เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,731 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,765

  Overall
  963,731

ตอนที่ 26 : อาคมมายา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17272
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 926 ครั้ง
  7 มี.ค. 61

ตอนที่ 24

อาคมมายา

 

                สนามทดสอบที่ 25 เงียบกริบ ไม่มีผู้ใดกล้าส่งเสียง หลี่เปียวและพรรคพวก ต่างชมดูจนอ้าปากค้าง แม้แต่เจี้ยนเฉินที่อยู่ห่างอีกครึ่งก้าว จะบรรลุถึงระดับลมปราณแรกธรรมชาติขั้นต้น ยังอดตกตะลึงไปด้วยไม่ได้ เพราะมันรู้ดีว่าการชกศิลาที่ใช้เกราะเคลือบ แม้จะไม่ใช่พลังหมัดขนาดที่ทำลายศิลาทดสอบที่ 15000 จิน แต่น้ำหนักหมัดในครั้งนี้ของเสวี่ยหมิง ก็ไม่น่าจะต่ำเตี้ยไปกว่า 7500 จิน ซึ่งนั่นเป็นระดับพลังที่ใกล้เคียงกับจุดสูงสุดของผู้ฝึกตนระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 4 แต่เสวี่ยหมิงนั้นยังเป็นแค่ผู้ฝึกตนพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 2 หากว่าเขาทะลวงผ่านไปจนถึงขอบขั้นที่ 4 จริง ๆ เชื่อว่าแม้แต่ศิลาทดสอบปกติก็อาจจะถูกเด็กหนุ่มผู้นี้ต่อยจนแตกระเบิดได้ เมื่อคิดได้ดังนั้นมันก็กลืนน้ำลายเหนียวลงไปในคออย่างยากเย็น เพราะรู้ดีว่าความเกรี้ยวโกรธที่เกิดขึ้นของหลี่เปียว ล้วนต้องตกลงมากระทบที่ตัวเองอย่างแน่นอน

 

                แต่แล้วทุกอย่างที่มันคาดคิดไว้กลับไม่เกิดขึ้น เพราะจู่ ๆ ผู้อาวุโสปู้เจิน ซึ่งเป็นผู้ควบคุมการทดสอบ ก็ทะยานตรงมายังเวทีเสียก่อน ผู้อาวุโสปู้เจินมองดูเสวี่ยหมิงด้วยสีหน้าแปลกพิกล เพราะเขาเห็นร่องรอยการแตกระเบิดของศิลา รวมถึงพื้นหินที่น่าจะเกิดจากท่าเท้าของเสวี่ยหมิง แต่เมื่อลอบตรวจสอบระดับการฝึกฝน กลับพบว่าเด็กหนุ่มมีระดับฝึกตนเพียงแค่พื้นฐานลมปราณขั้นที่ 2 เท่านั้น ทำให้ปู้เจินหาได้สนใจเสวี่ยหมิงนัก

 

                ผู้อาวุโสปู้เจินประกาศให้รู้โดยทั่วกัน ว่าเขาจำต้องเข้าควบคุมการทดสอบในสนามที่ 25 เอง เพราะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับศิลาทดสอบ และเมื่อเห็นพลังหมัดก่อนหน้าของเสวี่ยหมิงที่ขาดอีกเพียงเล็กน้อย บวกกับเป็นผู้ที่อยู่บนเวทีในขณะที่เกิดเหตุ ปู้เจินจึงประกาศให้เสวี่ยหมิงผ่านการทดสอบในรอบแรก ด้วยน้ำหนักหมัด 1000 จินแทน

 

                แม้จะไม่ใช่น้ำหนักหมัดที่แท้จริง แต่เมื่อรู้ว่าได้ผ่านเข้ารอบเสวี่ยหมิงก็รู้สึกพอใจเป็นอย่างยิ่ง ผิดกับหลี่เปียวที่โกรธเกรี้ยว อารมณ์บูดบึ้งอย่างที่สุด แต่เพราะว่ามันมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดด้วย หลี่เปียวจึงไม่กล้าเสนอหน้าไปทักท้วง ได้แต่ก้มหน้าระบายอารมณ์โกรธแค้นใส่ลูกน้องของมัน

 

