เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,713 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,747

  Overall
  963,713

ตอนที่ 252 : วาสนาบรรลุเซียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5940
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 500 ครั้ง
  14 ก.ย. 61

ตอนที่ 234

วาสนาบรรลุเซียน

 

                ...มีผู้ผ่านเข้าสู่ด่านทดสอบที่สามได้แล้ว เวลาในเส้นทางร้อยมายาของทุกคนเหลืออีกสามวันจะปิดตัวลง

                ข้อความเสียงถูกถ่ายทอดโดยตรงไปยังผู้คนทั้งหมดที่อยู่ในเส้นทางร้อยมายา พร้อมการปิดตัวลงของด่านทดสอบแห่งพลังที่ไม่หลงเหลือผู้คนรอดชีวิตอยู่อีกแม้แต่ผู้เดียว สำหรับศิษย์หลักทั้งสองของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ ที่ยังคงติดอยู่ในเส้นทางร้อยมายา ยังคงท่องวนเวียนค้นหาวาสนาที่ซุกซ่อน พร้อมฝึกฝนฝีมือไปด้วย โดยที่ไม่สามารถเข้าใกล้ประตูสู่ด่านทดสอบที่สามได้ เมื่อได้รับข้อความเสียง มันทั้งสองก็มีสีหน้าห่อเหี่ยวในทันที เพราะทั้งสองมิได้หวังว่าตนเองจะต้องเข้าสู่เส้นด่านที่สามได้ตั้งแต่ต้น แต่การได้ฝึกฝนในเส้นทางร้อยมายา ล้วนให้ประโยชน์แก่พวกมันทั้งสองอย่างมหาศาล ไม่ว่าจะระดับพลังลมปราณที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แถมยังค้นพบของวิเศษและสมุนไพรล้ำค่าอีกไม่น้อย

 

                ส่วนหลงต้าซินนายน้อยลำดับที่หนึ่งของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ สองตาหลีบแน่นกำลังนั่งนิ่งทำสมาธิฝึกฝนอยู่หน้าประตูสีดำบานมหึมา เมื่อได้ยินเสียงของวิญญาณสถิตประตูชิงหลง ก็ค่อย ๆ ลืมตาขึ้นอย่างช้า ๆ จ้องมองไปยังประตูบานใหญ่ตรงหน้า ก่อนจะเอ่ยพึมพำกับตนเองด้วยท่าทางหงุดหงิดไม่พอใจ "เจ้าสองคนนั้นช่างไม่ได้เรื่องเลยจริง ๆ ไม่รู้รึอย่างไรว่าสถานที่แห่งนี้นั้นล้ำค่าเพียงใด ถึงได้ใจร้อนรีบผ่านเข้าไปสู่ด่านสุดท้าย จนเวลาที่ควรจะได้รับ กลับสูญเปล่าไปเช่นนี้" แม้จะหัวเสียเรื่องเวลาที่หดหาย แต่หลงต้าซินก็มิได้ร้อนใจว่าตนเองจะหาประตูที่นำไปสู่เส้นทางด่านที่สามแม้แต่น้อย เพราะมันมั่นใจว่าประตูบานใหญ่ตรงหน้าของตนเองนั้น คือประตูบานนั้นนั่นเอง

 

                "ดี เมื่อพวกเจ้าเข้าไปแล้ว กะอีแค่สามวันข้าจะยอมละทิ้งมันไปเสีย แต่หากข้าเจอหน้าพวกแกทั้งสอง คงต้องลงมือตบตีให้รู้สำนึกในความผิดเสียบ้าง" หลงต้าซินเอ่ยด้วยท่าทางไม่พอใจนัก พลางก้าวเท้าเดินผ่านประตูสีดำบานมหึมาหายลับเข้าไป

.

.

                หลังจากที่เสวี่ยหมิง ถูกแรงกระแทกของพลังลมปราณบริสุทธิ์ส่งผ่านประตูใต้ทะเล ร่างของเสวี่ยหมิงก็มาโผล่ยังสถานที่สุดพิสดาร ซึ่งเป็นด่านทดสอบสุดท้ายของประตูชิงหลง

 

                ...ยอดเยี่ยมยิ่งนัก ข้าไม่คาดคิดมาก่อน ว่าเจ้าที่เข้ามายังด่านทดสอบเกือบจะเป็นคนสุดท้าย กลับเดินทางมาถึงยังเส้นทางวาสนาบรรลุเซียนได้เป็นคนแรก แม้ว่าในด่านทดสอบเส้นทางร้อยมายาจะเกิดเรื่องที่ข้าเอง หรือแม้แต่เหล่าเทวะก็มิคาดคิดเกิดขึ้น แต่ในเมื่อเจ้ามาถึงแล้วทุกสิ่งที่ผ่านพ้นล้วนเป็นเพียงอดีต

 

