หยงเฉินก็มิจำเป็นต้องแข่งต่อ แต่จำต้องยอมพ่ายแพ้ตามเงื่อนไขที่ตนเองเอ่ยไว้ก่อนหน้า

 

                ซึ่งมู่หยงเฉินเองก็ไม่ได้แปลกใจในการกระทำของเสวี่ยหมิงแม้แต่น้อย แต่กลับชื่นชมในความกล้าได้กล้าเสียของเสวี่ยหมิง มู่หยงเฉินมองดูคู่ต่อสู้ของเสวี่ยหมิงอย่างคิดวิเคราะห์ ว่าหากเป็นตัวมันเอง แม้มั่นใจในความรุนแรงของกระบวนท่าจู่โจมของตนเอง แต่นั่นหมายถึงการโจมตีสัตว์อสูรที่เชื่องช้า หรือเป้านิ่ง แต่หากต้องเผชิญหน้ากับพญาแร้งเหล็กนิล ที่มีความรวดเร็วสูง มันเองก็ไม่มั่นใจว่าจะสามารถสังหารสัตว์อสูรตนนี้ได้ด้วยการโจมตีเพียงกระบวนท่าเดียว เพราะหากท่าจู่โจมพลาดจุดตายหรืออวัยวะสำคัญไป ก็คงไม่อาจสังหารพญาแร้งเหล็กนิลได้ด้วยท่าไม้ตายเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

 

                ยิ่งเห็นเสวี่ยหมิงสงบนิ่งไม่เคลื่อนไหว บวกกับความรวดเร็วที่เหินบินฉวัดเฉวียนไปมาบนท้องฟ้า ของพญาแร้งเหล็กนิลยิ่งว่องไว เสียงวิพากษ์ยิ่งดังระงม เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ฝึกตนทั้งหลายในที่นี้ ไม่จำเป็นต้องจู่โจมสังหารพญาแร้งเหล็กนิลให้ได้ตามเงื่อนไขการประลอง แค่โจมตีให้ถูกตัวสัตว์อสูรที่ว่องไวเช่นนี้ ยังเป็นเรื่องยากสำหรับพวกมันด้วยซ้ำไป

 

                เสวี่ยหมิงเองก็รับรู้ถึงความไวของพญาแร้งเหล็กนิล จึงไม่กล้าประมาทใช้ออกด้วยพลังแห่งเต๋าวารี หมายใช้ความได้เปรียบของความสามารถในการรับรู้ของระลอกคลื่นของเต๋าที่กางออกไป จับจังหวะใช้ออกด้วยท่าโจมตีสังหารที่เพิ่งเรียนรู้มาใหม่ ปิดบัญชีพญาแร้งเหล็กนิลในคราเดียว

 

                พญาแร้งเหล็กนิล แม้เป็นเพียงจิตวิญญาณที่ถูกสร้างขึ้น แต่พลังและความสามารถหาได้ด้อยไปกว่าสัตว์อสูรที่แท้จริงมากนัก ซึ่งประการสำคัญคือสัตว์อสูรที่ขึ้นสู่ระดับลมปราณสวรรค์ได้ ล้วนมีพลังฝีมือไม่ธรรมดา จังหวะที่มันฉวัดเฉวียนไปมาบนอากาศ ดวงตาเล็กรีที่คมกล้าของวิหคสีตะกั่วตนนี้ ก็จับจ้องเหยื่อของมันเอาไว้เป็นมั่นเหมาะ กรงเล็บทั้งแปด งองุ้ม แสงอ่อนสีทองห่อหุ้มกระจายออก ที่ปลายแหลมของกรงเล็บแต่ละอันปรากฏประกาลสีนิลลึกลับอาบเคลือบเอาไว้ แม้ลมปราณก่อรูปที่แผ่ออกจะไม่ใหญ่โต แต่กลับหนาแน่นและแหลมคมยิ่งนัก

 

                กว๊ากกกกก !!!

