เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,713 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,747

  Overall
  963,713

ตอนที่ 276 : คัดเลือกผู้นำวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4833
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 452 ครั้ง
  5 ต.ค. 61

ตอนที่ 255

คัดเลือกผู้นำวังสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ 3

 

                ท้องฟ้าเบื้องบนปั่นป่วน ลมปราณฟ้าดินหนาแน่นรอบข้างหมุนวนราวพายุงวงช้าง พัดมาจากสี่ทางแปดทิศ มุ่งเข้าหาใจกลางค่ายกลทดสอบ มุกมณีแสดงระดับพลังลมปราณเบื้องล่าง ปรากฏแสงสว่างเจิดจ้า  ลูกแก้ววิเศษทั้งเก้าที่จัดเรียงตัวกันเป็นเส้นตรง ค่อย ๆ ส่องสว่างขึ้นทีละลูกจากซ้ายไปขวา

 

                ลูกแก้ววิเศษดวงแรกทางซ้ายสุดส่องสว่างเจิดจ้ายิ่งกว่าดวงอาทิตย์เบื้องบนในพริบตา ลูกแก้วดวงที่สองซึ่งอยู่ถัดไปค่อย ๆ ปรากฏแสงเรืองรองขึ้นตามมา แต่ความไวของแสงที่เพิ่มขึ้นล้วนลดลงกว่าคราแรกถึงกึ่งหนึ่ง

 

                มู่หยงเฉินที่ยังคงสงบนิ่งอยู่ใจกลาง จู่ ๆ ก็คำรามลั่นออกมา ดวงตาส่องประกายแสงสีนิล เงาจำแลงของเต่าดำขนาดมหึมาปรากฏเด่นชัดที่เบื้องหลัง หางที่ดุร้ายในรูปลักษณ์ของอสรพิษ ฉวัดเฉวียนไปมา ดวงตาสาดประกายแดงฉาน พริบตาที่เงาจำแลงสมบูรณ์พร้อม ลูกแก้วดวงที่สองก็เติมเต็มไปด้วยแสงเจิดจ้าไม่ต่างจากลูกแก้วดวงแรก ลูกแก้วดวงที่สามเองก็สว่างเจิดจ้าขึ้นพร้อม ๆ กัน จนกระทั่งแสงสว่างที่ส่องกระจายใกล้จะเต็มเปี่ยม ความไวของการส่องสว่างจึงค่อย ๆ ช้าลงไปทีละน้อย

 

                เทพวิชาเสวียนอู่ขั้นที่แปด...ทันทีที่มู่หยงเฉินปลดปล่อยพลังสูงสุด เต่าดำจำแลงที่เบื้องหลังก็ขยายใหญ่ขึ้น ไอลมปราณหนารอบกาย จับตัวจนเกิดเป็นคลื่นน้ำสีดำวูบไหวไปมา พลังที่เร่งเร้าจนถึงขีดสุด ทำเอาลูกแก้วลูกที่สามส่องประกายสว่างเจิดจ้ากว่าสองลูกแรกวูบหนึ่งก่อนจะลดระดับลงจนเท่าเทียมกับลูกแก้วสองลูกแรก พร้อมด้วยลูกแก้วลูกที่สี่ที่ถูกเติมเต็มในชั่วอึดใจต่อมา

 

                มู่หยงเฉินสูดหายใจลึก หลับทำสมาธิเร่งพลังแฝงภายในเป็นขั้นสุดท้าย พร้อมลูกแก้วดวงที่ห้า ที่ส่องแสงสว่างรำไรทีละน้อย ก่อนจะที่ทุกอย่างหยุดลง แม้คำบรรยายอาจดูยืดยาว แต่แท้จริงการเร่งเร้าพลังในครั้งนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องเพียงชั่วลมหายใจเข้าออกไม่กี่ครั้งเท่านั้นก็จบลง

 

                "ลมปราณสวรรค์ขั้นที่ 4 กับอีก 3 ส่วน !!!"เสียงกรรมการตัดสินขานดัง

 