                ...ชะตายากลิขิต วาสนายากฝ่าฝืน สิ่งใดจะเกิดล้วนต้องเกิด แต่หากเป็นเจ้า

                ...ถ้อยคำถูกเก็บเอาไว้ ก่อนที่วิญญาณสถิตจะเปลี่ยนใจ

                ...ข้าเป็นเพียงผู้เฝ้ามองเท่านั้น

                นี่เป็นครั้งแรกตลอดระยะเวลายาวนานที่วิญญาณสถิตประตูชิงหลง เอื้อนเอ่ยสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากหน้าที่ของมัน

 

                แต่เสวี่ยหมิงที่ยังคงมึนงงกับเรื่องราวที่เพิ่งผ่านพ้นไป แถมร่างกายยังปรากฏอาการบาดเจ็บบอบช้ำภายใน ทำให้ในระหว่างที่รับฟังคำกล่าวของวิญญาณสถิตประตูชิงหลง กลับไม่ได้จำใส่ใจนัก เมื่อตั้งสติได้ก็จำต้องนั่งสมาธิเร่งฟื้นฟูอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นเป็นคำรบแรก

 

                ...ด่านทดสอบวาสนาบรรลุเซียนนี้ถือเป็นจุดสิ้นสุดของการทดสอบของวังสวรรค์สยบมาร และเมื่อเจ้าก้าวเข้ามาสู่ด่านทดสอบที่สามแล้ว เวลาที่เหลืออยู่ของด่านทดสอบนี้ก็คือเจ็ดวันเท่านั้น และเมื่อเวลาหมดลง ต่อให้เจ้าไม่อาจไขปริศนาของเส้นทางบรรลุเซียนได้สำเร็จ การทดสอบทั้งหมดของประตูชิงหลงก็จะปิดตัวลง ทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่จะถูกส่งตัวออกไปจากเส้นทางการทดสอบโดยไม่มีข้อยกเว้น ด่านทดสอบนี้ไม่มีคำใบ้ ไม่มีทางลัด ไม่มีอันตรายจากอสูรร้าย มีเพียงคำวาสนานำพาเท่านั้น...ข้าขอให้เจ้าโชคดี เพราะมีเพียงเจ้าคนเดียวเท่านั้นที่รับรู้คำบอกกล่าวของข้าในด่านทดสอบสุดท้าย

 

                สิ้นเสียงของวิญญาณสถิตประตูชิงหลง เสวี่ยหมิงก็ยังไม่ได้ลืมตาขึ้น เพียงเพ่งสมาธิไปที่พลังในการฟื้นฟูของลมปราณเพลิงวิหคแห่งหยาง ที่แม้จะด้อยกว่าพลังเพลิงวิเศษของหนิงเซียนเป็นอย่างมาก แต่ก็ดีกว่าการใช้โอสถวิเศษระดับปฐพีในการรักษา แต่ความสงบมักอยู่ได้ไม่นานนัก เมื่อจู่ ๆ เสวี่ยหมิงก็สัมผัสได้ถึงพลังลมปราณของผู้อื่นที่เข้ามายังด่านทดสอบที่สาม แม้ว่าพลังลมปราณนั้นจะอยู่ไกลออกไปคนละจุดกับที่เสวี่ยหมิงฟื้นฟูตนเองอยู่ แต่ก็นับว่าไม่ห่างกันนัก

 

                ...ลมปราณเที่ยงแท้ขั้นปลาย

                เพียงขยายพลังจิตวิญญาณออกไปสำรวจดู เสวี่ยหมิงก็รับรู้ได้ทันทีว่าผู้ที่เข้ามายังด่านทดสอบที่สามผู้นี้ มีฝีมือไม่ธรรมดา ไม่เพียงระดับพลังลมปราณที่เหนือกว่าตนเอง แต่ความหนาแน่น และร้อนแรงของลมปราณที่แผ่ออกมาล้วนแต่สมบูรณ์แบบไม่ต่างจากพลังของตนเอง

 

                ...หากปะทะกันจริง ต่อให้เราชนะ แต่ก็อาจจะทำให้เสียเวลาจนพลาดการค้นหาเส้นทางบรรลุเซียน

                เสวี่ยหมิงที่ฟื้นฟูตนเองได้เกินกว่าเก้าส่วน ลุกขึ้นยืนใช้สายตากวาดมองทิวทัศน์โดยรอบอีกครั้ง ภาพจักรวาลเวิ้งว้าง ที่เต็มไปด้วยดวงดาวนับล้าน กว้างไกลไร้จุดสิ้นสุด เมื่อไม่มีคำใบ้ใด ๆ มีเพียงคำว่า...วาสนานำพา เสวี่ยหมิงจึงไม่มีทางเลือกมากนัก ได้แต่ทะยานไกลออกไปจากจุดแรกเริ่มอย่างไร้ทิศทาง โดยระหว่างที่เหินบินผ่านจักรวาลเวิ้งว้าง ก็แผ่พุ่งพลังจิตวิญญาณออกสำรวจโดยรอบอยู่ตอลดเวลา แต่กลับคว้าได้เพียงความว่างเปล่า

 

                หนึ่งวันผ่านพ้น เสวี่ยหมิงบินห่างไกลออกไป แต่กลับคว้าจับได้เพียงความว่างเปล่าดึจเดิม จึงรู้สึกว่าสิ่งที่กระทำอยู่นั้นล้วนไร้ประโยชน์ การแสวงหาเส้นทางราวกับวิ่งไล่จับเงาของตนเอง เมื่อการเคลื่อนไหวอาจไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง เช่นนั้นการสงบนิ่ง ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