                หลังจากที่การทดสอบรอบแรกดำเนินต่อไปจนเสร็จสิ้น ปรากฏว่ามีผู้ผ่านการทดสอบกว่า 1400 คน หลังจากนั้นกลุ่มศิษย์นอกที่เป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมการทดสอบ ก็คัดแยกผู้ที่ผ่านการทดสอบให้เข้าไปยังเขตชั้นในของสำนักมังกรฟ้า โดยในการทดสอบรอบที่ 2 นั้น สำนักมังกรฟ้าไม่อนุญาตให้ผู้ชมทั่วไปเข้าชม มีเพียงแต่ตระกูลใหญ่เท่านั้นที่ยังคงมีสิทธิ์ติดตามเข้าไปยังเขตชั้นในของสำนักมังกรฟ้า

 

                ศิษย์นอกของสำนักมังกรฟ้า นำผู้ผ่านการทดสอบทั้งหมดมายัง ห้องศิลาขนาดใหญ่ ที่ด้านหน้ามีป้ายขนาดใหญ่กำกับจารึกเอาไว้...ข่ายอาคมมายา...

 

                ภายในห้องข่ายอาคมมายา มีแท่นอาคมทั้งสิ้น 10 แท่ง โดยแท่นข่ายอาคมทั้งหมด เรียงกันยาวเป็นเส้นตรงหน้ากระดาน ทุกแท่นมีอักขระอาคมขีดเขียนเอาไว้เหมือน ๆ กัน

 

                เมื่อผู้เข้าร่วมทดสอบเข้ามาภายในห้องจนครบ ผู้อาวุโสปู้เจินก็กล่าวอธิบายเงื่อนไขในการผ่านการทดสอบรอบที่ 2 นั้นให้ผู้ทดสอบนั้นจะต้องเผชิญหน้ากับ สัตว์อสูรระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 1 ภายในเวลาหนึ่งเค่อ(15นาที) หากสามารถเอาตัวรอดจนครบเวลาที่กำหนด หรือสามารถสังหารสัตว์อสูรระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 1 ลงได้ก็จะถือว่าผ่านการทดสอบ

 

                โดยในรอบนี้ผู้ที่ควบคุมกลไกของข่ายอาคมมายา เป็นศิษย์อาวุโสของสำนักมังกรฟ้า ซึ่งตำแหน่ง...ศิษย์อาวุโสนั้นจะได้รับเมื่อศิษย์ปัจจุบันอายุเกิน 25 ปีแล้ว และอยู่ในระดับพื้นฐานลมปราณขั้นที่ 5 แต่ยังไม่สามารถบรรลุถึงระดับลมปราณแรกธรรมชาติได้ ก็จะไม่ได้เลื่อนขึ้นเป็นผู้อาวุโสของสำนัก ซึ่งเมื่ออายุเกิน 25 ปี ทำให้สิ้นสภาพความเป็นศิษย์ปัจจุบันของสำนัก หากศิษย์เหล่านี้ไม่ได้ออกไปจากสำนัก แต่เลือกที่จะอยู่ฝึกตนที่นี่ต่อไป สำนักมังกรฟ้าเองก็ยินยอม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการทำงานให้กับสำนัก ซึ่งการทำงานให้กับสำนักมังกรฟ้า ก็ทำให้ศิษย์เหล่านี้ได้รับสถานะศิษย์อาวุโสไปโดยปริยาย ซึ่งศิษย์ปัจจุบันส่วนใหญ่จะให้ความเคารพ และให้เกรียติพวกเขา โดยการเรียกหาบุคคลเหล่าว่า...ศิษย์พี่อาวุโส โดยสถานะศิษย์อาวุโสจะคงอยู่อีกจนอายุถึง 35 ปี หากยังไม่สามารถทะลวงเข้าสู่ระดับพื้นฐานลมปราณได้อีก พวกเขาก็จำต้องออกจากสำนักไป

 

                "ข้าศิษย์อาวุโสหงคุน มีหน้าที่ดูแลข่ายอาคมมายาของสำนักมังกรฟ้า และวันนี้รับหน้าที่ควบคุมการทดสอบของพวกเจ้าทุกคน" เสียงของหงคุนแฝงไปด้วยความภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่สำคัญในปีนี้ และแน่นอนหลังจากทำงานสำคัญให้สำนัก เขาย่อมได้รับสิ่งตอบแทนเพิ่มเติมจากงานที่ทำประจำ หินลมปราณจำนวน 10 ก้อน เป็นของรางวัลเพิ่มเติมที่เขาจะได้รับจากสำนักหลังจากเสร็จงานในวันนี้

 