                ผู้คนที่มารวมตัวกันหลายพันรอบ ๆ บริเวณ พร้อมใจกัน ส่งเสียง เฮ... !!! ดังสนั่นหวั่นไหว มู่หยงเฉินค่อย ๆ ก้าวเท้าออกมาจากค่ายกลทดสอบช้า ๆ ด้วยท่าทีสงบเรียบเฉยไม่ยินดียินร้าย วางตัวสมกับเป็นประมุขของเขตแดนศักดิ์สิทธิ์ ราศีแห่งราชันย์บนใบหน้าเย็นชาทอประกายเจิดจ้า ยิ่งมายิ่งได้รับความนับถือเลื่อมใสจากผู้คนมากยิ่งขึ้น

 

                เสวี่ยหมิงที่ยืนดูการทดสอบอยู่ไม่ไกล ปรบมือชื่นชมด้วยหัวใจที่เบ่งพอง เลือดลมสูบฉีดหัวใจเต้นแรง ไม่ต่างจากลมปราณที่ปั่นป่วนรอบ ๆ บริเวณ

 

                ...การประลองที่ดูเรียบง่ายเช่นนี้ เมื่อเกิดจากผู้ประลองที่เหนือล้ำ ย่อมตื่นเต้น เร้าใจ ไม่ต่างจากการรับชมสุดยอดฝีมือด้านการแสดงมาเปิดกิจการให้ชมดูแม้แต่น้อย

 

                มู่หยงเฉินมิได้รังเกียจหรือโกรธแค้นเสวี่ยหมิงเป็นการส่วนตัว เมื่อเห็นท่าทีชื่นชมที่เสวี่ยหมิงแสดงออก พลางยื่นคำนับแสดงความนับถือส่งมาให้ ก็ผงกศีรษะรับพร้อมฉีกยิ้มมุมปากส่งกลับ แต่มิได้เอ่ยปากสนทนา เพียงเดินผ่านหน้าเสวี่ยหมิงไปยังที่นั่งของตน ซึ่งอยู่ติดกับของประมุขทั้งสามที่กำลังสนทนากันอย่างออกรส

 

                การสนทนาหยุดลง เสียงรอบข้างที่จอแจก่อนหน้าเงียบงัน เสวี่ยหมิงก้าวเข้าไปยังค่ายกลทดสอบ ก่อนจะหยุดยืนนิ่งอยู่ที่ตรงกลาง ดวงตาทั้งสองหลับมั่นทำสมาธิ แม้ผู้คนจะไม่ได้คาดหวังชัยชนะของเสวี่ยหมิง แต่ก็อยากชมดูว่า เด็กหนุ่มที่ถูกล่ำลือถึงความสามารถที่ซ่อนแฝงอันล้ำเลิศ แถมยังเอาชนะมารร้าย และรับท่าโจมตีของหลงเทียนหยูได้โดยไม่ตกตาย จะแข็งแกร่งขนาดไหน

 

                ...ลมปราณมังกรเหมันต์ ไอเย็นสีฟ้าครามทะลักล้น อุณหภูมิรอบข้างตกวูบลงในทันที แต่แล้วควันขาวที่กระจายออกจากใต้ฝ่าเท้าของเสวี่ยหมิง พลันถูกดึงรั้งกลับคืน พร้อมลูกแก้วดวงแรกที่ส่องสว่างเกินกว่ากึ่งหนึ่ง

 

                ...อัคคีดับสูญ หากนับเพียงแค่ระดับพลังลมปราณอย่างเดียว เมื่อสองเดือนก่อน ระดับพลังลมปราณของเสวี่ยหมิงนั้น อยู่เพียงแค่ลมปราณสวรรค์ขั้นที่หนึ่งแถมยังเพิ่งจะทะลวงผ่านไม่มั่นคง แต่หลังจากที่ได้รับการสั่งสอนจากผู้เป็นลุง ก็เข้าใจในหลักการและพื้นฐาน เมื่อใช้ออกด้วยพลังธาตุน้ำผสานรวมกับเต๋าแห่งวารีตามความเข้าใจที่เปลี่ยนไป ความเข้มข้นของลมปราณกลับหนาแน่นกว่าผู้ฝึกตนในระดับเดียวกันอีกหลายเท่าตัว

 

                วูบ...!!! ลมปราณฟ้าดินรอบข้าง ถูกกระแสหมุนวนซึ่งมีเสวี่ยหมิงเป็นจุดศูนย์กลางสูบลงเข้าสู่ร่าง ลุกแก้วลูกที่หนึ่งส่องแสงสว่างจนเต็มแน่น ก่อนที่ลูกแก้วลูกที่สองจะค่อย ๆ เรืองรองขึ้นมา