 

                เมื่อคิดได้เช่นนั้น เสวี่ยหมิงจึงลงมือนั่งสมาธิอีกครั้ง ก่อนจะแผ่พุ่งพลังจิตวิญญาณของตนเองให้กว้างไกลออกไปเรื่อย ๆ ทีละน้อย ทีละน้อย เมื่อจิตสงบนิ่ง ดวงดาวที่หมุนวนอยู่รอบข้างก็พลันสงบนิ่งตามกัน เมื่อรอบข้างหยุดเคลื่อนไหว ภาพประทับของหมู่ดาวก็ค่อย ๆ ถูกถ่ายทอดซึมซับเข้ามาในจิตใจของเสวี่ยหมิงอย่างช้า ๆ จากภาพเล็ก ๆ รอบตัว ค่อย ๆ ต่อติดรวมกันเข้าเป็นภาพที่ใหญ่ และค่อย ๆ ขยายออกไปทีละส่วน...ทีละส่วน

 

                เส้นแสงของหมู่ดาวนับล้านที่กระจัดกระจายอยู่ในจักรวาลเวิ้งว้าง ที่หากมองจ้องเข้าไปล้วนไร้รูปแบบ แต่ยามที่เราหยุดนิ่งถอยห่างออกมา กลับปรากฏว่าเส้นแสงแต่ละจุดนั้น ต่างร้อยเรียงต่อเนื่องกัน จนกระทั่งจิตวิญญาณของเสวี่ยหมิงถอยห่างออกจนสุดขอบมุม ภาพทั้งหมดก็พลันเชื่อมต่อจากความเวิ้งว้างไร้รูปแบบ กลับกลายเป็นแผนภาพของหมู่ดาวที่สมบูรณ์พร้อม หมู่ดาวทั้งหมดถูกร้อยเรียงกลายเป็น ภาพของมังกรขนาดยักษ์ที่กำลังอ้าปาก พลันปรากฏขึ้นในห้วงสำนึกของเสวี่ยหมิง จุดแสงเล็ก ๆ ที่โดดเด่นอยู่ภายนอกปากของมังกร เป็นเพียงจุดเดียวเท่านั้น ที่แปลกแยกจากหมู่ดาวทั้งหมด ราวกับว่ามังกรที่กำลังอ้าปากอยู่นั้น หมายจะฮุบกลืนจุดแสงดวงนั้นไว้

 

                ...ในที่สุดเราก็เจอแล้ว

 

                "ในที่สุดข้าก็เจอแล้ว !!!"

 

                เสียงที่ดังขึ้นในใจของเสวี่ยหมิง ปรากฏขึ้นพร้อมกับเสียงเอ่ยของหลงต้าซิน ที่พยายามควานหาผู้ฝึกตนอีกคนที่เข้ามายังสถานที่แห่งนี้ก่อนหน้าตน*ปล.นักอ่านท่านใดใจดี มีไอดี Meb ช่วยคอมเมนท์ให้ดาว E book เรื่องนี้หน่อยนะครับ ^ ^ ขอบคุณครับ 
เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛) ศึกเก้ามังกร 2
MoMiMarChi
www.mebmarket.com
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 500 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #3590 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 252)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 21:45
  อ้าวต่างคนต่างเจอ
  เดี๋ยวเค้าจัดให้น๊า meb เนอะ
  #3590
  1
  • #3590-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 252)
   14 กันยายน 2561 / 22:17
   จ้า ขอบคุณมาก ๆ เลย ยังงี้สิเรียกรักกันจริง ^ ^ (งานขายต้องมา หน้าม้าต้องมี 555+ )
   #3590-1
 2. #3588 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 252)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 18:35
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3588
  0
 3. #3585 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 252)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 15:25
  ขอบคุณครับ
  #3585
  0
 4. #3584 Leonidas's (@march666) (จากตอนที่ 252)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 14:57
  หุ่นฟางมาให้รองวิชาใหม่สินะ
  #3584
  0
 5. #3583 Angkan3136 (@Angkan3136) (จากตอนที่ 252)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 13:20
  ค่าง​555 ขอบคุณ​คับ​
  #3583
  0
 6. #3582 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 252)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 13:03
  คนหนึ่งโชคดีครอบครองวาสนา ส่วนอีกคน--สวรรค์มีทางไม่ไป...นรกไร้ประตูดันมา

  อีกคนหนึ่งใช่คนลึกลับหรือเปล่าไรท์
  #3582
  1
  • #3582-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 252)
   14 กันยายน 2561 / 13:04
   ใช่จ้า ^^
   #3582-1
 7. #3581 AlZhaiMerS (@AlZhaiMerS) (จากตอนที่ 252)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 08:09
  อ่านมิได้
  #3581
  1
  • #3581-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 252)
   14 กันยายน 2561 / 13:01
   เปิดให้แล้วจ้า ^ ^
   #3581-1