                สำหรับหงคุนที่อายุ 30 ปีแล้ว เขาจำเป็นต้องเร่งมือ เพื่อเพิ่มระดับพลังให้ทะลวงผ่านขอบขั้นผสานชีพจรให้ได้ก่อนอายุ 35 ปี และแน่นนอนว่าหินลมปราณ 10 ก้อนที่ได้รับนั้นมีค่ามหาศาล เพราะโดยปกติงานประจำของเขานั้นจะได้รับหินลมปราณเพียงแค่เดือนละ 2 ก้อนเท่านั้น(ปริมาณเท่ากับศิษย์นอกระดับ 1) แถมศิษย์อาวุโสยังไม่มีภารกิจต่าง ๆ ให้ทำเช่นเดียวกับศิษย์ปัจจุบัน ทำให้การหาหินลมปราณจำนวนมากเพื่อใช้ในการฝึกฝน ล้วนได้จากโอกาสพิเศษเช่นนี้เท่านั้น

 

                "เอาละศิษย์น้องทั้งหลาย พวกเจ้าช่วยจัดผู้เข้าทดสอบส่งมาให้ข้า รอบละสิบคน ข้าจะส่งพวกมันไปรับรู้ความน่ากลัวของสัตว์อสูรพื้นฐานลมปราณระดับหนึ่ง" คำกล่าวของหงคุนปรากฎพร้อมรอยยิ้ม เพราะมันรู้ดีว่าในแต่ละปีจะมีผู้ผ่านการทดสอบในรอบนี้ไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

 

                "ครับศิษย์พี่" ศิษย์นอกที่ควบคุมผู้ทดสอบเข้ามา ล้วนตอบรับด้วยเสียงแข็งขัน พวกมันที่ได้ชื่อว่าศิษย์นอก ในสายตาของผู้คนนอกสำนักมังกรฟ้า ล้วนดูแข็งแกร่งน่าเกรงขาม แต่ใครจะรู้ว่าภายในสำนักนั้น สถานะของพวกมันนั้นล้วนต่ำเตี้ยเรี่ยดินขนาดไหน เมื่อมีเด็กใหม่ในระดับลมปราณพื้นฐานขั้นที่ 2 จำนวนมากมาให้พวกมันได้อวดเบ่งบ้าง พวกมันย่อมยินดี

 

                "พวกสิบคนข้างหน้านั่นเดินออกมา" หนึ่งในศิษย์นอกออกคำสั่ง เหล่าผู้ทดสอบที่ถูกชี้ตัวก็ออกมาตามคำสั่งในทันที ผู้ทดสอบทั้งสิบถูกจัดให้ขึ้นไปยืนบนข่ายอาคม ก่อนที่หงคุนจะนำก้านธูปมาปักลงที่เบื้องหน้า และแจ้งว่าหากหมดเวลาแล้วผู้ใดยังไม่ถูกดีดออกมาจากข่ายอาคมมายา ผู้นั้นถือว่าผ่านการทดสอบในรอบที่สอง

 

                หลังเสร็จสิ้นการอธิบาย การทดสอบในรอบสองก็เริ่มต้นขึ้น ผู้ทดสอบในรอบแรกทั้ง 10 คน ล้วนไม่สามารถอยู่บนข่ายได้จนครบเวลา ทุกคนล้วนหน้าขาวซีดจากการถูกอสูรในข่ายอาคมโจมตีทำร้ายบาดเจ็บสาหัส และถูกผลักออกมาจากข่ายอาคมก่อนที่ก้านธูปจะไหม้จนหมดดอก

 

                แต่เมื่อผู้เข้าทดสอบหลุดออกจากข่ายอาคม ก็พบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล้วนเป็นเพียงภาพมายาที่เกิดขึ้นจากข่ายอาคม บางคนถึงกับออกปากเสียดายที่ไม่ยอมฝืนอาการบาดเจ็บในโลกมายาเอาไว้ เพื่อสู้ต่ออีกสักหน่อย และอาจจะทำให้มันผ่านการทดสอบในปีนี้ไปได้

 

                แต่ในความจริงการฝืนสู้ต่อในโลกมายานั้น ไม่ต่างจากการฝืนสู้ต่อในโลกแห่งความจริง การรับรู้ความเจ็บปวดแม้เกิดจากมายาของข่ายอาคม แต่ความรู้สึกนั้นไม่ได้แตกต่างจากอาการาบาดเจ็บจริง ๆ หากผู้ทดสอบถูกโจมตีสาหัส และข่ายอาคมตัดสินแล้วว่าไม่สามารถสู้ต่อ นั่นก็เท่ากับว่าคุณแพ้ การฝืนสู้ต่อในความรู้สึกของผู้เข้าทดสอบจึงเป็นเพียงการพูดจาเพื่อปลอบประโลมตัวเองเท่านั้น

 