 

                ผู้คนรอบข้างส่งเสียงครางฮือ แม้ระดับพลังจะไม่ได้เติมเต็มลูกแก้วทดสอบได้รวดเร็ว และหวือหวาเช่นเดียวกับมู่หยงเฉิน แต่ทุกคนรับรู้อยู่ในใจว่าเสวี่ยหมิง คือเด็กหนุ่มอายุเพียงสิบแปดปีเท่านั้น แต่พลังลมปราณที่ค่ายทดสอบแสดงอยู่นั้น บ่งบอกให้ทุกคนรู้ว่า เสวี่ยหมิงได้ก้าวเท้าเข้าสู่ขอบเขตของลมปราณสวรรค์เรียบร้อยแล้ว

 

                แม้จะรู้ว่าเสวี่ยหมิงซุกซ่อนพลังเอาไว้ แต่ระดับลมปราณสวรรค์ที่เสวี่ยหมิงแสดงให้เห็นอยู่ในตอนนี้ ก็ทำเอาเหล่าประมุขทั้งสาม ต่างตกตะลึงไม่แพ้ผู้ฝึกตนที่อยู่รอบ ๆ มีเพียงแค่หลงซานอี้เท่านั้น ที่สงบนิ่งไม่เอ่ยอันใดออกมา เพียงแต่อมยิ้มด้วยความพึงพอใจ

 

                ...เรายังทำได้มากกว่านี้อีก

                เสวี่ยหมิงถูกการทดสอบก่อนหน้าของมู่หยงเฉิน ปลุกเร้าอารมณ์ร้อนแรงให้ลุกโหม

 

                ...ลมปราณมังกรเหมันต์ขั้นที่แปด

                ลมปราณที่หมุนวนอยู่รอบข้าง พลันแตกระเบิดออก เงาจำแลงของมังกรเหมันต์ปรากฏขึ้นที่เบื้องหลังของเสวี่ยหมิงอย่างสง่างามองอาจ ลูกแก้วลูกที่สองพลันส่องประกายเจิดจ้าจนเต็มในพริบตา ก่อนที่ลูกแก้วลูกที่สามจะเริ่มส่องประกายริบหรี่ออกมา

 

                แต่สุดท้ายลมปราณของเสวี่ยหมิงก็ไม่สามารถทำให้ลูกแก้วลูกที่สามสว่างได้มากขึ้นไปอีก

 

                ...การทดสอบจึงจบลง

 

                "ลมปราณสวรรค์ขั้นที่ 2 กับอีก 1 ส่วน !!!"

                เสียงขานของกรรมการดังพร้อมเสียงฮือฮา และเสียงปรบมือที่สอดประสานของผู้ฝึกตนนับพัน สองเสียงประสานด้วยความตื่นเต้นดังกระหึ่ม ยิ่งใหญ่ไม่ด้อยไปกว่าที่มู่หยงเฉินได้รับแม้แต่น้อย ซึ่งมู่หยงเฉิน และหานเฟิงเองก็ลุกยืนขึ้นปรบมือให้กับเสวี่ยหมิงเช่นกัน

 

                คำกล่าวชื่นชมตามติดมาไม่หยุดหย่อน นับจากวินาทีนั้น ชื่อเสียงของเสวี่ยหมิงที่ยังคลุมเครืออยู่บ้าง ก็พุ่งสูงทะลุฟ้าในทันที

 

                การประลองแรกจบลงด้วยชัยชนะของฝั่งมู่หยงเฉิน แต่ชัยชนะจากการแข่งขันหาได้นำมาซึ่งความขัดแย้งแตกร้าว แต่กลับกลายเป็นมิตรภาพ สมานยึดพันธมิตรศักดิ์สิทธิ์ที่เพิ่งก่อตั้งให้แนบแน่นยิ่งขึ้น ผู้นำทั้งสี่ที่มักจะพูดคุยเพียงแต่เรื่องราวทางการ กลับถูกละลายความเย็นชาของทั้งสองฝั่งด้วยประกายอันเจิดจ้าของเสวี่ยหมิง และทำให้หลงซานอี้ ที่ดูเหมือนจะอ่อนด้อยที่สุดในกลุ่มผู้นำทั้งสี่ กลับโดดเด่นขึ้นไปพร้อมกัน เพราะทุกคนต่างหันหัวข้อสนทนา กลายมาเป็นถามไถ่เรื่องราวของเสวี่ยหมิงกับหลงซานอี้ แม้แต่ฮัวเหวินเยี่ยนที่สงบคำ และไม่เคยรู้สึกดีต่อเสวี่ยหมิงมาก่อน ยังคงเอ่ยสมทบชื่นชมในตัวเสวี่ยหมิงไปในการสนทนาครั้งนี้ด้วย