                เสียงแหลมสูง ดังลั่น คลื่นทำลายล้างที่แฝงมากับพลังเสียงในครั้งนี้ ส่งให้ผืนทรายสีทองเบื้องล่างปั่นป่วน สันทรายโค้งมลหลายลูกแตกระเบิดทันทีที่คลื่นเสียงกระทบถูก บางลูกจมยุบ บางลูกฟุ้งกระจาย ก่อเกิดเป็นม่านพายุทราย แต่สัตว์อสูรระดับลมปราณสวรรค์ย่อมไม่โจมตีมั่วซั่วเพียงเพื่อข่มขู่ หรือบดบังสายตาของเหยื่อ เพราะทรายที่แตกระเบิดออกก่อเกิดเป็นม่านพายุ ล้วนแฝงไว้ด้วยลมปราณแหลมคมไม่ต่างจากกรงเล็บสัตว์อสูรที่พร้อมฉีกกระชากทุกสิ่งที่มันสัมผัสถูก

 

                ...ไม่ธรรมดาเลย เพียงแต่วันนี้เจ้าเจอคู่ต่อสู้ผิดคนเสียแล้ว

                แม้เสวี่ยหมิงจะยังคงหลับตาแน่น แต่ทุกการกระทำของพญาแร้งเหล็กนิล ล้วนปรากฏชัดในจิตสำนึก ลมปราณคุ้มกายของเสวี่ยหมิง ถูกเร่งเร้าสูงขึ้นเพื่อป้องกันตัว

 

                แต่ดูเหมือนพญาแร้งเหล็กนิล จะรอจังหวะที่เสวี่ยหมิงทุ่มเทสมาธิไปกับการป้องกันพายุทรายอยู่ ร่างที่บินวนไปมา พลันหายลับไปจากสายตาของผู้คนที่กำลังจับจ้องดูผ่านกระจกวิเศษ

 

                ...มาแล้ว

                เสวี่ยหมิงที่หลับตาตลอดพลันลืมตาตื่นขึ้น แสงสีแดงเฉิดฉายสาดส่องออกมาจากดวงตาข้างซ้าย เท้าที่ปักหลักมั่นบนผืนทราย พลันหมุนเปลี่ยน เต๋าแห่งวารีมอบทุกข้อมูลของพญาแร้งเหล็กนิล ที่กำลังเคลื่อนเข้าจู่โจมเสวี่ยหมิงผ่านสำนึกรับรู้ ท่าเท้าที่เปลี่ยนกลับกลายเป็นมั่นคง แต่ไม่ได้หยุดยืนบนผืนทรายอีก เพราะตอนนี้ผืนทรายรอบข้างเสวี่ยหมิง ล้วนถูกชั้นน้ำแข็งบางปกคลุมเอาไว้จนสิ้น

 

                ลมปราณมังกรเหมันต์ขั้นที่แปด...ร่างจำแลงของมังกรเหมันต์ปรากฏขึ้นโดยฉับพลัน พุ่งทะยานขึ้นสู่ฟากฟ้า

 

                หมื่นมังกรทะยานฟ้า !!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 434 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #3912 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 277)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 00:46

  อ่านตอนนีจะหลับเอา
  #3912
  1
  • #3912-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 277)
   7 ตุลาคม 2561 / 07:53
   555+ ดึกมากแล้ว รึ บอลพึ่งจบ ^ ^
   #3912-1
 2. #3909 ไวละอ่อน (@suphachai231) (จากตอนที่ 277)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 20:40

  สนุกมากครับ..รอตอนต่อไปครับ
  #3909
  1
  • #3909-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 277)
   7 ตุลาคม 2561 / 07:55
   ขอบคุณครับ
   #3909-1
 3. #3908 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 277)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 18:13
  ขอบคุณครับ
  #3908
  0
 4. #3907 ฮุ่ยหลิน (@bankbuakeaw) (จากตอนที่ 277)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 09:41

  ค้างงงงงง
  #3907
  1
  • #3907-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 277)
   7 ตุลาคม 2561 / 07:56
   วันละตอนจ้า ถ้าเหลือเยอะ ๆ แล้วจะแถมให้ครับ ^ ^
   #3907-1
 5. #3906 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 277)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 09:38

  เท่อีกละ หมิงหมิงงงงงง
  #3906
  1
  • #3906-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 277)
   7 ตุลาคม 2561 / 07:56
   วิทยายุทธ์ใหม่ วิชาของแท้ของตระกูลละ ที่นี่
   #3906-1