                การทดสอบบนแท่นอาคมยังคงดำเนินต่อไปในที่แจ้ง แต่ในที่ลับกลับกำลังจะมีการทุจริตเกิดขึ้นอีกครั้ง

 

                "ศิษย์พี่อาวุโสหงคุน" โดยปกติหงคุนนั้นจะได้รับความเคารพจากศิษย์นอกของสำนักมังกรฟ้าอยู่แล้ว แต่กับศิษย์ในของสำนักนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

 

                "อา..."เมื่อมีศิษย์ในมาให้เกรียติเช่นนี้มีหรือที่หงคุนจะไม่ยินดี "ศิษย์น้องหลี่เปียวมีเรื่องอันใดกับข้ารึ"

 

                หลี่เปียวยิ้มกว้างไม่ตอบคำ เพราะเขารู้ดีว่า การเจรจาติดสินบนนั้น ล้วนใช้การกระทำนำคำพูดจะง่ายดายกว่า มันจึงยื่นถุงที่บรรจุไปด้วยหินลมปราณจำนวน 10 ก้อน ยัดลงไปในมือของหงคุน แน่นอนว่าเมื่อหงคุนเปิดออกดูดวงตาก็ลุกวาวขึ้นมาในทันที

 

                "นี่...นี่ศิษย์น้องนำหินลมปราณจำนวน..."

 

                หลี่เปียวทำท่าจุ๊ปาก เพื่อให้หงคุนสงบลง "ข้าก็แค่เห็นว่าศิษย์พี่มีพรสวรรค์เพียงพอที่จะขึ้นไปเป็นผู้อาวุโส และข้าก็เสียดายหากโอกาสนั้นต้องหลุดลอยไป เนื่องจากทรัพยากรที่ได้รับต่อเดือนนั้นช่างน้อยนิดไปก็เท่านั้น"

 

                หงคุนพยักหน้ารับ เพราะมันเองก็มีปัญหาเรื่องหินลมปราณที่ได้รับต่อเดือนนั้นไม่เพียงพอตามที่หลี่เปียวเอ่ยมาจริง ๆ "แต่ว่า...เจ้าคงไม่ได้ให้ข้ากระทำผิดต่อสำนัก ช่วยเหลือพวกพ้องให้ผ่านการทดสอบหรอกนะ"

 

                หลี่เปียวส่ายศีรษะ ข้ามิกล้าให้ศิษย์พี่ปฏิบัติเรื่องเลวร้ายเช่นนั้นหรอก เพียงแต่..."หลี่เปียวจงใจเปิดปลายคำถามเพื่อหยั่งเชิง และล่อให้หงคุนติดกับ

 

                "ไม่ต้องเอ่ยมากความ เราคนกันเอง หากเรื่องที่ขอร้องไม่ได้เกินเลยไปนั่นย่อมคุยกันได้" หงคุนเอ่ยพร้อมเก็บถุงบรรจุหินลมปราณลงไปในกระเป๋าของตัวเอง

 

                เมื่อหลี่เปียวเห็นดังนั้นก็พบว่าปลาติดเบ็ดแล้ว จึงโน้มตัวเข้าไปกระซิบกระซาบที่ข้างหูของหงคุน แน่นอนว่าหินลมปราณ 10 ก้อนของหลี่เปียวนั้น มากพอจะทำให้หงคุนพยักหน้าตามคำกล่าวของวายร้ายแซ่หลี่อยู่ตลอดเวลา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 926 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #4484 wastoo (@wastoo) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:19
  555555
  #4484
  0
 2. #3529 bestboy654 (@bestboy654) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 15:07
  ถ้าผู้อาวุโสในที่นี้โง่กส่า หลี่เปียว ก็ออกมาเถอะ ให้-เ-้ยนี้เป็น ผอ. ที่นี่ไปเลย
  #3529
  0
 3. #3506 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 21:00
  คือถ้าทำหลายรอบขนาดนี้ แล้วหลี่เปียวยังไม่ถูกจับได้ ผู้อาวุโสสำนักนี้ควรไปผูกคอตายใต้ต้นผักชี
  #3506
  0
 4. #3287 Pae_ga (@Pae_ga) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 22:07
  ผมอ่านแล้วหงุดหงิดเลยครับ ทั้งสองตอนที่ผ่านมา ไม่มีการตรวจสอบแบบใกล้ชิด แค่มองจากสายตาก็ตัดสิ้น อาวุโสไม่ฉลาดเลย -นายน้อยนั้นคงเส้นใหญ่มาสินะ เอาสำนักทไปเลยครับ พวกสายนอกทำไมมันงี้เง่าควายขนาดนี้ ไม่รู้ว่าสายในที่มีความคิดจะเป็นไง แต่บอกเลยอ่านถึงตอนนี้ผมหงุดหงิด
  #3287
  2
  • #3287-1 g0oouj11 (@g0oouj11) (จากตอนที่ 26)
   30 สิงหาคม 2561 / 21:24
   เห็นด้วยครับ ผู้อาวุโสคุมสอบนี่ปกติต้องเป็นคนฉลาด สายตาเฉียบคม วิเคราะห์เหตุการณ์เป็น แต่นี่เหมือนท่านจะไม่ค่อยได้กินปลา แล้วจับฉลากได้มาคุมสอบ