 

                การทดสอบที่สอง เป็นการทดสอบ...กระบวนท่าในการต่อสู้ หากให้ทั้งสองที่มีพลังระดับสวรรค์ใช้ออกในสถานที่จริง ความเสียหายต่อภูมิทัศน์คงจะรุนแรงมิใช่น้อย การทดสอบรอบที่สองจึงต้องอาศัย ค่ายกลชั้นสูงที่เตรียมการมาอย่างดี ซึ่งอุปกรณ์วิเศษที่ใช้ทดสอบถือว่าเป็นค่ายอักขระมายาที่สูงส่งที่สุดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไป๋หู่เลยทีเดียว

 

                "นี่คือค่ายอาคมมายาหมื่นจุติ" หานเฟิงผู้เป็นเจ้าของค่ายอาคมอธิบายความ "ด้านในล้วนสถิตไว้ด้วยดวงวิญญาณสัตว์ร้ายที่ตกตายตั้งแต่บรรพกาล ซึ่งเหล่าบรรพบุรุษของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไป๋หู่นั้นรวบรวมเอาไว้ หากผู้ทดสอบประสงค์จะสู้กับสัตว์อสูรระดับใด ก็สามารถใช้จิตกำหนด เพื่อให้ค่ายอาคมตอบสนองได้ หากพลาดพลั้งถูกโจมตี ก็เพียงบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่กระทบถึงอาการบอบช้ำภายใน"

 

                เมื่อค่ายอาคมปรากฏพร้อม เสียงอธิบายที่สะท้อนไปทั่วบริเวณ ล้วนทำให้ผู้คนทั้งหลายลืมเลือนความยอดเยี่ยมของการประลองก่อนหน้าไปสิ้นเชิง หัวข้อสนทนาล้วนจดจ่อไปที่...ค่ายอาคมหมื่นมายาจุติ ทั้งสิ้น


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 452 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #3904 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 276)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 20:03
  ขอบคุณครับ
  #3904
  0
 2. วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 18:45
  ไม่สุดนี้หน่า ถ้าใช้ไปด้วย แล้วเอาเต๋าอีกอันออกมาวัด มีเฮ
  #3903
  1
  • #3903-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 276)
   6 ตุลาคม 2561 / 09:21
   เต๋าไม่ได้เพิ่มระดับลมปราณ แต่ใช้พลังลมปราณในการขับเคลื่อน งง ไหมอะ
   #3903-1
 3. #3900 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 276)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 13:50
  อ่าว ค้าง
  #3900
  1
  • #3900-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 276)
   5 ตุลาคม 2561 / 13:58
   อาทิตย์นี้มะมีเวลาพิมพ์เลย สัญญาว่าถ้าพิมพ์จบแล้วจะมีแถมให้จ้า ตอนนี้ลงแบบธรรมดาไปก่อนค้างบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่แค่วันเดียวเนอะ ขนาดตอนเก็บเหรียญยังได้แค่วันละตอนเอง T T มันไม่เหลือต้นฉบับที่พิมพ์ไว้จริง ๆ เดี๋ยวเดือนหน้า มะอยู่ด้วย ต้องสำรองไว้ก่อน
   #3900-1
 4. #3899 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 276)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 12:17
  ตื่นเต้นอ่ะ ฮือออ
  #3899
  3
  • #3899-2 _xlYakolx_ (@_xlYakolx_) (จากตอนที่ 276)
   5 ตุลาคม 2561 / 12:59
   อีก 4-5 ตอนนี่นางเอกตายหมดหรอครับไรท์
   #3899-2
  • #3899-3 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 276)
   5 ตุลาคม 2561 / 13:56
   555+ เอางั้นเลยเหรอ เดี๋ยวเรื่องต่อไปไม่มีนางเอกละ ท่าทางคนแถวนี้จะชอบ นิยายชายเดี่ยวกัน ^ ^
   #3899-3