   ดูง่ายๆจากการที่ก่อนเสาจะพัง ไม่มีใครสอบผ่านเลยซักคน แต่พอเปลี่ยนเสาเท่านั้นแหละ ผ่านกันฉลุย แบบนี้ท่านก็ยังไม่เอะใจอะไรเลยรึ
   #3287-1
  • #3287-2 Denistt (@otoka) (จากตอนที่ 26)
   5 กันยายน 2561 / 16:20
   เห็นด้วยเลย อ่านแล้วขัดใจมาก
   #3287-2
 5. #1441 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 05:49
  ขอบคุณครับ
  #1441
  0
 6. วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 14:52
  <p>พระเอกจะดังก็งานนี้แหละ...</p>
  #1399
  0
 7. #919 srawutfluk (@srawutfluk) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 16:05
  ทำไมคนเรามันโง่กันได้ขนาดนี้ สำนึก-อยู่รอดมาได้ไงว่ะเนี้ย?
  #919
  1
  • #919-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 26)
   16 เมษายน 2561 / 18:15
   เรื่องนี้ตัวเอกเขียนให้ตัวเอกเป็นเด้กจริง ๆ ที่มีความรู้จำกัด ความคิด แผนการ นิสัยจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามเนื้อเรื่องครับ
   #919-1
 8. #808 DragoonSpirit (@chocobo36186) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 15:34
  มีไหมนี่*
  #808
  1
  • #808-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 26)
   10 เมษายน 2561 / 16:08
   วาปไปตอนที่ 50 ไปแล้ว ถ้าเอาเก่งเลยก้ภาค 2 ครับ ^ ^ ตแ่เรื่องนี้พระเอกยังไม่ใ่ชแนวโหดซาดิสซ์ ที่ฆ่าดะนะครับ เพราะนิสัยตัวละครจะค่อย ๆ โหดตามเหตุการณ์ที่พัฒนานิสัยตามไปด้วย
   #808-1
 9. #807 DragoonSpirit (@chocobo36186) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 15:34
  อ่านไปบางทีก็เบื่อครับ
  เจอทุจริตแต่ก็จับไม่ได้
  อ่านเพื่อให้ไปถึงตอนแก้แค้นฆ่าล้างสองตระกูลอยู่ครับ
  อยู่ไหมนี่
  #807
  0
 10. #399 srikoon (@lekjomphol) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 09:10
  ขนาดในนืยายยังจะมี corruption
  #399
  1
  • #399-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 26)
   31 มีนาคม 2561 / 10:33
   ^ ^ เพิ่มความ Real ครับ
   #399-1
 11. #319 KIZUkinada (@Haruhi13) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 23:16
  อะไร!! ปล่อยผ่านแบบ ไม่ตรวจสอบอะไรเลย สงสารคน สอบสนามเดียวกับ พระเอกอะ นี่แหละเป็นตัวประกอบ ต้องทำใจ
  #319
  3
  • #319-2 เซียร์ (จากตอนที่ 26)
   27 มีนาคม 2561 / 01:35
   เม้นนี้เขาหมายถึงการทดสอบก่อนหน้านั้นรึเปล่าไรท์

   #319-2
  • #319-3 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 26)
   27 มีนาคม 2561 / 19:44
   555+ จริงด้วยไรท์มั่วเอง ไปดูแค่ชื่อตอนเลยเข้าใจผิด ^ ^
   #319-3
 12. #141 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 07:05
  จะโดนรังแกอีกแล้ว คราวนี้มาไม้ไหนเนี่ย
  #141
  0
 13. #94 dogkao_ai (@aajung403) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 19:01
  เดี๋ยวได้เห็นของดีแน่ๆ~หุหุหุ
  #94
  0
 14. วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 06:17
  ไม่เลิกลาจริงวุ้ย
  #92
  1
  • #92-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 26)
   7 มีนาคม 2561 / 14:43
   ตัวนี้มันลาสบอสภาค 1 ครับ
   #92-1